Licensing là gì? Có gì khác so với nhượng quyền thương mại | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Giấy phép là gì?? Giấy phép được định nghĩa là một loại hợp đồng về quyền sở hữu trí tuệ hoặc quyền tự do sử dụng tài sản trí tuệ để sản xuất và bán hàng hóa trên thị trường nước ngoài.

Li-xăng là một hoạt động bán tài sản trí tuệ, trong đó bên được cấp phép trao cho bên được cấp phép quyền sử dụng / quyền cho thuê đối với một phần tài sản trí tuệ được bảo vệ hợp pháp từ bên được cấp phép trong một khoảng thời gian. nó có thể là một đối tượng; một tài năng vật thể hoặc một tài năng phi vật thể … được ghi nhận để bảo vệ.

Quyền sử dụng các tài sản trí tuệ này thường là: Bằng độc quyền sáng chế; bản quyền hoặc quyền tác giả; Quy trình công nghệ; Các ký hiệu …

Giá cả, giá bán và giá tiếp thị, giấy phép dựa trên cơ sở và thay đổi theo quan hệ cung cầu của thị trường sản phẩm và phụ thuộc vào mức lợi nhuận từ việc kinh doanh, bán và tiếp thị sản phẩm.

“Li-xăng là một thỏa thuận trong đó người được cấp phép thuê các quyền đối với phần sở hữu trí tuệ được bảo vệ hợp pháp từ người được cấp phép – pháp nhân sở hữu hoặc đại diện cho tài sản đó – để sử dụng với sản phẩm hoặc dịch vụ.”

READ  Resume là gì? Sự khác nhau giữa Resume và CV xin việc | Vieclam116.vn

Phần cấp phép

Cấp phép là một chiến lược kinh doanh quốc tế nổi tiếng, thường được tiến hành giữa các công ty quốc tế và địa phương. Vậy Giấy phép có nghĩa là gì?

– Cấp phép các kỹ thuật tiếp thị và xây dựng thương hiệu, được sử dụng rộng rãi từ các tổ chức lớn đến các doanh nghiệp nhỏ. Các lĩnh vực thường dễ cấp phép bao gồm giải trí, thể thao, thời trang … vì những lĩnh vực này phổ biến và dễ tiếp cận với người tiêu dùng.

-Licensing là một quá trình phù hợp với các yêu cầu của kinh doanh quốc tế (cũng như cấp phép). Thông thường, các công ty truyền thông trong nước và quốc tế đều có tài sản trí tuệ. Sau một thời gian sử dụng, họ muốn khai thác tối đa bằng cách cấp phép cho các công ty địa phương, các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác sử dụng và kinh doanh để tăng doanh thu.

– Bằng việc cấp phép cho sản phẩm cũ, chủ doanh nghiệp có điều kiện đầu tư, làm mới các sản phẩm đặc sản khác nhằm nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

– Bên được cấp phép thường là một công ty đại chúng và có nhiều hạn chế về công nghệ và hệ thống. Nhờ có giấy phép của các công ty quốc tế, họ có thể sử dụng các sản phẩm công nghệ vượt trội với chi phí hợp lý, phù hợp với các điều kiện cụ thể để đảm bảo sự ổn định kinh doanh và tăng cường mở rộng.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Kỹ nghệ II | Vieclam116.vn

– Chi phí giấy phép thường thấp và thường không nhiều. Điều này là do bên được cấp phép đang sử dụng tài sản trí tuệ trong một khoảng thời gian cụ thể.

– Như đã nói ở trên, công ty cấp phép là những công ty đi đầu về công nghệ, vì vậy đơn vị được cấp phép phù hợp với chi phí thấp và trình độ quản lý của các doanh nghiệp nhỏ này không cao và vừa phải.

– Cấp phép được coi là một điều khoản bổ sung cho việc sản xuất và bán tài sản trí tuệ, và không phải là một hướng dẫn duy nhất để sử dụng trên các thị trường toàn cầu.

Sự khác biệt giữa nhượng quyền và cấp phép là gì?

tương tự:

– Đây là tất cả các loại hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu như chuyển giao quyền sử dụng sáng chế, nhãn hiệu, sản phẩm đặc biệt, giám định kỹ thuật …

độc nhất:

-Trong thương mại quốc tế, người chỉ định được gọi là bên nhượng quyền, bên nhận được gọi là bên nhận quyền; cùng với Licence, có các giấy phép và giấy phép.

– NVTM thường đi kèm với lợi ích thương mại trong khi Cấp phép không có điều này. Nhượng quyền ở đây là quyền sản xuất và bán các sản phẩm của công ty mẹ, chẳng hạn như: quyền sử dụng logo, thiết kế sản phẩm, quyền sử dụng các tiêu chuẩn nhúng, chương trình quảng cáo, quản lý thông minh … tại một thời điểm cụ thể và trong một thị trường cụ thể.

READ  Cilantro Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Của Loại Gia Vị Quen Thuộc Này | Vieclam116.vn

– Trong trường hợp Giấy phép và NVTM, Giấy phép chỉ được cấp sau khi bạn đã kinh doanh, như một phần của tên Giấy phép được quảng cáo; Nhưng đối với NQTM, khi bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ nhận được đầy đủ các yếu tố cơ động như thương hiệu, công nghệ, bao bì sản phẩm… cũng như tên tuổi của họ ngay khi mở cửa hàng.

– Với NVTM, bên nhượng quyền thường cần đất có diện tích nhỏ, đường xá, không gian triển lãm … trong khi bên được cấp phép thường không có bất kỳ yêu cầu pháp lý nào trong vấn đề này.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu License là gì cũng như sự khác biệt giữa nhượng quyền và Li-xăng.

Huyền Nguyễn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud