Lòng trắc ẩn là gì? Tại sao lòng trắc ẩn là điều không thể thiếu trong cuộc sống | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Theo bạn lòng trắc ẩn là gì? Sự đồng cảm có thể mang lại bao nhiêu lợi ích cho chúng ta? Trong bài viết dưới đây, 123job.vn sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi liên quan đến lòng nhân ái. Hãy theo dõi!

Lòng thương xót là gì? Có thể bạn đã rơi nước mắt khi xem một bộ phim buồn hoặc xúc động khi chứng kiến ​​cuộc sống của những người nghèo khổ. Đó là lúc tình yêu của bạn nảy sinh, cảm giác thật khó diễn tả. Vậy bạn nghĩ tình yêu là gì? Tại sao con người cần cảm thương? Lòng tốt có làm chúng ta hạnh phúc không? Hãy theo dõi chúng tôi dưới đây để hiểu thêm về lòng trắc ẩn là gì và cách chúng ta có thể hạnh phúc hơn.

I. Tình yêu là gì?

Lòng thương xót là gì? Lòng trắc ẩn còn được hiểu theo nhiều nghĩa như lòng trắc ẩn, lòng trắc ẩn, lòng nhân ái hay lòng trắc ẩn… Tất cả những khái niệm này đều có thể được coi là một cảm giác nhạy cảm hoặc một trạng thái cảm xúc của cá nhân. . Tại thời điểm đó, chúng ta có thể dễ dàng cảm thương và đồng cảm với nỗi đau của người khác hoặc vấn đề của bất kỳ ai. Nói cách khác, sự đồng cảm có liên quan đến cảm xúc và là tiền thân của sự đồng cảm.

Cảm thương là cảm giác khi cảm nhận được nỗi đau của người khác, cảm thấy thất vọng trước những cảnh đời bất hạnh của cuộc sống không mục đích. Đó là một loại cảm giác quan tâm đến tự nhiên và được xem như một hành động vô thức. Mọi người dễ bị kích động đến cảm giác đau đớn khi họ nhìn thấy những tình huống mà họ đã trải qua hoặc nói chung là đặt họ vào vị trí của người khác để cảm nhận nỗi đau của họ. Sau lòng trắc ẩn sẽ có nhiều tình cảm khác như tình thương, lòng trắc ẩn, lòng trắc ẩn, sự tha thứ,… tất cả đều nhằm xoa dịu nỗi đau của người kia.

Các thuộc tính của một người yêu thương là trí tuệ và một trái tim nhân hậu. Lòng nhân ái thường sẽ dẫn đến những hành động lạc quan, tích cực để giúp đời và giúp đỡ người khác. Điều này là do lòng từ bi cho phép chúng ta nhạy cảm với nỗi đau của người khác, thúc đẩy chúng ta có mong muốn từ bi và giảm bớt cảm giác tiêu cực của người đó.

Xem thêm: Bất hạnh là gì? Cuộc hành trình tận hưởng niềm vui từ những điều nhỏ bé

Yếu tố của lòng trắc ẩn

Yếu tố của lòng trắc ẩn

II. Yếu tố của lòng trắc ẩn

1. Tử tế với chính mình

Nó liên quan đến sự tự chấp nhận bản thân, bao gồm cả điều tốt và điều xấu, cũng như sự tự cải thiện. Con người sinh ra không hoàn hảo. Chúng ta có thể mắc rất nhiều sai lầm trong quá khứ, chúng ta có thể tồi tệ trong nhiều lĩnh vực và chỉ tốt hơn một chút ở một vài lĩnh vực khác. Nhưng bạn có biết những gì? Thường xuyên.

READ  Bingsu Là Gì? Giải Mã Sức Hấp Dẫn Của Món Bingsu | Vieclam116.vn

Kristin Neff nói, “Không phải lúc nào chúng ta cũng nhận được hoặc có được chính xác những gì chúng ta muốn. Khi bạn chấp nhận điều này, bạn sẽ vượt qua những cảm giác tiêu cực với một tâm hồn bình yên. Nhưng nếu bạn phủ nhận sự thật này, bạn sẽ càng cảm thấy tồi tệ, chán nản và suy sụp.

2. Hãy tin rằng bạn không đơn độc với giá trị của chính mình

Mọi người đều có những “cuộc chiến” nhất định. Có thể bạn là một người đang đấu tranh để yêu bản thân hoặc bạn là một người trẻ đang lạc lối trong sự nghiệp của mình. Ngoài sự thất vọng, bạn cũng cảm thấy như mình vừa mắc sai lầm hoặc phải chịu đựng những khó khăn này, điều này khiến bạn càng cảm thấy thất bại hơn.

Tuy nhiên, con người không hoàn hảo và phải chịu đựng bằng cách này hay cách khác. Hãy tin rằng bạn sẽ không đơn độc. Kinh nghiệm của bạn là kinh nghiệm của nhiều người khác.

3. Suy nghĩ

Chúng ta không thể phủ nhận những cảm giác tiêu cực và những khó khăn mà chúng ta phải đối mặt. Theo kinh nghiệm cá nhân của riêng bạn, bạn càng phủ nhận tình cảm của mình, bạn càng mạnh mẽ hơn. Điều này tương tự như khi bạn đang buồn nhưng có người an ủi bạn bằng cách “trút bỏ nỗi buồn” hoặc “vui lên”.

Họ không làm gì sai, nhưng tình cảm con người không phải là chiếc chìa khóa có thể bật tắt bất cứ lúc nào. Thay vào đó, chúng ta có thể chấp nhận nó mà không cần phán xét đúng sai. Hãy đặt mình vào vị trí “người quan sát” cảm xúc và suy nghĩ của bạn, thay vì là “người trong cuộc” và cố gắng chống lại chúng.

Xem thêm: Review sách kỹ năng sống hay: Cân bằng cảm xúc dù trong giông bão

III. Phước lành của lòng trắc ẩn cá nhân

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy tác động tích cực của việc tự yêu bản thân đối với sức khỏe của mọi người. Một nghiên cứu với sự tham gia của 46 nữ quản lý ở Brazil đã chỉ ra rằng việc tự yêu bản thân đã giúp những người tham gia giảm bớt căng thẳng và trầm cảm, cũng như có được sự đồng cảm lớn hơn đối với những người xung quanh họ.

READ  Hewlett Packard là gì? Chân dung “trùm lớn” công nghệ điện tử | Vieclam116.vn

Trong một nghiên cứu khác được thực hiện ở Úc với 2448 người trẻ tuổi, tự yêu bản thân đã được chứng minh là có thể làm giảm tác động tiêu cực của thói quen tự ái thấp. Những người trẻ có lòng tự trọng thấp cũng ít có khả năng bị ảnh hưởng về mặt cảm xúc nếu họ có lòng tự trọng cao.

Tóm lại, thiếu tự tin trong cuộc sống không phải là điều tốt. Tuy nhiên, những tác động tiêu cực của nó có thể được giảm thiểu nếu bạn thực hành cảm nhận từ bi và từ bi cho chính mình. Ngoài ra, đối với những người khó xác định, tự yêu bản thân có thể là một cách khác để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.

IV. Lòng nhân ái – Sợi dây gắn kết mọi người lại với nhau

Tình yêu của con người tạo ra tình yêu và sự cân nhắc, yêu thương người khác, đặt nhu cầu của xã hội lên trước nhu cầu của mình. Khi biết sống vì cộng đồng, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

1. Lòng nhân ái khiến con người trở nên đặc biệt

Để tồn tại và phát triển, bất kỳ ai cũng theo đuổi 3 mục tiêu chính: ăn, bảo vệ và lớn lên. Ba mục tiêu này xuất phát từ sức nặng của mong muốn, sự bảo vệ và trách nhiệm chăm sóc các loài. Không giống như các loài động vật khác, con người chúng ta không có móng vuốt, răng, cánh, cánh, tốc độ hay áo giáp để bảo vệ cơ thể. Vậy làm thế nào mà con người trở thành chủng tộc hùng mạnh nhất hành tinh này? Câu trả lời nằm ở sức mạnh của sự đoàn kết. Để đoàn kết chúng ta luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, ngoài tri thức, tư tưởng và ngôn ngữ, lòng nhân ái và từ bi tách biệt con người với thế giới động vật.

Tình yêu thương của con người xuất phát từ việc chăm sóc cho trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh được sinh ra rất yếu ớt và yếu ớt, không có khả năng tự vệ, đến nỗi chúng không thể ăn hoặc đi lại một mình. Khả năng giao tiếp và tương tác của trẻ cũng bị hạn chế. Không giống như con của các giống khác, con non không thể bám vào mẹ mà phải được kiềm chế. Bằng cách chạm vào “tính xấu” của đứa trẻ bằng tình yêu thương của mình, người lớn quan tâm và bảo vệ đứa trẻ đó, ngay cả khi nó đang gặp nguy hiểm.

READ  10 bí quyết học cách ăn nói lưu loát bạn không nên bỏ qua | Vieclam116.vn

Ở những loài nhỏ bé sẽ không được phép ích kỷ vì ở đây mọi người đều phải sống phụ thuộc để chăm sóc nhau và nuôi dạy con cái. Sự đoàn kết đó mang lại sức mạnh cho tất cả.

Xem thêm: Trí tuệ cảm xúc: ý nghĩa của trí tuệ cảm xúc trong công việc và cuộc sống

2. Ý nghĩa của tình yêu

Hạt giống tình yêu phải được gieo trồng, nuôi dưỡng để lớn lên và đơm hoa kết trái. Một số nhà khoa học cũng tin rằng lòng trắc ẩn đối với những người thân yêu làm tăng cơ hội truyền thành công mã di truyền của bạn cho thế hệ tiếp theo.

Ngoài ý nghĩa, tình cảm thân thuộc, năm nguyên tắc cơ bản là biết ơn, yêu thương, chấp nhận, thái độ và tha thứ sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về đối nhân xử thế. Những nguyên tắc này vượt ra ngoài những hạn chế chung như giai cấp, giới tính, màu da, tuổi tác và quốc tịch.

Cũng giống như lòng biết ơn không mong đợi bất cứ điều gì từ đối tượng dự định, lòng trắc ẩn không mong đợi phần thưởng hoặc phần thưởng. Nhờ thái độ này mà chúng ta trở nên vị tha hơn vì lòng từ bi và có một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc về thiêng liêng.

Tại sao tình yêu làm cho con người hạnh phúc?

Tại sao tình yêu làm cho con người hạnh phúc?

V. Thực hành yêu thương bản thân

Chúng tôi luôn cố gắng đối xử tốt, thấu hiểu, yêu thương và giúp đỡ người khác khi họ gặp phải thời điểm tồi tệ, đặc biệt là những người chúng tôi yêu thương. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta làm điều đó với chính mình? Có bao nhiêu người nghĩ về việc tự yêu bản thân như những người khác?

Hãy cố gắng làm từng bước một như bạn làm với những người bạn yêu thương. Khi họ làm sai điều gì đó, bạn phản ứng như thế nào? Anh sẽ tức giận nặng giọng, hay nhẹ nhàng an ủi cô? Bạn sẽ khó chịu vì họ đã mắc sai lầm, hoặc khăng khăng rằng không ai là hoàn hảo?

Ngoài ra, bạn có thể đọc nhật ký theo thói quen, ghi lại những khó khăn cũng như cảm giác tiêu cực của mình. Hãy cảm nhận chúng và đừng phán xét chúng, sau đó cố gắng viết ra những điều bạn sẽ nói với người thân của mình trong tình huống như vậy.

Thực hành lòng từ bi là một quá trình liên tục, vì vậy đừng vội trở nên hoàn hảo ngay lập tức. Đừng quá tàn nhẫn với bản thân. Hãy cho phép bản thân mắc sai lầm, học hỏi từ chúng và dần dần bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình.

Xem thêm: Rèn luyện kỹ năng giao tiếp nhờ những điều cơ bản trong cuộc sống

ONA. Sự kết luận

Lòng thương xót là gì? Tóm lại, mọi thứ đều có hai mặt, tốt và xấu. Bạn có thể có tình yêu, nhưng đừng để cảm xúc tiêu cực của người khác ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn quá nhiều. Bởi vì tình yêu là gì, rất khó để đưa ra một ý tưởng chính xác. Mong rằng bạn cũng sẽ đủ nhân ái để sống một cuộc đời thật ý nghĩa và hạnh phúc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud