Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Xin việc online như thế nào và khi nào là một trong những đối tượng được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm sau khi ra trường.

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký trực tuyến - Hình 1
Nộp đơn trực tuyến

Sơ yếu lý lịch trực tuyến là gì?

Không giống như các mẫu đơn sẽ được nộp trực tiếp cho công ty, bộ xin việc trực tuyến sẽ được cung cấp qua email hoặc dưới dạng trực tuyến trên trang web của công ty hoặc doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển.

Một sơ yếu lý lịch trực tuyến cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin cơ bản của bạn. Từ đó, người quản lý sẽ cân nhắc và quyết định có phỏng vấn trực tiếp với bạn hay không. HCác mẫu đơn xin việc trực tuyến rất quan trọng để được nhà tuyển dụng tiếp cận chính xác và hiển thị trên mọi người nên bạn cần chú ý đến bước này.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn loại hình biên lai. Đăng ký việc làm trực tuyến giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian, tìm được người ưng ý nhất có thể. Đặc biệt, bạn không phải đi lại và xin việc trong hầu hết thời gian.

Điều gì tạo nên một ứng dụng trực tuyến?

Tạo một bộ đơn xin việc Có kỹ năng và đầy đủ thông tin. Ứng viên được yêu cầu cung cấp các yêu cầu như:

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký trực tuyến - Hình 2
Điều gì tạo nên một ứng dụng trực tuyến?

CV xin việc

CV của bạn là điều đầu tiên bạn nên nhận được. Đây là lĩnh vực quan trọng để nhân viên dựa vào thông tin để hiểu rõ năng lực của bạn. Trong CV, nó được chia thành 5 phần rõ ràng như sau:

 • Thông tin cá nhân
 • Mục tiêu cho việc làm
 • Tình trạng học vấn
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Những kĩ năng làm việc

Ngoài ra, bạn còn có thêm các thông tin khác như điểm mạnh và điểm yếu trong CVsở thích và các loại bằng cấp, chứng chỉ mà bạn đạt được trong quá trình học tập và làm việc.

Xây dựng CV nhanh chóng, miễn phí tại đây!

Đơn xin việc

Đơn xin việc chẳng hạn như một bức thư bạn gửi cho nhà tuyển dụng, bày tỏ mong muốn được làm việc cho công ty của họ bằng cách cho họ biết rằng bạn đã nghiên cứu rất nhiều về họ. mô tả công việc cho vị trí bạn đang ứng tuyển và về công ty hoặc doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng nên liệt kê những kỹ năng, kiến ​​thức, kinh nghiệm phù hợp với vị trí mà công ty đưa ra.

Sản phẩm cá nhân

Nếu bạn đang ứng tuyển vào các cơ hội trong các lĩnh vực kinh doanh như: Tiếp thị, quảng cáo, nhà văn, thiết kế, v.v., doanh nghiệp sản phẩm, bạn cần phải tổng hợp một danh mục sản phẩm mà bạn có thể làm để thể hiện kỹ năng và năng lực của mình. của bạn trước mặt nhân viên, nổi bật so với tất cả các đối thủ cạnh tranh.

Ảnh cá nhân

Đối với những công việc yêu cầu trực quan, cần số lượng lớn các file, bản vẽ toàn thân theo yêu cầu của công ty.

Giấy tờ khác

Một số công việc yêu cầu thêm giấy tờ làm việc, chứng chỉ, chứng nhận… Với những loại giấy tờ này, bạn sẽ cần photo và nộp bốn kèm theo CV, nộp hồ sơ để các nhân viên có thể hiểu rõ hơn về bạn.

Làm thế nào để tạo một sơ yếu lý lịch trực tuyến?

Ngày nay, có rất nhiều trang web tài trợ và đối thủ cạnh tranh Tạo một sơ yếu lý lịch trực tuyến là rất dễ dàng. Đặc biệt, với website Timviec.com.vn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn đơn xin việc trực tuyến để tải về theo từng công việc hoặc có thể tùy ý lựa chọn. Cách lập CV xin việc trực tuyến theo quan điểm cá nhân. Hướng dẫn từng bước cơ bản để tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến tại Timviec.com.vn:

Bước 1: Ghé thăm trang web https://timviec.com.vn/

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký trực tuyến - Hình 3

Bước 2: Để thực hiện phẫu thuật nộp đơn trực tuyến bạn phải là thành viên của Timviec.com.vn. Bạn nhấn nút “Recital”Rồi điền đầy đủ thông tin theo link website Timviec.com.vn. Thông tin sẽ bao gồm:

 • đại lý đăng ký email
 • Sử dụng trang web
 • Họ và tên
 • Số điện thoại
 • Quận / thành phố
 • Thắng lợi

Sau khi đăng ký, bạn đã có một tài khoản người dùng để sử dụng mọi thứ mà trang web cung cấp.

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký trực tuyến - Hình 4

Bước 3: Sau khi bạn đăng nhập vào trang web, hãy tìm thông tin mẫu liên quan đến sơ yếu lý lịch của bạn. Timviec.com.vn sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xin việc. thư xin việc và quan trọng nhất là một trên dòng CV Hoàn toàn miễn phí, chỉ cần chọn và chỉnh sửa thông tin cá nhân chính xác.

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký trực tuyến - Hình 5

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký trực tuyến - Hình 6

Sau CV và đơn đăng ký của bạn, hãy tải xuống bản PDF và giữ nó trong cùng một hộp.

Bước 4: Sau khi cầm đầy đủ tài liệu, vui lòng kiểm tra thông tin cá nhân, phông chữ, màu nền hiển thị và dán tệp theo yêu cầu, sau đó dán tệp vào tệp .rar hoặc .zip sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bước 5: Tất cả những gì bạn cần làm là mở email hoặc bất kỳ ứng dụng trực tuyến nào khác mà công ty yêu cầu, gửi cho họ tệp liên hệ của bạn và thế là xong. Lena.

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký trực tuyến - Hình 7

Cần lưu ý điều gì khi xin việc qua mạng?

A e Khi bạn nộp đơn xin việc trực tuyến, bạn cần phải nộp rõ ràng, theo các tiêu chí cụ thể mà bạn tự thiết lập. Dưới đây là một số điểm cần chú ý:

 • Chủ đề email: Để không nhầm lẫn bạn với các đối thủ khác, bạn cần hoàn thành dòng tiêu đề email theo chính sách như đã nêu dưới đây. [Vị trí ứng tuyển]_[Tên bạn].
 • Nội dung Email: Nội dung email bạn cần rất quan trọng nếu bạn hiểu rõ lý do tại sao bạn gửi email để nhà tuyển dụng có thể hiểu được email của bạn đang được gửi đến là gì.
 • Định dạng tệp: Bạn phải định dạng tệp dưới dạng PDF. Nếu bạn gửi bản copy dòng chữ, quản trị viên sẽ không đọc được do bị thủng nước.

➡️ Xem thêm: Cách viết bản tin chuẩn cho từng ứng viên

Đơn xin việc trực tuyến

Trong một bộ hồ sơ trực tuyến sẽ có các tệp đính kèm như: CV, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, Giấy chứng nhận sức khỏe. Dưới đây là một ví dụ cơ bản để bạn tham khảo.

Đơn xin việc

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách nộp đơn trực tuyến - Hình 8
Đơn xin việc

Tải đơn đăng ký tại đây

CV xin việc

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký trực tuyến - Hình 9
CV xin việc

CV của tôi ở đây

Sơ yếu lý lịch

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký trực tuyến - Hình 10
Sơ yếu lý lịch

Tôi lấy sơ yếu lý lịch ở đây

Giấy chứng nhận sức khỏe

Tôi cần những gì để đăng ký một công việc trực tuyến? Cách đăng ký trực tuyến - Hình 11
Giấy chứng nhận sức khỏe

Nhận giấy khám sức khỏe của bạn tại đây

Với những thủ thuật hữu ích trên đây, chắc chắn bạn sẽ biết được sơ yếu lý lịch cần có những gì và cách tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến theo đúng quy định giúp bạn có thể tiếp cận với những người có mong muốn làm việc của mình, tìm kiếm thêm cơ hội cho bản thân!

➡️ Ứng dụng: Cách viết cẩm nang TÁC ĐỘNG cho ứng viên

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Dầu khí Việt Nam | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud