Lũy kế là gì? Công thức tính lũy kế chuẩn nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Khái quát về tập hợp là gì?

Trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, nhiều thuật ngữ khác nhau được sử dụng để phục vụ cho công việc đang được thực hiện, trong đó thuật ngữ “tích lũy” thường được sử dụng. Để hiểu được ý nghĩa, vai trò và mục đích của sưu tập, bạn cần hiểu rõ bản chất của sưu tập là gì?

1.1. Ý nghĩa của sự tích lũy

Phần tích lũy được xác định rõ ràng là số tiền được tích lũy theo thời gian
Phần tích lũy được xác định rõ ràng là số tiền được tích lũy theo thời gian

Tích lũy là số liệu được tính toán và tổng hợp trong từng thời kỳ, sau đó số liệu được thu thập trong từng thời kỳ cụ thể, chúng được bổ sung cho nhau. Ta có thể hiểu tổng hợp thể hiện dữ liệu được tổng hợp, sau đó sử dụng các dữ liệu này để so sánh cho nhóm dữ liệu của kỳ sau.

Ví dụ về bộ sưu tập để bạn có thể hiểu rõ hơn và xem bộ sưu tập theo cách thực tế hơn:

Tháng 2, công ty bạn nợ 5 triệu đô la, nhưng tháng 3 công ty bạn nợ 3 triệu đô la. Nếu tháng 2 công ty bạn chưa trả nợ thì đến tháng 3 là 8 triệu đồng. Chỉ có 8 triệu đô la sẽ được cho phép vào tháng Ba và thêm 5 triệu đô la sẽ không được hoàn trả vào tháng Hai.

Xem thêm: Công việc kinh doanh

1.2. Ý tưởng liên quan đến bộ sưu tập

Tìm hiểu thêm về bộ sưu tập
Tìm hiểu thêm về bộ sưu tập

Hoàn cảnh tổng hợp có nhiều vấn đề liên quan nên bạn cần tìm hiểu kỹ những vấn đề này để có thể so sánh một cách tốt nhất, không ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

1.2.1. Tích lũy với ý tưởng về chi phí thanh toán

Tích lũy các khoản thanh toán: Tích lũy các khoản thanh toán được định nghĩa là một số tiền bao gồm các khoản thanh toán được cộng dồn cũng như các khoản thanh toán được cộng dồn. Trong:

– Cộng dồn khoản trả trước (TT = Thanh toán) tính theo giá trị còn lại tính theo hợp đồng chưa thu khi kết thúc hợp đồng. – Lũy kế của khoản thanh toán đầu kỳ (trừ) khoản giảm của khoản đầu tiên. ) số tiền công ty dự kiến ​​trả cho giai đoạn này.

– Lũy kế khối lượng hoàn thành TT căn cứ vào số tiền công ty đã thanh toán khối lượng hoàn thành cuối kỳ trước (cộng) số tiền ưu tiên, sau đó (cộng) giá đã thanh toán vào số tiền ký quỹ hiện tại. .

Hiểu được các yếu tố quan trọng trong So sánh giá sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra ước tính chính xác, cung cấp thông tin chính xác và giá trị đích thực mà không lo bị sai sót.

Tìm hiểu thêm: CV xin việc kế toán

Tích lũy với ý tưởng về chi phí thanh toán
Tích lũy với ý tưởng về chi phí thanh toán

1.2.2. Khấu hao tích lũy

Giảm tăng trưởng là một thuật ngữ gắn liền với các cụm, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần hiểu rõ khái niệm và thông tin liên quan đến các cụm giảm. Ở đây chúng tôi sẽ giải thích khái niệm giảm chi phí:

– Khấu hao được định nghĩa là quá trình phát triển nhằm thu hồi dần giá trị của tài sản cố định đã đầu tư.

Khi bạn đã hiểu về khấu hao, bạn sẽ dễ hiểu hơn về khấu hao: Khấu hao là số khấu hao, khấu hao trong mỗi năm, sau đó dựa vào số khấu hao trong những năm tiếp theo, được cộng dồn cho đến khi thanh toán.

Như vậy với phần phân tích trên các bạn cũng đã hiểu được khái niệm lạm phát là gì, đồng thời cũng được làm rõ hơn khái niệm lạm phát, các bạn cùng tham khảo nhé. Mời các bạn cùng nghe.

Tìm hiểu thêm về khái niệm tích lũy tiết kiệm trong các thành phần kinh tế
Tìm hiểu thêm về khái niệm tích lũy tiết kiệm trong các thành phần kinh tế

1.2.3. Tổng tổn thất kinh tế là gì?

Thuật ngữ lỗ lũy kế đã thể hiện đúng ý nghĩa của nó trong tên gọi của nó, tức là hao mòn, giảm giá so với lúc ban đầu, giảm giá tài sản, giá trị này được ghi rõ ràng trên sổ sách, phần tích lũy sai sót sẽ lớn hơn so với thực tế. số tiền có thể được thu hồi cho tài sản.

Với những tài sản bị lỗ lũy kế so với giá trị ban đầu, chủ đầu tư cần lưu ý vấn đề này.

Ví dụ, khi doanh nghiệp của bạn mua một số sản phẩm máy móc thiết bị và thời hạn sử dụng của thiết bị, dụng cụ này là 5 năm. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp sử dụng 4 năm thì thiết bị đó không được sử dụng lại. Do đó, thiết bị của bạn sẽ hết hạn trước hạn 1 năm. Như vậy, doanh nghiệp của bạn đang lỗ lũy kế rõ ràng.

Tổng tổn thất kinh tế là gì?
Tổng tổn thất kinh tế là gì?

Chúng ta cũng sẽ tìm hiểu cách so sánh các khoản lỗ lũy kế như sau:

Tích lũy sai sót sẽ được tính bằng giá trị sổ sách của sản phẩm (ít hơn) giá trị sổ sách của sản phẩm bị thu hồi. Chi phí này dựa trên giá trị tiền mặt.

Trong trường hợp có sai sót tích lũy, doanh nghiệp cần phải xử lý hồ sơ đối với những tổn thất này. Nếu trong trường hợp có thu hồi được giá gốc của sản phẩm đã sử dụng trong quá trình này thì số lỗ lũy kế sẽ được xác định bằng cách tính:

– Nợ phải trả sẽ dựa trên số lỗ thuần, được tính bằng lãi hoặc lỗ thuần dựa trên loại tài sản và lỗ lũy kế.

Tìm hiểu về mã lỗi trong lĩnh vực này
Tìm hiểu về tiết kiệm trong vấn đề này

Nếu mô hình mà chúng ta nói ở trên được thực hiện tốt, việc thua lỗ của doanh nghiệp sẽ hiện rõ ngay lập tức.

Trong trường hợp khoản nợ của nhà phát triển dựa trên tổng giá trị của sản phẩm hoặc được tính theo thu nhập khả dụng trên loại tài sản đó, nhà phát triển sẽ so sánh khoản lỗ tích lũy, nếu áp dụng cho khoản tiết kiệm này là tốt nhất. cẩn thận trong việc tính toán các khoản chi được trừ.

Có sự miễn trừ trách nhiệm đối với doanh nghiệp khi so sánh các khoản lỗ: Nếu Doanh nghiệp đó không thể tính toán chi phí thu hồi cho một loại tài sản cụ thể, thì việc Doanh nghiệp tính chi phí thu hồi trên tất cả các chi phí quy đổi thành tiền được ưu tiên hơn.

Xem thêm: Quản lý nợ

2. Tìm hiểu về công thức bổ sung

Tìm hiểu về công thức của các chất phụ gia đặc biệt
Tìm hiểu về công thức của các chất phụ gia đặc biệt

Chúng ta cần tìm hiểu kỹ về các thông tin chi tiết để phân loại tập hợp, trình tự so sánh trình tự với từng thông tin trong phép tính, bạn cần nắm được các thông số để tiến hành cộng so sánh sao cho phù hợp nhất, cùng với đó, bạn cần hiểu rõ từng mục. giá tương ứng với đống.

Dưới đây là một số mẹo để giúp các doanh nghiệp biết về bộ sưu tập:

Việc tích lũy dựa trên số tiền được tạo ra trong khoảng thời gian đó (cộng với) số tiền được tích lũy trong tháng trước đó.

Do đó, dãy số bổ sung ở trên rất rõ ràng, các vấn đề trong thang điểm đều được mô tả rõ ràng trong tài liệu trên giúp các bạn hiểu thêm khi học về dãy số so sánh tương đối. Luôn tìm kiếm thêm thông tin liên quan đến bộ sưu tập để nhanh chóng mở rộng tầm hiểu biết.

Tích lũy đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế ngày nay
Tích lũy đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế ngày nay

Về nội dung của thông tin về bộ sưu tập, với những thông tin rất gần gũi với bộ sưu tập mà các doanh nghiệp cần hiểu rõ hơn bao giờ hết. Để thành công trong kinh doanh, bạn cần hiểu các điều khoản liên quan.

Thuế suất lũy tiến từng phần là bao nhiêu?

Ngoài thuật ngữ dồn tích còn rất nhiều thuật ngữ khác trong doanh nghiệp mà bạn nên tìm, Kim Thoa sẽ chia sẻ với các bạn về thuật ngữ thuế lũy tiến từng phần để phục vụ cho các bạn có nhu cầu tra cứu. trong kinh doanh. Mời các bạn tham khảo thông tin bên dưới.

Thuế suất lũy tiến từng phần là bao nhiêu?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13198 & cateid = 157 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học khoa học xã hội & nhân văn | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud