LQ là gì? Những điều cần biết về LQ | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

IQ (Chỉ số thông minh), EQ (Chỉ số cảm xúc) là những thuật ngữ đã rất quen thuộc với nhiều người. Vậy bạn có biết không? LQ là gì? Điều gì nên biết về thuật ngữ này? Cùng học đi Tuyencongnhan.vn.;

LQ là gì?
Nguồn ảnh từ Internet

LQ là gì?

LQ (Love Quotient) được gọi là chỉ số từ thiện, rất quan trọng trong việc quản lý nhân viên. Một nhà lãnh đạo dịch vụ tốt là người có lòng nhân ái, với nhiều nhân viên hơn sẽ truyền cảm hứng và xây dựng một nhóm hiệu quả hơn.

Những điều cần biết về LQ

– Lãnh đạo đánh giá cao LQ

Tỷ phú Jack Ma – Nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba, Jeff Weiner – CEO LinkedIn… những nhà lãnh đạo được ghi nhận là người đi đầu trong việc quảng bá LQ đến mọi người. Họ tin rằng, nếu tìm được và chinh phục được những người có tấm lòng nhân ái thì “con tàu kinh doanh” sẽ dễ dàng chiếm lĩnh bất cứ khó khăn nào.

LQ là gì?
Tỷ phú Jack Ma (Ảnh trực tuyến)

Jack tin tưởng và để đo lường sự thành công của một nhóm, chúng ta không nên tính đến tiền bạc hoặc tài sản mà hãy sử dụng chỉ số LQ, “Bạn có thể là một cỗ máy kiếm tiền nhưng nếu không có LQ thành công thì điều đó thật vô ích …”.

Muốn xem thêm: 5S là gì? Những điều cần biết về 5S

Trong một bài đăng trên trang cá nhân của mình, CEO Jeff Weiner của LinkedIn trước đó đã chia sẻ: “Nếu bạn đi trên đường và bất ngờ gặp một người bị đá đè lên, những người đồng cảm sẽ cảm thấy giống như người bị đá đè, nhưng vô ích; nhưng người có lòng trắc ẩn sẽ thấu hiểu nỗi đau đó, nghĩ cách giúp đỡ nạn nhân. Nói một cách đơn giản, lòng nhân ái cao hơn lòng nhân ái, nó giúp chúng ta nhìn nhận nó từ góc độ của người khác, và nó mang lại giá trị lớn hơn cho công việc và cuộc sống.

LQ là gì?
Giám đốc điều hành LinkedIn Jeff Weiner – Thư viện ảnh Internet

Sử dụng chỉ số LQ để đánh giá tiềm năng của nhân viên

ManpowerGroup – nhà cung cấp giải pháp nhân lực hàng đầu thế giới hiện đã phát triển hệ thống đánh giá tiềm năng của lực lượng lao động thông qua chỉ số LQ. Thông qua hàng loạt câu hỏi cần được ứng viên trả lời, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng học hỏi cũng như động lực phát triển nghề nghiệp của nhân viên, đồng thời đưa ra hướng dẫn giảng dạy hiệu quả để phát triển.

Thông qua cuộc khảo sát, các nhà tuyển dụng sẽ phân loại ứng viên thành 3 loại chính:

  • Nhóm (Làm thế nào để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn): Rủi ro – Nghiên cứu – Lập kế hoạch.
  • Lĩnh vực kiến ​​thức (Cách lấy thông tin): Bác sĩ – Nhà nghiên cứu – Chuyên gia.
  • Phần không bình thường: Tích hợp – Phục hồi – Tích hợp.
LQ là gì?
Nguồn ảnh từ Internet

Theo phân tích của ManpowerGroup, nhìn chung, người Việt Nam còn thiếu và yếu nhiều kỹ năng quan trọng như kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng khác. luôn thấp hơn hầu hết các nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Xem thêm: Kỹ sư R&D là gì? Cơ hội việc làm hiện tại và mức lương của các kỹ sư R&D này

Ms.Worker

READ  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud