Luận văn là gì? Cách để viết một bài luận văn chuyên nghiệp | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Việc làm mới tốt nghiệp – Ví dụ

1. Nghiên cứu là gì? – yêu cầu để tốt nghiệp

1.1. Nghiên cứu là gì?

Các quảng cáo có thể so sánh với các nghiên cứu sau đại học ở một số trường đại học cũng có thể được coi là nghiên cứu. Tuy nhiên, chúng ta thường quen thuộc với nghiên cứu hoặc nghiên cứu tốt nghiệp, phải không?

Nghiên cứu là một dự án nghiên cứu dưới dạng một bài luận về bất kỳ chủ đề nào được gửi để nghiên cứu hoặc dựa trên sự lựa chọn yêu thích của nghiên cứu. Đánh giá thường được thực hiện trong năm học hoặc năm tốt nghiệp, nhằm cung cấp kết quả nghiên cứu của sinh viên về một chủ đề đã chọn. Nghiên cứu thường được sử dụng cho sinh viên sắp tốt nghiệp và những người đang học Thạc sĩ.

Nghiên cứu là gì?
Nghiên cứu là gì?

1.2. Phân loại quảng cáo

Như chúng tôi đã nói, nghiên cứu thường được sử dụng trong hai môi trường giảng dạy, nghiên cứu đại học và sau đại học, có nghĩa là nói chung, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều nghiên cứu sau đại học và nghiên cứu thạc sĩ.

1.2.1. Kết luận

Đánh giá tốt nghiệp cho nghiên cứu sinh, được sử dụng để đánh giá khả năng và kết quả của các dự án cũng như kết quả của họ. Kỳ thi tốt nghiệp hay còn gọi là kỳ kiểm tra mà bất kỳ sinh viên đại học nào cũng phải thực hiện để báo cáo và nộp bài.

Các nghiên cứu sau đại học thường có quy mô cụ thể, thường từ 1000-3000 từ, có thể nhiều hơn tùy thuộc vào đối tượng học. Khả năng của trẻ và kéo dài từ 3-7 tuần, sau khi dự án hoàn thành. Sau đó, sinh viên nên đứng trước hội đồng giám khảo để bảo vệ nghiên cứu của mình thông qua các câu hỏi và câu trả lời về hiểu biết của họ về chủ đề nghiên cứu.

1.2.2. Thạc sĩ nghiên cứu

So với nghiên cứu sau đại học, nghiên cứu thạc sĩ được đánh giá cao hơn, phức tạp hơn và kích thước lớn (thường khoảng 100 trang). Không giống như nghiên cứu sau đại học, chỉ là một báo cáo nghiên cứu dựa trên kinh nghiệm cá nhân và kiến ​​thức tôi đã học được thông qua công việc thực tế và nghiên cứu điển hình, nghiên cứu của thạc sĩ đòi hỏi một chuyên gia có kiến ​​thức chuyên sâu hơn cũng như nhiều kinh nghiệm hơn:

Nghiên cứu của matai nên phân biệt giữa ví dụ và kinh nghiệm của đối tượng nghiên cứu.

Cuộc điều tra của matai không phải là một báo cáo điều tra tiêu chuẩn, mà là một cuộc điều tra vấn đề nên được tiến hành, tập trung vào việc giải quyết các vấn đề đó, và không nên phản ánh kinh nghiệm hoặc ý tưởng cá nhân, mà nên mang tính hy vọng.

1.3. Mục đích nghiên cứu

Mục đích của kỳ thi, dù là kỳ thi thạc sĩ hay kỳ thi cao học, đều nhằm phản ánh kết quả nghiên cứu và bốn kết quả nghiên cứu của nghiên cứu viên. Cụ thể, nó có nghĩa như sau:

Là công trình nghiên cứu khoa học và là kết quả lao động khoa học của các trường đại học hoặc nghiên cứu sinh trên cơ sở độc lập, tự quản, nghiên cứu và phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

Đánh giá kỹ năng viết bài nghiên cứu của sinh viên và quá trình học tập một cách thực tế hơn.

Mục đích của câu chuyện
Mục đích của câu chuyện

Vì nghiên cứu dựa trên những cân nhắc khoa học của tác giả, cũng như công trình nghiên cứu đầy mồ hôi và nước mắt của họ, nên nghiên cứu cần xác nhận những điều sau:

Có ý nghĩa và sát với thực tế

Trung thực và hài lòng

Cùng nhau, đáng tin cậy, chính xác, rõ ràng, đầy hy vọng

Tạo và khám phá

Âm thanh có chủ đích và không chứa nhiều ý tưởng cá nhân

Kế toán – Chứng khoán – Việc làm

2. Hướng dẫn trong sách học nghiệp vụ

2.1. Các bước để tạo một câu chuyện

Để có thể viết một bản khảo sát chính xác và chuyên nghiệp, bạn cần làm theo các bước sau:

Laa 1. Chọn một chủ đề và đặt tên cho chủ đề nghiên cứu

Laa 2. Lập kế hoạch và nghiên cứu

Laa 3. Trình bày tóm tắt để điều hành viên tham khảo và thảo luận

Laa 4. Thu thập tài liệu, lưu trữ, lựa chọn và phân loại dữ liệu

Laa 5. Người viết ghi chú

Laa 6. Bảo mật nghiên cứu

Cụ thể các bước trên sẽ được mô tả chi tiết tại Mục 2.3 dưới đây. Chúng ta hãy tiếp tục đọc cùng nhau!

Các giai đoạn nghiên cứu
Các giai đoạn nghiên cứu

2.2. Cấu trúc của một câu chuyện

Cấu trúc của nghiên cứu cũng tương tự như các tài liệu khác như nghiên cứu, nghiên cứu khoa học, báo cáo nghiên cứu,… sẽ bao gồm các lĩnh vực sau.

Tên dự án: phản ánh phân tích tổng thể của công việc và cần đảm bảo tính rõ ràng, hợp lệ và ngắn gọn

Hứa

Cảm ơn bạn

Từ viết tắt, bảng, hình ảnh, đồ thị và hơn thế nữa. (nếu có)

Danh mục trong nghiên cứu: chỉ đưa ra các loại 1, 2, 3 chữ số, các loại 4 chữ số không có trong mục lục và được cung cấp dưới dạng bảng mờ, có số trang cụ thể, chính xác.

Đề tài xuất phát: bao gồm các yếu tố chung liên quan đến vấn đề nghiên cứu (lý do chọn đề tài, mục đích của đề tài, chủ đề nghiên cứu, tài liệu nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, nghiên cứu tổng hợp, v.v.) …)

Nghiên cứu cơ bản về vấn đề nghiên cứu: đưa ra khung kỹ thuật chung hoặc tổng quan về vấn đề nghiên cứu.

Hiện trạng của vấn đề nghiên cứu: tập trung vào định nghĩa vấn đề nghiên cứu trong mô hình thông qua dữ liệu, bảng, hình ảnh, mô hình, đồ thị, … thông qua các phương pháp được sử dụng trong nghiên cứu. với những lý do cho điều đó

Giải quyết vấn đề trong nghiên cứu: đưa ra các giải pháp ngắn hạn và dài hạn cho những nguyên nhân dẫn đến những hạn chế của mục đích nghiên cứu.

Kết luận và khuyến nghị

Người giới thiệu

2.3. Cách viết một cuộc khảo sát

Bước 1. Chọn đề tài và đặt tên cho đề tài nghiên cứu

Sinh viên sẽ cần phải thống nhất với nhau về các chủ đề nghiên cứu, các chủ đề này cần có liên quan, cấp thiết và có nhiều mối quan tâm và đủ dữ liệu để thu hút ý kiến ​​của những người khác. Sau đó đặt tên cho chủ đề.

Tiêu đề chính cần tránh những tên chung chung, có một vài từ chung chung như (some, some, only, little, …) và tên chủ đề cần độc đáo, sáng tạo, nhưng có thể phát huy được sức mạnh. nội dung của câu chuyện.

Bước 2. Xây dựng bản tóm tắt và kế hoạch nghiên cứu

Tiếp theo, học viên nên chuẩn bị một kế hoạch học tập cũng như một bài văn mẫu và mô tả chi tiết cưa để xây dựng cơ sở và nền tảng cho việc viết một bài nghiên cứu.

Phần tóm tắt đầu tiên là danh sách các mục có trong nghiên cứu tiếp theo, và phần tóm tắt chi tiết là chương đầu tiên của nghiên cứu.

Xây dựng kế hoạch viết khảo sát kéo dài từ 3-7 tuần, bao gồm các bài tập (khi làm việc nhóm), làm gì, thời gian nào, hoàn thành ai, … để đảm bảo tiến độ nghiên cứu.

Laa 3. Trình bày tóm tắt để điều hành viên tham khảo và thảo luận

Đối với mỗi học sinh khi làm bài đánh giá môn học của giáo viên, vui lòng cung cấp tóm tắt để giáo viên phát biểu vì họ là những người có kinh nghiệm, có hướng dẫn bài học đúng đắn. vẻ bề ngoài.

Laa 4. Thu thập tài liệu, lưu trữ, lựa chọn và phân loại dữ liệu

Sau đó sinh viên được yêu cầu thu thập và tìm kiếm dữ liệu sơ bộ của các tài liệu của chính phủ hoặc các tổ chức đáng tin cậy như WTO, IMF,… vào phần tham khảo, bạn sẽ không mất nguồn và mất thời gian thử lại.

Laa 5. Người viết ghi chú

Sau cùng, sinh viên nên bắt đầu viết một bản khảo sát dựa trên những gì họ đang tìm hiểu và nghiên cứu. Thành phần nghiên cứu có thể được tích hợp với việc thu thập tài liệu để đảm bảo sự liên lạc, sự phụ thuộc lẫn nhau và không để mất nguồn tài liệu sau khi nó được tìm thấy.

Laa 6. Bảo mật nghiên cứu

Bước cuối cùng khi viết một câu hỏi là bảo vệ câu hỏi trước Hội đồng bằng cách thảo luận về nó với những câu hỏi và câu trả lời để hiểu xem nó có tốt hơn hay không. Trước khi bảo vệ trước Hội đồng, sinh viên được khuyến khích viết tổng quan về nghiên cứu của mình một cách toàn diện hơn để hiểu được chủ đề và mục đích chính của nghiên cứu.

2.4. Mẹo viết

Để quá trình học tập đạt được nhiều kỹ thuật và tránh các biến chứng trên khuôn mặt, học viên cần lưu ý những điều sau:

Về nội dung: Nghiên cứu cung cấp thông tin phải được chứng thực và không được sao chép ở bất kỳ đâu, nếu sao chép phải ghi rõ nguồn, đảm bảo rõ ràng, xác thực và lấy thông tin từ các nguồn chính. đầu tiên, đáng tin cậy như đã đề cập ở trên.

Trong các trường hợp: Nghiên cứu cần tuân thủ chặt chẽ cấu trúc cần có trong một nghiên cứu, đồng thời chú ý đến phông chữ rửa tội thông thường (Times new roman), số lượng tối thiểu là 14, thông lệ và sử dụng chính xác. Đánh số trang và in trên giấy khổ A4 dày 1 mặt. Ngoài ra, nghiên cứu cần được niêm phong bằng bìa kính sạch, đẹp và không cần niêm phong để lấy điểm ngay từ bước đầu tiên.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6311 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Trắc nghiệm DISC là gì? Làm test và khám phá 4 nhóm tính cách cá nhân  | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud