Lãng phí thời gian là gì? Làm sao để tránh lãng phí thời gian? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

“Thời gian là miễn phí, nhưng nó là vô giá”, thời gian cứ trôi đi, ngày này qua ngày khác, tháng này qua năm khác mà không chờ đợi một ai. Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta cần nó. Làm như vậy không lãng phí thời gian, hãy sử dụng nó một cách thông minh!

Bạn đã trải qua một ngày rất đơn giản, chỉ mải mê tham gia các hoạt động như ăn, uống, ngủ, lướt điện thoại, xem mạng xã hội … Chúng ta luôn nghĩ rằng mình còn rất nhiều thời gian, không có thời gian mà đến một lúc thì không đến được. mặt sau. Có những lần, sẽ không có lần khác, chỉ có cơ hội khi bạn không chạm vào nó, nó sẽ không có. Hãy ngừng lãng phí thời gian, hãy bắt đầu luyện tập và làm những điều ý nghĩa. Và nếu bạn đang loay hoay tìm cho mình câu trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để tránh lãng phí thời gian”, “lý do để lãng phí thời gian Đó là gì? ”Thì cùng theo dõi bài viết dưới đây do 123job thực hiện nhé!

I. Lãng phí thời gian là gì?

Mất thời gian một thuật ngữ được mọi người sử dụng để chỉ một người dành nhiều thời gian cho một nhiệm vụ, một nhiệm vụ không đáng kể, không thể hoặc khó thực hiện. Cụm từ sẽ không lãng phí thời gian trong nhiều trường hợp khác nhau như công việc, cuộc sống, kinh doanh, thể thao …

Lãng phí thời gian là gì?Lãng phí thời gian là gì?

II. Nguyên nhân của sự lãng phí thời gian là gì?

Như đã nói ở trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu khái niệm Lãng phí thời gian là gì?, vậy đâu là nguyên nhân của sự lãng phí thời gian? Dưới đây là một số lý do khiến tuổi teen muốn 123job chia sẻ với bạn đọc:

 • Tập trung vào nhiều nhiệm vụ cùng một lúc: Hãy tưởng tượng nếu bạn chia bộ não của bạn thành hai phần cho hai nhiệm vụ khác nhau, nhưng không chú ý đến một. Và kết quả là, không một nhiệm vụ nào được hoàn thành xuất sắc, hơn nữa, nó cũng rất tẻ nhạt và tốn thời gian.
 • Nghỉ ngơi tuyệt vời: Bất cứ khi nào bạn đến giữa ca làm việc, bạn dành thời gian để thư giãn và uống một chút cà phê hoặc đồ ăn nhẹ. Tuy nhiên, bạn nên nghỉ ngơi từ 3-5 phút là thích hợp nhất. Nếu bạn nghỉ ngơi quá nhiều, bạn sẽ mất tập trung vào công việc.
 • Không có mục tiêu rõ ràng: Không có mục tiêu và kế hoạch, bạn sẽ không biết mình cần làm gì để có thêm thời gian thư giãn hoặc làm việc gì đó không quan trọng trong một thời gian dài.
 • Được quản lý bởi mạng xã hội và InternetTheo thống kê, số lượng người dùng internet tại Việt Nam năm 2020 là 68,17 triệu người, con số này tăng 6,2 triệu người so với năm 2019 khoảng 10%. Và theo số liệu của Appota’s, trung bình người Việt Nam sử dụng thiết bị di động từ 4 – 5 tiếng / ngày. Đây là một con số lớn có thể quyết định tình hình mất thời gian để tăng tuổi trẻ.
READ  Học công nghệ may ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành này ra sao? | Vieclam116.vn

III. Kết quả là lãng phí thời gian

Khi bạn lãng phí thời gian, bạn cũng đang đánh mất đi thành công, ước mơ và hy vọng của chính mình. Trí tuệ con người bao la, rộng lớn đến nỗi nếu bạn chỉ dành cho những công việc khác thì khi nào bạn nâng cao trí thông minh của mình? Cơ hội việc làm nào dành cho họ b mất thời gian? Hay thời gian bạn dành chỉ để tán gẫu, cho việc “chờ mệnh”, giao du… liệu có chăm sóc được sức khỏe của bạn? Sự lãng phí thời gian không chỉ kéo bạn xuống dốc mà còn cản trở cơ hội thành công, gây hại cho sức khỏe và các mối quan hệ tốt đẹp của bạn …

IV. Cách để tránh lãng phí thời gian là gì?

Mark Zuckerberg đã tạo ra một trang mạng xã hội – Facebook nổi tiếng như thế nào? Anh ấy đã tập trung toàn bộ thời gian và sức lực cho nó trong một thời gian dài mà không hề lãng phí thời gian của mình. Anh ấy chỉ tập trung vào một thứ và đó là tạo ra Facebook trong một thời gian. Anh ấy không làm bất cứ điều gì khác, không bỏ cuộc cho đến khi thành công và đó chính xác là lý do tại sao anh ấy là một trong những người trẻ nhất làm cho một trang web trở nên phổ biến. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tránh nó? Lãng phí thời gian là gì?? Dưới đây là một số thông báo 123job muốn gửi đến bạn:

1. Đặt ở đây

Lên danh sách chi tiết những việc bạn cần làm trong ngày. Danh sách này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc quyết định việc gì cần làm và việc gì nên làm trước, việc gì làm tiếp theo. Và điều này sẽ giúp bạn tránh quên việc làm.

2. Tổ chức các nhiệm vụ, công việc theo thứ tự ưu tiên

Tất cả chúng ta đều có những công việc có tầm quan trọng khác nhau. Sẽ có một số việc cần phải hoàn thành ngay bây giờ, những công việc và nhiệm vụ khác cần phải hoàn thành nhanh chóng, và những việc khác không quan trọng hoặc khẩn cấp. Vì vậy, để tránh lãng phí thời gian, hãy viết ra danh sách các nhiệm vụ và xếp chúng vào một trong bốn loại:

 • Công việc quan trọng và khẩn cấp phải được thực hiện trước.
 • Các nhiệm vụ quan trọng nhưng không khẩn cấp phải được thực hiện lần lượt.
 • Các nhiệm vụ không cần thiết nhưng khẩn cấp được xếp vào loại khác.
 • Các nhiệm vụ không đáng kể và không khẩn cấp thuộc loại sau.
READ  CV bản cứng là gì? Những lưu ý cần nhớ khi nộp CV bản cứng | Vieclam116.vn

Cách để tránh lãng phí thời gian là gì?Cách để tránh lãng phí thời gian là gì?

3. Loại bỏ “kẻ xâm nhập”

“Kẻ phá rối” là tội phạm số một trong việc lãng phí thời gian của bạn. Những “kẻ gây rối” được đề cập ở đây có thể là những câu chuyện phiếm giữa giờ làm việc, những cuộc điện thoại, công việc không quan trọng nhưng bạn đang dành nhiều thời gian để làm việc đó … Và bạn giải quyết được vấn đề này, bạn có thể tắt điện thoại khi làm việc, căng thẳng hoặc lên lịch trình. các công việc theo thứ tự ưu tiên như 123job đã chia sẻ ở trên.

4. Sử dụng hợp lý các phương tiện truyền thông xã hội và thiết bị di động

Trên thực tế, trên các phương tiện truyền thông xã hội ngày nay, Internet có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến mức thu hút chúng ta đến mức chúng ta khó có thể rời mắt khỏi nó. Được sử dụng đúng cách, đây là những công cụ giúp chúng tôi nhiều nhất. Bên cạnh những mặt lợi là những hệ quả nguy hiểm nếu sử dụng không đúng lúc, không đúng lúc. Bởi vì cơ hội cung cấp cho chúng tôi thông tin mới và kịch tính trên mạng xã hội là rất lớn.

Vì vậy, hãy cố gắng thiết lập thời gian cho các trang mạng xã hội, chỉ định thời gian trong ngày để sử dụng chúng. Ví dụ, Facebook cũng có chức năng nhắc nhở thời điểm sử dụng. Theo đó, bạn vẫn cần nhập khoảng thời gian cho phép và hết thời gian này, facebook sẽ đưa ra thông báo nhắc nhở.

5. Tìm thời gian

Thông thường mọi người quản lý ngân sách, quản lý chi tiêu hàng tháng và chi tiêu hàng năm, bạn cũng có thể làm điều tương tự với ngân sách thời gian của mình. Đối với mỗi công việc được thực hiện hoặc hoàn thành, bạn nên ước lượng khoảng thời gian để đưa ra kế hoạch phù hợp, tránh lãng phí thời gian.

6. Kiểm soát bản thân

Nếu bạn đã lập một lịch trình, đó là một kế hoạch và sau đó bạn hãy cố gắng hết sức để tuân theo nó và không sao chép. Nếu trong một số trường hợp, đã quá muộn để bắt đầu một nhiệm vụ, đừng vì nó mà loại bỏ nhiệm vụ đó khỏi kế hoạch mà hãy tiếp tục thực hiện nó, dành nhiều thời gian hơn và làm việc chăm chỉ. Nếu bạn có một giờ rảnh rỗi vào buổi chiều, thay vì cho bản thân nghỉ ngơi, dạo chơi trên mạng xã hội, bạn lại dành thời gian đó cho những công việc còn dang dở khác. Hãy nhớ rằng bạn có thể sắp xếp lại thời gian của mình nếu cần. Đừng ngại thay đổi cách bạn sử dụng thời gian.

READ  Kỹ năng đàm phán là gì? Mục đích của đàm phán là gì ? | Vieclam116.vn

V. Sự lãng phí thời gian cản trở tiến độ công việc

Mất thời gian nó gây ra những hậu quả nghiêm trọng và cũng có thể là nguyên nhân chính làm gián đoạn tiến trình sự nghiệp của bạn. Lãng phí thời gian thực sự kéo bạn xuống. Tại sao? Bởi khi bạn dành quá nhiều thời gian cho những thứ không cần thiết như điện thoại di động, mạng xã hội, tụ tập bạn bè thâu đêm suốt sáng hay tán gẫu … thì bạn sẽ không còn đủ thời gian để cải thiện bản thân, sự thông minh hay kỹ năng để phục vụ cho công việc.

Và “Khi bạn ước mơ, người khác đang nỗ lực”, khi bạn lãng phí thời gian, người khác đang nỗ lực, tận dụng từng giây để học tập và làm việc. Cuối cùng, cơ hội chỉ đến với những ai không ngừng cố gắng, sự thăng tiến trong sự nghiệp sẽ chỉ dành cho những ai biết tận dụng thời gian một cách tốt nhất chứ không nên lãng phí nó.

ONA. Cách tìm việc làm tránh lãng phí thời gian của các bạn trẻ

Tuổi mới lớn là giai đoạn tuyệt vời nhất của đời người, là năm mà chúng ta có thể khám phá, cống hiến và thực hiện những nhu cầu trong tương lai. Tuy nhiên, ngày nay có một nhóm thanh niên đang lãng phí thời gian đẹp nhất của mình để theo đuổi những thứ vô bổ như nhậu nhẹt, tán gẫu … Thật lãng phí thời gian với những người trẻ tuổi đây là một trong những mối nguy hiểm ngày nay. Và để tránh lãng phí thời gian của các bạn trẻ, các bạn cũng có thể tìm những công việc mình biết cũng như học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức, kỹ năng. Và đây là cách tìm việc làm trên Website 123job.vn để tránh lãng phí thời gian của các bạn trẻ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc:

Cách tìm việc làm tránh lãng phí thời gian của các bạn trẻCách tìm việc làm tránh lãng phí thời gian của các bạn trẻ

 • Bước 1: Bạn có thể tìm trên trang web https://123job.vn/
 • Bước 2: Khi truy cập vào Website, bạn sẽ thấy rất nhiều công việc được hiển thị đa dạng, từ công việc bán thời gian, bán thời gian, bán thời gian… Tùy theo nhu cầu và thời gian của bạn. hộp tìm kiếm việc làm bạn muốn. Ví dụ, nếu bạn là sinh viên và bạn đang tìm kiếm một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng, bạn có thể gõ vào thanh tìm kiếm cụm từ “Work part-time”. Sau đó, hàng loạt hệ quả xuất hiện.
 • Bước 3: Sau khi tìm được công việc phù hợp, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp trên Website. Và nếu bạn chưa có CV, bạn cũng có thể tạo một CV thực sự “thật” và thú vị trên trang web này.

VII. Sự kết luận

Trong một vlog mới đây, Vlogger Giang Ơi đã có một câu chuyện mà mình rất tâm đắc: “Có thể tuần sau, có thể tháng sau, có thể năm sau, có thể 50 năm nữa, nhưng một ngày nào đó bạn sẽ chết. Thời gian của bạn trên trái đất này là có hạn. Và cho dù bạn làm gì hôm nay, cho dù bạn có chắc chắn hay bạn không có động lực để làm những gì bạn muốn, thì vào cuối ngày, thời gian của bạn sẽ chỉ còn chưa đầy một ngày.“. Mong rằng qua những chia sẻ của bài viết sẽ giúp các bạn có động lực hơn, đồng thời sử dụng thời gian một cách thông minh để sau này khi nhìn lại chặng đường đã qua, các bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc. Làm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud