Làm giấy khám sức khỏe xin việc và những điều bạn nhất định phải biết | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

1. Cơ sở cách thức xin cấp chứng chỉ y tế

1.1. Bạn biết gì về giấy chứng nhận sức khỏe?

Từ xưa đến nay, yêu cầu đối với người đi xin việc là phải cung cấp các giấy tờ liên quan và phù hợp cho bộ. đơn xin việc làm những thứ như: CV, sơ yếu lý lịch tự thuật, Nếu bạn không xin visa cùng với bản sao giấy khai sinh, bản sao chứng minh nhân dân, bằng cấp, chứng chỉ photo,… thì giấy chứng nhận y tế là một trong những tài liệu quan trọng nhất đối với bộ hồ sơ. Hồ sơ xin việc yêu cầu ứng viên chuẩn bị.

Bất cứ nơi nào bạn nộp đơn xin việc, trong bất kỳ Cơ quan Nhà nước hoặc doanh nghiệp tư nhân, họ sẽ yêu cầu tất cả các ứng viên phải đính kèm giấy chứng nhận y tế. Có nơi sẽ yêu cầu cấp giấy khám sức khỏe sau khi được nhận vào làm việc mà không cần cấp đơn.

Giấy khám sức khỏe là một công cụ quan trọng để người sử dụng lao động biết được tình trạng sức khỏe của các thành viên có đủ sức khỏe để thực hiện công việc được giao, tham gia vào công việc của đơn, bạn, công ty hay không. Trước đây, người ta cung cấp giấy khám sức khỏe khổ lớn A3, gấp bốn thì nay đã được cung cấp thêm tờ giấy khám sức khỏe khổ A4 có hình ảnh 3×4 của xét nghiệm kèm theo. Bạn có thể tải mẫu CV trên mạng hoặc mua sơ yếu lý lịch có sẵn, tuy nhiên để có được mẫu CV này, bạn cần đến bệnh viện gần nhất (bệnh viện, trạm xá, bệnh viện tuyến huyện). , quận, huyện, xã …) để kiểm tra tổng quát và cấp chứng chỉ. Giấy chứng nhận y tế chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

READ  Headhunter là gì? Tất tần tật về Headhunter tại Việt Nam | Vieclam116.vn

Đơn xin ghi kết quả ứng viên đến bệnh viện để khám sức khỏe tổng quát đảm bảo sức khỏe thể chất tốt, không mắc các bệnh về mắt, nhiễm trùng, nhiễm trùng, nghiêm túc, đủ sức khỏe và khả năng phục vụ công việc. Căn cứ theo Thông tư số 14/2013 / TT-BYT của Bộ Y tế, Giấy chứng nhận sức khỏe của ứng viên sẽ được cấp kèm theo hồ sơ, chứng minh được sức khỏe của thành viên đó hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc ứng tuyển. cần việc làm, không mắc các bệnh chết người, không mắc các bệnh truyền nhiễm …

Với sự thay đổi tích cực, hệ thống tìm kiếm việc làm của chính bạn cũng sẽ dễ dàng hơn. Hãy xem mẫu giấy khám sức khỏe nói gì!

Thêm chứng chỉ khám sức khỏe để xin việc vào hồ sơ xin việc

Thêm chứng chỉ khám sức khỏe để xin việc vào hồ sơ xin việc

1.2. Thông tin cần thiết để tham gia kỳ kiểm tra y tế để xin việc

Bất kỳ công ty và doanh nghiệp nào cũng sẽ có yêu cầu về giấy chứng nhận sức khỏe nộp đơn xin việc làm Tuy nhiên, nhìn chung, khi đi khám sức khỏe xin việc, bạn nên đảm bảo đầy đủ các thông tin sau:

Về các giấy tờ:

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp, kèm theo ảnh cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, thời gian chụp không quá 6 tháng.

– Về đối tượng:

+ Đối với đối tượng từ 18 tuổi trở lên, đối tượng khám sức khỏe bao gồm các lĩnh vực trọng tâm sau:

– Bác sĩ.

– Phẫu thuật.

– Phụ khoa (phụ nữ).

– Tai mũi họng.

– Răng hàm Mặt.

– Da liễu.

– Xét nghiệm máu, xét nghiệm máu.

+ Đối với trường hợp dưới 18 tuổi chỉ cần xét nghiệm mắt, tai – mũi – họng và răng hàm mặt.

Ứng viên cần khám sức khỏe tổng quát khi đi xin việc

Các ứng viên có nhu cầu khám sức khỏe để ứng tuyển các ngành nội khoa, ngoại khoa, tai – mũi – họng…

Sau khi các ứng viên khám sức khỏe và một quyết định y tế, các ứng viên sẽ nhận được một giấy chứng nhận y tế cùng với dấu hiệu về tình trạng sức khỏe của người đó. Các trường hợp đặc biệt khác nếu được yêu cầu phải khám sức khỏe tổng thể và nộp thêm giấy khám sức khỏe theo mẫu khác mà người khám bắt buộc phải nộp cho thầy thuốc để điền đầy đủ thông tin kết quả vào đơn đăng ký. .

>>> Tìm hiểu thêm: Đừng bỏ qua cơ hội việc làm tốt nhất tại Vĩnh Phúc nếu bạn đang tìm kiếm và mong muốn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp nhất.

2. Thông tin khi đăng ký khám sức khỏe

2.1. Yêu cầu trong giấy chứng nhận sức khỏe

Giấy chứng nhận sức khỏe sẽ được cấp cho người khám ngay sau khi khám sức khỏe. Mỗi người hoàn thành bài kiểm tra sẽ nhận được một bản sao của giấy chứng nhận y tế và khi khám sức khỏe bổ sung cho đơn xin việc ngoài CV, giấy chứng nhận y tế này phải có tình trạng được nộp trong vòng 6 gần nhất. tháng. Nếu mất hơn 6 tháng, ứng viên sẽ cần phải tham gia một kỳ thi và bổ sung vào hồ sơ xin việc để đảm bảo rằng họ có đủ sức khỏe cho công việc.

READ  Cung Song Ngư là tháng mấy? Tính cách, sự nghiệp và tình yêu như thế nào? | Vieclam116.vn

Cung cấp thông tin chung

– Tiền sử sức khỏe gia đình: trước khi đi kiểm tra sức khỏe, người tiêu dùng cần cung cấp đầy đủ thông tin về sức khỏe và tất cả các thông tin liên quan đến bệnh dịch, bệnh tật của các thành viên trong gia đình. Tiền sử bệnh là một yếu tố quan trọng để xác định tình trạng y tế của một nhà nghiên cứu, làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như tiểu đường, ung thư, bệnh tim và đột quỵ. Dựa vào tiền sử gia đình, bác sĩ có thể đánh giá nguy cơ mắc một số bệnh của du khách. Qua đây sẽ giúp người bệnh biết cách phòng tránh bệnh, làm các xét nghiệm để phát hiện bệnh ngay từ đầu.

– Tiền sử sức khỏe cá nhân: bao gồm lịch tiêm chủng hiện tại của bạn, chế độ ăn uống bạn bị ốm, danh sách những lần bạn đã phẫu thuật hoặc bất kỳ bệnh nào, Cho biết phương pháp điều trị (nếu có)

Chuẩn bị trước khi bạn đến thăm

Mang đầy đủ thông tin: mang đầy đủ thông tin bao gồm chứng minh nhân dân (trường hợp là trẻ em chưa có CMND thì mang hộ khẩu), bảo hiểm y tế / nhân thọ … Cần cung cấp kết quả xét nghiệm, đơn thuốc cũ nếu không tí nào. .

Dưới đây là một số bệnh mà người bệnh cần lưu ý khi đi kiểm tra sức khỏe:

– Những người đang điều trị bệnh cao huyết áp, tim mạch, .. các bệnh này cần được kê đơn hàng ngày.

READ  Top 33 Mẫu bìa hồ sơ dự thầu đẹp file Word | Vieclam116.vn

– Người đang điều trị bệnh tiểu đường không nên dùng thuốc uống, tiêm insulin vào buổi sáng khi đi khám bệnh.

– Những người có vấn đề về mắt khi đi khám bệnh nên mang theo kính dùng để kiểm tra thị lực. Không đeo kính áp tròng.

Đơn xin y tế là một tài liệu quan trọng không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin việc

Trước khi xin việc vào bất kỳ đơn vị nào, bạn phải đi khám sức khỏe để được cấp chứng chỉ y tế.

Xem thêm: Tiếp tục và đính kèm ảnh 3×4 hoặc 4×6

2.2. Hiện trạng giấy chứng nhận sức khỏe để đi xin việc

Hiện nay, do nhu cầu của các ứng viên trong việc lấy chứng chỉ y tế để đi xin việc ngày càng lớn nên nhiều bệnh viện đã có dịch vụ khám sức khỏe tổng thể dành cho các ứng viên chuẩn bị đi xin việc. Tại các bệnh viện này, chi phí khám sức khỏe định kỳ theo hình thức tổng quát sẽ dao động từ 1 – 1,5 triệu đồng.

Nếu thí sinh có bảo hiểm y tế, chi phí khám sức khỏe tổng quát sẽ giảm xuống chỉ còn 85.000 – 90.000 / lần. Ngoài ra, các bệnh viện sẽ thu thêm 4.000 đồng đối với hồ sơ khám bệnh (Sổ khám sức khỏe). Do đó, tổng chi phí dao động từ 80.000 – 120.000 / giấy khám bệnh.

Các nhà hàng bán giấy khám sức khỏe ở khắp mọi nơi

Các nhà hàng bán giấy khám sức khỏe ở khắp mọi nơi

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều nơi bán hồ sơ xin việc chứng minh sức khỏe của khách hàng khi đi xin việc. Điều này có nghĩa là bạn không thực sự cần phải khám sức khỏe tổng quát mà vẫn có giấy chứng nhận sức khỏe. Giá bán lẻ cho loại thẻ này từ 75k đến 80k.

>>> Xem thêm: Lời khuyên hữu ích khi viết đơn xin nghỉ việc

3. Giấy khám sức khỏe năm 2021 chuẩn và đẹp nhất.

Trên đây là những thông tin cần biết về cách xin cấp giấy chứng nhận y tế lao động để đảm bảo sức khỏe tốt cho công việc. Chúc các bạn giữ gìn sức khỏe thật tốt để tăng cơ hội trúng tuyển.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3287 & cateid = 61 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud