Lý tưởng là gì? Bàn về lý tưởng thanh niên Việt ngày nay | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Điều gì là tốt nhất? Tốt nhất, cuộc sống của bạn là gì?

Điều gì tốt? Đó là một câu hỏi tưởng chừng như dễ trả lời nhưng lại khiến chúng ta phải trăn trở suy nghĩ. Sự tốt bụng hiểu rằng các giá trị, nguyên tắc của một bên và suy nghĩ tích cực cho mục tiêu của một bên, đồng thời luôn giữ mục tiêu đó là điều tối quan trọng, so với những mối quan tâm nhỏ nhặt bên ngoài khác.

Điều gì tốt?
Điều gì tốt?

Một người duy trì trật tự của mình cho dù rủi ro bao nhiêu cũng không thay đổi được một người có trật tự của riêng mình. Địa vị của con người không nên quá cao, cần mang lại nhiều quan trọng cho xã hội, nên ghi tên mình vào danh sách vàng quốc gia, v.v., nhưng có thể dễ dàng như “cả đời tôi phải hãy làm điều đó. hãy trung thực. “

Nó tốt nhất không chỉ cho các cá nhân, mà còn cho các tổ chức, doanh nghiệp, đảng phái chính trị và thậm chí cả chính phủ. Mục đích đã được thiết lập ở đó như một hướng dẫn chung cho tất cả các hành động, quyết định và nỗ lực để đạt được chúng. Đây được coi là nền tảng vững chắc cho sự tồn tại của một tổ chức, một quốc gia, một doanh nghiệp. Khi các quan điểm thay đổi, bản chất của tổ chức cũng vậy.

Tốt nhất, cuộc sống của bạn là gì?
Tốt nhất, cuộc sống của bạn là gì?

Đối với cá nhân, ánh sáng tốt nhất của con đường là xác thực hướng dẫn mọi người đến mục tiêu cuối cùng trong cuộc sống. Như Tố Hữu quyết định đời mình nhất là Đảng khởi nghĩa “Từ thuở ấy trong đời, mặt trời soi bóng mình? Mặt trời chân lý soi bóng hoa sen.”.

Nếu không có một mô hình rõ ràng và nhất quán, bạn sẽ dễ chán nản khi thực hiện công việc của mình, khó hoàn thiện hoặc không có động lực để làm tốt. Vì vậy, nếu bạn có một hình mẫu, bạn sẽ có dũng khí để vượt qua những vấp ngã và nhìn thấy tương lai.

Làm việc chăm chỉ vì điều tốt
Làm việc chăm chỉ vì điều tốt

Lý tưởng sống cao đẹp hơn giúp xã hội tốt đẹp hơn, hiệu quả hơn và giúp cá nhân có động lực để thực hiện các kế hoạch của mình. Như học giả Lép Tôn-xtôi đã nói: “Ý tưởng là ngọn đèn dẫn đường. Không có nhân duyên tốt thì không có phương hướng bền bỉ, không có phương hướng bền bỉ thì không có cuộc sống ”. Đối với mỗi chúng ta, tấm gương rất quan trọng, một người sống có gương mẫu là người sẽ có uy quyền, có mục tiêu sống, phấn đấu cho những gì mình đã đề ra.

Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta có cuộc sống ổn định và năng động hơn trong mọi hoạt động. Chúng tôi có mục tiêu cuối cùng cho bản thân nên sẵn sàng hành động, cố gắng, đánh đổi để đạt được mục tiêu cuối cùng mà chúng tôi mong muốn. Những điều tốt đẹp của cuộc sống ở hiện tại giống như một động lực to lớn dẫn dắt chúng ta vượt qua những vấp ngã, khó khăn, là tấm gương vô hình tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta để chống lại mọi khó khăn của cuộc sống.

Chất lượng cuộc sống là một động lực tuyệt vời
Chất lượng cuộc sống là một động lực tuyệt vời

Và không có mức sống thấp, có người muốn vươn ra vũ trụ nhưng cũng có người muốn giản dị. Dù là tư nhân hay tư nhân, mô hình sống đều quan trọng đối với xã hội và đóng góp vào sự phát triển của con người. Vì vậy, cuộc sống tốt nhất của bạn là gì? Nó đơn giản hay đầy tham vọng?

Tìm hiểu thêm: Giá trị của cuộc sống là gì? Bạn có thể làm gì để cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn?

2. Tại sao chúng ta nên xây dựng cuộc sống của mình?

Như đã nói ở trên, chất lượng cuộc sống là động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển của cá nhân và sự phát triển của xã hội. Thật hạnh phúc khi chúng ta tìm kiếm và xác định được cuộc sống tốt đẹp của mình, ngược lại những người không có cuộc sống tốt đẹp lại thường ỷ lại, không có ý chí, khát vọng, không có động lực làm việc cho tương lai. . Dân tộc không có gương sáng thì dân tộc không có tương lai, dân tộc không có gương mẫu thì chết, dân sống không gương sáng là một kẻ hèn hạ.

Tại sao chúng ta nên xây dựng cuộc sống tốt đẹp của mình?
Tại sao chúng ta nên xây dựng cuộc sống tốt đẹp của mình?

Nhiều người lầm tưởng rằng để đạt được mục đích thì phải dùng mọi cách, đó không phải là điều tốt nhất mà chính là đam mê của bản thân. Ích kỷ bắt nguồn từ sự ích kỷ, hám danh, hám lợi mà không quan tâm đến con người, xã hội, đất nước. Đây là một người đàn ông ích kỷ, đáng bị lên án và chỉ trích.

Tìm hiểu thêm: Nguyên tắc sống của những người thành công

3. Người Việt Nam giỏi giang làm rạng danh đất nước Việt Nam năm châu.

Chúng ta đã biết rằng mục đích sống, mục tiêu lý tưởng của mỗi con người chính là mục đích, lý do phấn đấu của con người nhằm đạt được mục đích cuối cùng. Người sống đàng hoàng sẽ luôn tìm cách, cố gắng hoàn thiện bản thân, hướng thiện, mang lại phúc lành cho tổ chức, gia đình và xã hội. Mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, mọi tầng lớp đều cần phải có mục đích sống, đặc biệt là đối với giới trẻ – điều đó sẽ ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến sự phát triển chung của xã hội và đất nước.

Người Việt Nam giỏi giang làm rạng danh đất nước Việt Nam năm châu
Người Việt Nam giỏi giang làm rạng danh đất nước Việt Nam năm châu

Nhìn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc, nhiều thanh niên Việt Nam sẵn sàng hy sinh mạng sống để tham gia các mạng với hy vọng giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Anh hùng Lý Tự Trọng đã từng nói “Con đường trưởng thành chỉ có thể là con đường mới và không thể là con đường nào khác”, lẽ sống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam lúc này là muốn mang lại một đất nước độc lập, tự do. đánh bại kẻ thù. Biến những ý tưởng thành hành động cụ thể, các chị “không tiếc tuổi trẻ” mà vùi mình trong mưa bom bão đạn:

“Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi chưa bao giờ hẹn hò

Chưa từng nếm trải tình yêu lứa đôi

Không có nụ hôn nào trên môi

Chôn sâu Trường Sơn xanh thẳm

Tôi rời đi với một trái tim trong sáng

Trái tim của những người lính tình nguyện bùng cháy “

Là những chị em đã chiến đấu anh dũng vì độc lập, tự do:

“Nằm rải rác trên rìa những ngôi mộ xa

Ra sân mà không hối hận vì cuộc sống xanh tươi của bạn

Chiếc áo choàng phản chiếu anh ta trở lại mặt đất

Sông Mã gầm lên câu hát ”.

Và dù mất mát to lớn đến đâu, dù đau thương đến đâu, dù kẻ thù cao đến đâu, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, giành lại toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, những người Việt Nam trẻ tuổi vẫn kiên cường chiến đấu vì “Khi có một trái tim trong xe hơi ”.

Người Việt Nam giỏi giang làm rạng danh đất nước Việt Nam năm châu
Mục đích của tuổi trẻ

Các thế hệ trước đã sống hết lòng với ý tưởng độc lập, tự do.

Đi vào danh sách những người Việt Nam trưởng thành và sự tốt lành đưa Việt Nam lên sức sống và nghị lực năm châu là điều không bình thường. Mỗi bạn trẻ đều có mục đích khám phá khác nhau, và cố gắng tìm kiếm một công việc ổn định cũng là một cách góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh. Hay nhiều bạn trẻ đã thành công trong công việc kinh doanh, đưa tên tuổi doanh nghiệp đi khắp thế giới.

Nhưng ngược lại với những tấm gương sáng ấy, không ít bạn trẻ sống trong cảnh hoang mang, mê muội, sa vào các tệ nạn xã hội như cờ bạc, ma tuý…, không còn hy vọng, hy vọng vào một tương lai. Những con người không có một cuộc sống tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của họ, và sau đó là tương lai của tổ chức và đất nước. Không cần phải nói, xa hành vi sai trái xã hội dễ lầm đường lạc lối, trở thành kẻ ác, giết người, cướp của, … làm mọi cách để thỏa mãn dục vọng đen tối của bản thân.

Người Việt Nam giỏi giang làm rạng danh đất nước Việt Nam năm châu
Nghiên cứu về tương lai

Đất nước Việt Nam nếu muốn phát triển, sánh vai được với các cường quốc năm châu thì phải có những con người tài năng, những con người trẻ trung với đời sống tốt, luôn cố gắng, phấn đấu và nỗ lực hết mình thì mới có thể đạt được điều này.

Mỗi chúng ta đều có cuộc sống của riêng mình, hy vọng những chia sẻ trên của Ngọc Anh đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống là gì cũng như lý do tại sao mỗi chúng ta đều xứng đáng có được tấm gương sống, phải biết phấn đấu, để đạt được thành tựu của chính mình. ý tưởng. Và quan trọng nhất, qua bài viết này hy vọng bạn đã trả lời được mục đích của mình là gì?

Để nó lên – Bạn đã thể hiện giá trị của mình như thế nào?

Để hoàn thành tốt nhất, bạn cần tổ chức lại bản thân. Tổ chức bản thân là xác định giá trị, địa vị, chỗ đứng của chính mình, biết mình là ai? Tôi có gì? Tôi là người như thế nào? Tương lai là gì? Tôi có thể làm gì để luôn đi đúng hướng? Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng làm tốt điều này không hề đơn giản! Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách tổ chức bản thân nhé!

Để lại chính mình

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13331 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Mẫu CV tiếng Việt sử dụng cho nhiều ngành nghề Sinh Viên | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud