Lịch sử CJ – Ông hoàng truyền thông Hàn Quốc bắt nguồn từ Samsung | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

1. Tập đoàn CJ – sự “sử dụng” của Samsung

Tại sao CJ được gọi là “người anh em” của Samsung? Lý do của CJ xuất phát từ việc Samsung là một trong những công ty con của tập đoàn này. Tập đoàn Samsung được chia thành 4 doanh nghiệp nhỏ vào năm 1991 và 1997 khi Lee Byung Chul qua đời năm 1987, họ bao gồm tập đoàn Samsung, tập đoàn CJ, tập đoàn Shinsegae và tập đoàn Hansol.

Ở Hàn Quốc, có truyền thống rằng khi chủ đất thông qua công đoàn, con trai cả sẽ được ban phước, nhưng Lee Byung Chul đã phản đối điều đó và giao tất cả tài sản của mình cho con trai thứ hai, Lee Kun Hee. không phải là con đầu lòng, dẫn đến sự chia rẽ của tổ chức.

CJ từng là thành viên của đội Samsung
CJ từng là thành viên của đội Samsung

Anh cả, Lee Maeng Hee, trở thành Tổng giám đốc của Tập đoàn Samsung vào năm 1967 và từng giữ vai trò chủ tịch của một số công ty nhỏ khác trong tập đoàn cũng như các vị trí lãnh đạo cấp cao khác nhau vào năm 17 tuổi, nhưng không nổi tiếng. dẫn đến nhiều mâu thuẫn nội bộ, cha của Lee Byung Chul rất đa nghi.

Theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc, trước khi Chủ tịch Lee Byung Chul qua đời, ông đã viết trong nhật ký về sự hài lòng về Lee Maeng Hee khi chỉ trong vòng 6 tháng giữ chức Chủ tịch Samsung, toàn bộ Samsung trở thành một cuộc bạo loạn. Cảm thấy mình không còn được coi trọng, Mr. Lee Maeng Hee rời Samsung vào năm 1993 và thành lập Cheil Jedang, tên gọi đầu tiên của CJ.

2. Lịch sử của CJ Corporation

Trước khi tách khỏi Samsung, CJ là một nhánh của ngành công nghiệp thực phẩm. Tập đoàn này bắt đầu đạt được những bước tiến đáng kể vào năm 1953 khi xây dựng một nhà máy sản xuất đường và các sản phẩm của CJ’s về đường rất thành công trong chiến tranh.

Vào thời điểm đó, người dân mất an ninh lương thực phụ thuộc rất nhiều vào đường nhập khẩu, vì vậy Cheil Jedang đã cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ bằng cách cung cấp đường sản xuất trong nước cho Hàn Quốc. Cheil Jedang lần đầu tiên xuất khẩu 200 tấn đường vào năm 1962 và là đơn hàng đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc. Dần dần, công nghiệp ngày càng phát triển và chuyên sản xuất lương thực như sản xuất bột năm 1958, sản xuất thức ăn gia súc năm 1973, sản xuất dầu ăn năm 1979, …

First CJ là một nhánh của doanh nghiệp thực phẩm
First CJ là một nhánh của doanh nghiệp thực phẩm

Khoảng năm 1982, sự thành công của CJ cho phép tập đoàn mở rộng hoạt động kinh doanh và thâm nhập thị trường nước ngoài như Hoa Kỳ và Indonesia. Tập đoàn CJ bắt đầu “tham gia” vào các lĩnh vực khác như tài trợ chính trong lĩnh vực công nghệ gen cho các dự án R&D.

Vào những năm 1990, CJ chính thức tách khỏi Tập đoàn Samsung và chuyển hoạt động kinh doanh của mình thành một công ty văn hóa và đời sống, chứ không phải là một công ty thực phẩm như trước đây. CJ trở thành một công ty quản lý độc lập vào năm 1993.

Một trong những chi nhánh của Tập đoàn CJ hiện được người dân trên thế giới biết đến là CGV chuyên về dịch vụ xem phim. CJ thành lập CGV – Cheil Golden Village vào năm 1996 và đã trở thành một trong những rạp chiếu phim lớn nhất tại thị trường Châu Á và được biết đến trên toàn thế giới.

Chỉ một năm sau (1997), CJ hợp tác kinh doanh với Tổng công ty Đường cao tốc Hàn Quốc và thành lập Dreamline chuyên về dịch vụ thông tin.

3. Nhóm công tác của CJ Group

Đến nay, CJ Group tập trung vào 4 lĩnh vực chính: Giải trí – truyền thông, Dịch vụ ẩm thực – thực phẩm, Sinh học – y dược và Mua sắm qua TV (Homeshopping). ) – Logistics và sau này là Cơ sở hạ tầng.

Dần dần, CJ Group mở rộng danh mục kinh doanh sang nhiều lĩnh vực
Dần dần, CJ Group mở rộng danh mục kinh doanh sang nhiều lĩnh vực

– Ngành thực phẩm: đây là hoạt động đầu tiên của CJ’s nên cần tập trung duy trì và phát triển. Tập đoàn CJ được chia thành 3 chi nhánh chịu trách nhiệm về hoạt động của ngành thực phẩm: CJ Freshway, CJ Foodville và CJ Cheil Jedang.

Trong số các thương hiệu thuộc quyền quản lý của CJ Foodville, có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng và được ưa chuộng như tiệm bánh nổi tiếng Tous les jours, Twosome Coffee, Bibigo food packaging, ngoài ra còn có nhiều loại khác.

– Lĩnh vực dược phẩm sinh học: Đối với mỗi bộ phận hoạt động của CJ, bộ phận sẽ có các công ty nhỏ chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm trong lĩnh vực đó. Đối với hoạt động kinh doanh dược phẩm sinh học, CJ HealthCare, CJ Cheil Jedang Bio và CJ Cheil Jedang Feed hoạt động cùng nhau, giúp CJ HealthCare chuyên sản xuất các loại thực phẩm bổ dưỡng để cải thiện sức khỏe của trẻ em.

– Lĩnh vực giải trí – truyền thông: hiện nay thành công lớn nhất của tập đoàn CJ, được mọi người biết đến trên toàn thế giới bởi sức ảnh hưởng của làn sóng Hallyu đã thúc đẩy ngành giải trí và tập đoàn CJ có những bước phát triển vượt bậc. Về lĩnh vực giải trí – Mạng lưới của CJ bao gồm 4 công ty lớn như CJ E&M chuyên về giải trí, phát thanh truyền hình, âm nhạc; CJ CGV dẫn đầu các cụm rạp, CJ Hello Vision và CJ Powercast sản xuất công nghệ và làm phim.

Phát triển các phương tiện giải trí ở Hàn Quốc
Phát triển các phương tiện giải trí ở Hàn Quốc

– Lĩnh vực mua sắm TV – Logistics: đánh vào nhu cầu của con người trong thị trường ngày nay, nền kinh tế và công nghệ đang mở rộng nhu cầu ngày càng tăng về TV thông qua các kênh truyền hình, bản thân CJ là công ty tiên phong. . Đồng thời, Hàn Quốc cũng được biết đến với các dịch vụ phát sóng, vì vậy CJ đã hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Đường cao tốc Hàn Quốc để xây dựng CJ Korea Express, một doanh nghiệp giao nhận hàng hóa tại Hàn Quốc.

– Phát triển quỹ đất: Công ty xây dựng CJ là công ty con của tập đoàn CJ đại diện tham gia vào các công trình, dự án xây dựng. Tổng tài sản của CJ Group cuối năm 2014 đạt 23.039 nghìn tỷ won (tương đương 19,4 tỷ USD), trong đó vốn từ các công trình vốn là 19.572 nghìn tỷ won (tương đương và 16,4 tỷ USD). Nó cho thấy nó là một hoạt động tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho CJ Group.

4. Tập đoàn CJ tại Việt Nam

Tập đoàn CJ bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh tại Đông Nam Á với tư cách là nơi phát triển đầu tiên do vị trí chiến lược và dễ sử dụng. CJ muốn trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực logistics ngay từ đầu khi bước chân vào thị trường Đông Nam Á. Sự đa dạng trong ngành làm tăng tính khả dụng của CJ và khiến nó trở nên phổ biến không chỉ ở thị trường trong nước mà còn trên thị trường quốc tế.

Mong muốn trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực Logistics tại thị trường Đông Nam Á
Mong muốn trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực Logistics tại thị trường Đông Nam Á

Tập đoàn CJ được đầu tư vào Việt Nam từ đầu năm 1999 khi thành lập công ty chuyên sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, Công ty TNHH CJ Vina Agri. Sau đó, công ty CJ Agri trở thành một trong những doanh nghiệp lớn với 3 chuồng trại chăn nuôi gia cầm đặt tại Hưng Yên, Vĩnh Long và Long An.

Vào tháng 3 năm 2001, nhà máy đầu tiên tại Long An được hoàn thành với công suất sản xuất hàng năm khoảng 120.000 tấn thức ăn chăn nuôi. Ngay cả khi được tài trợ thêm cho mô hình kinh doanh chăn nuôi, CJ Group cũng bày tỏ sự sẵn sàng trở thành cổ đông của Vissan để tiếp tục phát triển đơn hàng đầu tiên của doanh nghiệp.

Ngoài ra, tại Bình Dương, CJ Group cũng đang thành lập trang trại chăn nuôi heo và có kế hoạch mở rộng đầu tư khi làm việc với tỉnh Đồng Nai để phát triển lĩnh vực rau quả và thành lập nhà máy sản xuất kim chi. thị trường cũng như xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Trong lĩnh vực giải trí – quảng cáo, Tập đoàn CJ đã công bố sự tham gia của mình sau khi mua lại một lượng lớn cổ phần của Envoy Media Partners và hơn 80% vốn cổ phần của Công ty Cổ phần Truyền thông Megastar và 20 kết hợp. Phần còn lại do Công ty Văn hóa Phương Nam sở hữu vào năm 2011. Khi trở thành cổ đông lớn của công ty, cụm rạp được đổi thành CGV. Như mọi người đã biết CGV là rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam hiện nay, được yêu thích vì chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất tốt.

Rạp chiếu phim CGV ngày càng phát triển tại Việt Nam
Rạp chiếu phim CGV ngày càng phát triển tại Việt Nam

Nhưng đối với lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, ở Việt Nam thường dùng hai loại chính là Tous les jour và Bibigo, trong đó khách hàng thích bánh công ty du lịch les jour vì độ ngọt và đa dạng của bánh mì và Bibigo. một loại gói. thực phẩm có sẵn trong nhiều siêu thị và cửa hàng tiện lợi ở Việt Nam. CJ Group đã chính thức thành lập CJ Freshway Co., Ltd. và xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

Ngoài việc thúc đẩy ngành bán lẻ tivi tại Việt Nam, CJ cũng đang làm việc với một số doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đã tiếp tục phát triển dịch vụ Mua sắm tại nhà trong hơn 5 năm qua để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Nó dựa trên những thông tin liên quan đến Tập đoàn CJ, đến từ Samsung và hiện đã trở thành ông hoàng truyền thông Hàn Quốc thành công trong nhiều lĩnh vực và đã đạt được một số kết quả. Để biết thêm thông tin về các câu chuyện về các tổ chức lớn khác, hãy truy cập trang web timviec365.vn

Công ty được trả lương cao nhất trên thế giới

Thanh toán là một từ “nhạy cảm” khi nó mang lại cho chúng ta nhiều ưu đãi khác nhau. Hầu hết các công ty sẽ trả lương dựa trên mức lương trung bình cho vị trí đó trên thị trường việc làm. Vậy, công ty nào trả lương cao nhất trên thế giới? Hãy cùng timviec365.vn tìm ra 10 công ty được trả lương cao nhất thế giới trong bài viết nhé!

Công ty được trả lương cao nhất trên thế giới

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14630 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Công việc của nhân viên hành chính văn phòng | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud