Lương của nhân viên Big4 có thực sự “khủng” như lời đồn? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Big4 là một trong những “ông tổ” của thế giới kiểm toán công nghiệp với môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng không kém phần cạnh tranh mạnh mẽ, đổi lại bạn sẽ có được những kinh nghiệm quý báu không tìm thấy ở đâu khác. Và một trong những điều mà mọi người muốn biết nhất là lương của nhân viên Big4 có thực sự “cao” hay không? Tất cả những điều này sẽ được JobsGO bật mí trong bài viết dưới đây.

BIG4 – Công ty kiểm toán hàng đầu thế giới

BIG4 - Công ty kiểm toán hàng đầu thế giới
BIG4 – Công ty kiểm toán hàng đầu thế giới

Big4 là một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới với lịch sử hơn 100 năm. Các công ty kiểm toán địa phương bao gồm Pricewaterhouse Cooper (1854), Deloitte (1845), KPMG (1911), Ernst and Young (1800).

Vì vậy, nếu làm việc tại đây, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm với mức lương hậu hĩnh. Đây là một trong những lý do chính khiến sinh viên chuyên ngành kế toán háo hức chuẩn bị cho kỳ thi Big 4.

Ngoài ra, nếu bạn sắp rời khỏi Big 4, trải nghiệm làm việc ở đây là một “nơi đắt giá” để bạn có được mức lương tốt hơn.

👉 Xem thêm: Big4 là gì? Gọi tên các “ông lớn” của Big4 trên thế giới và Việt Nam

Mức lương của công nhân Big4 tại Việt Nam

Mọi người nghĩ làm việc tại Big4 sẽ tạo ra hàng nghìn đô la / tháng. Nhưng sự thật là không phải như vậy, nó chỉ thực sự “tuyệt vời” khi bạn có đủ kỹ năng và kinh nghiệm.

Ví dụ về Big4

Đối với sinh viên, Big4 sẽ trả khoảng 3 – 4 triệu đồng / tháng cho vị trí này. Mức lương này không quá thấp so với những nơi khác, nhưng cũng không cao và khiến mọi người “sợ hãi” khi xem xét mức lương trong Big4.

Tuy nhiên, bản chất của thí nghiệm không phức tạp và khó hiểu như những trường hợp khác. Vì vậy, nó được coi là một mức lương hợp lý.

Lương của nhân viên chính thức trong Big4

Mức lương của công nhân Big4 tại Việt Nam
Mức lương của công nhân Big4 tại Việt Nam

Đối với các vị trí chính thức, lương sẽ được chia thành 2 loại dựa trên thâm niên và năng lực: nhân viên cấp I và cấp II. Lương bậc I dao động từ 8-10 triệu / tháng, còn bậc II cao hơn và thông thường là 11-13 triệu / tháng. Đây cũng là mức lương khởi điểm trong Big4 mà bạn có thể nhận được khi đảm nhiệm vị trí cố định.

Mức lương cho vị trí cao cấp, bạn được hưởng mức lương tối đa từ 14 – 21 triệu đồng / tháng. Sở dĩ có sự chênh lệch giữa hai mức lương này là do chế độ trả lương, thưởng ở đây còn tùy thuộc vào kết quả, năng lực và kết quả làm việc của mỗi người mà công ty đánh giá đúng. Tất nhiên, người hưởng lương càng cao thì sức nặng và công việc của họ càng tốt.

👉 Xem thêm: Các công ty được trả lương cao nhất Việt Nam hiện nay

Ông chủ Big4 trả tiền

Việc chi trả cho những thứ từ vị trí Quản lý có thể được các bậc cha mẹ gọi là “khủng khiếp” và được nhiều người nhắc đến. Đối với những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng tốt, mức lương trung bình của họ có thể dao động từ 700 đến 1 tỷ đồng / năm.

Ngoài công việc cốt lõi tại Big4, nhân viên có thể can thiệp vào các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh khác và mang lại nguồn thu nhập đáng kể. Bởi bất kỳ ứng viên nào được làm nhân viên chính thức tại đây, họ chắc chắn có đầu óc linh hoạt, nhạy bén và tinh thần làm việc hơn.

Ông chủ Big4 trả tiền
Lương của sếp Big4 có cao không?

Áp lực mà nhân viên Big4 phải đối mặt

Tất cả các sinh viên khi ra trường đều mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, lương cao, lương cao. Tuy nhiên, để có được mức lương “khủng” như yêu cầu, bạn cần biết rằng làm việc tại Big4 rất tẻ nhạt. Bạn có thể phải điều chỉnh theo thời gian, khói bụi và sức khỏe của mình.

Đặc biệt, môi trường này có tốc độ tàn phá nên bạn phải không ngừng học hỏi và đổi mới. Nhiều bạn bè không phù hợp với cuộc cạnh tranh khắc nghiệt này, vì vậy họ đã chọn những môi trường nhẹ nhàng và thích hợp hơn.

Ngoài ra, để được trở thành nhân viên chính thức của Big4, họ cũng cần phải có một số kỹ năng nhất định như kỹ thuật, tin học, ngoại ngữ và các kỹ năng còn yếu khác. Vì vậy, hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết, nỗ lực không ngừng để được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và đạt được mức lương như mong muốn.

👉 Xem thêm: Thông tin mới nhất về lương của nhân viên Tiên Phong Bank

Áp lực mà nhân viên Big4 phải đối mặt
Áp lực mà nhân viên Big4 phải đối mặt

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về mức lương của nhân viên Big4 có thực sự “cao” hay không. Hãy tiếp tục theo dõi Jobsgo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Innoviet Travel | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud