Los là gì? Những khía cạnh mà Los biểu thị bạn chưa biết | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Khách sạn – Nhà hàng công việc

1. Bạn có biết Los là gì không?

Không có định nghĩa cụ thể cho từ Los bởi vì thuật ngữ này có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh và thậm chí trong một ngôn ngữ cụ thể của một nghề nghiệp. Tuy nhiên, qua tìm hiểu và đọc một số tài liệu, Phương nhận thấy từ thua lỗ thường được sử dụng trong hai lĩnh vực là kinh doanh nhà hàng, khách sạn và công nghệ thông tin. Vậy, trong mỗi trường hợp này, tổn thất thể hiện điều gì?

Tìm hiểu ý nghĩa của việc bị mất?
Tìm hiểu ý nghĩa của việc bị mất?

Đầu tiên, hãy tìm hiểu định nghĩa của từ thua lỗ trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Los được sử dụng để thảo luận về hoạt động tài chính của mỗi khách sạn. Đặc biệt, nó sẽ Từ khách sạn Nói về thời gian lưu trú của khách hàng tại khách sạn, các nhà quản lý coi đây là một chỉ số rất quan trọng để giúp họ quản lý thu nhập của mình. Kiểm tra danh sách tổn thất sẽ giúp họ có hành động thích hợp vừa tăng chất lượng phòng khách sạn, vừa tăng doanh thu theo kế hoạch đã lập. Đây cũng là một trong những thuật ngữ mà mọi người đang học quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uốngquản lý khách sạn phải chú ý.

Ngoài định nghĩa trên, nó còn dùng để chỉ một loại màn hình chiếu sáng trong công nghệ và truyền thông, thường hiển thị trên các mạng di động như Viettel. Đèn đỏ loang là tín hiệu cho thấy đường truyền liên lạc có sự rối loạn, không ổn định.

Đây là tính hữu dụng của nghĩa chung của từ Los. Nếu bạn quan tâm đến bất kỳ chủ đề nào trong số này, hãy tiếp tục đọc những thông tin mà Phương chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về những giá trị được thể hiện bởi thuật ngữ này.

Chức năng khách sạn – nhà hàng ở Hồ Chí Minh

2. Mất công việc kinh doanh và lối sống của khách sạn

Có 3 hình thức phá sản khác nhau đòi hỏi người quản lý phải hiểu và áp dụng chúng phù hợp với các nguyên tắc kinh doanh.

2.1. ALos – Cho biết khoảng thời gian khách hàng ở lại khách sạn

Chỉ số ALos được cung cấp để đo lường và ước tính thời gian lưu trú của khách hàng, dùng để phân loại khách hàng, đồng thời ALos giúp người quản trị dễ dàng theo dõi chất lượng. không cung cấp và vận hành các tùy chọn khác như loại phòng chất lượng: phòng ngủ, Phòng Deluxe, phòng ăn (thường xảy ra theo nhóm nơi), phòng thứ hai, phòng sinh hoạt chung, dãy phòng, phòng đầu tiên, phòng điều khiển… hoặc dịch vụ tốt trong khách sạn chẳng hạn như giường và bữa sáng, bữa sáng kiểu lục địa, thức ăn ngon, giặt ủi, những điều tốt, chăm sóc các cậu bé

Los hiểu tình hình khách sạn
Los hiểu tình hình khách sạn

Trong biểu mẫu này, Alos có một ước tính để nhận được các kết quả sau:

ALos = Tổng số phòng “hoặc” được sử dụng: Số lượng phòng được liệt kê

Điều này có nghĩa là lấy số lượng sử dụng thực tế (về thời gian dự kiến ​​chẳng hạn như ban đêm) chia cho số lượng phòng đã được đặt trên hệ thống.

>> Xem thêm: Á hậu là gì?

2.2. MinLos – Chỉ số tuổi thọ

Để đạt được mục tiêu tăng doanh thu, hầu hết các chủ kinh doanh khách sạn sẽ thực hiện kế hoạch kiểm soát số đêm khách hàng lưu trú tại khách sạn. Điều này có thể giúp khách sạn giảm bớt lượng khách đăng ký ngắn ngày tại khách sạn, tập trung vào nhiều khách hàng dài hạn hơn, điều này càng có lợi cho khách sạn vì số lượng phòng hiệu quả hơn là số lượng trống. cơ hội đang chờ đón khách.

Thất bại và về vị trí quản lý khách sạn
Thất bại và về vị trí quản lý khách sạn

Gói MinLos sẽ được các chủ khách sạn sử dụng vào đầu mùa du lịch và được sử dụng trực tiếp từ đầu mùa cao điểm. Vậy MinLos làm cách nào để giảm thiểu nhu cầu sử dụng dịch vụ khách sạn của khách hàng trong ngắn hạn? Các nhà quản lý thường sử dụng kế hoạch đó bằng cách từ chối chấp nhận nó đình chỉ khách hàng chỉ sử dụng dịch vụ 1 đêm để ở lại đặt phòng vào phút chót. Tùy chọn đó sẽ giúp quản trị viên điều chỉnh hiệu quả việc đăng ký của khách, và hy vọng sẽ tăng chất lượng phòng về lâu dài.

Công việc quản lý khách sạn

2.3. MaxLos – Kế hoạch dài hạn

Có thể nói đây là một chiến lược tốt của các chủ khách sạn để tăng doanh thu bằng cách quy định thời gian lưu trú cho khách. Vậy kế hoạch phù hợp ở đâu?

Khi sử dụng MaxLos, du khách có thể giới hạn số đêm nghỉ tại khách sạn, phù hợp với thời gian khách sạn triển khai kế hoạch bán phòng với giá cao hơn. Không phải tất cả các ngôi nhà đều có thể sử dụng hướng dẫn này. Việc lựa chọn phòng sử dụng MaxLos còn phụ thuộc vào điều kiện vật chất và thẩm mỹ của phòng vì để sử dụng giá cao thì phòng đó phải đáp ứng được điều kiện “nhỏ” của khách hàng. . Phương nghĩ ai cũng hiểu, chẳng có chính phủ nào trả giá cao trong khoảng 5-7 ngày cho một căn phòng sang chảnh, không có view đẹp hay những điểm đặc biệt khác đúng không?

Nhưng khi các chính phủ bị giới hạn về thời gian, nhưng có những chính phủ muốn ở lại lâu hơn, thì làm thế nào để chính phủ có thể tiếp tục giải quyết vấn đề này nhằm thỏa mãn lợi nhuận? Do đó, ngoài kế hoạch của MaxLos, người quản lý doanh thu có thể cân nhắc sử dụng một trong hai phương pháp bán hàng:

– Tăng giá phòng cao hơn vào những đêm khác mà khách đã sử dụng

– Khấu trừ tỷ lệ hài lòng tối đa cho khoảng thời gian khách lưu trú tại khách sạn và thanh toán toàn bộ giá Maxlos cho các đêm bổ sung. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng thấy được mức độ hài lòng của khách và mức độ hài lòng của họ. Đó cũng là một ý tưởng hay để khách sạn của bạn tạo ra tác động tích cực đến khách hàng.

Tìm hiểu ý nghĩa của los
Tìm hiểu ý nghĩa của los

Để tận dụng tối đa lợi ích của MaxLos, cùng với công việc của người quản lý, bạn cần lên kế hoạch và đảm bảo rằng thời gian áp dụng là thời điểm khách sạn đáp ứng yêu cầu đăng ký. Nếu không được lập kế hoạch cẩn thận, dẫn đến việc trình bày sai lệch ở giai đoạn này, thì viễn cảnh về sự gia tăng doanh thu vô hình chung sẽ là con dao hai lưỡi, làm giảm khả năng hoạch định chiến lược của Maxlos.

Như vậy, đây là những vấn đề mà thuật ngữ Los đề cập đến trong lĩnh vực quản lý khách sạn. Nhưng đối với ngành công nghệ và truyền thông, Los có nghĩa là gì?

Công việc quản lý khách sạn

3. Những thua lỗ trong lĩnh vực công nghệ – truyền thông

Trong xã hội ngày nay, mọi người dường như được kết nối trực tuyến tại nhà. Nếu bạn nhìn kỹ, đôi khi bạn có thể thấy điều này xảy ra: trong thời hiện đại, đèn có màu đỏ. Khi nhận được cảnh báo này, bạn có thể cho biết rằng kết nối Internet của nhà bạn đang bị ngắt.

3.1. Nguyên nhân gây ra mẩn đỏ là gì?

Thất bại trong lĩnh vực công nghệ truyền thông
Thất bại trong lĩnh vực công nghệ truyền thông

Các kỹ thuật viên đã chia sẻ rất nhiều trường hợp vượt đèn đỏ và cho biết sở dĩ xảy ra hiện tượng này là vì một nguyên nhân, đó là do mạng bị sập, do đó, máy gặp sự cố. Và vấn đề đó là gì thì bộ phận kỹ thuật nên đánh giá đúng và “bắt virus” để kiểm tra cải thiện, nguyên nhân có thể do bộ phát wifi chạm hoặc di chuyển làm hở chân cắm fastconnect, hoặc cũng có thể là đơn giản. kết quả là kết nối bị đứt, tất cả các kết nối bị ngắt kết nối và đèn phải “khóc” về vấn đề này.

3.2. Làm thế nào để bạn tự khắc phục lỗi vượt đèn đỏ?

Khi bị mất đèn đỏ, hầu hết khách hàng đều không thể tự xử lý sự cố này mà cần gọi đội chuyên môn đến kiểm tra. Nếu bạn sử dụng bất kỳ thông tin liên lạc nào của tàu, hãy gọi cho người giám sát của tàu và báo cáo tình trạng hiện tại và đèn đỏ giả. Họ sẽ cử kỹ thuật viên đến xử lý.

Xác định đèn bị mất và cách sửa chữa chúng
Xác định đèn bị mất và cách sửa chữa chúng

Tuy nhiên, trước khi gọi điện đến công ty bán hàng, tốt nhất bạn nên xem xét lại xem mình có phải là nguyên nhân hay không, chẳng hạn như trước đây bạn có đụng chạm hay ngồi xuống không, nếu có thì nên báo lỗi. con ếch. Với lỗi này, bạn có thể tự khắc phục bằng cách cắm lại để đảm bảo kết nối. Nếu tình hình không ổn, bạn hãy gọi cho tổng đài của dịch vụ đang sử dụng cũng chưa muộn. Mỗi tàu có khách hàng và hệ thống kỹ thuật riêng. Ví dụ như nhà mạng Viettel, nếu bạn báo lỗi trước 8 giờ tối sẽ được xử lý ngay trong ngày, nếu lỗi sau 8 giờ tối bạn vẫn có thể báo lỗi nhưng sẽ được bố trí nhân viên kỹ thuật để xử lý. lỗi cho bạn vào ngày hôm sau.

3.3. Cách nhận biết thiết bị có hoạt động bình thường hay không khi bị mất đèn

Làm thế nào để biết hệ thống có hoạt động tốt hay không rất khó, chỉ dựa vào mức độ ánh sáng hiển thị mới có thể xác định được. Vậy có bao nhiêu đèn có thể được thử nghiệm. Thông thường, trên một hệ thống mạng hiện đại sẽ có 4 đèn cố định, bao gồm đèn PON, đèn WLAN, đèn nguồn, đèn LAN, đèn internet,…. thiết bị của bạn ở trạng thái xấu và cần được sửa.

Vì vậy, khi hiểu được tầm quan trọng của LOS, bạn sẽ dễ dàng sử dụng nó một cách hiệu quả trong cuộc sống, đặc biệt là trong hai lĩnh vực sử dụng dịch vụ khách sạn và công nghệ truyền thông. Phương hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được một số thông tin để cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn.

Tìm việc làm

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9645 & cateid = 99 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Cách tính doanh thu bán hàng | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud