Lý lịch trích ngang – Mục đích sử dụng và nội dung trình bày | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Mục đích của việc sử dụng nhật ký là gì?

Sơ yếu lý lịch là một phần của đơn và thường được cung cấp với đơn xin việc, CV xin việc và các đề xuất khác. Các biện pháp đối phó thường được sử dụng ở nhiều nước là các chủ đề rất ngắn gọn, tóm tắt quá trình nghiên cứu, làm việc và kỹ năng của ứng viên.

Mục đích của việc sử dụng thông cáo báo chí là gì?
Mục đích của việc sử dụng thông cáo báo chí là gì?

Sơ yếu lý lịch được sử dụng với mục đích xin việc và là công cụ hữu ích để người lao động giới thiệu với nhà tuyển dụng. Vì vậy, không chỉ về nội dung và hình thức, phần sơ yếu lý lịch cần được chú trọng trong phần mở đầu.

Tùy theo độ dài của sơ yếu lý lịch, có thể chiều dài chỉ bằng 1 mặt giấy A4 được cung cấp ngắn gọn hơn. Chỉ mục được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới và có nhiều dạng. Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng có thể sửa đổi hoặc sắp xếp lại các nội dung bên trong cho cân đối và phù hợp hơn. Sơ yếu lý lịch có thể được nộp bằng tiếng Anh, tiếng Việt, … hoặc các ngôn ngữ khác.

Ở một số quốc gia, mạng xã hội được sử dụng như một CV. Tuy nhiên, độ dài của sơ yếu lý lịch chỉ trong một thời gian ngắn để nộp và tóm tắt trong một trang A4.

Mỗi công ty, doanh nghiệp, nơi làm việc sẽ có những yêu cầu xin việc khác nhau. Do đó, nhân viên có thể dựa vào các yêu cầu này để cung cấp thông tin liên quan.

Sử dụng các tham chiếu chéo
Sử dụng các tham chiếu chéo

Ngoài mục đích sử dụng công cụ tra cứu sơ yếu lý lịch để tìm việc, tại Việt Nam, công cụ tra cứu sơ yếu lý lịch còn được sử dụng để truy tìm nguồn gốc, xuất thân của một người với những thông tin mà cơ quan, tổ chức yêu cầu. Nó không chỉ bao gồm những thông tin về quá trình sống, làm việc, học tập, khen thưởng, kỷ luật cũng như công việc cá nhân mà còn có cả gia đình, bạn bè.

Xem thêm: Bạn đọc có thể tìm bắt đầu lại thực hành về mọi ngành nghề được tổng hợp và cập nhật liên tục trên timviec365.vn

2. Những điểm chính trong sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch hay còn gọi là quảng cáo chuyên nghiệp là công cụ để nhân viên tự quảng cáo, vì vậy nội dung của một mẫu quảng cáo thường bao gồm những điều sau:

– Thông tin cá nhân

– Mục tiêu công việc

– Tiến độ công việc

– Quá trình nghiên cứu

– Quá trình tham gia các hoạt động

Nội dung chính trong sơ yếu lý lịch
Nội dung chính trong sơ yếu lý lịch

Các chức năng trên cần được trình bày theo trình tự thời gian từ mới đến muộn, từ thông tin quan trọng nhất đến thông tin ít quan trọng nhất. Tất cả những điều trên phải được cung cấp càng ngắn gọn càng tốt.

2.1. Hướng dẫn cách nộp sơ yếu lý lịch khi đi xin việc

Ví dụ: để bắt đầu nộp đơn xin việc, bạn cần đảm bảo rằng mình đã nộp đầy đủ các nội dung sau:

Thông tin cá nhân bao gồm các thông tin như họ và tên, địa chỉ hiện tại, số nhà được xác nhận, quận / huyện / tỉnh / thành phố nơi bạn sinh sống, email và số điện thoại, … Tên liên hệ sơ yếu lý lịch tên của bạn.

Về mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể tóm tắt các mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn của người bạn thân nhất của mình cho vị trí bạn muốn ứng tuyển.

Hướng dẫn cách nộp sơ yếu lý lịch khi đi xin việc
Hướng dẫn cách nộp sơ yếu lý lịch khi đi xin việc

Đối với hạng mục kinh nghiệm công việc: Bạn cần cung cấp chức danh công việc phù hợp với vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển, ví dụ: chức vụ. Nhân viên kinh doanh làm việctên công ty, doanh nghiệp, nơi làm việc cũ, thời gian bắt đầu và kết thúc của công việc đó, công việc chính bạn đã làm (Chỉ liệt kê những công việc chính và quan trọng bạn đã làm).

Một số đơn vị kinh doanh và dựa trên tính chất và bản chất công việc, họ thích kinh nghiệm làm việc hoặc kỹ năng làm việc hơn. Vì vậy, một danh sách kiểm tra được sử dụng khi xin việc có thể chỉ cần bao gồm các thông tin cơ bản như thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc và tham gia các hoạt động chung khác, …

Chỉ cần điền vào các công việc phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển và sắp xếp công việc gần đây nhất của bạn từ những công việc tiếp theo.

Nó cũng có thể chỉ bao gồm các kỹ năng công việc hoặc toàn bộ các lĩnh vực như kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, phần thưởng, kỷ luật, …

2.2. Sơ yếu lý lịch nộp theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức

Ở Việt Nam, nó còn được dùng để tiết lộ thông tin của một người theo yêu cầu của các cơ quan, tổ chức. Vì vậy, trong bản sơ yếu lý lịch được cung cấp đầy đủ và chi tiết thông tin con người, bao gồm cả các vấn đề chính trị. Một số điểm khác biệt trong sơ yếu lý lịch dùng để xin việc và sơ yếu lý lịch khi trình bày với các cơ quan, tổ chức bao gồm:

Những điểm chính khi công khai thông tin cung cấp cho cơ quan, tổ chức bao gồm:

– Quốc hiệu – danh hiệu và tiêu đề của lịch sử

Sơ yếu lý lịch nộp theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức
Sơ yếu lý lịch nộp theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức

– Họ và tên, giới tính, quê quán, chủng tộc, tôn giáo, trình độ học vấn liên quan đến trình độ tốt nghiệp THPT: Ví dụ 12/8 hoặc 12/12 – nếu bạn đã học và làm cấp 3 đúng chuyên ngành.

– Chính trị: Nếu bạn đã học chính trị / chuyên ngành, bạn có thể xác thực tư tưởng chính trị và chính trị của bạn.

– Trình độ chuyên môn: Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Bách khoa,… hoặc các trường đào tạo chuyên môn khác thì có thể đăng ký vào phần này.

– Ngôn ngữ Ngôn ngữ: Tên của ngôn ngữ và mức độ đạt được cũng giống như bằng cấp mà bạn có đối với ngôn ngữ đó.

– Về công việc hiện tại bạn đang làm gồm các thông tin cá nhân sau: Tên đơn vị, tình trạng, địa chỉ công tác hiện tại.

– Thông tin liên hệ gồm: Số điện thoại, địa chỉ thư điện tử, trang web, số fax và địa chỉ thường trú xác định rõ đơn vị hành chính.

– Nếu đã tham gia các tổ chức chính trị, xã hội và là đảng viên, đoàn thể, đại diện của tổ chức nào thì phải ghi rõ tên các đơn vị, tổ chức đó.

– Trình tự quá trình hoạt động của bản thân từ 1975 đến nay: Không sinh thì có thể ghi không sinh, dù còn trẻ hay đang học tập, lao động, công tác cũng cần ghi rõ vào phần này.

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để viết một tự truyện tự sự hủy diệt những người có tác phẩm

Cách viết lý lịch theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức
Cách viết lý lịch theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức

Cuối cùng là nội dung về chế độ đãi ngộ và kỷ luật: Nếu bạn đã nhận các văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận thì hãy ghi rõ họ tên, thời gian và hạng mục đối với các văn bằng, chứng chỉ hoặc chứng chỉ đó. Đảm bảo thông tin bạn vừa cung cấp trong sơ yếu lý lịch của mình là đúng sự thật bằng cách xác nhận ngày viết sơ yếu lý lịch, ký và ghi rõ họ tên của bạn.

Tất nhiên, mỗi loại sơ yếu lý lịch có một yêu cầu và được sử dụng cho một mục đích khác nhau. Tùy từng trường hợp mà bạn có thể lựa chọn và sử dụng mô hình phân loại phù hợp.

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để bạn có thể phân biệt được đâu là sơ yếu lý lịch tự thuật và sơ yếu lý lịch trích ngang, sử dụng chúng cho mục đích chính xác và hiệu quả trong từng trường hợp.

Bạn có thể tải thêm các ví dụ khác tại đây!

tôi sẽ trở lại ngay

tôi sẽ trở lại ngay

tôi sẽ trở lại ngay

Cách viết một case study “tập hợp, không chính xác”.

Trong quá trình học tập tại một trường đại học hoặc cao đẳng để lấy bằng tốt nghiệp, sinh viên phải vượt qua một số kỳ thi nghiêm ngặt để đạt được điểm số cao để biện minh cho thành tích học tập của mình. Ngoài ra, vào năm cuối, bạn cũng sẽ phải đi thực tập để tích lũy kinh nghiệm khi tốt nghiệp năm cuối. Quá trình xin thực tập tương tự như hành trình tìm việc sau khi tốt nghiệp của bạn, vì vậy, sơ yếu lý lịch là một công cụ quan trọng đối với bạn lúc này. Viết như thế nào hãy theo dõi bài viết dưới đây để lý giải vấn đề này nhé.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13856 & cateid = 113 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Giáo trình Cơ sở văn hóa Việt Nam PDF | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud