Logistics là gì? Tìm hiểu A-Z về ngành Logistics | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Sau khi giúp bạn tìm hiểu Chuỗi cung ứng là gì trong bài viết trước, hôm nay Ms Uptalent sẽ tiếp tục giúp bạn tìm hiểu. Logistics là gì?? Tại sao lĩnh vực kinh doanh này lại được chú trọng đến vậy? Chà, hãy hợp tác với Uptalent để dạy AZ về kinh doanh Logistics!

FA’AIGA
1. Khái niệm Logistics là gì?
2. Học gì để làm việc trong lĩnh vực Logistics?
3. Hiện trạng trong ngành Logistics
4. Thanh toán của ngành vận tải hàng hóa


5. Cơ hội việc làm khi học Logistics

Tuyển dụng nhân viên cấp cao >>>> Xem thêm: Tìm việc trên HRchannels

1. Khái niệm Logistics là gì?

Có rất nhiều thông tin hậu cần. Sau đây Uptalent sẽ trích dẫn định nghĩa hậu cần của Hội đồng Hậu cần Hoa Kỳ (LAC): “Logistics là quá trình lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát việc vận chuyển và lưu trữ hàng hóa nguy hiểm trong quá trình, thành phẩm và thông tin liên quan từ nguyên liệu thô để sử dụng, nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng “.

Bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản, Logistics là công việc hậu cần. Quản lý bán hàng là một phần của quản lý cung ứng. Hoạt động này bao gồm lập kế hoạch, thực hiện, quản lý đặt hàng, lắp đặt, vận chuyển, nhiệm vụ thanh toán bù trừ, lưu trữ, v.v., trong số nhiều thứ khác.

Nếu Chuỗi cung ứng là một mạng lưới kết nối các công ty làm việc với nhau, thì Logictics chỉ hoạt động trong phạm vi của một công ty. Đồng thời, hoạt động của chuỗi cung ứng bao gồm hoạt động hậu cần.

READ  Procurement Là Gì? Purchasing Là Gì Trong NHKS | Vieclam116.vn

Logistics là gì?
>>>> Xem thêm: 12 câu hỏi phỏng vấn dành cho nhân viên kinh doanh

2. Học gì để làm việc trong lĩnh vực Logistics?

Để làm việc trong lĩnh vực Logistics, bạn có thể học chuyên ngành Logistics tại các trường đại học như Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM, Đại học Kinh tế Luật. , Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc tế RMIT và Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại.

Đối với các bạn đang học ngành khác mà muốn làm việc trong ngành Logistics thì trước hết cần tìm hiểu cơ bản, sau đó tìm cơ hội thực hành trên các tài liệu về Logistics. Tốt nhất bạn nên tự mình làm “huấn luyện viên”, người có thể hướng dẫn bạn trong quá trình thực hiện công việc hậu cần trong thực tế.

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Logistic nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình một lộ trình học phù hợp. Thông qua các khóa học này, bạn sẽ học về thử nghiệm và phân phối sản phẩm, phân phối sản phẩm, vận chuyển, chuỗi cung ứng, hướng dẫn nghiên cứu và dịch vụ khách hàng. Ngoài ra, nhiều khóa học dạy bạn cách nghiên cứu các chiến lược kinh doanh và tiếp thị quốc tế.

Việc tham gia đào tạo Logistics là rất mong muốn và mang lại lợi ích cao. Vì những khóa học này sẽ giúp bạn có được những ví dụ rõ ràng nhất về kinh doanh Logistics.

Học gì để làm trong kinh doanh Logistics

>>>> Xem thêm: Ngành Logistics – tình trạng việc làm của thanh niên

3. Hiện trạng trong ngành Logistics