Làm thời vụ là gì? Những điều cần biết về việc làm thời vụ | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc bán thời gian

1. Công việc bán thời gian là gì?

Làm việc bán thời gian là khoảng thời gian người lao động được công ty ký hợp đồng làm công việc bán thời gian và thời gian thường từ 3 đến 6 tháng, … Theo quy định của pháp luật lao động thì thời gian làm việc bán thời gian việc làm dưới 12 tháng.

Những công việc bán thời gian thường là những công việc không cần kỹ năng. Học sinh, sinh viên trong kỳ nghỉ hè thường chọn công việc này hoặc tìm việc làm Vì vậy, họ có thêm tiền để trang trải cuộc sống hoặc trang trải học phí …

Có rất nhiều cơ hội việc làm bán thời gian dành cho bạn, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết. Bạn có thể tìm thấy những cơ hội việc làm này trên các trang việc làm, mạng xã hội, bản tin, quảng cáo, trên báo chí. Bình Dương,… Tuy nhiên, để nhanh chóng có được vị trí phù hợp nhất, bạn cần xem các mẫu CV Chuẩn bị một bản CV phù hợp nhất và bắt đầu lại để khi cơ hội đến, bạn có thể nhanh chóng nắm bắt.

Thù lao của công nhân bán thời gian sẽ được trả theo tỷ lệ hợp đồng, do người sử dụng lao động tự xây dựng, không xác định theo số lượng trình độ hoặc tỷ lệ trả lương theo quy định của pháp luật nhà nước. Nhân viên bán thời gian Công ty sẽ tiếp tục chi trả cho bảo hiểm chung quy tắc nhân viên mới của chính phủ.

Công việc bán thời gian là gì?

Công việc bán thời gian là gì?

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể hiểu đơn giản về công việc bán thời gian như sau: Nhân viên bán thời gian là nhân viên thực hiện một công việc trong một khoảng thời gian nhất định để họ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sau khi hoàn thành công việc, những nhân viên đó sẽ không được tuyển dụng nữa cho đến khi công ty cần tuyển dụng lại, sau đó tiếp tục ký hợp đồng. ví dụ hợp đồng bán thời gian tiếp theo. Do đó, tính chất công việc của lao động thời vụ không liên tục. Và nhiều doanh nghiệp ngày nay thường thuê những công việc bán thời gian trên tin trung tâm làm việc tại long anHCM, Cà Mau, … vui lòng kiểm tra lại thường xuyên để luôn sẵn sàng Công việc tuyệt vời ngày hôm nay.

>>> Xem thêm:

 • Lisi làm việc tại đắk lắk Cập nhật cho người tìm việc
 • Tin tức Việt nam là thành phố Tính năng mới hiện đã có hàng loạt trên Timviec365.vn

Công việc tết

READ  Điểm danh các mẫu nhận xét thực tập chuẩn nhất được các đơn vị sử dụng | Vieclam116.vn

2. Quy định đối với việc làm thêm

2.1. Điều kiện ký hợp đồng lao động tạm thời

Để xác định tiêu chuẩn ký hợp đồng lao động làm thêm trước hết cần xác định tính chất công việc mà người lao động đang làm. Trường hợp công việc có tính chất thời vụ, thời gian làm việc dưới 12 tháng, không thường xuyên kéo dài từ 12 tháng trở lên thì người lao động được ký hợp đồng xác định thời hạn.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 22 Bộ luật Lao động năm 2012 thì người lao động phổ thông từ đủ 12 tháng trở lên không được ký hợp đồng lao động cố định hoặc làm việc lâu dài có thời hạn dưới 12 tháng, trừ trường hợp tại các trường hợp sau:

 • Thay thế nghĩa vụ quân sự tạm thời hoặc nghỉ thai sản.
 • Người lao động ốm đau, tai nạn lao động được nghỉ việc tạm thời.

Nếu vi phạm, người sử dụng lao động sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 20.000.000 đồng tùy theo trọng lượng và số lượng người lao động vi phạm, quy định tại Mục 1 Chương 5 Quy tắc số 95/2013. / NĐ-CP.

>> Xem thêm: Sự chậm chạp là gì?

2.2. Cơ cấu và thời hạn của hợp đồng có thời hạn

Căn cứ Mục 2 Chương 12 Bộ luật Lao động 2012, đối với việc làm tạm thời, lao động dưới 3 tháng thì các bên ký kết hợp đồng lao động bằng lời nói, không có văn bản, còn thời gian làm việc từ đủ 3 tháng trở lên sẽ được yêu cầu. để ký một lá thư.

Đối với thời hạn của hợp đồng lao động, theo quy định tại Khoản 2 Điều 22 Bộ luật Lao động năm 2012, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng với người lao động, chủ đầu tư phải ký hợp đồng. Nếu người lao động không ký hợp đồng mới tiếp theo sau khi hợp đồng cũ hết hạn thì hợp đồng đó sẽ mặc nhiên trở thành hợp đồng lao động lâu dài có thời hạn 24 tháng.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết Tuyên Quang thuê với những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất tiếp tục trên chuyên trang việc làm Timviec365.vn

Quy định về việc làm bán thời gian

Quy định về việc làm bán thời gian

READ  LLC là gì? Ưu và nhược điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn | Vieclam116.vn

Không quy định về số lần ký hợp đồng lao động hàng năm tối đa nhưng phải đảm bảo số lần ký kết nhiều lần không quá 12 tháng của năm làm việc. Vì nếu tổng thời gian ký tất cả các hợp đồng trong một năm cộng dồn trên 12 tháng thì sẽ được tính là công việc bình thường từ 12 tháng trở lên.

2.3. Bảo hiểm xã hội cho nhân viên bán thời gian

Căn cứ vào ký a và b Mục 1 Chương 2 Luật Bảo hiểm xã hội ban hành năm 2014, những vấn đề phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc bao gồm:

 • Người lao động theo các loại hợp đồng lao động không xác định thời hạn, toàn thời gian, bán thời gian hoặc công việc kỹ thuật từ đủ 3 tháng đến 12 tháng, kể cả Hợp đồng được ký giữa người sử dụng lao động và các luật sư dưới 15 tuổi.
 • Người lao động làm việc theo hợp đồng có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng.

Như có thể thấy, Lao động bán thời gian tiếng anh Ngay cả khi bạn làm việc trong thời gian ngắn, từ tổng thời gian từ 1 tháng trở lên, bạn vẫn phải tham gia đóng BHXH bắt buộc theo quy định của pháp luật về bảo hiểm.

>> Xem thêm: Đơn xin dịch vụ

2.4. Lợi ích của việc ký hợp đồng lao động tạm thời

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 và Bộ luật Lao động 2012, việc ký hợp đồng lao động làm việc bán thời gian mang lại cho người lao động nhiều quyền lợi. Những phước lành đó bao gồm:

 • Được tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, người lao động được hưởng các chế độ khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, hưu trí, thai sản, …
 • Bảo vệ quyền lợi hợp pháp: không bị sa thải có lý do, trả lương đúng hạn, …

2.5. Các vấn đề về hợp đồng lao động

Trong hợp đồng lao động bán thời gian, phải đáp ứng mọi thứ theo quy định của pháp luật. Căn cứ theo quy định tại Điều 23 Bộ luật Lao động 2012, Chương 4 Chỉ thị 05/2015 / NĐ-CP, hợp đồng lao động bán thời gian bao gồm:

 • Tên và địa chỉ của nhà tuyển dụng, luật sư
 • Thông tin cá nhân của nhân viên
 • Cơ quan, nơi làm việc
 • Thời hạn hợp đồng lao động
 • Tiền lương, thời gian và hệ thống thanh toán, trả phụ cấp, các khoản bổ sung khác
 • Tăng phí và khuyến mại
 • Thời gian làm việc và nghỉ ngơi
 • Hệ thống công cụ bảo vệ nhân viên
 • Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm chung
 • Giáo dục và phát triển nghề nghiệp

>>> Xem thêm: Công việc không có tay nghề cao là gì? Tìm việc làm cho lao động phổ thông

3. Người lao động phải làm gì khi chấm dứt hợp đồng lao động bán thời gian với nhau?

Hiểu công việc bán thời gian là gì không chỉ hiểu khái niệm của nó mà còn hiểu luật và luật tục để giúp bạn bảo vệ quyền lợi của chính mình với tư cách là một nhân viên. Trong một số trường hợp, quyền lợi của người đi làm thêm sẽ bị ảnh hưởng nếu không hiểu rõ về luật cũng như quyền lợi của mình. Vì vậy, nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần thiết để bảo vệ bạn khi có nhu cầu cùng nhau chấm dứt hợp đồng.

READ  Kỹ năng quan sát là gì | Vieclam116.vn

Theo quy định tại Điều 37 Bộ luật lao động 2012, người lao động khi ký hợp đồng tạm thời, muốn chấm dứt hợp đồng thì phải báo trước cho người lao động biết trong thời hạn. Konekalate. Tùy từng trường hợp khác nhau mà người lao động phải nộp đơn xin từ chức Để được thông báo trước rằng bạn sẽ nghỉ việc trong một khoảng thời gian nhất định:

– Phải thông báo trước ít nhất 3 ngày về tình hình:

 • Không giao đúng công việc và địa điểm làm việc theo yêu cầu
 • Điều kiện lao động không được đảm bảo theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động
 • Không trả đủ hoặc trả không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng
 • Bị thương tật, bị quấy rối, bị ép buộc phải lao động, ốm đau rồi mới có thể lao động được.
 • Bạn hoặc gia đình bạn có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục làm việc theo hợp đồng lao động, đã được bổ nhiệm vào cơ quan được chỉ định, hoặc đã được bổ nhiệm giữ các chức vụ trong nước.
 • Trong trường hợp đang cho con bú, nhân viên nữ mang thai cần được thôi việc theo quy định của phòng khám nghiên cứu và điều trị.

Hợp đồng lao động bán thời gian

Hợp đồng lao động bán thời gian

Trong trường hợp những người lao động theo hợp đồng lao động làm việc bán thời gian cùng nhau chấm dứt hợp đồng lao động thì quyền trợ cấp thôi việc chắc chắn sẽ bị chấm dứt theo quy định tại Điều 48 Bộ luật Lao động 2012 và Điều 14. Chỉ thị 05/2015 / NĐ-CP.

Ngược lại, nếu người lao động bán thời gian chấm dứt hợp đồng lao động hàng năm đối với người lao động thì phải thông báo cho người lao động biết trong thời hạn 3 ngày làm việc đầu tiên. Đây là điều luật được quy định tại Điều 38 Bộ luật lao động 2012.

Nếu những Việc làm mới tại Thanh Hóa Với cơ hội việc làm làm thêm đúng như những gì bạn đang tìm kiếm, Timviec365.vn là địa chỉ hoàn hảo giúp bạn tìm được một công việc như ý.

Điều kiện đi làm thêm trên đây sẽ giúp người lao động đảm bảo được quyền lợi hợp pháp của mình. Hi vọng đã mang đến cho người lao động những thông tin hữu ích.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3979 & cateid = 107 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud