Lối sống tối giản là gì? Trào lưu sống tối giản của giới trẻ hiện nay – | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Chắc chắn bạn đã hơn một lần nghe về chủ nghĩa tối giản và những lợi ích của nó. Vô số Blogger và Youtuber về Phong cách sống đang tự tin nói rằng họ hạnh phúc hơn khi theo đuổi cuộc sống này và chia sẻ kinh nghiệm của họ để bắt đầu cuộc sống này. Vậy tuổi thơ là gì? Đây có phải là chìa khóa vạn năng để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống của bạn?

Hiểu biết chung về lối sống tối giản

Sống tối giản là gì?

Sống tối giản là gì?
Sống tối giản là gì?

Trước khi tìm hiểu về khái niệm sống tối giản, chúng ta sẽ cần hiểu chủ nghĩa tối giản là gì?

Chủ nghĩa tối giản hay còn được gọi với cái tên tiếng anh là Minimalism. Đó là một môn thể thao phổ biến bắt nguồn từ New York vào những năm 60 của thế kỷ trước. Loại bỏ các chi tiết gây rối mắt, đe dọa chủ nghĩa tối giản xuyên suốt và hiển thị các thông điệp độc đáo và thanh lịch.

Như vậy, có thể hiểu rằng sống nhỏ là suy nghĩ để loại bỏ những thứ không mong muốn, tạo ra một không gian trực quan và sống một cuộc sống giản dị. Thiết lập một lối sống khoa học sẽ giúp chúng ta có được nguồn năng lượng dồi dào hơn, tập trung hơn vào những vấn đề quan trọng.

Ngày nay, cuộc sống này có thể được áp dụng nhiều cách khác nhau như tối giản trong việc cập nhật thông tin, các mối quan hệ hay các môn giải trí,….

Phước lành của một cuộc sống trẻ

Tạo ra một cuộc sống nhỏ mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích to lớn, giúp cải thiện cuộc sống và dễ dàng tiếp cận thành công hơn. Cụ thể, những lợi ích đó bao gồm:

Phước lành của một cuộc sống trẻ
Phước lành của một cuộc sống trẻ
 • Giúp tinh thần thoải mái, minh mẫn và cảm giác bình yên.
 • Giúp chúng ta có một cuộc sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn.
 • Sống lạnh mạnh có thể giúp ta tận hưởng tự do, có thể hít thở sâu trong không gian thoáng đãng.
 • Duy trì lối sống này sẽ giúp con người thoát khỏi mọi lo lắng, phiền muộn, lo lắng trong công việc và trong cuộc sống.
 • Đó là một lợi ích tuyệt vời khi sống khoa học và tối giản giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều tiền cho cuộc sống.
 • Giúp chúng tôi đầu tư, duy trì các mối quan hệ tốt hơn và có ý nghĩa hơn.
 • Xây dựng cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, bình yên.

👉 Xem thêm: Tìm câu trả lời: Vui là gì? Làm thế nào để tận hưởng công việc?

Tại sao cuộc sống giản dị lại phổ biến trong giới trẻ?

Trong khi đó, việc nâng cao lối sống ít vận động đang dần trở thành thói quen của thanh thiếu niên ngày nay. Tại sao thế này?

Tất nhiên, cuộc sống hiện đại khá phức tạp, có nhiều vấn đề khiến chúng ta phải trăn trở. Nó dường như đã làm mất thời gian của tất cả mọi người, tạo ra tài chính, sự sao nhãng, sự cô đơn, khoảng cách giữa mọi người, v.v. .

Một cuộc sống đơn giản, ngoài những lợi ích thông thường kể trên, còn mang đến cho người trẻ cơ hội sống tốt hơn, loại bỏ những chỗ đẹp đẽ đắt đỏ ở thành phố, đơn giản hóa mọi thứ trong phòng. , trong suy nghĩ của riêng mình.

sing-toi-gian-5
Tại sao cuộc sống giản dị lại phổ biến trong giới trẻ?

Ngoài ra, lối sống này cũng giúp một số nơi trên thế giới sẵn sàng “chi tiền” thông qua mua sắm để cân bằng nhu cầu của mình. Để duy trì lối sống này, họ không phải chạy theo các cuộc đua và giải thưởng, không phải mua những thứ vì họ thích và cuối cùng lại mất nó. ‘ Với cuộc sống như vậy, họ sẽ không còn lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính, tiền bạc, không còn bị những lo lắng về vật chất trong suy nghĩ hàng ngày nữa.

Và giờ đây, cách dễ nhất để sống đã trở thành một thói quen rất hot khi loạt phim “Dọn dẹp cùng Marie Kondo” được phát sóng trên Netflix. Niềm hạnh phúc của gia chủ sau bao năm chung sống với những món đồ nội thất sang trọng chứng tỏ sự thành đạt của cuộc sống này.

Những quan niệm sai lầm của thanh thiếu niên về tuổi thơ

Thực hiện theo thói quen thay vì thực sự sống một cuộc sống nhỏ

Một Blogger phong cách sống khác đã lên mạng chia sẻ rằng thời thơ ấu có ít nhất 5 đôi giày. Bạn đã nghe nói về thứ gì đó đen và trắng là màu của chủ nghĩa tối giản. Phong lưu không tầm thường, hơn nữa cái này cái kia không tầm thường.

Nhắc đến tổ tiên của bạn và được truyền cảm hứng từ họ là một cách tuyệt vời để bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng tất nhiên, mỗi người đều có cách miêu tả cuộc sống của riêng mình.

Chỉ vì bạn trẻ hơn ai đó không có nghĩa là bạn tốt hơn một người bận rộn mua sắm. Nếu bạn làm theo truyền thống mà không hiểu rõ về ý nghĩa, thì chủ nghĩa tối giản sẽ chỉ là một cái tên đáng tự hào.

Tập trung vào đối tượng và quên đi tinh thần

Những quan niệm sai lầm của giới trẻ trong cuộc sống này
Những quan niệm sai lầm của tuổi trẻ trong cuộc đời này / khoảng thời gian này>

Lối sống tối giản không thể chỉ dừng lại ở việc loại bỏ mọi thứ, bởi vì nó còn có ý nghĩa sâu xa hơn thế. Loại bỏ mọi thứ được cho là dễ nhất, nhưng không phải là duy nhất. Bản chất của một cuộc sống nhỏ soi sáng tâm trí bạn và làm cho nó trở nên thuần khiết hơn.

Loại bỏ những suy nghĩ vô ích cũng quan trọng như loại bỏ những suy nghĩ không mong muốn. Đây là phần khó nhất của chủ nghĩa tối giản, nhưng nó sẽ là món quà ý nghĩa nhất mà bạn sẽ nhận được.

👉 Xem thêm: Đừng để sức nặng chuyển sang Tra tấn

Chủ nghĩa tối giản là mục đích lớn nhất của cuộc sống

Chủ nghĩa tối giản chỉ là một công cụ, không phải là một mục đích. “Bạn không có nhiều nhu cầu như những gì bạn được quảng cáo” – đó là điều bạn biết khi bắt đầu một cuộc sống khiêm tốn. Cần nhiều thời gian hơn để tập trung vào những trải nghiệm bạn thích. Và những gì bạn tận hưởng là mục đích sống của bạn, phải không?

Ngoài ra, mọi nền văn hóa đều có sự sụp đổ của nó. Bây giờ, chỉ vì có quá nhiều người tận hưởng những lợi ích của cuộc sống ngắn ngủi không có nghĩa là nó sẽ tồn tại mãi mãi. Cuộc sống là một ý tưởng có thể được thay đổi hoàn toàn. Trong tương lai, nếu bạn tìm thấy một cuộc sống thực tế hơn, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống nào cũng có những lúc thăng trầm.

Làm thế nào để sống một cuộc sống nhỏ

Có thể thấy, sống ngắn ngủi mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Vậy nó bắt đầu như thế nào trong cuộc sống này? Hãy xem các bước đào tạo bên dưới.

Làm thế nào để sống một cuộc sống nhỏ
Làm thế nào để sống một cuộc sống nhỏ

Bước 1: Loại bỏ các vật dụng bạn không sử dụng trong hơn 3 tháng

Bước đầu tiên, bạn cần quan sát mọi thứ trong nhà để lên danh sách những thứ thực sự cần thiết cho mình. Quần áo, giày dép, đồ đạc,… quá 3 tháng chưa sử dụng, vui lòng bỏ đi.

Bạn có thể dùng những thứ đó để làm từ thiện, gửi đồ cũ đi bán,… để thu về một phần nhỏ cho mình. Điều quan trọng nhất là bạn nên đặt những điều đó sang một bên.

Bước 2: Sắp xếp lại không gian cho phù hợp

Việc sắp xếp lại đồ đạc một cách khoa học là điều rất quan trọng để bạn có thể làm cho một không gian nhỏ hẹp. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tìm kiếm:

 • Chọn những đồ nội thất nhỏ nhất, cơ bản nhất.
 • Ưu tiên cho hộp đựng thực phẩm hơn túi nhựa.
 • Nó phải phù hợp với màu sắc của những thứ trong nhà.
 • Sắp xếp đồ đạc một cách chính xác, tăng chiều sâu cho ngôi nhà.
 • Phân loại và sắp xếp quần áo thành các loại để dễ dàng lựa chọn và nghiên cứu.
 • Mọi thứ nên được cất giữ ở nơi dễ lấy.
 • Tận dụng tối đa mọi ngóc ngách trong nhà, tạo nơi thư giãn.
 • Hãy tạo thói quen chăm sóc tốt mọi thứ trong nhà.

Bước 3: Lập bảng chi tiêu cẩn thận và có kế hoạch

Để có cuộc sống ngắn ngủi, bạn cần lên danh sách các khoản chi tiêu trong 1 tháng, làm sao để trong phạm vi cho phép. Trước khi bạn mua thứ gì đó, hãy cân nhắc những điều sau:

Có ngân sách cẩn thận, lập kế hoạch
Có ngân sách cẩn thận, lập kế hoạch
 • Bạn có thể sử dụng sản phẩm này trong bao lâu?
 • Sản phẩm này có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau không?
 • Có nên và thường xuyên sử dụng sản phẩm này không?

Một điều cần lưu ý là nhỏ không có nghĩa là bạn mua đồ rẻ để tiết kiệm tiền. Vì đồ rẻ đôi khi nhanh hỏng và bán gần hết. Chọn các vật liệu được mong muốn cao, lý tưởng để sử dụng lâu dài.

👉 Xem thêm: Suy nghĩ tích cực – là “chìa khóa vàng” để bạn thành công và hạnh phúc

Bước 4: Giữ cuộc sống càng nhỏ càng tốt

Điều quan trọng là phát triển những thói quen giúp chúng ta duy trì một cuộc sống tươi trẻ. Hãy lập kế hoạch chi tiết, cụ thể là ngôi nhà cần được dọn dẹp một lần một tuần hoặc một tháng. Tiếp tục thực hiện cho đến khi nó trở thành thói quen và dần dần thay đổi các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.

Có thể thấy, tuổi thơ rất phổ biến và trở thành một xu hướng tích cực hiện nay. Vậy bạn nghĩ gì về cuộc sống này? Nó có phù hợp với bạn hay không? Hãy chia sẻ suy nghĩ cá nhân của bạn về chủ đề này JobsGO Xin vui lòng.

READ  Hướng dẫn viết mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file Word chuẩn | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud