LGBT là gì? Tìm hiểu về cộng đồng LGBT trên toàn thế giới | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Giới trẻ ngày nay không còn quá xa lạ với thuật ngữ LGBT. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều khi nhắc đến cộng đồng LGBT. Vì không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa; cũng như thấu hiểu và yêu thương những con người này. Hãy cùng tìm hiểu thêm về LGBT qua bài viết dưới đây!

LGBT là gì?

LGBT là gì?

LGBT cụm từ viết tắt, lấy chữ cái đầu của các từ 4 Lesbian (đồng tính nữ) – Gay (đồng tính nam) – Bisexual (song tính) – Transuality (chuyển giới). Nó là một thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm người nói chung là khác biệt với nhau.

Đồng tính nữ – đồng tính nữ: những người phụ nữ tự nhiên. Nhưng có một xu hướng, bị thu hút bởi những người phụ nữ khác. Tuy nhiên, không có đặc điểm hay đặc điểm nào phân biệt một Lesbian với một phụ nữ bình thường.

Đồng tính nam – đồng tính nam: Một người đồng tính nam là một người đàn ông bị thu hút bởi những người cùng giới tính. Một người là xác thịt. Nhưng cô ấy thường bị thu hút bởi những người đàn ông khác.

Bisexual – Lưỡng tính: một người thuộc giới tính nam hoặc nữ. Nhưng nó bị thu hút bởi những người cùng giới hoặc khác giới (nam và nữ) tùy thuộc vào cảm xúc.

READ  Confirm là gì? Làm thế nào để Confirm Email cho chuyên nghiệp | Vieclam116.vn

Chuyển giới – Chuyển giới: mọi người đang đề cập đến phụ nữ hoặc đàn ông và phụ nữ hoặc đàn ông. Nó giống như cơ thể sai. Và những người chuyển giới thường sống theo giới tính mà cá nhân họ biết. Người chuyển giới có thể đã trải qua phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc không.

LGBT là gì?

Những điều cần biết về cộng đồng LGBT

Cộng đồng LGBT là một nhóm người bị thu hút bởi nó nhiều hơn và phụ nữ có nhân dạng khác với bình thường. Cộng đồng này bao gồm nhiều nhóm nhỏ khác. Như làng Les, cộng đồng Gay hay cộng đồng người chuyển giới….

Tuy nhiên, với những nghiên cứu khoa học gần đây. Họ cho rằng có nhiều hơn 4 phương pháp thuyết phục kể trên. Ngoài 4 hạng mục Đồng tính nữ – Đồng tính – Song tính – Chuyển giới, còn có:

  • Hỏi – Người xếp hàng: Các cá nhân người xếp hàng thường không thuộc các danh mục khác.
  • I – Intersex: Intersex là từ để chỉ những người tình dục. Những người có đặc điểm sinh dục không bình thường là nam hoặc nữ.
  • A – Auality: Vô tính (Ace) hoặc vô tính. Họ không bị thu hút bởi một trong hai giới tính.

Vì vậy, từ viết tắt cộng đồng LGBT còn được viết là LGBTQIA. Hoặc có thể viết tắt là LGBT +.

LGBTQIA

Tổng quan về giới tính thứ ba

Đến nay, cộng đồng LGBT + vẫn thường xuyên phải nhận những lời chỉ trích, chỉ trích từ xã hội. Và rất nhiều người nghĩ Gay, Les, … là một loại bệnh tâm thần nào đó. Họ không chấp nhận điều đó và cố gắng đối xử với nó theo những cách suy nghĩ khác nhau. Tuy nhiên, Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ không còn coi tình dục là một bệnh tâm thần.

Thời đại văn hóa tiến bộ, quan niệm về cộng đồng LGBT + cũng thoáng hơn. Nó có xuất xứ từ các nước phương Tây. Những người thuộc giới tính thứ 3 được công nhận và đối xử như tất cả những người bình thường khác. Họ cũng được phép tham gia các hoạt động chính trị và xã hội. Họ được tôn trọng, họ có quyền con người; và bảo vệ khỏi bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào khác.

Ngày quốc tế chống kỳ thị LGBT

Với sự nỗ lực không ngừng của 24.000 cá nhân và tổ chức LGBT lớn. Chẳng hạn như Hiệp hội Đồng tính nữ và Đồng tính nữ Quốc tế ILGA; Ủy ban Nhân quyền Quốc tế (IGLHRC); Hội nghị Thế giới của Liên minh Người Do Thái và Đồng tính nữ Châu Phi LGBT. Ngày 17 tháng 5 chính thức đánh dấu Ngày Quốc tế Chống Phân biệt đối xử; phân biệt đối xử với người đồng tính nữ, song tính, dị tính và chuyển giới (LGBT). IDAHOBIT (Ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, chứng sợ người lưỡng giới, chứng sợ nước ngoài và chứng sợ xuyên giới tính) đã được Liên hợp quốc thông qua.

Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có một số quốc gia công nhận ngày 17/5 là Ngày Quốc tế chống lại sự phân biệt đối xử của LGBT. Thường là Canada, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bỉ, Anh, .. Liên minh EU, …

Lễ kỷ niệm ngày 17 tháng 5 của cộng đồng LGBR + giúp nâng cao nhận thức trong xã hội về bạo lực, kỳ thị và phân biệt đối xử. Ngoài ra, cho đến nay, rất nhiều hoạt động ý nghĩa đã được các thành viên trong cộng đồng LGBT tự mình đảm nhận. Với mong muốn thay đổi cách nhìn về cuộc sống của mọi người. Họ cũng là những công dân có ích trong xã hội; không ngừng nỗ lực đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, người LGBT + thường tuân thủ luật pháp quốc gia, phong tục tập quán và tôn giáo.

Sự kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin quan trọng nhất về cộng đồng LGBT. Hy vọng rằng sự kỳ thị và phân biệt đối xử về xã hội giới tính thứ 3 sẽ nhanh chóng được xóa bỏ. Tạo cho họ một cuộc sống bình đẳng và có cơ hội học tập, làm việc và cống hiến cho xã hội.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud