Lương của lập trình viên hiện nay là bao nhiêu? Làm sao cải thiện mức lương mong muốn? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Khi nói đến các chương trình, mọi người sẽ nghĩ đến một khoản tiền lương hậu hĩnh. Tuy nhiên, lệ phí chương trình trung bình ngày nay là bao nhiêu? Làm thế nào để cải thiện lương nếu cần. Chúng ta hãy xem xét chương tiếp theo

Mức lương của lập trình viên hiện tại

Chương trình hoạt động ở nhiều doanh nghiệp khác nhau. Họ thường đảm nhận các vai trò như: Làm việc với các nhà thiết kế và sản xuất; viết, sửa đổi và gỡ lỗi các chương trình cho các máy chủ ứng dụng; thiết kế website, hệ thống quản lý xuất bản phẩm; sử dụng bùn, chương trình xả và thiết bị giám sát hoạt động; Kiểm tra và ghi lại phần mềm cho các ứng dụng máy chủ.

Mức lương của một lập trình viên sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn cũng như số năm kinh nghiệm và đơn vị làm việc của họ. Ngoài ra, mỗi vị trí sẽ có một mức lương như nhau. Trên thực tế, nhiều sinh viên mới ra trường sẽ lầm tưởng rằng mình sẽ đạt mức lương nghìn đô hoặc trình bày sai kỹ năng khiến họ không hài lòng.

Tại Việt Nam, mức lương trung bình của một lập trình viên lên tới 15 triệu đồng / tháng. Mức lương tối thiểu cho chương trình mới ra trường xấp xỉ 6 đến 7 triệu đồng / tháng.

READ  Các mốc thời đặc biệt quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 | Vieclam116.vn

Bạn có thể xem bảng lương của các lớp bên dưới!

  1. Mức phí thực tập sẽ dao động từ 6-7.000.000 VND / tháng
  2. Junior có mức lương khoảng 11.000.000 VND / tháng
  3. Mức lương hiện tại tương đương 20 triệu đồng / tháng
  4. Khoảng 23 triệu đồng / tháng cho mỗi lãnh đạo
  5. Lương của quản lý là 31 triệu đồng / tháng
  6. Lương giám đốc lên đến 58 triệu đồng / tháng

Tôi có thể cải thiện mức lương của mình bằng cách nào?

Việc đánh giá công việc của lập trình viên, mức lương của lập trình viên và các yêu cầu cải thiện mức lương thường được nhiều lập trình viên mới thắc mắc.

Các lập trình viên thường đánh đổi rất nhiều thứ để đạt được mức doanh thu cao. Đồng thời cũng phải chịu nhiều áp lực. Đặc biệt, tính chất luôn thay đổi của công nghệ thông tin dẫn đến tình trạng sa thải nhân viên cao hơn và số năm làm việc thấp hơn.

Không ngừng học hỏi để cải thiện

Trước hết, bạn cần chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn là người quan trọng. Để làm được điều này, bạn cần liên tục cập nhật các kỹ năng của mình và bổ sung những điều mới mẻ từ bên ngoài. Đảm nhận rất nhiều trọng trách, đảm nhận cả những công việc khó khăn.

Chỉ cần dấn thân vào ngành công nghệ thông tin, đừng vội đi làm công ăn lương. Bạn có thể đồng ý làm nhiều việc với chi phí thấp, nhưng cuối cùng, bạn có thể học được rất nhiều công việc mà trước đây bạn nghĩ rằng mình không thể làm được.

READ  5 công cụ xúc tiến trong marketing doanh nghiệp không thể bỏ lỡ | Vieclam116.vn

Hoàn thành xuất sắc công việc, dẫn dắt nhóm, v.v. là cách giúp bạn “trở nên tốt hơn” và nhanh chóng vươn lên cấp cao hơn. Từ cấp độ Junior, bạn có thể lên Senior và thương lượng mức lương yêu cầu. Nếu bạn có kinh nghiệm và hoàn thành tốt công việc thì việc tăng lương không phải là một bài toán khó!

Làm việc cho các doanh nghiệp lớn

Những người trong ngành chắc chắn sẽ nằm trong TOP những công ty phần mềm lớn với mức lương và phúc lợi tốt. Bạn có thể nộp hồ sơ cho các doanh nghiệp ở Việt Nam hoặc nước ngoài. Tuy nhiên, tiêu chuẩn dành cho lập trình viên lương cao chắc chắn là trình độ ngoại ngữ tốt cùng với trình độ chuyên môn cao, đặc biệt khi làm việc trong các công ty công nghệ quốc tế đòi hỏi trình độ ngoại ngữ.

Một số công ty không thể không kể đến như: FPT Software, TMA Solutions, Global CyberSoft, Harvey Nash Vietnam Company, Fujinet Systems JSC, Aura Space Vietnam….

Với cùng trình độ, mức lương của một lập trình viên làm việc trong môi trường lớn chắc chắn sẽ cao hơn so với những người làm việc trong các công ty mới thành lập hoặc các công ty có quy mô vừa phải.

Nó hoạt động ở nước ngoài

Kỹ năng làm việc trong môi trường bên ngoài chắc chắn là sự lựa chọn của nhiều nhân tài CNTT. Mức lương của các lập trình viên ở nước ngoài sẽ cao hơn so với những người làm việc tại các công ty Việt Nam. Hầu hết các quốc gia sẽ có mức lương thấp hơn cho người lao động nước ngoài trong những hoàn cảnh đặc biệt. Mức lương này dường như cao hơn nhiều so với mức lương của người lao động.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông | Vieclam116.vn

Đây là tình huống tương tự, nhưng các lập trình viên làm việc ở nước ngoài có thể được trả lương cao hơn ở nước ngoài. Ngoài ra, các khoản phụ cấp và ưu đãi cũng rất hấp dẫn. Nơi đây tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với môi trường chuyên nghiệp và trình độ ngoại ngữ cao.

Các quốc gia được mệnh danh là “thánh địa” như Mỹ hay Vương quốc Anh, Ai-len, Niu Di-lân,… đều chào đón nhân tài CNTT với các công ty CNTT lớn của họ.

Vì vậy, để nâng cao mức lương yêu cầu, chúng ta phải không ngừng nỗ lực học hỏi, tìm hiểu công nghệ, chăm chỉ làm việc để tích lũy kiến ​​thức và kỹ năng phù hợp. Từ đó, bạn có thể sử dụng những gì mình có trong công việc và kinh nghiệm ở những môi trường làm việc lớn để tăng thu nhập trước mắt.

Tìm thêm các công việc CNTT thú vị tại đây.

Việc làm 24h x Cổng CNTT – Trang web tìm việc làm CNTT miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud