Leadership là gì? Một vài “gạch đầu dòng” về Khả năng lãnh đạo | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhiệm vụ của Tổng giám đốc

1. Tìm hiểu Lãnh đạo là gì?

Bạn biết đấy, trước đây, một trong những kỹ năng của nhà quản lý không được các học giả nước ngoài đánh giá cao là gì? Đó là Lãnh đạo, vì cho rằng đó là yếu tố đã hạn chế phần nào sự phát triển kinh tế – xã hội của nước ta. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi nền kinh tế Việt Nam mở cửa và hội nhập với nhiều quốc gia, nhiều nhà cầm quyền và nhà lãnh đạo cũng đã nhìn thấy những mặt tiêu cực trong vai trò Lãnh đạo của họ. Từ đó có cách cải tiến và nâng cao khả năng Lãnh đạo để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Sẽ được Lãnh đạo hiểu gì?

READ  Blog cá nhân là gì? Cách tạo blog cá nhân chỉ với 6 bước đơn giản | Vieclam116.vn
Tìm hiểu Lãnh đạo là gì?
Leadership – Lãnh đạo

Nói một cách đơn giản, Leadership là một nhà quản lý và Leadership có nghĩa là có thể lãnh đạo, đây là một trong những điều quan trọng nhất đối với một công ty. điều khiển, trùm. Nếu bạn là một người có kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ, không có lý do gì khiến hệ thống kinh doanh không hoạt động. Lãnh đạo là khả năng chỉ đạo, sử dụng các kỹ năng hoặc chỉ đạo nhân viên thực hiện các công việc nhằm đạt được bốn mục tiêu. ‘ Chính vì vậy Thủ lĩnh luôn là điều mà người lãnh đạo cần quan tâm và bắt buộc phải có trong quá trình làm việc của mình. Tuy nhiên, nội dung được chia sẻ ở trên không thực sự giúp bạn hiểu đầy đủ về “Nhà lãnh đạo là gì?”. Vui lòng xem bên dưới để biết bạn biết bao nhiêu về Hướng dẫn!

2. Khả năng lãnh đạo – điều không phải ai cũng làm được!

Tất nhiên, ngay cả những người coi Lãnh đạo như một thuộc tính, không phải ai cũng nhận được nó. Tuy nhiên, hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Leadership, bạn sẽ thấy rằng tuy khó nhưng không phải là không thể. Những ai khao khát trở thành những nhà lãnh đạo tài ba, những người có khả năng lãnh đạo “như uống nước”, nên biết:

2.1. Khả năng lãnh đạo ở mức cao nhất khi bạn có thể lãnh đạo chính mình

Bạn có phải vật lộn với suy nghĩ mỗi khi nghe tín hiệu báo là mình sẽ đi làm hay ở nhà ngủ? Đó chỉ là cách dễ dàng nhất để dẫn dắt bản thân. Và ở cấp độ cá nhân, lãnh đạo cá nhân là khó khăn nhất và là bước đầu tiên trong việc lựa chọn Lãnh đạo. Và đôi khi thật khó khi chúng ta phản ứng thái quá.

Trừ khi chúng ta đủ tự tin để tuân thủ các quy tắc và đảm bảo rằng những khuôn mẫu đó sẽ mang lại kết quả cho chính chúng ta. Nhưng hãy nhớ rằng, trừ khi bạn có một Lãnh đạo của riêng mình, thì hoạt động sẽ dễ dàng hơn. Và trong công việc cũng vậy, khi bạn đưa ra một hệ thống mua hàng, bạn phải đảm bảo rằng bạn, với tư cách là người quản lý, phải mua hàng trước sau khi sử dụng quy trình như đã nêu. Sẽ được“Lãnh đạo là gì?” Ý chí của bạn đã được thực hiện!

Chức năng quản trị

Khả năng lãnh đạo ở mức cao nhất khi bạn có thể lãnh đạo chính mình
Khả năng lãnh đạo ở mức cao nhất khi bạn có thể lãnh đạo chính mình

2.2. Trở thành Nhà lãnh đạo không có nghĩa là trở thành nhà lãnh đạo và không phải nhà lãnh đạo nào cũng có tố chất lãnh đạo.

Leadership thường được dùng để nói về kỹ năng lãnh đạo của một người quản lý điều hành. Tuy nhiên, thực tế là Lãnh đạo là một yếu tố mà bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bởi vì một Nhà lãnh đạo là sức mạnh của một người hội tụ các kỹ năng quản lý, khả năng làm việc độc lập, hoàn thành công việc và có tác động đến kết quả hoạt động của những người khác. Đôi khi bạn không cần phải là một người thợ máy đến mức phải thốt lên rằng “À, chỉ cần một người quản lý có kỹ năng lãnh đạo”, thậm chí không phải là một nhân viên bảo vệ, hay một sĩ quan cảnh sát. Tất cả họ đều có Nhà lãnh đạo cho riêng mình, bởi vì họ là người lãnh đạo các nhiệm vụ chính xác mà họ phải thực hiện.

2.3. Các hành động cá nhân và tập thể cũng cần có sự hướng dẫn

Với tư cách là Người lãnh đạo, anh đóng vai trò chủ đạo trong vận hành cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp, để hoàn thành tốt những nhiệm vụ đó, anh không chỉ là người có tài lãnh đạo mà còn phải xác định được điểm mạnh, điểm yếu của đội ngũ nhân viên. Khi đó dự án sẽ an toàn hơn. Dựa trên hoạt động hàng ngày, ban lãnh đạo cần nhìn thấy những điều đó đối với nhân viên của mình, những người cũng là những nhà lãnh đạo giỏi nhất. Nó có thể xác định lực làm việc của một nhân viên, hoặc khả năng chịu đựng giới hạn của một người cảm thấy mệt mỏi với công việc để đưa ra cách tiếp cận phù hợp nhất. Đây là lĩnh vực mà anh đã có kinh nghiệm vận hành máy tốt và cũng là nơi chứng tỏ tài năng lãnh đạo của mình trong mắt nhân viên.

Hoặc bạn có thể so sánh cách chúng tôi tuyển chọn và giao việc cho nhân viên của các tổ chức lớn của Mỹ, họ luôn sử dụng Nguyên tắc của họ và tạo động lực cho chúng tôi. Bởi vì mỗi khi họ thuê một chuyên gia cao cấp, họ thường chọn những người có năng lực và phù hợp chứ không phải những người có trình độ. Vì khi họ có tiềm năng, họ rất dễ dẫn dắt và dạy dỗ để trở thành một quản lý tài năng và các cam kết dài hạn. Trong khi nhiều doanh nghiệp Việt Nam chỉ “giữ chân” những thành viên tài năng nhất mà bỏ qua khả năng và viễn cảnh tiềm năng.

Công việc hành chính tại Hà Nội

2.4. Khả năng lãnh đạo hoàn thiện hơn khi nó được đẩy từ trên xuống cũng như từ dưới lên

Tôi biết, bạn thường nghĩ rằng quản trị viên sẽ chỉ sử dụng Lãnh đạo từ trên xuống, nhưng trên thực tế, nó xây dựng và cải thiện rất nhiều với tất cả các cơ quan quản trị sử dụng từ dưới lên.

Khả năng lãnh đạo hoàn thiện hơn khi nó được đẩy từ trên xuống cũng như từ dưới lên
Khả năng lãnh đạo hoàn hảo hơn khi chịu nhiều áp lực

Tại một thời điểm, một nhà lãnh đạo cấp cao đã tuyên bố, “Nếu tôi không bị ép buộc, tôi không chắc mình đã làm được điều đó”, tất nhiên là bằng giọng của một người đàn ông không đáng tin cậy? nhưng không, chỉ để chỉ ra, bất cứ ai làm, ngay cả một nhà lãnh đạo. Họ cũng là những người có gánh nặng lớn nhất, không chỉ đối với ban lãnh đạo cấp cao, đối tác, khách hàng mà còn với đội ngũ nhân viên mà họ quản lý.

Vì vậy, một nhà lãnh đạo giỏi hơn cũng là nhờ đó, khi chịu áp lực từ nhiều góc độ, họ có thể tạo ra / đạt được kết quả tốt nhất và sau đó sử dụng các công cụ mới, đạt được mục tiêu đã đề ra. Bạn cũng biết rằng không có cơ cấu tổ chức nào có thể hoàn hảo ngay từ đầu, cả một quá trình được thực hiện bằng Lãnh đạo và các nguồn lực (Kinh phí, nguyên vật liệu, con người). Nhưng đối với nhóm Nhà lãnh đạo, đó không nhất thiết phải là một nhân vật, mà nó có thể được học và dạy, không phải bởi trường học hay giáo viên, mà nó có thể được xây dựng trong quá trình bạn theo đuổi ước mơ, trở thành một Nhà lãnh đạo hoàn hảo. Sẽ được, Lãnh đạo là gì? Đối với tôi, ý nghĩa, được tạo nên từ khuôn mẫu tôi đặt ra với bản thân trong cuộc sống, là một “sức mạnh” vô hình giúp chiến thắng “sự lười biếng” trong bản thân tôi.

3. Một vài “điều đáng mừng” về Lãnh đạo – Khả năng lãnh đạo

Với vai trò quan trọng là dẫn dắt nhân viên đi đúng hướng và đạt được mục tiêu hoàn hảo, cần phải làm nhiều việc hơn là chỉ nói suông. Người lãnh đạo cũng cần có nhiều kỹ năng cũng như kiến ​​thức để lấy lại được chiến lợi phẩm cho cỗ máy của mình.

Tìm việc nhanh chóng

3.1. Biết cách sử dụng thời gian của bạn

Bạn có biết bí quyết đầu tiên của một người cai trị thành công là gì không? Đó là việc bạn biết cách phân chia nhiệm vụ cùng với việc sắp xếp thời gian làm việc để đạt được mức cao nhất. Tương tự như vậy trong bất kỳ tổ chức kinh doanh nào, dù lớn hay nhỏ, vai trò, chức năng và trách nhiệm của Người lãnh đạo là như nhau. Tất nhiên, khối lượng công việc cũng rất nhiều, vì vậy nếu bạn không quản lý tốt thời gian của mình thì làm sao bạn có thể quản lý được nhân viên?

Biết cách sử dụng thời gian của bạn
Biết cách sử dụng thời gian của bạn

Và một trong những điều mang đến cho bạn cơ hội lớn trong công việc quản lý là biết cách dành thời gian của mình để quan tâm đến nhân viên, tìm hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của họ trong công việc. Đồng thời, bạn cũng cần lắng nghe ý kiến, thông tin của họ để hiểu rõ công việc, hỗ trợ kịp thời, khen thưởng đúng lúc… Bởi chỉ có hiểu rõ đội ngũ của mình mới có thể dẫn dắt họ đến thành công.

3.2. Mối quan hệ của “chìa khóa”

Khi bạn mở rộng trái tim của mình để kết nối với nhân viên và khách hàng, thì bạn đã tiến gần đến thành công của Lãnh đạo. Bởi vì khi giao tiếp với những người quan trọng không còn khó khăn, một nhóm sẽ được giải quyết và công việc được xử lý trôi chảy và nhanh chóng hơn.

3.3. Dũng cảm để tin tưởng, can đảm để quyết định

Một trong những sai lầm lớn nhất của quản lý là không thể dựa vào tài năng của nhân viên, vì vậy hãy giữ mọi thứ cho riêng mình. Vì vậy, điều đó cho thấy rằng tôi không hiểu nhân viên và điều đó cũng cho thấy rằng tôi là người không bị bắt buộc phải lựa chọn. Nó không tốt, ngay cả việc quản lý của bạn cũng vô dụng.

Một người thợ giỏi biết “dùng người như dùng gỗ”, anh ta biết ai làm tốt phần việc, ai không nên làm những việc công việc phải làm? Tự tin vào những lựa chọn mình đã chọn, giao việc cho họ và sẵn sàng giúp đỡ nếu cần. Ngoài ra, người quản lý cũng thường xuyên đưa ra những quyết định quan trọng, đây là một trong những điều quan trọng giúp bạn nâng cao năng lực Lãnh đạo của một cơ quan hành chính.

Các chức năng quản lý nguồn nhân lực

Dũng cảm để tin tưởng, can đảm để quyết định
Dũng cảm để tin tưởng, can đảm để quyết định

3.4. Luôn giữ cho nhân viên có trách nhiệm

Trách nhiệm, một từ phổ biến, dễ mà khó thực hiện, phải không? Nó thậm chí còn là một điều “tồi tệ” đối với nhiều người. Nhưng không thể bỏ qua vai trò và công việc của một Nhà lãnh đạo. Không chỉ rõ ràng trách nhiệm đối với công việc mà còn không để nhân viên của bạn xao nhãng. Họ không chỉ là đối tác có thu nhập thấp mà còn là đối tác tuyến đầu giải quyết mọi thách thức và khó khăn của thị trường.

Và bạn là một nhà điều hành, các vấn đề trong hệ thống cần được lưu ý nhiều nhất, bao gồm cả rủi ro. Nhận trách nhiệm là một trong những điều mà một Nhà lãnh đạo phải biết.

Suy cho cùng, Lãnh đạo là điều không phải ai cũng làm được nhưng không phải ngày nào chúng ta cũng đạt được. Nhưng trước khi bạn trở thành Nhà lãnh đạo, hãy là nhà lãnh đạo của chính bạn!

Hy vọng và chia sẻ về “Lãnh đạo là gì?” Nó sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7777 & cateid = 31 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud