Mách bạn cách đánh số trang trong word đơn giản và nhanh nhất | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bạn đang sử dụng Word để tạo tài liệu, bạn phải kiểm soát nội dung cho các tài liệu dài hoặc báo cáo, câu chuyện từ bất kỳ trang nào trong văn bản. Cách đánh số trang trong Word sau đây sẽ giúp bạn quản lý văn bản của mình dễ dàng hơn.

Với những kỹ năng còn yếu, bạn biết đấy việc sử dụng đánh số trang trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 hay 2019 sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phát hiện và sửa lỗi mà không tốn một chút thời gian nào. Chắc chắn bạn cũng đã quen với cách đánh số trang cho file Word. Tuy nhiên, cách đánh số trang trong Word sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều nếu bạn muốn đánh số trang từ một trang bất kỳ thay vì gõ từ đầu trang. Hãy cùng tìm hiểu các mẹo làm việc với Word tại đây.

I. Số trang trong Word 2007

1. Cách đánh số trang trong Word 2007

Bạn đã biết cách đánh số trang trong Word 2007 rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản dưới đây là có thể đánh số từ trang đầu đến trang cuối cùng:

Lộ trình e: Lối vào Chèn => Số trang => Duoi cung cua trang => chọn loại số trang bạn muốn in (sử dụng bên trái, bên phải hoặc chính giữa …).

2. Cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong word 2007

Cách đánh số trang trong word 2007 từ một trang bất kỳ sẽ dễ dàng thực hiện nếu bạn lắng nghe những gì chúng tôi hướng dẫn trong các bước sau:

Bước 1: Mở đoạn văn bản muốn đánh số trang, sau đó đưa con trỏ chuột vào đầu đoạn văn bản trước nghĩa đầu tiên của trang để đánh số như hình dưới đây.

Số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2007 bước 1

Cách đánh số trang trong Word – Bước 1

Ví dụ, nếu bạn muốn cuộn trang đầu tiên và bắt đầu tạo số trang trong Word từ trang thứ hai trở đi, bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản của trang thứ hai.

Bước 2: Trên menu hiển thị màn hình trong Word, chọn đối tượng Bố trí trang => Mạnh => Trang tiếp theo.

Số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2007 bước 2

Cách đánh số trang trong Word – Bước 2

Bước 3: Bước tiếp theo là trong danh sách việc cần làm, hãy chọn Chèn => Số trang => Thứ tự số trangCác

READ  Thank you hay thanks you mới đúng? Dùng thanks như thế nào? | Vieclam116.vn

Đánh số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2007 Bước 3

Cách đánh số trang trong Word – Bước 3

Bước 4: Sau khi thực hiện hoạt động Bước 3, hộp thảo luận Thứ tự số trang hiển thị và các tùy chọn như hình bên dưới.

Số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2007 bước 4

Cách đánh số trang trong Word – Bước 4

Bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu số trang trong phần Dãy số và nhấn chọn Bắt đầu tôi là 1, 2, hoặc bất cứ điều gì bạn muốn là điểm bắt đầu của số được viết ra.

Sau đó, bạn phải ép Được rồi nó đảm bảo tăng số lượng trang.

Bước 5: Ngay tại điểm đánh dấu Chèn bạn đang sử dụng, bạn nhấp vào Sự thành lập Thể dục Ulutala thêm các số trang được yêu cầu và sắp xếp lại kiểu số trang của bài viết của bạn. Ở giai đoạn này, tôi quyết định Kiểu chân hàng năm.

Đánh số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2007 bước 5

Cách đánh số trang trong Word – Bước 5

Bước 6: Sau khi chọn định dạng cho số trang trong Word 2007, bạn sẽ thấy 2 phần khác nhau hiển thị theo thứ tự của trang mà bạn muốn chọn cho số trang đầu tiên. Tại đây, bạn cần ngắt liên kết giữa phần 1 và phần 2 để loại bỏ số trang trong phần đầu tiên bằng cách nhấp chuột. Liên kết đến Ngày thứ nhất

Bước 7: Cuối cùng, để hoàn thành các bước đánh số trang trong Word 2007, bạn rê chuột qua bước 1 và nhấp chuột vào đối tượng. Số trang các trang bạn không cần phải đánh số để xóa.

Sau khi hoàn thành thao tác đánh số trang trong Word 2007 từ một trang bất kỳ, nó sẽ bắt đầu đếm các trang trong Mục 2 từ 1 hoặc từ bất kỳ lệnh nào bạn chọn, như hình bên dưới.

Số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2007 bước 7

Cách đánh số trang trong Word

Vì vậy, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đánh số trang trong Word 2007 cho mọi tài liệu và từ bất kỳ trang nào, hãy xem cách sử dụng lại nó theo hướng dẫn để có được kết quả mong muốn.

II. Số trang trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 …

1. Cách đánh số tất cả các trang Word

Cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 chỉ thực hiện được như sau:

Cách làm: Bạn vào thẻ Chèn trên công cụ => Số trang và chọn loại định nghĩa và thực hiện.

Đánh số trang trong Word 2010 sẽ giống như đánh số trang trong Word 2013, đánh số trang trong Word 2016 và đánh số trang trong Word 2019 là hai kiểu hiển thị:

  • Các trang trên cùng: Đánh số các trang văn bản ở đầu trang.
  • Bottom of Page: Số trang văn bản ở cuối trang.

Số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2013

Cách đánh số trang trong Word

2. Cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 từ một trang bất kỳ. Các nhiệm vụ không quá khó nên bạn cần nghe nhanh để ghi nhớ cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016 và 2019.

READ  Khối D gồm những ngành nào? Top 5 ngành khối D lương cao, dễ xin việc | Vieclam116.vn

Bước 1: Đầu tiên bạn phải đặt chuột vào trang muốn chọn để bắt đầu đánh số, sau đó làm theo hướng dẫn như các bước trong hình dưới đây:

Số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2013

Cách đánh số trang trong Word – Bước 1

Bước 2: Để tiếp tục các bước đếm trang trong Word 2010, hãy truy cập. chuyển hướng Bố trí trang => chọn Mạnh => chọn cái khác Trang tiếp theo

Số trang trong Word 2013

Cách đánh số trang trong Word – Bước 2

Bước 3: Tương tự như cách đếm trang trong Word 2013, lúc này trang word của bạn sẽ tự động tạo trang trống và đẩy trang mà bạn đã chọn đánh dấu xuống từng trang một.

Bước 4: Công việc tiếp theo để tạo trang số trong Word 2013, 2016, 2019 và 2010 bạn cần thay thế bằng thẻ. Chèn => chọn Số trang => và chọn Tạo số trang

Trong Bước 4 của Cách đánh số trang trong Word 2013, 2016, 2019 và 2010, một cửa sổ sẽ xuất hiện. Biểu tượng cửa sổ bật lên số trangbạn cần đánh dấu vào hộp Bắt đầu với.

Số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2013

Cách đánh số trang trong Word – Bước 4

Từ đây, bạn có thể chọn bất kỳ số lượng trang bắt đầu nào bạn muốn và cần, chẳng hạn như bạn nhập 1 và nhấp vào Được rồi để thực hiện.

Bước 5: Việc việt hóa tiếp theo bạn cần làm nếu muốn học cách đánh số trang trong Word 2013, 2016, 2019 và 2010 là quay lại thẻ Chèn => chọn Số trang => chọn kiểu đánh số trang trong Word 2016, 2019, 2013 và 2010 mà bạn muốn hiển thị.

Bước 6: Bước cuối cùng bạn cần thực hiện để hoàn thành việc đánh số trang trong Word là rê chuột xuống trang muốn đánh số đầu tiên rồi nhấn chuột. Tiết diệndòng sau Liên kết đến Đầu tiên sáng lên => bạn cần bấm lên để tách trang.

Đó là bước cuối cùng để đánh số trang, bạn nhé! Bây giờ đã xong, bạn cần xóa trang trống trong tài liệu bằng cách đặt nút chuột vào trang trống mà bạn đã tạo trước đó rồi nhấp vào. Thoát khỏi và thực hiện thao tác xóa số trang ở những trang bạn không cần đánh số nữa.

III. Số trang trong Word 2003

1. Cách đánh số tất cả các trang Word

Để đánh số tất cả các trang trong Word 2003, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở thẻ số và chọn thẻ Chèn => chọn Số trang như trong hình bên dưới.

READ  Lương ngành thiết kế đồ họa bao nhiêu? Cách để có thu nhập cao? | Vieclam116.vn

Số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2003

Cách đánh số trang trong Word – Bước 1

Bước 2: Bạn có thể chỉ định bất kỳ kiểu hiển thị số trang nào bạn muốn, chẳng hạn như số bên trái, số bên phải, số ở giữa …

Với thao tác Nhấp vào tùy chọn Hiển thị số trên trang đầu tiên để hiển thị số trang trên trang đầu tiên của tài liệu hoặc bỏ qua bước ẩn số trang trên trang đầu tiên.

Số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2003

Cách đánh số trang trong Word – Bước 2

Bước 3: Để đặt thêm tùy chọn cho văn bản của bạn, bạn có thể nhấp vào Sự phối hợpđây là những thứ sẽ xuất hiện:

  • Dãy số: Chọn kiểu đánh số khi đánh số trang.
  • Tiếp tục từ phần đầu tiên: Tự động đánh số trang từ số 1 trở đi.
  • Bắt đầu với: Chọn số trang bắt đầu trong văn bản.

Số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2003

Cách đánh số trang trong Word – Bước 3

2. Đánh số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2003

Để đánh số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2003, bạn phải thực hiện 5 bước sau:

Bước 1: Bạn cần đưa con trỏ chuột vào cuối trang văn bản mà bạn muốn cắt bỏ để đánh số từ trang tiếp theo. Ví dụ, nếu bạn muốn cuộn 5 trang đầu tiên và đánh số trang từ trang 6, bạn sẽ đặt con trỏ chuột ở cuối trang 10 và tương tự trong các trường hợp khác.

Sau đó, bạn chọn thẻ Chèn => chọn cái khác Mạnh.

Hiện tại, trên các trang tách mới sẽ có 2 phần, từ trang 1-5 sẽ là phần 1 và từ trang 6 sẽ là phần 2. Càng tách nhiều, bạn sẽ càng có nhiều mảnh trong quá trình này. .

Số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2003

Cách đánh số trang trong Word – Bước 1

Bước 2: Bạn chọn đối tượng Trang tiếp theo => in Được rồi để hoàn thành hoạt động. Như vậy con trỏ chuột sẽ tự động chuyển sang trang tiếp theo.

Số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2003

Cách đánh số trang trong Word – Bước 2

Bước 3: Bước tiếp theo, trong hộp Bắt đầu với Bạn nhập số sê-ri cho trang đầu tiên mà bạn muốn bắt đầu. Ví dụ: nhập giá trị 1 hoặc chúng tôi sẽ nhấn Được rồi.

Số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2003

Cách đánh số trang trong Word – Bước 3

Bước 4: Tiếp theo các bạn click đúp vào trang muốn xóa, ví dụ muốn xóa 5 trang đầu thì click đúp vào trang số 6 (có trong phần 2 như trên) và click vào b . Liên kết đến Đầu tiên để xóa liên kết giữa các trang.

Số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2003

Cách đánh số trang trong Word – Bước 4

Bước 5: Bạn phải thực hiện một loạt các thao tác: Chọn thẻ Chèn => chọn đối tượng Số trang => chọn Sự phối hợp => đăng nhập Bắt đầu với và in giá trị của 1 hoặc bất kỳ giá trị nào khác mà bạn muốn đánh số vào => sau đó bấm OK để kết thúc việc xóa trang số 6 bắt đầu đánh số trang là 1 trong trang văn bản của bạn.

Bây giờ bạn có cách để đánh số trang từ bất kỳ trang nào trong Word 2003.

IV. Sự kết luận

Bài viết trên của chúng tôi giúp bạn tìm hiểu về cách đánh số trang trong Word bao gồm cách đánh số trang toàn bộ tài liệu và cách đánh số trang từ một trang bất kỳ. Hãy đọc và rèn luyện các kỹ năng tin học còn yếu và sử dụng chúng vào công việc.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud