Lòng tự trọng là gì? Những bí quyết hay để nâng cao lòng tự trọng | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Có thể mất nhiều thời gian để nói về điều này, nhưng mọi thứ bạn cần hiểu về self -worth đều được tóm tắt trong bài viết này. Hãy cùng timviec365.vn điểm qua và tìm hiểu những điều thú vị nhé.

1. Giá trị đích thực của bản thân là gì?

Có rất nhiều chi tiết phức tạp hoặc cách giải thích về self -concept, nhưng tôi sẽ chia sẻ với bạn một trong những cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Bản thân (self -worth) là một đặc điểm tích cực của con người, trong đó người chủ biết cách nhận biết, đánh giá sự vật, chất để đưa ra biện pháp xử lý nhằm giữ gìn nhân phẩm, danh dự cho mình.

READ  https://itviec.com/companies/deha-vietnam | Vieclam116.vn

Trong mỗi chúng ta đều đã có sẵn self -esteem, người duy nhất thúc đẩy và phát triển không thể hiện ra bên ngoài. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hình ảnh và phẩm giá của mỗi người.

Self -esteem có hai loại mà người ta thường chia thành: self -esteem thấp và self -esteem cao.

Chính xác thì self -worth là gì?
Chính xác thì self -worth là gì?

Ở những người có lòng tự trọng thấp, họ nhìn nhận vấn đề theo hướng tiêu cực. Họ luôn nghĩ rằng những gì đang xảy ra không quá quan trọng đối với họ và cách họ cư xử sẽ lấy đi giá trị bản thân của họ.

Đối với những người có giá trị tự cao thì khác, b xác thực cho tất cả các hành động và suy nghĩ trong cuộc sống và những điều và điều kỳ diệu đang xảy ra trước mắt chúng ta. Mức độ tự chấp nhận bản thân cao khiến bạn cảm thấy tự tin và mang lại cho bạn năng lượng để phát triển sự nghiệp của mình.

Vậy làm thế nào để bạn nâng cao sự tôn trọng đối với mọi người? Tìm hiểu thêm để hiểu điều này.

Xem thêm: Lòng tự ái là gì? Tự hào cảm thấy không đáng kể! Kiêu ngạo không có sức mạnh!

2. Để nâng cao lòng tự trọng của bạn – bạn cần làm gì?

Như bạn đã biết, self -esteem là sự kết hợp của những suy nghĩ và niềm tin về bản thân. Tất cả những điều này có thể thay đổi, làm gián đoạn quá trình tự kết nối bản thân.

Để nâng cao quan điểm của riêng bạn - bạn phải làm gì?
Để nâng cao quan điểm của riêng bạn – bạn phải làm gì?

Tự sướng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Vì vậy, tình trạng này cần được cải thiện nếu không muốn nó ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn trong tương lai. Học cách cải thiện khả năng tự kỷ luật bản thân không chỉ có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn mà còn có thể giúp bạn tăng giá trị bản thân.

Dưới đây là một số cách đơn giản để cải thiện năng lực bản thân của bạn, hãy làm theo với tôi:

2.1. Cần rất nhiều suy nghĩ chín chắn và niềm tin

Suy nghĩ tích cực thường là liều thuốc bổ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi hoang mang về niềm tin vào cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn là trung tâm của tâm trí với một thái độ tích cực và hình mẫu? Bạn chắc chắn sẽ rất hạnh phúc, vì vậy hãy làm những điều này đồng thời để nâng cao năng lực bản thân:

Đầu tiên, nó được yêu cầu mong Yêu đời và có thái độ sống tích cực. Cái ác chỉ xuất hiện khi cánh cửa vẫn còn mở trong tâm trí bạn, đừng tiên tri rằng bất kỳ kết cục tiêu cực nào chắc chắn sẽ xảy ra.

Cần suy nghĩ chín chắn
Cần suy nghĩ chín chắn

Hơn bạn lố bịch và nghĩ rằng buổi biểu diễn tiếp theo sẽ tồi tệ, nghĩ rằng bạn phải sử dụng nó và tìm cách tốt nhất để giải quyết nó.

Thứ hai, hãy là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bản thân. Nếu không ai ép buộc bạn, không ai động viên bạn, thì bạn là người làm điều đó. Tôi phải chăm sóc bản thân thật tốt trước khi bất cứ ai khác làm. Tự tạo cho mình sự thoải mái về tinh thần sẽ giúp bạn có những suy nghĩ tích cực và khuyến khích bạn cố gắng hơn.

2.2. Biết niềm tin và động cơ của bạn trong một vấn đề cụ thể

Viết ra mọi thứ bạn muốn, hay nói cách khác là mục tiêu ra một tờ giấy, sau đó ghi nó vào đầu và bắt đầu lên kế hoạch để đạt được nó.

Trừ khi bạn xác định mục tiêu và biến nó thành hiện thực, bạn sẽ có định hướng cho hành động tiếp theo. Tất nhiên, những mục tiêu này cần phải thực tế và tránh những loại mơ ước và không thể đạt được trong cuộc sống.

Biết niềm tin và động cơ của bạn trong một vấn đề cụ thể
Biết niềm tin và động cơ của bạn trong một vấn đề cụ thể

Mục tiêu đơn giản giúp bạn đạt được dễ dàng hơn, điều này sẽ mang lại hiệu quả cao nhất trong việc tạo động lực cho bản thân. Vì vậy, những người muốn nâng cao năng lực bản thân thường được khuyên làm những việc nhỏ.

2.3. Giúp đỡ người khác mọi lúc

Trên thực tế, nếu bạn thường xuyên giúp đỡ người khác, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và ý nghĩa hơn trong cuộc sống. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao năng lực bản thân.

Giúp đỡ người khác mọi lúc
Giúp đỡ người khác mọi lúc

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn muốn hạnh phúc với chính mình, bạn phải đi và giúp đỡ người khác. Đó cũng là một phần nguyên nhân khiến số lượng viện trợ tăng lên.

Tìm hiểu thêm: Kho CV xin việc lớn, chuyên nghiệp hơn

2.4. Thay đổi cách bạn nghĩ về sự hoàn hảo

Trên đời này sẽ chẳng có gì là hoàn hảo cả, mức độ hoàn hảo tùy thuộc vào cách nghĩ và cách nhìn nhận của mỗi người. Trên thực tế, từ hoàn hảo dường như rất phong phú và thường được sử dụng bởi vì mọi người luôn mong đợi kết quả và có động lực để phấn đấu cho những điều tốt nhất. công việc tôi.

Thay đổi cách bạn nghĩ về sự hoàn hảo
Thay đổi cách bạn nghĩ về sự hoàn hảo

Hãy tập trung vào nỗ lực của bạn hơn là đạt được ước mơ và kỳ vọng, những nỗ lực của bạn chắc chắn sẽ mang lại cho bạn thành quả xứng đáng. Đúng, có ước mơ là một điều tốt, nhưng đừng chỉ nghĩ về nó cả ngày và quên mất những gì bạn cần làm để đạt được nó.

Xem thêm: Tầm quan trọng của lợi ích năng động đối với sự nghiệp của bạn là gì?

3. Chi phí thấp – bạn đối phó với nó như thế nào?

Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều sự kiện xảy ra để hiểu rằng bản thân bị tổn hại. Vậy khi nhận ra điều đó, bạn có thể làm gì để đối phó với nó? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

3.1. Tìm ra lý do cho mức độ tự phục vụ thấp

Tìm ra lý do cho sự không phù hợp của bạn. Đó thường là do các vấn đề kỹ thuật như bình luận không hay, cuộc họp gián đoạn, … tất cả đều khiến bạn cảm thấy quá tải và có tâm trạng tồi tệ.

Tìm ra lý do cho mức độ tự phục vụ thấp
Tìm ra lý do cho mức độ tự phục vụ thấp

Tất nhiên, bạn cũng cần nghĩ đến những cá nhân đang khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng bạn không thể kiểm soát được hành vi của họ. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn chỉ cần tiết chế được cảm xúc và tình cảm của mình.

3.2. Cẩn thận với những suy nghĩ tiêu cực gây hại cho bản thân

Như đã đề cập ở trên, hãy đóng bất kỳ góc nào của cánh cửa lại để suy nghĩ về những vấn đề tiêu cực, chỉ để nhìn thấy mặt tích cực thì mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn, và sau đó không làm giảm đi giá trị bản thân của bạn.

Hãy nghĩ về sự cải thiện hoặc tăng lên trong tương lai là kết quả của những nỗ lực và kỹ năng của bạn, nhưng đừng cho rằng chỉ có sếp mới quan tâm đến bạn. Nó làm giảm đáng kể tính tự kỷ niệm của bạn.

3.3. Ngừng đánh giá giá trị bản thân

Đôi khi bạn tập trung và tập trung vào nhịp sống hàng ngày mà bạn quên nhìn lại bản thân và tự suy nghĩ với lương tâm của mình liệu tất cả những gì bạn đã trải qua có khiến bạn đánh mất bản thân hay không. .

Ngừng đánh giá giá trị bản thân
Ngừng đánh giá giá trị bản thân

Khi bạn biết, hãy dừng lại một chút và suy nghĩ về mọi thứ, chắc chắn bạn sẽ hiểu được mình đang đi đúng hay sai trong khía cạnh của mình.

3.4. Dừng so sánh bản thân với người khác đi

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn càng so sánh mình với người khác, bạn càng trở nên bất an và ít có khả năng cảm thấy thấp kém hơn, đặc biệt là khi những so sánh đó là tiêu cực.

Cách hiệu quả để đối phó với sự tự ti về bản thân là không nhìn người khác và so sánh vô ích mà hãy tập trung vào bản thân, hơn hết bản thân để bạn luôn cảm thấy bình tĩnh và tự tin khi thực hiện công việc.

Xem thêm: TOP 10 câu nói hay nhất về Bill Gate mà bạn phải ghi nhớ để học

4. Tìm hiểu về hậu quả của việc đánh mất giá trị bản thân

Thiếu tôn trọng không phải là trò đùa mà bạn xem nhẹ, những ảnh hưởng mà nó gây ra cho một người là rất nghiêm trọng, chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết có những tác hại gì nhé!

Đầu tiên, những người có lòng tự trọng thấp sẽ cô đơn, bối rối và lo lắng, dẫn đến mức độ trầm cảm cao hơn.

Thứ hai, trong cuộc sống, những người không có giá trị bản thân thường gặp các vấn đề liên quan đến các mối quan hệ thân thiết như bạn bè, người quen và những người khác.

Thứ ba, những người thiếu tự giác thường dễ gặp thất bại và thất bại trong cuộc sống. Vì không ai muốn xung quanh mình là những người không có sự tôn trọng.

Thứ tư, hậu quả nghiêm trọng nhất khi con người mất tự trị là tinh thần sa sút, không kiểm soát được suy nghĩ và hành động của mình, có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Tìm hiểu về hậu quả của việc đánh mất giá trị bản thân
Tìm hiểu về hậu quả của việc đánh mất giá trị bản thân

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu hậu quả của việc không có quan điểm cá nhân đối với một người. Vì vậy, bài học rút ra ở đây là chúng ta phải biết giữ gìn sự tôn trọng của mình trong mọi tình huống.

Trên đây là một số cập nhật b timviec365.vn. Mong rằng các bạn độc giả thân mến, sau khi đọc xong sẽ rút ra được những bài học quan trọng cho bản thân. Nâng cao năng lực bản thân có nghĩa là bạn đang tạo ra một hình ảnh tích cực cho chính mình, tính tự giác của bản thân được nâng cao trong mắt bạn bè hoặc bạn bè xung quanh.

Khiêm tốn nghĩa là gì?

Thành công của một người không chỉ đến từ giá trị bản thân, nó còn bao gồm nhiều thứ khác và khiêm tốn là một thuộc tính cần thiết. Hãy cùng khám phá khiêm tốn là gì và những vấn đề xung quanh nó qua bài viết dưới đây.

Khiêm tốn là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13338 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud