Lương 3P là gì? Ưu điểm của hình thức trả lương theo phương pháp 3P NLĐ cần biết | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Thanh toán 3P một thuật ngữ thường dùng trong doanh nghiệp (DN) là phương thức trả lương cho người lao động (NLĐ). Vậy bạn có biết không? Phí 3P là gì? Ưu điểm của phương pháp 3P là trả lương? Một lần Tuyencongnhan.vn học cái này!

Phí 3p là bao nhiêu?
Nguồn ảnh từ Internet

Phí 3P là gì?

Thanh toán 3P là một hệ thống thanh toán được thiết kế để đảm bảo các phân khúc thu nhập phản ánh 3 yếu tố: (P1) Status – tình trạng việc làm; (P2) Con người – khả năng cá nhân và (P3) Hiệu suất – hiệu suất. Đặc biệt:

+ P1 – trạng thái: Mức thu nhập của người lao động làm việc trong doanh nghiệp dựa trên vị trí / công việc mà họ thực hiện, được phản ánh trong cơ cấu tiền lương. Các mức lương khác nhau, cao hơn hoặc thấp hơn, được đánh giá dựa trên nhu cầu về: kiến thức, kỹ năng (kỹ thuật, nhân sự, quản lý), mức độ phức tạp của công việc, vai trò và trách nhiệm của cá nhân nhân viên.

+ P2 – công suất: Từ bước thiết lập cơ cấu tiền lương tối thiểu ở P1, bước tiếp theo là xác định mức lương / mức lương tối đa cho một người lao động cụ thể. Người lao động được xếp trong ngạch lương như một loại công việc và được xếp theo tình trạng tiền lương của họ. sự cần thiết phải đáp ứng cũng phải trả có khả năng thích ứng các nhân viên đại diện với thị trường.

+ P3 – hiệu suất: bước cuối cùng để xác định thù lao phải trả cho một nhân viên cụ thể là tiến hành đánh giá thù lao theo kết quả công việc, tức là đánh giá thành tích / kết quả mà họ đã đạt được.

Phí 3p là bao nhiêu?
.

Việc sử dụng phương thức thanh toán 3P giúp khắc phục những nhược điểm của phương thức thanh toán truyền thống như nhấn mạnh vào trình độ, thâm niên hoặc cảm xúc trước đây; không có khả năng công nhận khả năng thực hiện nhiệm vụ và đóng góp của cá nhân trong việc đạt được các mục tiêu đã đặt ra.

Tìm hiểu thêm: Quá trình lập kế hoạch và trả lương cho nhân viên cần được biết

Ưu điểm của hệ thống thanh toán 3P

1. Đảm bảo rằng nó ở ngay bên trong

Bảng lương trong bài báo này giải quyết thắc mắc của người lao động “tại sao tiền lương của các cơ hội khác nhau lại không giống với người lao động trong cùng một doanh nghiệp?”. Qua đó, người lao động cũng sẽ hiểu rõ hơn “làm thế nào để có mức lương cao hơn và thu nhập tốt hơn?”, Từ đó có thể cố gắng và cạnh tranh để đạt được mục tiêu của bản thân cùng công ty. hoàn thành nhiệm vụ được giao, hãy để công việc được thực hiện.

2. Hãy chắc chắn rằng nó là ngay lập tức

Việc nghiên cứu thị trường để xác định mức giá mà thị trường đang phải trả cho các cơ hội, theo đó có bao nhiêu doanh nghiệp cá nhân giúp các chủ đầu tư xác định được mức giá phù hợp đối với bất động sản, và thu hút nhân tài thông qua chính sách. đảm bảo rằng mức giá đưa ra là hợp lý và không ảnh hưởng đến giá chung trên thị trường.;

3. Tạo động lực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Việc sử dụng bảng lương 3P khuyến khích nhân viên lắng nghe nhiều hơn để đánh giá kết quả công việc; từ đó họ sẽ có nhiều đóng góp hơn để hoàn thành công việc, giảm thiểu rủi ro mang lại hiệu quả công việc cao và tốt nhất giúp doanh nghiệp phát triển hơn. Khi đó, nhà phát triển sẽ trả mức lương tương xứng với mô hình kinh doanh của nhà phát triển và mức độ trung thành của từng nhân viên đối với từng vị trí công việc trong từng thời điểm.

Xem thêm: Các loại bảng lương và cách tính lương của nhân viên cần được biết

Bệnh đa xơ cứng. Người lao động

READ  Không đậu đại học thì làm gì | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud