Làm việc nhóm không hiệu quả – nguyên nhân do đâu? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem
Làm việc cùng nhau không phải trả tiền - tại sao?
Làm việc cùng nhau không phải trả tiền – tại sao?

Khi làm việc nhóm, việc mọi người trong nhóm bất đồng quan điểm là điều không thể tránh khỏi. Là một người quản lý, bạn cần có cách để đáp ứng các nhiệm vụ và sử dụng các thành viên trong nhóm. Dưới đây là những lý do cho sự cộng tác kém: Blog.TopCV Chia sẻ có thể giúp cải thiện hiệu suất trong các lĩnh vực bạn quản lý!

Làm việc chung vì thiếu đoàn kết cũng vô ích.

Điều đầu tiên cần quan tâm là sự đoàn kết của các thành viên trong nhóm là gì? Một khi có được sự gần gũi và ý chí phấn đấu của các thành viên thì hiệu quả của nhóm sẽ nhanh chóng được nâng cao. Sự phụ thuộc lẫn nhau của nhóm được nghiên cứu về mức độ hòa hợp, tin tưởng và tôn trọng ý kiến ​​của nhau giữa những người tham gia.

Thực sự khó nhận thấy, nhưng người quản lý có thể tìm kiếm các dấu hiệu cụ thể khi thảo luận về một chủ đề. Hoặc bạn có thể xác định xem các thành viên trong nhóm có đang tham gia vào các cuộc thảo luận nhóm, thay vì làm việc trong các nhóm nhỏ hay không. Các thành viên không có sự liên kết với nhau, làm phần việc của mình sẽ dẫn đến việc làm việc nhóm không hiệu quả.

>>>> Xem thêm: Lợi ích của việc làm việc cùng nhau là gì?

Giao tiếp kém

Giao tiếp kém là nguyên nhân dẫn đến tinh thần đồng đội kém. Để đạt được một mục tiêu cùng nhau và đồng ý về mục tiêu đó, các đội cần phải có một giao tiếp tốt. Ví dụ, sẵn sàng suy nghĩ thấu đáo mọi ý kiến, chia sẻ với nhau nhiều hơn, giải quyết xung đột một cách tích cực. Giao tiếp sẽ gặp nhiều mâu thuẫn. Do đó, cần có một hệ thống để giải quyết tranh chấp khi các bên không thể đạt được tiếng nói bình đẳng.

Làm việc cùng nhau không phải trả tiền - tại sao?
Làm việc cùng nhau không phải trả tiền – tại sao?

Sẽ vô ích khi làm việc cùng nhau vì sự khác biệt về quan điểm

Xung đột là một ví dụ về tinh thần đồng đội kém. Một nhóm đông người sẽ có nhiều quan điểm trái ngược nhau, và đó là một nguyên nhân khiến hiệu quả của nhóm bị ảnh hưởng. Vì vậy, cần có ý thức chung để ngăn ngừa xung đột và giữ gìn sự hòa thuận giữa các bậc thánh.

Không có sự thống nhất

Khó khăn của việc làm sếp là tìm kiếm sự cân bằng trong các thành viên trong nhóm. Mọi người đến từ một khu vực khác nhau, với một nền văn hóa và nền tảng khác nhau. Vì vậy, các bạn cần xem xét những điểm giống và khác nhau về nhân thân, trình độ học vấn, kỹ năng, năng lực … Khi cả nhóm tìm thấy điểm tương đồng sẽ gần gũi hơn, dễ giao tiếp hơn và giảm xung đột.

>> Bạn có thể thích: Trưởng nhóm là gì? Cần những phẩm chất của một trưởng nhóm tài ba

Công việc đặc biệt

Mỗi thành viên trong đội sẽ đóng một vai trò khác nhau. Bạn có nghĩ rằng việc hiểu rõ tiềm năng của mỗi người và xác định vai trò phù hợp với người đó sẽ giúp nhóm hoạt động tốt. Nhưng một số người có tinh thần làm việc “một mình”. Họ chỉ tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể để làm tốt mà không giúp ích gì cho đội của mình. Nó cũng làm tổn thương đội.

Công việc đặc biệt
Công việc đặc biệt

Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tinh thần đồng đội kém. Ví dụ, tôn trọng trong các mối quan hệ, đùn đẩy trách nhiệm của nhau, chú ý đến công việc nhóm … Để đảm bảo nhóm hoạt động hiệu quả hơn, người quản lý phải hiểu rõ về các thành viên trong nhóm. nhóm và chỉ định công việc phù hợp, làm trung gian hòa giải để tập hợp họ.

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
14.566

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud