Làm việc toàn thời gian là gì? Tìm việc làm full time ở đâu tốt nhất? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem
Tiếng Việt
Một công việc lâu dài là gì? Nơi nào tốt nhất để có được một công việc lâu dài?

Một công việc toàn thời gian cung cấp cho nhân viên nhiều lợi ích hơn một công việc bán thời gian. Sẽ được, Một công việc lâu dài là gì?? Sự khác biệt so với công việc bán thời gian là gì? Tất cả câu trả lời sẽ có trong phần bình luận bên dưới.

1. Công việc toàn thời gian là gì?

Một nhân viên toàn thời gian làm công việc bán thời gian hoặc theo ca 8 giờ một ngày. Công việc này chỉ dành cho những người đã đi làm, không bao gồm học sinh, sinh viên đi làm thêm. Khi làm việc toàn thời gian, người lao động được hưởng mức lương cố định, thưởng, các khoản lương khác và đóng bảo hiểm theo quy định của pháp luật.

2. Sự khác biệt giữa công việc toàn thời gian và bán thời gian

công việc
Thời gian cố định, trái ngược với khoảng thời gian là gì?

Làm việc toàn thời gian là gì và nó khác với công việc bán thời gian như thế nào? Công việc bán thời gian hoặc bán thời gian cho phép bạn điều chỉnh giờ làm việc và trả lương dựa trên hiệu quả làm việc của bạn (không cố định).

Trong khi đó, những công việc cố định lại đặt bạn vào một thời điểm cụ thể. Nhiệm vụ này yêu cầu bạn phải đạt được các mục tiêu đặt ra trong hợp đồng hoặc các KPI hàng tháng. Tham gia các nhiệm vụ cao hơn là một khoản phí đặc biệt theo thỏa thuận của bạn với công ty.

>> Xem thêm: Công việc bán thời gian là gì? Bạn có nên là một nhân viên tạm thời?

3. Tại sao phải làm việc toàn thời gian?

chương trình giáo dục
Lợi ích của một công việc toàn thời gian là gì?

3.1. Tiền bảo hiểm

Một trong những lợi ích là bảo hiểm công việc vĩnh viễn. Bạn sẽ được công ty đóng bảo hiểm tổng quát và bảo hiểm sức khỏe theo quy định của pháp luật. Đây là quyền của người lao động khi làm việc cho công ty. Với bảo hiểm do doanh nghiệp cung cấp, người lao động sẽ được bảo vệ về tài chính và sức khỏe.

>> Xem thêm: Làm thêm – việc làm thu hút giới trẻ Việt

3.2. Chi trả

Những lợi ích cho nhân viên cố định là gì? Ngoài chi phí bảo hiểm, công ty còn dành cho người lao động những ưu đãi hấp dẫn nhất như:

  • Hoạt động dã ngoại miễn phí
  • Đào tạo thể thao miễn phí
  • Chương trình đào tạo chuyên sâu
  • Đồ ăn, thức uống, giờ làm việc và thời gian làm thêm
  • Địa điểm giải trí và thời gian trong và sau giờ làm việc
  • Di chuyển đến và từ nhân viên đến và đi
  • Các điều kiện thưởng hấp dẫn khác

Tất nhiên, không phải tất cả các công ty đều cung cấp những lợi ích như nhau. Tùy thuộc vào quy mô, hệ thống hoạt động và văn hóa kinh doanh mà mỗi công ty sẽ trả khác nhau. Ngoài ra, các chế độ này bị ảnh hưởng nặng nề do thu nhập của doanh nghiệp quá cao.

chương trình giáo dục
Trả ưu đãi và thưởng chương trình cho nhân viên cố định

3.3. Trả cố định

Không giống như công việc bán thời gian, lương không ổn định khi cao, lúc thấp, việc làm toàn thời gian mang lại cho bạn thu nhập ổn định hơn. Tùy thuộc vào công việc, thu nhập của bạn có thể chỉ là một mức lương cố định mà doanh nghiệp đồng ý, hoặc có thể được cộng vào phần trăm hoa hồng được hưởng.

Điều đó có nghĩa là, dù làm full-time, bạn vừa có thể lĩnh lương hàng tháng, vừa có thể kiếm thêm nhờ tăng doanh thu cho công ty. Vì vậy, so với công việc bán thời gian, hầu hết nhân viên cố định đều có thu nhập cao hơn và ổn định.

>> Xem thêm: Tuổi thanh xuân tươi đẹp này không nên lãng phí đơn giản chỉ vì mùa

3.4. Có những ngày nghỉ

Nếu bạn đi làm thêm, làm thêm cho doanh nghiệp thì rất khó xin nghỉ. Vì công việc dường như được thực hiện 24/7, kể cả cuối tuần và các ngày nghỉ lễ. Đặc biệt là những công việc như trung tâm thương mại, chăm sóc khách hàng, marketing,… bạn hãy dành phần lớn thời gian rảnh rỗi.

Tuy nhiên, nếu bạn làm việc toàn thời gian, bạn có thể xin nghỉ phép theo số ngày đã thỏa thuận trong hợp đồng. Đây có thể là 1 ngày mỗi tháng, hoặc 1 năm 12 ngày phép bổ sung. Có, kỳ nghỉ của bạn được lên kế hoạch như bình thường, được gọi là nghỉ có lương. Ngoài ra, còn có những ngày nghỉ không lương khác, tùy theo nội dung bạn trả và thỏa thuận trả lương với người sử dụng lao động tại thời điểm tư vấn.

>> Xem thêm: Làm việc bán thời gian – tốt hay xấu?

công việc
Một công việc lâu dài là gì?

3.5. Cơ hội mở rộng mối quan hệ

Ngoài những quyền lợi trên, người lao động cố định còn được hưởng những quyền lợi gì? Không thiếu cơ hội phát triển, mở rộng mối quan hệ, nâng cao tính chuyên nghiệp và kỹ năng cho nhân viên cố định.

Với công việc cố định này, bạn có thể dành cả ngày làm việc, nâng cao kỹ năng trong công việc, nâng cao tay nghề. Bạn không phải lo lắng về nhiều khoản chi phí và thu nhập vì sẽ luôn có một khoản thanh toán an toàn và khó khăn. Bạn có thể dành sức lực và tâm trí để cải thiện công việc và chứng tỏ giá trị của mình.

>> Xem thêm: Kỹ năng quản lý thời gian: 7 mẹo đơn giản giúp bạn tận dụng tối đa 200% thời gian.

4. Tìm việc làm lâu dài với TopCV

Và với những lợi ích của một công việc cố định nêu trên, bạn có thể dần dần thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn, đạt mức thu nhập cao hơn mỗi tháng. Quan trọng nhất là bạn cần có một khởi đầu vững chắc, thể hiện sự chuyên nghiệp ngay từ ngày đầu đi xin việc. Bằng cách đó, bạn có thể gia nhập một đội ngũ nhân viên danh tiếng, sức khỏe và đầy cơ hội.

Để giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi, TopCV mang đến cho bạn thông tin tuyển dụng đáng tin cậy của hàng nghìn doanh nghiệp từ Bắc chí Nam. Dù bạn kinh doanh ngành nghề gì, chức danh và mức độ kinh nghiệm như thế nào, bạn đều có thể có được công việc trong mơ với TopCV. Ngoài ra, TopCV có CV mẫu đơn xin việc, cài đặt thủ công mẫu Sự trợ giúp chuyên nghiệp tốt nhất sẽ tăng cơ hội nhận được vào công ty mơ ước của bạn.

Để nhanh chóng liên hệ với những công việc được trả lương cao, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi TopCV.vn Làm hài lòng!

Với cách bật đèn trên, bạn cần hiểu khái niệm Một công việc lâu dài là gì? và những phước lành của một công việc toàn thời gian. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có được một công việc tương tự ở công ty mình mơ ước!

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
2.977

READ  Bản tự nhận xét đánh giá cán bộ bổ nhiệm lại file Word | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud