Lập kế hoạch làm việc hiệu quả với phương pháp SMART | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Để đạt được mức việc làm cao nhất, lập kế hoạch công việc là yêu cầu của tất cả mọi người. Chương tiếp theo, Blog.TopCV Tôi sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp lập kế hoạch hay được nhiều người áp dụng – phương pháp SMART

Cách tiếp cận SMART là gì?

SMART là từ viết tắt của frame Quản lý Mục tiêu có ích. SMART là viết tắt của năm thuộc tính phải có trong một mục tiêu: tính cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, phù hợp và quản lý thời gian. -bắt buộc). Phương pháp lập kế hoạch THÔNG MINH là một trong những công cụ phổ biến và hiệu quả nhất để thiết lập các mục tiêu thực tế và có thể đạt được. Bạn có thể là người đứng đầu một tổ chức 300 người hoặc một liên doanh kinh doanh nhỏ. Hoặc người muốn giảm cân. Rốt cuộc, học cách đặt mục tiêu THÔNG MINH có thể tăng cơ hội thành công.

Lập một kế hoạch hoạt động tốt theo cách THÔNG MINH

Đặc biệt – Đặc biệt, dễ hiểu

Chính xác thì ai sẽ làm những gì chúng ta sẽ làm? Nêu rõ dân số bạn sẽ phục vụ và bất kỳ hành động nào bạn sẽ thực hiện để hỗ trợ nhóm người này.

Lập một kế hoạch hoạt động tốt theo cách THÔNG MINH
Lập một kế hoạch hoạt động tốt theo cách THÔNG MINH

Cụ thể “là chữ” S “trong SMART. Cơ hội đạt được mục tiêu cụ thể lớn hơn mục tiêu chung chung. Vì vậy, công việc của bạn ở giai đoạn này là phá bỏ khái niệm ở bước 1 thành một thứ gì đó ổn định.

Vấn đề lớn là quản lý thời gian. Theo ví dụ trên, bạn phải tự hỏi bản thân “sức khỏe” có nghĩa là gì đối với bạn? Có thể tập thể dục nhiều hơn? Giảm cân? Ăn một chế độ ăn uống cân bằng? Đó là tất cả về sức khỏe và nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm.

Có thể đo lường – Có thể đo lường

Tạo “số liệu” để đo lường kết quả. Công việc của bạn là thiết lập các tiêu chuẩn để thành công. Điều này giúp bạn kiểm soát quá trình dễ dàng hơn và biết khi nào bạn đã đạt được mục tiêu.

  • Hướng dẫn có thể gần đúng hoặc gần đúng.
  • Nếu có thể, hãy đặt một con số cụ thể cho mục tiêu. Đó là cách bạn biết mình có bị tụt lại phía sau hay không.
  • Ví dụ: nếu mục tiêu là giảm cân, bạn có thể đặt mục tiêu giảm tổng cộng là 15 kg. Bạn biết cân nặng hiện tại của mình, vì vậy sẽ dễ dàng xác định thời điểm đạt được mục tiêu hơn. Một mục tiêu tốt có thể là “Tôi muốn mặc chiếc quần jean mà tôi đã mặc cách đây 5 năm”. Đó là cách bạn có thể xác định mục tiêu của mình.

Achievable – Có thể đạt được

Chúng ta có thể hoàn thành trong thời gian quy định và với nguồn lực chúng ta có không?

Vì mục đích tốt. Chúng ta cần đặt ra những mục tiêu và mục tiêu cụ thể. Doanh số bán hàng tăng 500% chỉ có thể thực hiện được nếu công ty của bạn có quy mô nhỏ. Tăng doanh số bán hàng lên 500% một khi bạn đã làm chủ thị trường là điều gần như không thể. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần lời khuyên hoặc hướng dẫn chuyên môn để xem liệu mục tiêu của bạn có thể đạt được hay không.

Lập kế hoạch thông minh mang lại chất lượng cao
Lập kế hoạch thông minh mang lại chất lượng cao

Đánh giá những hạn chế của bạn. Bạn cần đảm bảo có thể đạt được mục tiêu của mình. Nếu không bạn sẽ nản lòng.

  • Suy nghĩ về những khó khăn và trở ngại bạn có thể gặp phải và đánh giá khả năng giải quyết chúng. Để đạt được mục tiêu, bạn phải đối mặt với thử thách. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu bạn có đủ khả năng đạt được mục tiêu và vượt qua thử thách hay không.
  • Hãy trung thực về thời gian dành cho mục tiêu cũng như nền tảng, kinh nghiệm cá nhân và những hạn chế về thể chất. Hãy nghĩ đến mục tiêu thực sự, nếu bạn không nghĩ rằng mình có thể đạt được nó, hãy đặt ra một cái gì đó mới.
  • Ví dụ, mục tiêu là giảm trọng lượng. Nếu bạn có thể cam kết dành thời gian mỗi tuần để tập thể dục và sẵn sàng thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày thì bạn đang giảm cân. 10 kg sau 6 tháng là phù hợp. Giảm 30 cân là không thể khi bạn không thể tập thể dục mỗi ngày.
  • Bạn nên đặt giới hạn của mình trên giấy khi đánh giá mục tiêu của mình. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thiện bức tranh về công việc mà bạn đang phải đối mặt.

>>> Xem thêm: 3 kế hoạch viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn để ghi điểm tuyệt đối

Ứng dụng – Sự kiện

Liên quan đến mục đích (Người). Chúng có liên quan đến các mục tiêu hoặc chiến lược không?

Mặc dù việc đo chiều cao và cân nặng của học sinh trung học có thể quan trọng đối với một cuộc kiểm tra thể chất kỹ lưỡng, nhưng có trực tiếp gây ra sự thay đổi trong tầm soát sức khỏe tâm thần? Bạn cần đảm bảo rằng mục tiêu và phương pháp thực hiện có mối quan hệ rõ ràng và thiết thực.

Suy nghĩ về nhu cầu của chính bạn. Nó liên quan mật thiết đến việc sử dụng mục tiêu. Đây là chữ “R” trong SMART. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu bạn có thể tự mình đạt được mục tiêu hay không.

Đã đến lúc quay lại câu hỏi “tại sao”. Tự hỏi bản thân xem mục tiêu này có thể đạt được không nhu cầu Có mục tiêu nào quan trọng hơn đối với bạn không?

Ví dụ, bạn nộp đơn vào đại học. Bạn có thể kiếm được bằng cấp vững chắc tại một trường đại học danh tiếng. Mục tiêu có thể đạt được. Nhưng nếu đó không phải là điều bạn thích, hãy xác định lại mục tiêu của mình. Theo học chương trình tiếng Anh tại một trường đại học công lập có thể phù hợp hơn với bạn.

>>> Cách viết mục tiêu nghề nghiệp để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

Khuyên nhủ

Tại nơi làm việc, MBTI giúp chúng tôi có thêm thông tin về chọn công việc chính xác hơn!

Thời hạn – Thời gian hết hạn

Thời gian rảnh. Khi nào bạn hoàn thành mục tiêu và / hoặc khi nào chúng ta có thể biết mình đã hoàn thành?

Chọn khung thời gian. Có nghĩa là, mục tiêu phải có thời hạn hoặc thời gian hoàn thành được ấn định.

  • Thiết lập thời gian biểu cho các mục tiêu giúp xác định và bám sát các hành động cụ thể mà bạn cần thực hiện để đạt được mục tiêu của mình. Nó loại bỏ “thời gian trong tương lai” mà đôi khi đáng khích lệ.
  • Nếu bạn không đặt thời gian, bạn sẽ không có động lực để đạt được mục tiêu của mình, vì vậy bạn thường cảm thấy thất vọng.

Có một chút khó khăn, nhưng bạn phải bao gồm ngày kết thúc của dự án. Điều này cần phải được làm rõ ràng, nếu không bạn có thể nhận được kết quả bằng cách hoàn thành tất cả các mục tiêu của mình và hoàn thành chúng một cách nhanh chóng và khẩn trương.

Dựa trên những chia sẻ tổng quan của chúng tôi về phương pháp thiết lập mục tiêu SMART, chúng tôi hy vọng rằng qua những chia sẻ về phương pháp SMART của chúng tôi, bạn sẽ tìm được nguồn thông tin hữu ích.

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
20.827

READ  Đại học Bách khoa Đà Nẵng và những điều thú vị cần biết | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud