“Luật hấp dẫn” có thể giúp bạn tìm được công việc mơ ước? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Luật Hấp dẫn có thể hiểu đơn giản là “Bạn nghĩ gì, nói về điều gì, tin tưởng và cảm nhận mạnh mẽ về điều đó” – Theo Jack Canfield. Nói cách khác, từ suy nghĩ, hành động đến lời nói, mọi thứ đều được xây dựng dựa trên năng lượng và ảnh hưởng đến cuộc sống của cá nhân. Điều này cho phép bất kỳ ai trong chúng ta bị thu hút bởi bất cứ thứ gì bằng sự tập trung, năng lượng và toàn bộ tâm trí. Thông qua những hành động này, bạn có thể sử dụng Luật hấp dẫn để theo đuổi công việc mơ ước của mình.

Chọn những gì bạn muốn

Bước đầu tiên là quyết định những gì bạn muốn cho công việc mơ ước của bạn. Bạn không thể đạt được mục tiêu nếu bạn không có mục tiêu. Bắt đầu với câu hỏi: “Tại sao bạn muốn thay đổi công việc?”; “Còn công việc hiện tại mà bạn không thích thì sao?” Trả lời những câu hỏi sau và tìm ra sự khác biệt giữa những gì bạn thích và những gì bạn giỏi. Hãy nghĩ xem bạn muốn cuộc sống của mình sẽ như thế nào trong 5 hoặc 10 năm tới. Khi bạn xác định được mục tiêu, hãy viết nó ra và chia sẻ nó với những người xung quanh. Luôn có một mối liên hệ chặt chẽ giữa thiết lập mục tiêu và thành tích.

READ  Intermediate là gì? Các trường hợp sử dụng Intermediate | Vieclam116.vn

Suy nghĩ nghiêm túc hơn

Để có được công việc mơ ước của bạn bằng cách sử dụng Luật hấp dẫn, đòi hỏi bạn phải có ý thức chung. Thay vì chỉ phản ứng với những gì đang xảy ra xung quanh bạn, hãy xem xét kỹ lưỡng những suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Khi bạn đã xác định được mục tiêu, hãy tập tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào khi đạt được mục tiêu đó. Ví dụ, công việc mơ ước của bạn là Giám đốc Thương hiệu, hãy nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy thế nào khi nhận được vị trí đó, cách tăng doanh thu Thương hiệu mỗi ngày hay Thương hiệu của bạn đang thịnh hành. Những suy nghĩ tích cực này sẽ giúp xây dựng tương lai hơn là ở lại hiện tại.

Tập trung vào tương lai

Để có được công việc mơ ước của bạn, hãy tập trung vào những gì bạn muốn hơn là những gì bạn không muốn. Khi bạn lo lắng về cuộc sống công việc của mình, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào những suy nghĩ như “Tôi thực sự ghét công việc của mình”, “Tại sao tôi lại lãng phí thời gian của mình cho công ty này?” Hay “Tôi rất muốn thoát ra khỏi môi trường làm việc độc hại này”. Thay vào đó, hãy tập trung vào mục tiêu cuối cùng. Thay thế hình ảnh tiêu cực đó bằng những điều tích cực như “Tôi yêu công việc của mình”, “Tôi tận hưởng từng phút ở công ty này” hoặc “Tôi thích làm việc trong một môi trường làm việc hỗ trợ. Vì vậy”. Nếu bạn có thể thay đổi suy nghĩ của mình ngay bây giờ, bạn sẽ có thể đạt được những gì bạn muốn trong tương lai tốt hơn.

READ  Đội ngũ lãnh đạo của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECTVNDIRECT | Vieclam116.vn

Hãy tin rằng bạn có thể đạt được nó

Henry Ford đã từng nói, “Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể hay bạn nghĩ rằng bạn không thể – bạn vẫn đúng.” Cho dù bạn nỗ lực bao nhiêu để đạt được mục tiêu, nếu bạn không tin vào gốc rễ của vấn đề càng nhiều càng tốt, bạn sẽ không bao giờ đạt được điều đó. Một cách để củng cố tư duy này là mô hình hóa những điều tiết lộ vào thói quen hàng ngày của bạn. Bằng cách tạo ra một tầm nhìn trong tâm trí của bạn hoặc “giấc mơ rock”. Tạo một “tảng đá mơ ước” tuyệt vời và đặt nó ở nơi bạn có thể nhìn thấy nó mỗi ngày, bạn sẽ có động lực hơn để đạt được mục tiêu của mình. Cuối cùng bạn sẽ bắt đầu làm những điều bất ngờ để đưa bạn đến gần hơn với công việc mơ ước của mình.

Việc làm

Mọi suy nghĩ đều vô ích nếu không có hành động. Những hành động cần làm đã rõ ràng, chẳng hạn như bạn có muốn học MBA để có thêm kiến ​​thức khi trở thành Giám đốc thương hiệu hay không. Đây là lúc bạn phải tin vào con người của mình. Làm theo bản năng của bạn khi bạn cảm thấy thoải mái với những gì bạn cần làm hoặc những người bạn cần gặp để đạt được mục tiêu cuối cùng của mình – ngay cả khi bạn không chắc tại sao. Wallace D. Wattles, tác giả cuốn Khoa học làm giàu cho biết: “Trong tâm trí của bạn, những gì bạn muốn là những gì bạn nhận được; Trong thực tế, bạn sẽ có được nó. ”

READ  Cà phê tài chính - Nhận diện rủi ro tiềm ẩn trong đầu tư cổ phiếu | Vieclam116.vn

Luật Hấp dẫn không phải là một thủ thuật và nó không nhanh. Việc áp dụng Luật hấp dẫn đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực và luyện tập. Thời gian để đạt được mục tiêu sẽ khác nhau đối với mọi người. Tuy nhiên, công thức rất đơn giản. Bằng cách kết hợp hai yếu tố cần thiết, suy nghĩ và hành động, cùng với lòng biết ơn và sự đánh giá cao, bạn có thể tạo ra cuộc sống như mong muốn.

>> Xem thêm: Làm thế nào để trả lời câu hỏi “Bạn mong đợi điều gì trong tình hình mới” hiệu quả?

– HR Insider –
VietnamWorks
– Trang web hẹn hò trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài đăng:
7.044

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud