Lương Đầu Bếp Cao Không? Cập Nhật Mức Lương Đầu Bếp 2018 | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Phụ bếp bao nhiêu, thu nhập cao? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người mong muốn tìm được việc làm trong nghề Bếp. Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch – Ẩm thực như hiện nay, mức lương của các Đầu bếp cũng có sự thay đổi lớn. Trong câu chuyện này, Chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về việc tuyển dụng Đầu bếp, Phụ bếp… Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thực phẩm là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Với việc nâng cao mức sống và phát triển kinh tế, con người không chỉ có nhu cầu ăn ngon mà còn phải ăn ngon và thưởng thức một cách trọn vẹn nhất. Thêm vào đó, tốc độ tăng trưởng du lịch cao kéo theo nhu cầu ăn uống cũng tăng theo. Hệ thống nhà hàng, khách sạn, quán cafe… luôn mở cửa, nhu cầu tuyển dụng Đầu bếp rất lớn và nghề Đầu bếp là một nghề chuyên nghiệp, thu hút rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Thắc mắc chung của nhiều người khi muốn theo nghề Đầu bếp là lương của Phụ bếp có cao không, thu nhập có ổn định hay không.

Đầu bếp có được trả lương cao không?

Đầu bếp lương không là thắc mắc chung của nhiều người – Ảnh: Internet

Tin vui thuê đầu bếp năm 2018

Tin vui cho bạn là năm 2018 được dự báo sẽ rất thành công đối với người lao động Việt Nam, khi tiền lương ở tất cả các công việc đều được Hội đồng tiền lương quốc gia và các doanh nghiệp thống nhất nâng tỷ lệ lên. Sản lượng là 6,5% so với năm 2017. Mức lương của các Đầu bếp đặc biệt là công nhân bếp nói chung cũng sẽ tăng lên.

READ  Mẫu tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế PDF | Vieclam116.vn

Mức lương của phụ bếp cao hay thấp tùy thuộc vào từng vị trí công việc và thường được chia thành hai loại chính: Những người mới vào nghề và những người đã thành thạo công việc, những người đang giữ những vị trí quan trọng trong bếp. Các tiêu chuẩn thu nhập cụ thể như sau:

– Phí Kafū mới: Thường là nguồn nhân lực trẻ, chưa có kinh nghiệm, thường khởi nghiệp ở vị trí Phụ bếp hoặc Bếp trưởng.

+ Phụ bếp thực hiện các công việc liên quan đến sơ chế thực phẩm, nấu nướng, món ăn… và thực hiện các công việc khác do Trưởng nhóm, Phụ bếp hoặc Bếp trưởng phân công. Mức lương của Phụ bếp hiện nay ở mức 5 – 6 triệu đồng / tháng, chưa kể phụ cấp và tùy theo môi trường làm việc.

+ Đầu bếp là người chịu trách nhiệm nấu nướng, chuẩn bị đồ, trang trí, làm ra sản phẩm … Mức lương hiện ở mức 10 – 13 triệu đồng / tháng, ở các khách sạn lớn có thể dao động từ 3 – 4 triệu đồng, chưa kể Các khoản phụ cấp khác.

thuốc điều trị

Chi phí nấu nướng tùy theo công việc – Ảnh: Internet

– Phí đặc biệt: Họ là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và được đánh giá cao như Trưởng nhóm, Phụ bếp, Bếp trưởng. Khi đã đạt được các điều kiện này, doanh thu cũng cần phải có: Khách hàng tiềm năng dao động khoảng 10 triệu / tháng; Sous Chef từ 14-16 triệu đồng / tháng, Phụ bếp từ 20-40 triệu đồng / tháng … Mức thu nhập này chưa bao gồm các khoản phụ cấp khác và phụ thuộc vào quy mô, hạng sao của nhà hàng-khách sạn, địa điểm tổ chức …

READ  Nhiếp ảnh gia cần có kiến thức gì để trở nên chuyên nghiệp | Vieclam116.vn

Làm thế nào để bạn tăng thu nhập khi làm Đầu bếp?

Không chỉ Việt Nam mà các quốc gia khác cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên bếp trầm trọng. Nhiều quốc gia thường tuyển dụng Đầu bếp Việt Nam để đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành. Vì vậy, một trong những cách tăng doanh thu ngành ẩm thực được nhiều người lựa chọn đó là đưa lao động đi làm. Nếu bạn làm việc ở nước ngoài, bạn có thể kiếm được mức lương gấp 5 – 6 lần mức lương ở Việt Nam. Theo hồ sơ, Đầu bếp là một trong 14 công việc được trả lương cao nhất tại Mỹ. Các Đầu bếp ở nước ngoài có thể kiếm được $ 3,000 / tháng hoặc $ 9,000 / tháng khi họ bổ sung các kỹ năng quý giá và kinh nghiệm lâu năm.

tập thể dục

Những đầu bếp làm việc ở nước ngoài có thể kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng – Ảnh: Internet

Như đã nói ở trên, lương của một Chef’s cao hay thấp còn tùy thuộc vào tình hình công việc. Vì vậy, nếu muốn tăng lương, trước hết, bạn cần trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Ngày nay, các nhà hàng, khách sạn lớn thường tuyển dụng những Đầu bếp được đào tạo chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng. Một ứng viên có kỹ năng, có bằng cấp đương nhiên sẽ được trả lương cao hơn, cơ hội thăng tiến rộng mở hơn rất nhiều so với một ứng viên không có bằng cấp. Xem thêm Học nấu ăn chuyên nghiệp để trở thành Đầu bếp ở đâu?

READ  Control panel là gì? Cách sử dụng mang lại hiệu suất công việc cao (Phần 1) | Vieclam116.vn

Nhìn chung, lương của Đầu bếp là một trong những doanh nghiệp được trả lương cao nhất và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng do tác động của lượng khách du lịch ngày càng tăng. Nếu bạn yêu thích nấu ăn, mong muốn tìm được một nghề và có thu nhập khá, hãy trang bị cho mình kiến ​​thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm để sẵn sàng chớp lấy cơ hội!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud