Larry Page là ai? Khám phá tiểu sử của người đồng sáng lập Google | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Larry Page – Doanh nhân, đồng sáng lập công cụ tìm kiếm nổi tiếng thế giới Google. Ông là người đã phát triển một cỗ máy nghiên cứu có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, rất ít người biết Larry Page là ai? Hãy để News.timviec giúp bạn giải đáp điều đó!

Larry Page là ai?

Larry Page, tên đầy đủ là Lawrence Edward Page, sinh ngày 26/03/1973 tại Michigan, Hoa Kỳ. Anh ấy là một kỹ sư máy tính và doanh nhân nổi tiếng. Larry Page là người sáng lập ra công cụ tìm kiếm nổi tiếng Google.

Larry Page là ai?  Khám phá lịch sử của những người sáng lập Google - Hình 1
Ảnh do Larry Page – Google tạo (ảnh: internet)

Ông hiện đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Alphabet Inc. – Công ty mẹ của Google. Tính đến tháng 3/2020, Larry Page có tài sản lên tới 63,7 tỷ USD. Ông và người đồng sáng lập Google Sergey Brin tiếp tục làm việc tại Alphabet Corporation với tư cách là thành viên hội đồng quản trị và cổ đông.

Trong sự nghiệp của mình tại Google, Page đã giúp công ty đạt được những kết quả tuyệt vời trong một số trường hợp. Ông đã đóng góp lớn vào sự đổi mới của thuật toán PageRank. Thuật toán này đã đóng góp vào thành công của Google, giành được Giải thưởng Marconi vào năm 2004.

XEM THÊM: Mark Zuckerberg là ai – Hành trình xây dựng doanh nghiệp tỷ phú hùng mạnh trên hành tinh “cha đẻ” Facebook

Trường học

Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là những người chuyên làm việc liên quan đến máy tính, Larry Page đã bị ảnh hưởng từ thời trẻ. Từ năm 1975 đến năm 1979, ông được đưa đến Okemos Montessori để nghiên cứu về phương pháp học thuật phát triển tư duy sáng tạo Montessori. Năm 1991, anh tốt nghiệp trường trung học Far East Lansing và thi đỗ vào Đại học Michigan.

Khi theo học tại Đại học Michigan, anh đã gặp và kết bạn với Sergey Brin và họ cùng nhau có chung niềm đam mê nghiên cứu công nghệ. Trong thời gian học đại học, anh đã phát minh ra máy in phun màu từ ý tưởng in các loại giấy khổ lớn. Ngoài ra, anh cũng thực hiện nhiều ý tưởng quan trọng về các công nghệ phát triển các thuật toán nghiên cứu.

Con đường sự nghiệp của Larry Page

Năm 23 tuổi, anh và người bạn thân nhất của mình là Sergey Brin đã lên kế hoạch nghiên cứu và thực hiện dự án xây dựng công cụ tìm kiếm mang tên BackRub. Anh ấy và Brin đã sử dụng các kỹ năng HTML cơ bản để tạo một trang tìm kiếm đơn giản.

Vì không có đủ tiền, anh và bạn bè đã sử dụng hệ thống máy tính để tạo ra một máy chủ đủ mạnh để xử lý các truy vấn nghiên cứu của mọi người. Vào tháng 8 năm 1996, phiên bản đầu tiên của Google được phát hành trên trang web của Đại học StanFord.

Larry Page là ai?  Khám phá lịch sử của những người sáng lập Google - Hình 2
Góc nhìn về cuộc sống của Larry Page (ảnh: internet)

Công cụ tìm kiếm này được đặt trên 2 tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu. Ngày 15 tháng 9 năm 1997, Larry Page và Sergey Brin chính thức tiếp quản tên Google.com. Để mở rộng Google, cả hai đang tìm cách thu hút đầu tư từ bạn bè, gia đình và giáo viên. Sau khi có tiền, họ mua một máy chủ và thuê một nhà để xe ở Menlo Park, California làm thủ đô.

Vào thời điểm đó, người đồng sáng lập Sun Microsystems Andy Bechtolsheim đã quyết định đầu tư 100.000 USD vào Google trước khi công ty chính thức được thành lập. Ngày 4 tháng 9 năm 1998, Google chính thức được thành lập và Larry Page là Tổng Giám đốc của công ty và Brin là Chủ tịch.

Tính đến tháng 6 năm 2000, Google đã đạt kỷ lục 1 tỷ trang web. Do đó, nó trở thành phòng thí nghiệm hoàn chỉnh nhất thời bấy giờ. Năm 2004, công ty đã tổ chức một đợt IPO thành công. Vì cường độ công việc, Larry Page quyết định không làm Tổng giám đốc mà chuyển sang làm Giám đốc sản phẩm.

Năm 2011, Larry Page trở lại làm Giám đốc điều hành của Google. Năm 2015, anh được thăng chức làm việc tại công ty mẹ là Tập đoàn Alphabet.

Ước tính: Công ty Google – Hành trình từ thời thơ ấu đến khi nổi tiếng trong “đế chế” kỹ thuật số

Trang Larry bất hạnh

Mặc dù ông đã từ chức Quản lý i Google, nhưng thành công của việc thành lập công cụ tìm kiếm phổ biến này là rất “lớn”. Theo số liệu nghiên cứu, hiện ông sở hữu 63,7 tỷ USD.

Larry Page là ai?  Khám phá lịch sử hình thành nền tảng Google - Hình 3
Larry Page lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới (Ảnh: internet)

Hiện ông đứng thứ 6 trong Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới. Dù sở hữu khối tài sản “khủng” nhưng anh luôn được ngưỡng mộ bởi cuộc sống giản dị.

Sự kết luận

Qua bài viết trên, News.timviec đã giải đáp được thắc mắc “Larry Page là ai?”. Hy vọng những thông tin về xuất thân và công việc của ông đã giúp độc giả hiểu rõ hơn về người đồng sáng lập Google. Đừng quên những câu chuyện tuyệt vời khác của chúng tôi!

READ  Construction là gì? Giải nghĩa và hướng nghiệp với Construction | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud