Lao động phổ thông là gì? Cơ hội cho người làm lao động phổ thông | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Thế nào là công việc phổ thông?

Công việc chưa qua đào tạo là thuật ngữ dùng để chỉ những người lao động chưa qua đào tạo, không có kinh nghiệm làm việc. Nhân viên không có kỹ năng bao gồm những người có bằng tốt nghiệp trung học trở xuống. Tuổi của họ có thể từ 16 đến 50 tuổi.

JobsGO Fu'a

Lao động phổ thông thường bị cho là thiếu kỹ năng và trình độ. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, kể cả những người có bằng cấp vẫn phải làm những công việc không đòi hỏi nhiều kiến ​​thức học vấn như: Grab, shipper, bồi bàn … Hiện nay nhu cầu tuyển dụng phát triển không có nhân viên là khoảng 40% trong sự so sánh. cho các nhân viên khác.

Lao động phổ thông
Lao động phổ thông

>> Ứng phó với những thay đổi của thị trường việc làm và lao động

2. Công việc của nhân viên không có tay nghề

Công việc không có kỹ năng có thể được tóm tắt trong 2 lĩnh vực chính:

  • Làm việc tại các khu công nghiệp: sản xuất, may, lắp đặt điện tử, phụ tùng kỹ thuật, thợ xây dựng, chế tạo ô tô … dưới sự chỉ đạo, chỉ đạo và giám sát của cấp quản lý.
  • Làm việc trong những ngôi nhà nhỏ: Mua, cài đặt, trợ giúp trong giờ, giao dịch thêm …

3. Thu nhập của lao động phổ thông

Hiện nay có rất nhiều việc làm chưa được tuyển dụng với mức lương cao, trung bình từ 4 đến 15 triệu đồng. Ngoài ra, người lao động còn có thể được phụ cấp và tăng lương nếu có kinh nghiệm làm việc lâu năm và năng lực, kỹ năng tốt.

Trên thực tế, đây là hai cách chính mà các doanh nghiệp xác định mức lương cho nhân viên không có tay nghề:

Tuyến 1:

Lương tháng = (Lương + Phụ cấp (Nếu có) / Ngày làm việc bình thường trong tháng) x Số ngày làm việc thực tế

Theo cách này, tiền lương hàng tháng thường là một con số cố định, chỉ được giảm nếu người lao động nghỉ việc không lương. Các em được nghỉ bao nhiêu ngày thi sẽ bị trừ điểm. Nếu không có gì thay đổi, nếu hàng tháng bạn đi làm cả ngày theo hướng dẫn thì bạn được hưởng nguyên lương.

Tuyến đường 2:

Mức lương hàng tháng = (Lương + Phụ cấp (Nếu có) / 26 hoặc 24) x Số ngày làm việc thực tế

(Công ty có 26 hoặc 24 ngày)

Chế độ trả lương này, khi nghỉ không hưởng lương, người lao động phải xác định tháng nào được nghỉ để không ảnh hưởng đến thu nhập. Năng suất của doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng nếu nhiều công nhân chọn nghỉ hàng tháng và những ngày làm việc bình thường để giảm trừ lương.

Nhu cầu về lao động không chuyên ngành ngày nay rất cao

4. Nhu cầu về lao động phổ thông

Sức khỏe tốt

Những người lao động phổ thông thường sử dụng sức lực của mình để kiếm tiền. Do đó, nhân viên không có bất kỳ kỹ năng kỹ thuật liên quan đến chăm sóc sức khỏe là bắt buộc. Đặc biệt là vì tính chất kỹ thuật, sẽ có rất nhiều yêu cầu về chiều cao và cân nặng đối với các đối thủ.

>> Gợi ý đồ ăn nhẹ lành mạnh

>> Bảo hiểm sức khỏe là gì? Những điều cần biết về BHSK?

Làm việc chăm chỉ

Vẫn có câu: “Kinh doanh trả giá cho sự thông minh”. Các công việc phi kỹ thuật thường không khó lắm. Vì vậy, để nổi bật và đạt được những cơ hội tốt hơn trong quá trình làm việc đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù, không ngừng tìm kiếm những phương pháp mới để cải thiện công việc. Có chăm chỉ mới giúp bạn quản lý được công việc và có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Tin hay không

Công việc nào cũng có sự năng động của nó, lao động phổ thông không có tay nghề. Trong quá trình làm việc, bạn phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng như: nhận ra sai sót trong khâu sản xuất, lắp ráp, chậm tiến độ… Vì vậy, bạn phải tìm được bản lĩnh vững vàng để đối phó với các tình huống. Nó có thể xảy ra.

5. Nguồn tìm kiếm nhân viên chưa có kinh nghiệm

Làm thế nào để tôi có được một công việc chính thức?

– Thông qua các trung tâm việc làm

Hiện nay, các trung tâm việc làm luôn tìm kiếm những công việc mới và thiếu nhân lực. Khi nộp đơn cho nhà tuyển dụng, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa không phải dựa vào mạng xã hội để tìm cho mình một công việc phù hợp nhất.

– Thông qua các trang web tìm việc

Ngoài ra, sử dụng các trang web tìm việc cũng là một lựa chọn tốt. Bạn vừa được giới thiệu công việc chi tiết, vừa được tư vấn miễn phí về cách nộp CV, lựa chọn công việc phù hợp, v.v. Trên các trang web tìm kiếm việc làm ở nước ta, trang việc làm JobsGO ước tính lựa chọn hàng đầu vì khả năng liên tục tìm kiếm và đề xuất tác phẩm đẹp, chất lượng cao; Đội ngũ tư vấn tìm hiểu kỹ lưỡng và cặn kẽ những vấn đề của người tìm việc để đưa ra những nghiên cứu, phân tích công việc sâu sát nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp với nhiều cơ hội thăng tiến thì JobsGO Chắc chắn là sự lựa chọn số một. Hãy nhanh chóng nghiên cứu cơ hội việc làm và tìm ra người phù hợp với bạn nhất!

READ  Mẫu Bản Tự Kiểm Điểm Cá Nhân Dùng Trong Doanh Nghiệp Chuẩn Nhất 2021 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud