Mách bạn cách tính hoa hồng cho nhân viên bán hàng | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu bản chất của hoa hồng. Thật thú vị khi thấy lý do tại sao chúng tôi sử dụng thuật ngữ “hoa hồng” để mô tả phần thưởng cho công việc khó khăn của bạn.

Công việc bán hàng

1. “Hoa hồng” trong bán hàng và kinh doanh là gì?

Nó sẽ không
“Hoa hồng” bán hàng là gì?

Hoa hồng là một khoản tiền, gọi là tiền hoa hồng, là số tiền mà người mua và người bán sẽ quan tâm khi bán và kinh doanh sản phẩm nếu thỏa thuận của các bên. . Hoa hồng sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm của đơn hàng đã hoàn thành, người bán sẽ trả số tiền này khi đơn hàng được giao dịch thành công hoặc bằng nhiều hình thức khác tùy trường hợp. Nhìn chung, thực chất của hoa hồng là cách doanh nghiệp thưởng cho nhân viên của mình.

Dịch vụ của nhân viên kinh doanh

2. Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh

Sở dĩ doanh số bán hàng được nhân viên nhận được một khoản thưởng “khoái khẩu” gọi là hoa hồng vì hoạt động bán hàng là yếu tố quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào, đồng thời là một. sản phẩm với mục tiêu hàng đầu là tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Vì vậy, để tạo động lực thúc đẩy nhân viên kinh doanh thu được lợi nhuận lớn, các chủ doanh nghiệp nên đưa ra những dịch vụ chuyên nghiệp cho nhân viên. Đây cũng là một hệ thống được mọi người chấp nhận tìm việc làm kinh doanh Chuyên chọn công việc phù hợp với kỹ năng của bạn.

Về việc thực hiện phần trăm hoa hồng cho người lao động, mỗi doanh nghiệp sẽ có những chính sách khác nhau dựa trên điều kiện phát triển và mức doanh thu cho phù hợp. Nhưng thông thường, hầu hết các doanh nghiệp sẽ sử dụng một trong 5 phương pháp này, hãy đọc tiếp và tìm hiểu để biết bản thân bạn có quan tâm đến chính sách chia phần trăm hoa hồng cho khách hàng hay không và chúng có chính xác hay không. Ước tính hoặc không.

Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh
Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh

2.1. Chia hoa hồng bằng cách trừ đi một tỷ lệ phần trăm cố định

Hình thức này thường được sử dụng khi giá cả sản phẩm của bạn cũng như sự phát triển của thị trường kinh doanh (không có sự chênh lệch đáng kể giữa các dòng sản phẩm). Ưu điểm của tỷ lệ phần trăm này là nó tạo ra sự công bằng cho tất cả nhân viên do mức độ khối lượng công việc trên các dòng sản phẩm giống nhau.

Vui lòng làm theo ví dụ chung sau để hiểu rõ hơn về cách tính hoa hồng này:

Một sản phẩm được bán, từ số tiền thu được từ sản phẩm đó, sẽ có 5% chi phí trả cho khách hàng. Ví dụ, một đơn hàng có giá 600.000 đồng. Khi đó 5% của 600 nghìn đồng sẽ là 30 nghìn. Đó là số tiền khách hàng sẽ nhận được.

2.2. Cách tính hoa hồng cho nhân viên kinh doanh theo bậc thang

Đây là phương pháp được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất. Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Chủ doanh nghiệp sẽ chia hóa đơn thành nhiều phần bằng nhau để lấy chi phí rồi cộng lại.

Ví dụ, hóa đơn có các giá trị sau:

– Từ 0 đến 200.000 đồng, phần trăm hoa hồng là 3%

– Từ 200.000 đến 500 nghìn với hoa hồng 5%

– Từ trên 500 nghìn đồng sẽ có hoa hồng 10%

Phương pháp tính hoa hồng cho nhân viên kinh doanh
Phương pháp tính hoa hồng cho nhân viên kinh doanh

Với phần trăm chia bước, áp dụng với mức phí 700 nghìn chẳng hạn, bạn đã biết cách tính hoa hồng cho mình chưa? Hãy thử áp dụng công thức Bích Phương nhé.

200.000 * 3% + (500.000 – 200.000) * 5% + (700.000 – 500.000) * 10% = 41.000 (VNĐ)

Việc so sánh khá đơn giản, nhanh chóng và dễ hiểu, hãy nhanh chóng sử dụng cách so sánh này để xác định thông tin hoa hồng của bạn sẽ nhận được.

2.3. Tính phần trăm hoa hồng theo tình hình

So sánh này được sử dụng nếu bạn kiếm được nhiều hơn mức bình thường. Mục đích của việc so sánh này là để có được phần trăm tổng doanh thu. Ngoài ra, trong trường hợp này, hoa hồng nên áp dụng thời gian hoàn thành thu nhập trong vòng 1 tháng sớm hơn so với ngày đã định.

Việc khấu trừ phần trăm dựa trên một số điều kiện nhất định sẽ thúc đẩy nhân viên bán hàng làm việc chăm chỉ và siêng năng hơn, bởi vì họ nghĩ rằng nếu họ có thể “hoàn thành” công việc của mình sớm hơn thường xuyên, họ sẽ có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn, kiếm thêm tiền để tiết kiệm từ những chi phí bổ sung này.

2.4. Ước tính hoa hồng cho mỗi hoạt động kinh doanh

Việc sử dụng phương pháp này là thời gian để thực hiện phát triển trong bối cảnh thu được một dự án. Với mỗi lần giao dịch và thỏa thuận thành công, khách hàng trực tiếp làm thủ tục ký hợp đồng sẽ được hưởng hoa hồng dựa trên giá trị hợp đồng của dự án. Vì loại mua lại dự án này có các mức độ khó khăn khác nhau, phần trăm hoa hồng được phân bổ sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với mức độ phức tạp của nhiệm vụ.

2.5. Ước tính hoa hồng dựa trên thâm niên

Hoa hồng thường phải gắn liền với doanh số, số lượng sản phẩm bán ra, nhưng vẫn có những vấn đề cần căn cứ vào đó để thu hoa hồng dựa trên thâm niên. Những người đã làm việc tại công ty cũng sẽ được hưởng hoa hồng ngay cả khi tỷ lệ phần trăm cao hơn so với nhân viên mới.

Ước tính hoa hồng dựa trên thâm niên
Ước tính hoa hồng dựa trên thâm niên

Điều này không có nghĩa là phần trăm hoa hồng là khác nhau giữa cái cũ và cái mới. Điều này cũng là do doanh nghiệp biết ơn người đã làm việc nhiều năm cho công ty của họ, đồng thời động viên nhân viên mới làm việc chăm chỉ và cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Bán hàng qua điện thoại hoạt động

3. Lập kế hoạch hoa hồng cho các hoạt động giao dịch và phương pháp kế toán

3.1. Đặc điểm của phí hoa hồng thấp như một nguồn chi phí hợp lý là gì?

Nếu bạn hiểu khái niệm hoa hồng, bạn sẽ dễ dàng hiểu chi phí hoa hồng thương mại. Nói một cách dễ hiểu, tiền được trả cho doanh nhân – những người đóng vai trò cầu nối giữa người mua và người bán.

Để có thể chứng minh cụ thể rằng giá hoa hồng là chi phí hợp lý của sự phát triển, luật quy định rõ rằng phải đáp ứng ba điều kiện sau:

– Thứ nhất, chi phí hoa hồng phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

– Lưu trữ các khoản hoa hồng bán hàng với đầy đủ hồ sơ và các khoản phí theo quy định của pháp luật.

– Khoản chi này có nguyên giá mỗi lần là 20 triệu đồng, phải có chứng từ thanh toán và tình trạng không có tiền mặt để sử dụng.

3.2. Tìm hiểu cách tài trợ hoa hồng bán hàng

Sau khi được xác định là một khoản chi hợp lý, khoản chi này được cân đối trong các trường hợp sau:

Vấn đề đầu tiên: nếu hoa hồng quảng cáo này được dự định là giá mua doanh nghiệp, thì:

– Tiến sĩ 641

– Ghi chú 333.5

– Làm truyện 111 và 112

Vấn đề thứ hai: Khi nộp thuế thu nhập cá nhân vào ngân sách nhà nước cho người nhận tiền hoa hồng quảng cáo:

– Thông tin 333,5đ

– Làm truyện 111 và 112

Xác định hoa hồng giao dịch bán hàng
Xác định hoa hồng giao dịch bán hàng

Ví dụ, Công ty Phú Mỹ ký hợp đồng hoa hồng thương mại với Ms. Hương ngày 10 tháng 02 năm 2017. Công ty có bán cho Công ty SDA 10 000 kilôgam vải với giá 49,5 nghìn đồng một kilôgam, giá hoa hồng cho Ms. Hương trong thỏa thuận này là 0,2% tổng giá trị khoản vay.

Hoa hồng được tính như thế nào cho Ms. Hương nói:

– Thanh toán Hoa hồng nhận được của Ms. Hương: 10.000 x 49.500 x 0,2% = 990.000 đồng

– Doanh nghiệp sẽ viết hoa hồng trả cho Ms. Hương với giá 990.000đ

– Thu thuế TNCN 10% từ lương, lương sẽ là 990.000 x 10% = 99.000 đồng.

4. Tìm kiếm công việc hoa hồng cao trên timviec365.vn?

Có rất nhiều công việc trong một thị trường có thể mang lại cho bạn cơ hội kiếm được tiền hoa hồng cao. Chúng ta sẽ tìm thấy những công việc đó ở những công việc được trả lương cao hoặc những công việc bán hàng trên trang web timviec365.vn. Vậy chính xác thì những công việc này là gì?

4.1. Đại lý bất động sản

Có thể coi đây là công việc vẫn chưa ngừng sức nóng trên thị trường việc làm và ngay trên timviec365.vn. Công việc này bạn cũng sẽ nhận được một mức lương cố định, thực tế mức lương này còn tùy thuộc vào mức lương của công ty mà bạn làm, thường dao động từ 4,5 đến 6 triệu đồng. Nhưng các nhân viên kinh doanh bất động sản coi đây là một công việc kinh doanh tốt vì công việc này cũng có thu nhập phụ, rất khác với số tiền bạn vất vả kiếm được.

4.2. Nhân viên Ban hang

Tìm việc làm hoa hồng cao trên timviec365.vn
Tìm việc làm hoa hồng cao trên timviec365.vn

Nhân viên tư vấn mỹ phẩm cũng là một công việc bán hàng tốt vì nó gắn liền với nhu cầu làm đẹp của những người mà bạn biết rằng nhu cầu này đang tăng lên từng ngày. Phần quan trọng nhất của kinh doanh mỹ phẩm là bán hàng trực tuyến hoặc đối tác. Theo đó, khi bạn kinh doanh một ngành nghề cụ thể, bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng xác định trên từng sản phẩm.

Có nhiều công việc khác cho phép bạn kiếm được nguồn thu nhập thứ hai – phần trăm hoa hồng thỏa mãn. Tìm những công việc đó tại timviec365.vn. Như vậy, bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính hoa hồng cho khách hàng. Hy vọng nó sẽ làm việc cho công việc khó khăn của bạn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8717 & cateid = 121 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Ra quyết định là gì? Kỹ năng ra quyết định của nhà quản lý | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud