Mách bạn thông tin về mẫu lập thời gian biểu cá nhân | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Các mốc thời gian cụ thể

1.1. Tại sao bạn cần một mô hình có cấu trúc cụ thể?

Khi nói đến thói quen cá nhân hàng ngày, hầu hết mọi người đều thuộc một trong hai loại sau:

1.1.1. Mọi người đang bận học

Trình tự của chúng giống như một bức vẽ nhiều ngón trong lớp mẫu giáo. Các cuộc họp chồng chất lên nhau trong khi các lễ kỷ niệm, nghỉ giải lao và các hoạt động khác đang vang lên, khiến đầu bạn như muốn nổ tung. Một ngày của họ đông đủ từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya. Đó là một quá trình dày đặc đến nỗi chúng ta không còn thời gian cho bản thân.

Mọi người dành quá nhiều thời gian
Mọi người dành quá nhiều thời gian

Càng nhận thức rõ về các thói quen của mình, họ càng cảm thấy mình không thể kiểm soát được cuộc sống của chính mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta quá tệ trong việc tiên tri quá nhiều thời gian để làm mọi việc. Với một lịch trình dày đặc, vấn đề hoàn thành công việc vào buổi sáng lâu hơn dự kiến ​​15 phút sẽ khiến cả ngày của bạn bị gián đoạn. Lịch trình hàng ngày là một kế hoạch chi tiết cho một cuộc sống thành công. Nhận thức được những gì chúng ta đang làm có nghĩa là trong khi thực hiện công việc đó mang lại cho chúng ta cảm giác đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và sự tập trung.

1.1.2. Mọi người không có thời gian nhất định

Những người thuộc nhóm này mơ ước, họ sắp xếp lịch của mình thành 1 hoặc 2 khoảng thời gian định kỳ, khoảng thời gian còn lại họ sẽ để lại không gian trống và tự do cho những giờ làm việc dài. Có lẽ họ đang sống một cuộc sống hạnh phúc ngay bây giờ, phải không? Họ đã biến lịch trình của mình thành một số loại danh sách việc cần làm, một ứng dụng lịch hoặc một loạt email giận dữ hỏi đây là đâu?

Mọi người có quá nhiều thời gian rảnh
Mọi người có quá nhiều thời gian rảnh

1.2. Bí quyết để tạo ra trải nghiệm cá nhân tuyệt vời

Điều đầu tiên bạn cần làm là suy nghĩ và lên danh sách tất cả các công việc cần phải làm. Nghe thì có vẻ hơi khó xử nhưng sự thật là hầu hết mọi người vẫn luôn trong tình trạng “nước cho đến khi đứng dậy”, điều này ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của họ. Do đó, nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng quản lý thời gian của mình, điều đầu tiên bạn cần làm là liệt kê mọi thứ bạn cần làm, bao gồm bài tập về nhà, công việc, các hoạt động ngoài trời. khóa học, làm thêm, học thêm nếu có.

Bí quyết để tạo ra trải nghiệm cá nhân tuyệt vời
Bí quyết để tạo ra trải nghiệm cá nhân tuyệt vời

Khi bạn đã có danh sách đó trong tay, hãy tìm cho mình một công cụ có tổ chức như trình chỉnh sửa lịch. Bạn có thể sử dụng chương trình trên máy tính, điện thoại di động, Ipad hoặc thiết bị khác. Đây là hướng dẫn của bạn để hiển thị chính xác những gì cần làm và khi nào cần lên lịch. Một điều bạn cần nhớ là đừng quên dành thời gian để nâng cao sức bền cũng như giảm căng thẳng. Ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn vào công việc.

Có nhiều chuỗi thời gian, thay đổi tùy theo từng người và từng công việc. Đối với những người còn đang đi học, cài đặt sẽ khác so với những người đang đi làm. Tuy nhiên, với bất kỳ lịch trình nào cũng cần tuân thủ những quy tắc đặc biệt như thời gian nghỉ ngơi, giờ ăn, vệ sinh cá nhân, …

Bước 1: Lập danh sách tất cả các công việc cần phải thực hiện

– Bước 2: Phân chia thời gian làm việc và học tập.

Hãy sắp xếp thành nhiều mảng công việc, phân chia thời gian cho chúng một cách khoa học và phù hợp nhất, ưu tiên những việc quan trọng sẽ tốn nhiều thời gian và ngược lại. Khi tôi đi hoàn thành công việc, phần công việc hơi phức tạp. Bạn có thể bắt đầu bằng cách ưu tiên thời gian, làm những công việc quan trọng nhất trước, một số công việc cần hoàn thành nên được đánh dấu bằng điểm đánh dấu hoặc dấu sao.

– Bước 3: Sử dụng hệ thống lịch hỗ trợ bộ nhớ mọi công việc không bị đau đầu.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã thiết lập được một biểu mẫu thời gian cho mình, việc lập thời gian biểu không mất nhiều thời gian mà chỉ trong vòng một hoặc hai phút là xong, đóng góp đáng kể vào cuộc sống của bạn.

Xem thêm: Cách chi tiết nhất để tạo một chuỗi trong Excel

Các mốc thời gian cụ thể
Các mốc thời gian cụ thể

2. Một số điều cần lưu ý khi tạo một thiết kế bố cục cụ thể

2.1. Sự thích nghi

Mọi người thường dành 8 đến 10 giờ mỗi ngày để nghiên cứu, làm việc, quảng cáo và hơn thế nữa. Hãy dành một chút thời gian trong trường hợp bạn cần dành nhiều thời gian hơn dự định. Linh hoạt và không phô trương sẽ giúp bạn hoàn thành công việc mà không tạo thêm áp lực quá lớn.

Trong việc quản lý thời gian, bạn cần hết sức tập trung, những thứ sao nhãng sẽ là kẻ thù của bạn vì chúng lấy đi thời gian quý báu mà bạn dành cho công việc. Để tránh tình trạng này, bạn cần nghĩ đến những nơi bạn thường đến để làm việc, học tập, xem nơi nào bạn tập trung tốt nhất. Hầu hết mọi người thích làm việc cùng nhau vì nó mang lại cho bạn nhiều năng lượng hơn, nhưng họ cũng cảm thấy choáng ngợp khi có quá nhiều người xung quanh.

Sự thích nghi
Sự thích nghi

2.2. Bạn nên bao gồm thời gian nghỉ ngơi trong lịch trình của mình

Nghỉ ngơi trong quá trình học tập và làm việc là điều quan trọng. Mọi người có thể thư giãn bằng nhiều cách, nhưng tôi chọn tập thể dục. Các bài tập ngắn khoảng 10 phút có thể giúp bạn tái tập trung, thắt chặt tâm trí và cơ bắp để kích thích năng lượng cho nhiệm vụ tiếp theo trong lịch trình của bạn. Nếu bạn có thể làm gì đó, hãy dành một khoảng thời gian ngắn cho các bài tập đơn giản.

2.3. Xem xét và sửa đổi thiết kế cấu trúc của bạn

Vì bạn mới bắt đầu học cách quản lý hệ thống của mình nên chắc chắn sẽ có lúc xảy ra sai sót hoặc không chính xác. Do đó, họ nên thường xuyên xem xét lại quá trình đào tạo và làm việc của mình để đánh giá thời gian và các thực hành tốt để có thể đưa ra các kế hoạch cải tiến phù hợp nhằm đạt được một kết quả khoa học. , chính xác hơn.

2.4. Chương trình thứ tự nhiệm vụ được gọi là lịch trình 365

Phần mềm quản lý lịch làm việc 365 Calendar là phần mềm dùng để lập kế hoạch cũng như sắp xếp các công việc bạn cần thực hiện theo một trình tự cụ thể. Ngoài ra, các phần mềm này còn có các plugin bổ sung các tính năng hữu ích khác như nhắc nhở, xem lịch hay lưu trữ dữ liệu, .. Hiện tại, có ba hệ thống thiết kế cho các ứng dụng quy trình làm việc, hệ thống thứ nhất là phần mềm để sử dụng trực tiếp, hệ thống thứ hai là các ứng dụng ứng dụng để sử dụng trực tuyến và hệ thống thứ ba là phần mềm có thể được sử dụng như đề cập dưới đây: một kết nối mạng. .

Sử dụng chương trình này sẽ tăng tính chuyên nghiệp cho công việc của bạn. Cách tiếp cận và tính chuyên nghiệp trong bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào là một yếu tố rất quan trọng quyết định sản xuất của người lao động bởi vì khi đã hoàn thành mọi việc thì điều gì đó chắc chắn sẽ xảy ra.

Trên đây chúng tôi chia sẻ những thông tin liên quan mô hình thời gian. Nếu có ý kiến ​​đóng góp hay ý kiến ​​gì để bổ sung thêm cho bài viết, các bạn vui lòng comment bên dưới. Đừng quên ghé thăm trang web timviec365.vn để không bỏ lỡ những điều thú vị khác đang chờ bạn ở lần sau!

Xem thêm: Bước khoa học nhất để thực hiện một trình tự bằng tiếng Anh

Làm thế nào để thực hiện một dự án máy tính và khoa học?

Bạn muốn học cách tạo lịch làm việc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết tiếp theo nhé!

Cách lập lịch trình

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15703 & cateid = 223 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Thu nhập ra sao? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud