Letter Of Intent là gì? Rủi ro khi viết LOI không phải ai cũng biết! | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Với nhiều thương nhân và đối tác trên các thị trường chứng khoán quốc tế như Hoa Kỳ, ý định thư gần như là một tài liệu cần thiết trong các cuộc đàm phán. Bạn đã viết nó Thư Ý định giao dịch với đối tác? Vai trò cụ thể của Thư Ý định là gì? Chúng ta cùng nhau nghiên cứu trong bài viết tiếp theo nhé.

Tìm việc

1. Ý nghĩa của Sách Hy vọng là gì?

Sách Hy vọng có nghĩa là gì?
Ý nghĩa của Sách Hy vọng là gì?

Đối với các doanh nghiệp đang phát triển quan hệ đối tác tại Việt Nam, có lẽ Ý định thư là một thuật ngữ mới. Xét cho cùng, khái niệm này thường được gắn với việc giao thương với các đối tác khó tính ở thị trường Bắc Mỹ trước khi bán, giới thiệu thương hiệu, doanh nghiệp hoặc sản phẩm. Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, thương mại đối với tất cả hàng hóa và dịch vụ, ngoài việc mua bán theo hợp đồng, có thể bao gồm các bổ sung khác của các văn bản chào hàng và các thỏa thuận về các điều khoản chung của hai bên trước khi đi đến ký kết hợp đồng chính thức.

Sự khác biệt này làm nảy sinh ý kiến ​​cho rằng, Ý định thư mặc dù quen thuộc và dễ hiểu khi được dịch sang tiếng Việt nhưng lại gây khó khăn cho nhiều người khi mới nghe lần đầu và bắt đầu viết ra tờ giấy này.

Trên thực tế, Letter Of Intent, thường được viết tắt là LOI’s Letter of Intent hoặc Letter of Intent. Là loại giấy do người ký tên chuẩn bị để thể hiện và thể hiện ý định của tác giả trao đổi thương mại và người nhận sách về việc tổ chức lại kinh doanh hoặc một quảng cáo thương mại.

Tác giả của Thư dự định có thể là người mua hoặc người bán. Nội dung của Ý định thư về việc thiết lập các điều khoản chính trong hợp đồng sẽ được hai bên ký kết sau đó. Đôi khi nó được hiểu là một bản tóm tắt về mối quan hệ giữa dịch vụ, lịch sử kinh doanh, doanh nghiệp và khách hàng của họ. Cả hai đều nhằm bày tỏ mong muốn, nhưng trong những trường hợp khác nhau, Letter Of Intent lại mang một ý nghĩa khác.

    Sách Hy vọng là gì?
Sách Hy vọng là gì?

Trong trường hợp đầu tư, Thư Ý định có nghĩa là bản tóm tắt hợp đồng giữa một bên để mua một doanh nghiệp hoặc tài sản của doanh nghiệp đó. Nội dung của LỢI NHUẬN thường đề cập đến các yêu cầu mà người mua hoặc người bán muốn cung cấp cho bên kia trong giao dịch như giá cả, điều khoản nghĩa vụ, quyền lợi, v.v. lợi ích mà đối tác của bạn có thể được viết bởi chính tác giả. Những bức thư này nhằm mục đích mô tả ngắn gọn về hợp đồng chính thức để tất cả các bên có thể hiểu nhau trước khi ký hợp đồng chính thức.

Cuốn sách này cũng là một bức tranh trực tiếp về kỳ vọng của người bán đối với khách hàng.

Vậy vai trò cụ thể của Sách Hy vọng là gì?

Nhân viên kinh doanh làm việc

2. Vai trò của Sách ý định

    Vai trò của Sách Mục đích
Vai trò của Sách Mục đích

Chúng ta không thể nói Thư Ý định là một hợp đồng vì nó không có giá trị pháp lý. Tuy nhiên, các điều khoản trong thư dự định quy định đầy đủ các điều khoản của hợp đồng trên mọi phương diện và mọi khía cạnh, điều khoản để hai bên tự do trao đổi, thương lượng cho đến khi đạt được thỏa thuận. Một tính năng cụ thể của thư ý định có thể so sánh với các thư chào hàng hoặc hợp đồng khác vì tính linh hoạt của nó. Letter Of Intent có thể được thay đổi nhiều lần, điều chỉnh cho đến khi người mua và người bán thấy phù hợp. Ngoài ra, LOI là tài liệu đảm bảo độ tin cậy và chính xác của việc trao đổi. Một khi công việc kinh doanh được thực hiện, người đại diện của doanh nghiệp đó đứng ra viết Ý định thư (Letter of Intent), điều này có nghĩa là họ rất quan tâm đến việc bán hoặc hợp tác với các sản phẩm hoặc dịch vụ, yêu cầu bằng chứng về sự chấp thuận của công ty. Còn lại. Ngoài ra, chúng tôi biết rằng hầu hết các thư ý định được sử dụng ở các thị trường Bắc Mỹ như Canada và Hoa Kỳ cho các giao dịch lớn như mua lại một doanh nghiệp. Điều này liên quan trực tiếp đến số tiền lớn, vấn đề chuyển chủ sở hữu, thay đổi hồ sơ, giấy tờ… Đôi khi nó buộc cả người mua và người bán phải đưa ra những lựa chọn cả đời mà chỉ có một.

Công việc bán hàng

3. Viết Thư Ý định có gây hại cho doanh nghiệp không?

Viết Thư Ý định có làm tổn hại đến công việc kinh doanh không?
Viết Thư Ý định có làm tổn hại đến công việc kinh doanh không?

Tất nhiên, không phải tất cả mọi người, không phải tất cả các doanh nhân hay doanh nghiệp đều cần viết Ý định thư ngay cả khi họ có trong tay những “tờ giấy bạc tỷ đô”, những bản hợp đồng quan trọng nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp đó. Trên thực tế, những bức thư ý định này không có giá trị pháp lý đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, đối với cả người mua và người bán. Nhưng đối với nhiều doanh nghiệp tại thị trường Hoa Kỳ, việc cần phải có tài liệu này nếu không sẽ không thể tham gia vào hiệp định đàm phán … thực tế đã tạo ra tâm lý e ngại “không có” cho các bên tham gia. Đặc biệt, bên này viết đúng nội dung và giao cho bên kia. Vậy đâu là sự thật về mối quan tâm này? Thư Ý định có thực sự gây rủi ro cho việc kinh doanh mua và viết thư này một cách chính xác? Chúng ta hãy xem xét và so sánh những điều sau:

Từ quan điểm pháp lý, Thư Ý định là vô nghĩa vì nó được hiểu như một hướng dẫn hoặc một tuyên bố cấu trúc. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp đối tác không sẵn lòng, bức thư ý định này sẽ trở thành một tài liệu, gây ra một loạt các phức tạp trong kinh doanh và dẫn đến một màn chào hàng. Khi cầm trên tay một văn bản thể hiện ý định hợp tác cùng với một cái tên và chữ ký phù hợp, chắc chắn rằng khách hàng đã cân nhắc rất kỹ các điều kiện hiện có, đặc biệt là về tài sản mà mình quan tâm, và chắc chắn có sự tham gia của luật sư tư vấn pháp luật. . Điều này sẽ tạo ra một tình huống mạnh mẽ cho người mua để thương lượng hợp đồng, kiểm tra hợp đồng và các điều khoản bồi thường nếu giao dịch không thành công hoặc hợp đồng của bên kia bị vi phạm. Ngoài ra, luật pháp địa phương cũng quy định về quy trình chuyển nhượng, hệ thống hành chính mới khi được khách hàng mua lại.

Viết Sách về ý định có ảnh hưởng đến công việc kinh doanh không?
Viết Sách về ý định có ảnh hưởng đến công việc kinh doanh không?

Trong quá trình này, dù chỉ là sổ tay hướng dẫn và bản tóm tắt hợp đồng, người mua vẫn có thể tiết lộ vấn đề hàng bán không được chào bán cho những người mua khác để đảm bảo tính chắc chắn của giao dịch. Tuy nhiên, theo các chuyên gia … yêu cầu này 100% nên bị khách hàng từ chối. Bởi vì, nếu bạn đồng ý với ý kiến ​​này thì doanh nghiệp của bạn đang đánh lừa khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của họ, điều này làm hạn chế khả năng cạnh tranh trên thị trường và các doanh nghiệp chuyên kinh doanh đặc sản nước ngoài, khi họ không có thông tin về việc bán doanh nghiệp của họ. sớm hơn. Hãy nhớ rằng, Letter Of Intent chỉ là mô tả nội dung, hướng dẫn, không phải hợp đồng. Cả hai bên có thể chọn tình huống phù hợp nhất với mình để “đặt cược” và thảo luận với bên kia.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng nên hiểu rõ quyền của mình đối với tài liệu này, và không nên giữ thế bị động “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”. Họ được phép đề xuất rằng khách hàng nên trả một khoản phí bổ sung để đảm bảo hơn nữa tính xác thực và độ tin cậy của tài liệu.

Sách Hy vọng là gì?
Sách Hy vọng là gì?

Tương tự như người mua, người mua doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp của nhà phát triển cũng có quyền từ chối. Lý do cho sự tử tế có thể là do đây là một thỏa thuận chung không vì lợi ích của cả hai bên, vì vậy cả hai bên sẽ trả chi phí phát sinh như luật sư hoặc luật sư hoặc tiền để trả lời câu hỏi. và sự giàu có của giới trí thức.

Một lần nữa, ngay cả khi đó chỉ là một tài liệu ẩn danh, các chuyên gia tư vấn pháp lý cũng cảnh báo bạn, đặc biệt là những người lần đầu tiên bước vào một doanh nghiệp lớn, hãy lắng nghe từng từ khi cần chính sách.

Thông tin khi viết Thư Ý định
Thông tin khi viết Thư Ý định

Bởi vì có nhiều chi tiết khác nhau và hình thức nó giống như một hợp đồng có chữ ký của đại lý kinh doanh và tiếp thị. Bởi thực tế, đã có rất nhiều tranh chấp trong kinh doanh mà chỉ một trong hai bên chưa thực hiện đúng thỏa thuận. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, tòa án cũng như luật sư căn cứ vào mô hình này trao quyền mua hoặc bán cho bên kia, nếu được các bên chấp thuận, nếu có sự đồng ý của các bên.

Do đó, trong quá trình xem xét và viết Thư Ý định, cần chú ý đưa vào các bằng chứng chứng minh ý định thư này không có giá trị pháp lý.

Nếu là người mua, cần nêu rõ rằng chỉ sử dụng thỏa thuận trước làm cơ sở để viết hợp đồng chính thức.

Khi viết LUẬT SƯ cần chú ý điều gì?
Khi viết LUẬT SƯ cần chú ý điều gì?

Tuy nhiên, không phải vì những phức tạp đó mà giá trị phê bình của bộ phim này bị hạn chế. Trong nội dung cụ thể của Thư Ý định, mọi người phải thống nhất một số vấn đề chính như: Số tiền bỏ ra để mua đất hoặc kinh doanh, chi phí đàm phán hợp đồng và cách thức thực hiện phương thức, tên gọi. sản phẩm bán ra, các loại thuế trong hợp đồng, uy tín, cam kết không cạnh tranh và thỏa thuận khi hai bên ký hợp đồng chính thức …

Hi vọng những thông tin trên sẽ giải đáp được thắc mắc Sách Hy vọng là gì? Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xác định và viết bức thư ý định tốt nhất của bạn. Đang yêu!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9721 & cateid = 113 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Hướng dẫn trả lời câu hỏi Tại sao chúng tôi nên chọn bạn? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud