LLC là gì? Ưu và nhược điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

LLC là gì?? Các loại LLC là gì? Bài viết dưới đây cung cấp thông tin để các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

LLC là gì?

LLC là tên viết tắt tiếng Anh của Limited Liability Company dịch ra tiếng Việt là Công ty trách nhiệm hữu hạn.

Bộ luật Doanh nghiệp của Việt Nam năm 2014 công nhận công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) là một loại hình công ty có tư cách pháp nhân. Về mặt nội bộ, chủ đầu tư là pháp nhân và chủ sở hữu doanh nghiệp là thể nhân có quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu của công ty, hai chủ thể này rất khác nhau về mặt pháp lý. (Phù hợp với quy định của Bộ luật Chính phủ).

LLC có thể thuộc sở hữu của một hoặc nhiều cá nhân, những người này được gọi là đại diện của LLC. LLC và một trong những chủ sở hữu của nó được gọi là Công ty Khu dân cư Cá nhân hóa. Công ty TNHH nhiều chủ sở hữu được gọi là Công ty TNHH nhiều thành viên.

Các loại LLC là gì?

Đạo luật Phát triển năm 2014 quy định rằng có hai loại công ty trách nhiệm hữu hạn, được gọi là công ty đơn lẻ và công ty trách nhiệm hữu hạn nhưng có hai đại diện trở lên.

Công ty TNHH một thành viên

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, chủ sở hữu là tổ chức hoặc cá nhân (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); Hiện nay người quản lý công ty phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính của công ty trong danh mục vốn công ty đã đăng ký.

Giới hạn cho hai hoặc nhiều đại lý

Công ty TNHH hai thành viên trở lên trong doanh nghiệp có thể là tổng công ty hoặc cá nhân; số lượng thành viên không ít hơn 2 người và tối đa không quá 50 người; Các thành viên của LLC chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các vấn đề kinh tế và tài chính khác của doanh nghiệp từ trụ sở chính mà họ đóng góp vào doanh nghiệp.

READ  Hướng dẫn làm Powerpoint trên điện thoại cực kỳ đơn giản và dễ hiểu | Vieclam116.vn

Lợi thế của một LLC là gì?

Xây dựng bảo vệ cho tài khoản cá nhân

Bằng cách gia nhập hoặc sở hữu một công ty trách nhiệm hữu hạn, một thành viên của LLC không phải chịu trách nhiệm cá nhân về các khoản nợ hoặc kiện tụng của công ty, mà chỉ chịu trách nhiệm về số vốn đã góp. Ngay cả một đại lý nhận được lợi ích trực tiếp từ LLC, quản lý công ty. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp vướng vào các vụ kiện tụng hoặc các vấn đề pháp lý,

Giảm thuế thu nhập cá nhân

Trong các loại hình kinh doanh khác, lợi nhuận của chủ sở hữu bị đánh thuế hai lần. Lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuế. Trong khi lợi nhuận của LLC chuyển trực tiếp đến các thành viên của nó. Chỉ sau đó, khi phần lợi nhuận của họ được báo cáo trên tờ khai thuế, phần lợi nhuận này mới bị đánh thuế. Đây được gọi là thuế xe buýt. Đó là lợi ích tuyệt vời của LLC, giảm một loại thuế áp dụng.

LLC rất dễ thiết lập và bảo trì

Việc thành lập và duy trì một công ty trách nhiệm hữu hạn tương đối dễ dàng về mặt giấy tờ. Ngay cả các vị trí và vai trò trong kinh doanh cũng không bắt buộc.

Nâng cao danh tiếng

Doanh nghiệp dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn được khách hàng và các bên liên quan tín nhiệm cao. Mặc dù các chủ sở hữu có thể là một, nhưng LLC vẫn được công nhận là một cơ cấu kinh doanh hoàn chỉnh, không phải là một cá nhân.

Tiếp cận các khoản vay kinh doanh

READ  https://www.vietnamworks.com/hr-service-kv | Vieclam116.vn

Sau khi thành lập công ty TNHH, doanh nghiệp có thể xây dựng lịch sử để công ty có thể tìm ra các khoản vay và hạn mức tín dụng phù hợp với quy mô của doanh nghiệp.

Làm thế nào khó là một LLC?

Mặc dù LLC có nhiều lợi ích, nhưng vẫn có những nhược điểm, bạn có thể xem chi tiết bên dưới. Vậy một LLC khó như thế nào?

– Một LLC có thể không hấp dẫn các nhà đầu tư như một hiệp hội vì nó được coi là một quyền sở hữu duy nhất. Và một phần doanh thu từ LLC sẽ bị chủ sở hữu đánh thuế cho dù họ có quảng cáo hay không.

Một trong những lý do hạn chế chi tiêu của LLC là mọi người phải đợi cho đến khi LLC gửi biểu mẫu để điền các khoản thuế cá nhân của họ.

– Có mối quan hệ tuyệt vời giữa các thành viên trong công ty vì mọi quyết định của mỗi thành viên đều do các thành viên khác chịu trách nhiệm.

– Doanh nghiệp dễ gặp vấn đề về tổ chức, nội bộ và ngừng hoạt động. Vì vậy, sự tồn tại của công ty là tạm thời.

– Các ngân hàng ngại cho doanh nghiệp vay vì chi phí đầu tư cao và tài sản thường nhỏ.

Các chủ nợ có thể khám xét tài sản của chủ sở hữu để giải quyết đòi nợ nếu tài sản của doanh nghiệp không có khả năng trả nợ.

– Các thành viên của LLC không đủ điều kiện để nhận các khoản thanh toán từ LLC.

Sự khác biệt giữa LLC và Corporation

Công ty TNHH và Tổng công ty (tập đoàn) giới hạn trách nhiệm của các nhà đầu tư (chủ sở hữu và cổ đông) đối với các khoản nợ của doanh nghiệp. Khái niệm giới hạn trách nhiệm thường được thể hiện bằng cách nói rằng trách nhiệm pháp lý được giới hạn bởi quy mô đầu tư của cá nhân.

READ  Tìm hiểu về khối D2 bao gồm những môn học, ngành, trường gì? | Vieclam116.vn

Cả hai loại hình doanh nghiệp nên cố gắng tách hoạt động của họ khỏi hoạt động kinh doanh của chủ sở hữu để duy trì các khoản nợ của họ. Đây được gọi là “bức màn đặc biệt”, có nghĩa là có sự tách biệt giữa trách nhiệm của doanh nghiệp và trách nhiệm của chủ sở hữu. Nếu tòa án nhận thấy rằng các hành động không tách biệt, chủ sở hữu hoặc cổ đông có thể phải chịu trách nhiệm cá nhân về các hành động hoặc trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp.

Đó là về việc thiết lập

– Công ty TNHH được thành lập bởi một hoặc nhiều người, là chủ sở hữu. Chủ sở hữu được gọi là “người tham gia”. Sau đó, họ cùng nhau lập một hợp đồng được gọi là Thỏa thuận hoạt động được sử dụng để quản lý các hoạt động hàng ngày và xác định phần trăm quyền kiểm soát của các thành viên. ‘Ito’atasi.

– Công ty hợp nhất (đính kèm) được thành lập bằng cách nộp đơn thành lập (Điều khoản thành lập hoặc biểu tượng) tại địa điểm đặt trụ sở chính của công ty. Phòng cũng thành lập Hội đồng quản trị để giám sát hoạt động kinh doanh của công ty và Hội đồng quản trị đã thống nhất các văn bản điều hành.

Đó là về việc sở hữu các doanh nghiệp

Các công ty LLC và tập đoàn đều có chủ sở hữu, nhưng loại hình sở hữu là khác nhau.

– Các thành viên LLC có tên trên tài sản của doanh nghiệp do họ đã đầu tư để vào hoạt động kinh doanh.

– Các cổ đông hoặc cổ đông có cổ phần trong doanh nghiệp.

Dựa trên những thông tin cần biết về LLC, hy vọng bạn có thể phỏng vấn và hiểu thêm về loại hình công ty này.

Hà Phương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud