Macro là gì? Ứng dụng của macro trong các lĩnh vực đời sống | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong những năm gần đây, khái niệm Macro đã được nghe và nhắc đến rộng rãi không chỉ trong Excel mà còn trong các lĩnh vực nhiếp ảnh, thể thao và chơi game.

Trong bài viết dưới đây, 123job sẽ giới thiệu đến bạn đọc ý tưởng Hay macro?, Những phẩm chất đặc biệt. 123job không chỉ chia sẻ với độc giả khái niệm Macro là gì mà còn liên kết đến nhiều chủ đề khác nhau như macro trong Excel, nhiếp ảnh, thể thao, gym …. Cùng theo dõi bài viết nhé!

I. Hoặc Macro?

1. Khái niệm macro là gì?

Macro là một công cụ rất hữu ích cho phép bạn tạo nhiệm vụ và có thể thêm nhiệm vụ vào biểu mẫu, báo cáo và quản lý chúng.

Ví dụ: Nếu bạn muốn thêm một thứ tự văn bản vào biểu mẫu, bạn vẫn có thể ràng buộc sự kiện. Trong một cái nhấp chuột nút có macro chứa các hướng dẫn bạn muốn khóa thực thi mỗi khi nó được nhấp vào.

Sẽ giúp bạn xem macro Access là một ngôn ngữ lập trình đơn giản cho phép bạn tạo các tập lệnh bằng cách tạo danh sách việc cần làm. Khi bạn tạo macro, bạn chọn từng hành động từ danh sách thả xuống, sau đó điền thông tin bắt buộc cho từng hành động. Macro cho phép bạn thêm các chức năng vào biểu mẫu, báo cáo và hướng dẫn mà không cần nhập vào mô-đun VBA Visual Basic for Applications. Macro cung cấp một loạt các quy tắc được tìm thấy trong VBA và hầu hết mọi người thấy việc tạo macro dễ dàng hơn nhiều so với viết mã VBA.

Ví dụ: giả sử bạn muốn bắt đầu báo cáo trực tiếp từ một trong các biểu mẫu của mình. Bạn có thể thêm dấu trang vào biểu mẫu của mình và tạo macro để mở báo cáo. Macro có thể là một macro độc lập (một đối tượng trong cơ sở dữ liệu) được liên kết với một sự kiện. Trong một cái nhấp chuột khóa hoặc macro có thể được gắn trực tiếp với ý nghĩa của sự kiện Trong một cái nhấp chuột trong số các nút đó. Dù bằng cách nào, khi bạn nhấp vào phím, macro sẽ chạy và mở báo cáo. Các loại macro thường được gọi là macro giao diện người dùng.

READ  Hàng outlet là gì? Đặc điểm ở hàng outlet thu hút người tiêu dùng | Vieclam116.vn

Access 2010 là bản phát hành đầu tiên giới thiệu khái niệm macro. Macro cho phép bạn tự động hóa nhiệm vụ và thêm nhiệm vụ trực tiếp vào bảng của bạn. Macro thông tin và chức năng của chúng được nối vào các đối tượng bảng như khi bạn thêm dữ liệu mới vào bảng.

Khái niệm macro là gì?

Khái niệm macro là gì?

2. Macro và không gian

Bây giờ chúng ta hiểu ý nghĩa của macro đặc điểm vĩ mô Có gì trong Access, bên dưới chúng ta sẽ thấy chính xác bên dưới:

  • Cài đặt macro: Bạn có thể cài đặt vĩ mô bất cứ nơi nào được cung cấp bởi một báo cáo, biểu mẫu hoặc hướng dẫn. Macro được đính kèm không xuất hiện dưới bộ đếm, nhưng tạo thành một phần của báo cáo, biểu mẫu hoặc thứ tự mà nó được tạo. Nếu bạn tạo bản sao của báo cáo, biểu mẫu hoặc hướng dẫn đã cài đặt macro, macro cũng sẽ được hiển thị trong bản sao.
  • Bảo mật cao: Khi công tắc hiển thị tất cả các hành động trong hàm tạo Macro Nếu không được chọn, chỉ các hành động macro và đối số RunCommand là những thứ không yêu cầu nền tảng đáng tin cậy để chạy. Các macro được tích hợp trong các thao tác này sẽ chạy ngay cả khi bản ghi ở trạng thái đóng (khi VBA bị ngăn chạy).
  • Các vấn đề với xử lý và khử nhiễm: Khả năng nhận các hành động đối với macro, bao gồm OnError (tương tự như câu lệnh “On Error” trong VBA) và Clear MacroError, cho phép bạn thực hiện các hành động cụ thể khi có lỗi xảy ra trong khi xử lý macro. Ngoài ra, các hoạt động c vĩ mô Bước Một cũng cho phép bạn nhập bước một theo bất kỳ hướng nào trong macro, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem cách macro thực hiện chức năng mà nó thực hiện.
  • Thay đổi vĩnh viễn: Có ba chức năng macro (SetTempVar, Remove Temp Var và RemoveAll TempVars) cho phép bạn thực hiện và áp dụng các thay đổi tạm thời cho macro của mình. Bạn có thể sử dụng thông tin trong các điều khoản để kiểm soát vĩ mô được sử dụng hoặc được sử dụng để chuyển thông tin đến và đi từ các báo cáo, biểu mẫu hoặc bất kỳ mục đích nào khác yêu cầu lưu trữ với một khoản chi phí.
READ  Mẫu nhật ký công việc CHUẨN dành cho nhân viên doanh nghiệp 2022 | Vieclam116.vn

II. Macro trong phòng tập thể dục là gì?

Macro trong phòng tập thể dục một khẩu phần ăn cân bằng trong bát, bao gồm 3 thành phần quan trọng nhất: Protein (chất đạm), Carb (tinh bột), Fat (chất béo), ngoài ra, thường được bổ sung thêm Fiber (chất xơ). . Đây là 3 điều quan trọng và cốt yếu nhất mà người tập thể hình cần lưu ý trong chế độ ăn uống tập luyện của mình.

Macro trong phòng tập thể dục là gì?

Macro trong phòng tập thể dục là gì?

Tài liệu tham khảo là bắt buộc macro trong phòng tập thể dục vì một số lý do dưới đây:

  • Giúp bạn kiểm soát những gì bạn ăn, bao nhiêu protein, carb hoặc chất béo bạn cần ăn hoặc giảm.
  • Xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng, giúp cơ thể đẹp hơn và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.
  • Giải thích rõ ràng quá trình thay đổi của cơ thể khi bắt đầu áp dụng một chế độ ăn kiêng giảm cân cụ thể.

III. Macro trong ảnh

Macro một loại hình chụp ảnh không hề mới đối với các nhiếp ảnh gia, nó đòi hỏi chuyên môn và sự sáng tạo nhưng lại tạo ra những điều thú vị nhất. Vậy Macro trong nhiếp ảnh là gì?

Chụp ảnh macro, còn được gọi là phóng to, là một kỹ thuật cho phép bạn chụp các đối tượng nhỏ ở khoảng cách xa. Ảnh macro xuất phát từ chủ thể thường có tỷ lệ dao động từ 1: 2 (nhỏ hơn 2 lần so với chủ thể), 1: 1 đến 10: 1 (lớn hơn 10 lần so với chủ thể), đôi khi lên đến 20: 1.

Chụp ảnh macro luôn mang lại cảm giác thú vị và hấp dẫn cho người dùng bởi nó mang đến những góc nhìn mới lạ và độc đáo về các vật thể tự nhiên như hoa cỏ, suối nước, côn trùng nhỏ …

Macro trong ảnh

Macro trong ảnh

IV. Macro trong trò chơi

1. Macro trong Liên minh huyền thoại

Macro trong giải đấu kế thừa là khả năng tìm ra các con số, lựa chọn cá nhân, tư duy phản biện và hiểu biết sâu sắc về cơ chế của trò chơi. Không thể gian lận, luôn cảnh giác trước trận chiến, cảnh giác cao độ … Và Người chơi Macro là những người chơi chú trọng đến chiến thuật, khả năng điều khiển và sự khéo léo, khéo léo để quyết tâm giành chiến thắng.

READ  Tín chỉ đại học là gì? Ưu nhược điểm của hình thức đào tạo này | Vieclam116.vn

2. Macro và Pubg

Macro và Pubg chương trình thứ ba, được gán cho nút bên trái của trình phát. Nhằm mục đích điều chỉnh chính xác tâm bắn cũng như giảm thiểu việc rút súng khi chơi game. Khi người chơi ném toàn bộ băng đạn vào đối thủ, mục tiêu sẽ không bao giờ thay đổi.

Vậy nếu cài Macro PUBG thì có bị ảnh hưởng gì không? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của các vận động viên kể từ khi trò chơi trực tiếp này ra mắt. Đối với những người chơi thể thao giỏi, chơi game giỏi, họ thường được hỏi về khả năng của họ khi sử dụng Macro PUBG khi chơi thể thao. Theo thông tin mới đây từ nhà phát hành PUBG, nếu sử dụng Macro trong Pubg khi chơi game này, bạn có thể bị dính cốt truyện.

V. Macro và Excel

1. Macro – Một mô hình triển khai tự động trong Excel

Macro và Excel một chuỗi được nhập và mô phỏng tự động bằng bàn phím hoặc chuột. Macro thường được sử dụng để thay thế một loạt các hành động liên tục và thường xuyên trong quá trình xử lý quảng cáo.

Macro và Excel

Hay macro và Excel?

2. Ghi macro trong windows

Một vĩ mô tất cả các bước sử dụng sẽ được ghi lại và hiển thị trong mã Visual Basic for Applications. Các bước này có thể bao gồm chèn chữ cái hoặc số, chọn ô, chọn lệnh trong ruy-băng hoặc menu, sắp xếp ô, sắp xếp hàng / cột, nhập dữ liệu từ nguồn bên ngoài như Access, v.v.

Visual Basic for Applications, viết tắt của VBA, là một phần tử của họ ngôn ngữ lập trình Visual Basic được tích hợp vào nhiều ứng dụng Office. Mặc dù VBA cung cấp cho bạn khả năng tự động hóa các hoạt động cho các ứng dụng Office, nhưng đôi khi bạn không cần nó khi trình ghi Macro có thể làm điều đó cho bạn.

ONA. Sự kết luận

Đây là tất cả thông tin về Hay macro?, tính năng macro, Macro trong phòng tập, macro trong phần mềm excel … 123job muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng phần trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về macro là gì, các tính năng của macro và có được ý tưởng đúng đắn về chúng. Cảm ơn đã theo dõi tất cả các bài viết của 123job và hẹn gặp lại ở các bài viết khác!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud