L&D là gì? – Những điều cần biết về l&d trong doanh nghiệp | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhiệm vụ của Tổng giám đốc

1. Tìm hiểu khái niệm l & d là gì?

Tìm hiểu ý tưởng về l & d là gì?
Tìm hiểu ý tưởng về l & d là gì?

L & d là khái niệm thường được nhắc đến trong kinh doanh ngày nay, l & d là chữ viết tắt của Learning & Development và được hiểu là giáo dục và phát triển. Giáo dục và phát triển là những chủ đề được thảo luận hàng ngày trong các cuộc họp nhằm cung cấp một ví dụ điển hình về l & d cũng như tìm ra các giải pháp để xây dựng kế hoạch và chiến lược tốt nhất.

Đối với các doanh nghiệp ngày nay trong cùng thời đại kinh tế và kinh doanh phát triển nhanh chóng, khái niệm L&D, được hiểu đúng hơn là chiến lược đào tạo & phát triển, đã được giới thiệu và công nhận rộng rãi bởi các công ty và doanh nghiệp, học hỏi để phát triển trong những năm qua. Tuy nhiên, đào tạo và phát triển các giải pháp cho doanh nghiệp để xây dựng, tổ chức và thực hiện trong doanh nghiệp trong một thời gian và sau đó không mang lại lợi ích hoặc kết quả nào cho công ty. một đầu, một lúc sau chúng sẽ gần thành bụi.

Nhưng tại thời điểm đó các doanh nghiệp chưa hiểu hết và đào tạo, xây dựng chiến lược phù hợp cho công ty, doanh nghiệp của mình hoạt động. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng dẫn đến thất bại của các hướng dẫn cũ là không hiểu biết tốt về xu hướng và xu hướng thị trường. kinh tế tài chính Bạn cần gì ở doanh nghiệp của mình? Vì vậy, các bước xây dựng khung đào tạo và phát triển cũng như các tiêu chuẩn l & d là rất quan trọng để phát triển doanh nghiệp.

2. Các bước cần thực hiện để tạo kế hoạch l & d hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn

Các bước cần thực hiện để tạo kế hoạch l & d hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn
Các bước cần thực hiện để tạo kế hoạch l & d hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn

Để việc lập kế hoạch và phát triển kinh doanh thành công, các công ty và doanh nghiệp phải tận dụng cơ hội để sàng lọc và cập nhật các kế hoạch L&D của mình, đây là bước đầu tiên mà các doanh nghiệp làm nếu muốn thành công. kế hoạch đào tạo và phát triển.

Một mô hình tiêu chuẩn về chiến lược đào tạo và phát triển nên áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp là mô hình 4 cấp của Kirkpatrick’s, đây gần như là một mô hình và cho rằng lập kế hoạch đào tạo và phát triển tiêu chuẩn nằm trong bối cảnh đào tạo và phát triển. đánh giá hiệu quả của chiến lược L&D đối với doanh nghiệp. Mô hình 4 cấp độ Kirkpatrick được Donald Kirkpatrick giới thiệu vào năm 1955 và mô hình này có thể được sử dụng để đánh giá cả các chương trình đào tạo truyền thống và trực tuyến.

Có 8 bước cơ bản để xây dựng kế hoạch đào tạo và lập kế hoạch hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, 8 bước này là con đường thông minh nhất và ngắn gọn nhất để tiếp cận và xem xét hoặc phát triển một kế hoạch L&D. 8 bước này đều là những bước cơ bản và đứng ở mức sơ cấp, tuy nhiên, các em có thể phát huy hết vai trò và lợi ích của mình khi được xác định rõ ràng trong kế hoạch xây dựng, phù hợp và chính xác.

Các dự án phát triển thị trường

Các bước cần thực hiện để tạo kế hoạch l & d hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn
Các bước cần thực hiện để tạo kế hoạch l & d hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn

8 bước cần thực hiện để tạo kế hoạch l & d hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn bao gồm:

– Mức độ 1: xác định trước khi xây dựng kế hoạch tầm nhìn, xác định rõ mục tiêu, kiểm tra phương pháp đánh giá và phân tích các chỉ số đo lường kết quả giáo dục và lập kế hoạch phát triển. Khi thực hiện, người xây dựng cần có những điều chỉnh, sắp xếp sao cho theo đúng kế hoạch cũng như quy trình, người xây dựng cần tham khảo ý kiến ​​của những người khác trong doanh nghiệp để tổng kết lại.

– Bước 2: nghiên cứu và xem xét các chiến lược đào tạo và phát triển do nhà phát triển thực hiện để xác định chiến lược nào cần loại bỏ, cải tiến ở đâu, cập nhật các thông lệ mới, giúp doanh nghiệp xác nhận các kế hoạch không có và hủy bỏ, từ bỏ việc thực hiện đúng. các kế hoạch. Nghiên cứu và phân tích này đòi hỏi tất cả các dữ liệu được lưu trữ và sử dụng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp phải được ghi chép và theo dõi đầy đủ như: tên, mục tiêu, loại kế hoạch.

– Bước 3: Dựa trên nhu cầu, mục tiêu, tầm nhìn cũng như phương pháp đánh giá, phân tích đo lường quyết định với vai trò của từng nhân viên bộ phận để tạo khuôn khổ đào tạo và phát triển.

– Mức độ 4: Sự hài lòng về các chương trình đào tạo và phát triển thông qua các công cụ chi tiết và đánh giá hiệu quả để điều tra những sai sót, thiếu sót và lỗ hổng trong kế hoạch, đồng thời đáp ứng và áp dụng chiến lược.

– Bước 5: Phổ biến chiến lược đào tạo và phát triển cho nhân viên và các bộ phận liên quan thông qua trách nhiệm của từng bộ phù hợp với từng chiến lược và phát triển riêng lẻ như kế toán, ngân sách, lập kế hoạch và giám sát quá trình.

– Bước 6: Hoạch định các mục tiêu và ưu tiên kinh doanh và chọn người mua.

– Bước 7: xây dựng các giải pháp hỗ trợ đào tạo tổng thể và xây dựng kế hoạch cho doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề phát sinh.

– Bước 8: Tiến hành đo.

Nó dựa trên 8 bước cơ bản mà mỗi doanh nghiệp cần thực hiện khi lập chiến lược đào tạo và phát triển, và việc triển khai thực hiện theo một trình tự cụ thể, không phải ngẫu nhiên mà cần có kế hoạch và phương án. lập kế hoạch và thực hiện theo các bước. Và mỗi giải pháp L&D phát triển được đưa ra để triển khai sẽ phải phù hợp với quá trình đào tạo và phát triển chung của công ty. cơ quanmột kế hoạch phải có các yêu cầu và tiêu chuẩn cụ thể phải đáp ứng như: kế hoạch đào tạo và phát triển phải có mục đích, thành phần cụ thể của sự phát triển và lợi ích của chiến lược …

Các chương trình đào tạo và phát triển cần linh hoạt về cách thức thực hiện, các doanh nghiệp không nên lồng ghép kế hoạch đào tạo và phát triển một cách cụ thể mà cần dựa trên tinh thần đưa ra, tạo động lực, việc thực hiện quy hoạch cần tập trung vào chất lượng công việc, đặt mục tiêu và quyết định, cho nhân viên thấy hiệu quả của chiến lược ảnh hưởng đến hiệu suất. Đào tạo và phát triển chiến lược là nền tảng cho sự phát triển bền vững, kết quả của quá trình đào tạo và phát triển chiến lược này mang lại là những đóng góp hữu ích, mang lại lợi ích đáng kể cho sự phát triển chiến lược.

Người tìm việc

3. Hệ thống L&D để doanh nghiệp biết ngày nay

Hệ thống L&D để các doanh nghiệp biết ngày nay
Hệ thống L&D để các doanh nghiệp biết ngày nay

3.1. Điều mà các doanh nghiệp cần hiểu từ sớm là hợp tác làm việc trong các dự án để hoạt động vì mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Một trong những nguyên nhân khiến doanh nghiệp mắc sai lầm và không đạt được mục tiêu là do giữa lãnh đạo cấp cao và nhân viên thiếu sự phối hợp, thiếu hòa hợp và hợp tác, gây ra những sai sót không đáng có. Sự hợp tác sẽ hợp lý hóa công việc, đòi hỏi những mục tiêu chung giữa các bộ phận trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sự hợp tác giữa người quản lý và người lao động giúp người lao động có sức nặng chia sẻ và xác định rõ mục tiêu của công việc, sự tích hợp giúp làm rõ các giá trị, hệ thống và phương pháp nâng cao chất lượng.

3.2. Tình hình hiện tại là phát triển thành viên để đạt được các mục tiêu trong tương lai

Tình hình hiện tại là phát triển thành viên để đạt được các mục tiêu trong tương lai
Tình hình hiện tại là phát triển thành viên để đạt được các mục tiêu trong tương lai

Để phát triển bền vững và xây dựng năng lực năng động cho sự phát triển của doanh nghiệp, các doanh nghiệp cần có các hoạt động nhằm xác định và sử dụng những nhân viên có thể đào tạo và phát triển họ thành những nhân viên cấp cao. nỗ lực cũng là bước đầu tiên trong việc xây dựng chỉ huy Tương lai. Bộ phận tuyển dụng cần tuyển dụng với mục tiêu rõ ràng, chú trọng đến chất lượng hơn là số lượng, hướng tới những người có trình độ và khả năng đào tạo và phát triển họ thành những nhân viên chủ chốt. Ngoài ra, bên cạnh việc đào tạo nhân viên mới, nhưng là lực lượng đòi hỏi phải đào tạo và phát triển người lao động trong doanh nghiệp thì doanh nghiệp có thể đào tạo nhân viên mới. cơ quan cấp cao là một bộ phận quan trọng của lực lượng lao động, đào tạo đội ngũ nhân viên làm quản lý, đồng thời xây dựng các chương trình đào tạo và phát triển để giúp các doanh nghiệp có một lực lượng lao động linh hoạt và chất lượng.

Các chức năng quản lý nguồn nhân lực

3.3. Trọng tâm về giáo dục và phát triển là nhấn mạnh các kỹ năng còn yếu

Trọng tâm về giáo dục và phát triển là nhấn mạnh các kỹ năng còn yếu
Trọng tâm về giáo dục và phát triển là nhấn mạnh các kỹ năng còn yếu

Trong khi đó, các doanh nghiệp khi được tuyển dụng, họ sẽ mong muốn thuê được những nhân viên có kỹ năng khác nhau, và trong quá trình đó, doanh nghiệp cũng sẽ tổ chức phát triển. ‘Những nhân viên có kỹ năng yếu thì họ sẽ lãnh đạo. kinh doanh.

Theo các báo cáo và thống kê, nhiều doanh nghiệp và người lao động cho rằng kỹ năng yếu là rất quan trọng và cần được ưu tiên, đây là tình trạng ngăn cản người lao động tiếp tục cống hiến, giúp doanh nghiệp nâng cao kỹ năng lãnh đạo, tạo dựng văn hóa cá nhân trong sáng. . sự phát triển.

Làm việc trực tuyến

3.4. Một hệ thống mới trong giáo dục và phát triển là định vị đào tạo là lợi ích cho nhân viên, thu hút ứng viên

Một hệ thống mới trong giáo dục và phát triển là định vị đào tạo là lợi ích cho nhân viên, thu hút ứng viên
Tổ chức đào tạo vì lợi ích của nhân viên

Hàng năm trong thời gian tốt nghiệp, các doanh nghiệp điều hành đều đưa ra các lợi ích để thuê nhân tài, một trong những cách để thu hút và thu hút nhân tài là tiến hành đào tạo với nhân viên. Bởi tất cả nhân viên đều mong muốn tìm được một doanh nghiệp tạo điều kiện để họ học hỏi và phát triển các kỹ năng của bản thân và đây là một trong nhiều điều quan trọng mà công ty lựa chọn để ứng tuyển.

Việc đào tạo và phát triển nói trên chỉ là một phần trong rất nhiều điều kiện hiện tại mà doanh nghiệp cần đổi mới, có cái nhìn tổng thể về đào tạo và phát triển doanh nghiệp, mục tiêu của công ty. mối quan hệ với công ty.

Bài báo đã cung cấp thông tin về L & D là gì? cho người đọc. Sau đây là thông tin về các ý tưởng, các bước liên quan đến việc xây dựng chiến lược giáo dục và phát triển cũng như giáo dục và phát triển mà doanh nghiệp đang thực hiện. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn. Đang yêu!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8117 & cateid = 53 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd"). show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Ngành kỹ thuật môi trường ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp hot nhất 2022 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud