Linh hoạt trong cuộc sống để đạt thành công dễ dàng hơn | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tất cả chúng ta đều muốn được hạnh phúc và được đánh giá cao và muốn thiết lập tình bạn với mọi người. Chúng ta đều biết rằng nếu không có mối quan hệ thân thiện, gần gũi với các đối tác thì chúng ta sẽ rất khó thành công.

Tầm quan trọng của tính linh hoạt trong cuộc sống

Theo chuyên gia giáo dục trực tuyến Dương Anh Tuấn, đặc điểm của một người có tính cách linh hoạt là khả năng thích ứng về mặt tinh thần và thể chất với mọi tình huống, hoàn cảnh, môi trường mà vẫn giữ được sự tự chủ, bình tĩnh. Tính linh hoạt có thể được định nghĩa rõ ràng là khả năng quan sát, giảng dạy và đánh giá nhanh tình huống, phản ứng một cách chính xác và ít cảm tính.

Bằng cách rèn luyện khả năng phục hồi, chúng ta cũng sẽ học được khả năng phản ứng nhanh để nắm bắt cơ hội hoặc giải quyết vấn đề. Điều đó có thể giúp chúng ta kiên quyết. Trong cuộc sống, mọi thứ đều thay đổi nhanh chóng, đặc biệt là nơi làm việc với lượng lớn ánh sáng mới hàng ngày, vì vậy nếu không thích nghi, chúng ta dễ nảy sinh cảm giác tiêu cực và khó xây dựng các mối quan hệ tốt – điều quan trọng giúp bạn đạt được. Chúc mừng.

Lập bản đồ các cách để xây dựng khả năng tự phục hồi

READ  Tìm việc làm Hành Chính Nhân Sự, tuyển dụng Hành Chính Nhân Sự | Vieclam116.vn

Điều kiện tiên quyết để xây dựng sự nhanh nhẹn là không ngại trở ngại. Nó có nghĩa là chúng ta cởi mở và can đảm trước những thay đổi của cuộc sống, điều này sẽ cho chúng ta kinh nghiệm để đối phó với nhiều tình huống.

Chúng ta cũng cần rèn luyện khả năng quan sát, tư duy và tổng kết sự việc. Điều này nâng cao hiểu biết của một người về nhiều thứ khác nhau. Rèn luyện kỹ năng này cũng sẽ tạo nền tảng vững chắc để chúng ta có thể dễ dàng đối phó với mọi tình huống khó khăn có thể xảy ra, đặc biệt là đối với những cá nhân làm việc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Lĩnh vực thứ ba là giảm chủ nghĩa hoàn hảo. Điều này rất quan trọng vì khi quá hoàn hảo, bạn rất dễ bị lung lay, bị ràng buộc bởi những quy tắc khắt khe của bản thân và giảm khả năng thích ứng. Mặt khác, bên đối lập thường ép buộc đối phương theo nhu cầu và sở thích của mình trong nhóm, do đó dễ gây hiềm khích với các thành viên toàn tâm toàn ý trong nhóm, không cùng quan điểm với họ. kế hoạch và mục tiêu chung.

Làm mới bản thân hàng ngày cũng là một bước tạo nên tính cách kiên cường. Chúng ta phải thay đổi bản thân trước những tác động của sự thay đổi của môi trường.

READ  Cách viết nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc chi tiết | Vieclam116.vn

Thích ứng và lập ngân sách

Nhiều người cho rằng thỏa hiệp thường có nghĩa là thỏa hiệp và nhận xét những người xung quanh họ trong các mối quan hệ với đối tác và bạn bè. Vì vậy, họ sợ rằng mình sẽ mất đi một phẩm chất nào đó, hay cao hơn là lòng trung thành trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, sự mềm dẻo không giống như sự mềm dẻo, nó chỉ có thể mở ra và thích ứng khi các điều kiện xung quanh thay đổi. Có nghĩa là, khả năng thích ứng là sự thay đổi trong phương pháp hoặc hành vi của hành vi nói chung, nhưng nó không thay đổi mục tiêu hoặc giá trị của bạn.

Có một mối liên hệ lớn giữa những người bảo thủ và những người không linh hoạt. Những người bảo thủ chắc chắn không linh hoạt, tuy nhiên, những người hoài nghi không phải là người bảo thủ, vì vậy các nhà lãnh đạo không nên vội vàng cho nhân viên ra trường khi chưa hiểu rõ. Khi một người được cứu, họ sẽ giữ lại tất cả những ý kiến ​​hay hoặc ý kiến ​​của người khác, và khi một người sai, chúng ta có thể thay đổi nó, bằng cách cho họ một cơ hội tốt.

Vì vậy, ở đây chúng ta thấy vai trò của sự thay đổi quan trọng nhất trong quá trình dạy học ứng dụng. Nhưng khi nó thay đổi, chúng ta cần nghĩ đến việc thay đổi hành vi của mình bằng động lực, hơn là thay đổi để đối mặt với những điều quan trọng, chẳng hạn như: đến lớp học không chuyên để hiểu thêm. tìm hiểu thêm về thị trường, thay vì tham dự cùng một phiên để kiếm được bằng cấp sau này khi có nhu cầu.

READ  Clipping mask là gì? Hướng dẫn sử dụng Clipping mask | Vieclam116.vn

Và để duy trì bản sắc riêng của mình trước sự thay đổi và thích ứng với hoàn cảnh, các cá nhân cần nhận thức được lý do thay đổi của mình (chuyên môn, phòng ban,…) để có sơ đồ phù hợp. trong các trường hợp khác nhau. , tránh vội vàng nhảy vào công việc, hoặc giữa chừng nhiều việc không cần thiết.

Khánh Quỳnh – CareerLink.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud