Mài Dao Thế Nào Để Luôn Bén Khi Sử Dụng Từ Đầu Bếp | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nếu lửa là linh hồn thì đồng dao được ví như sinh mệnh của việc nấu nướng, vào bếp mà không có dao thì chẳng khác nào đi học mà quên viết. Con dao đó, dù bạn có mua từ một thương hiệu tốt thì sau một thời gian, chúng sẽ có dấu hiệu hỏng nếu không được chăm sóc và mài sắc đúng cách. Mài dao có vẻ dễ dàng nhưng lại có vẻ tốn rất nhiều công sức.

Xem bây giờ: Kinh ngạc trước Nafi Professional Cookie Set

Tôi không thể dừng lại nhưng thua

Tưởng dễ nhưng mài dao cũng cần nhiều kỹ thuật – Ảnh: Internet

Không nói đến chi phí, Chefjob.vn chắc chắn bạn cũng biết tác dụng của các loại dao: Nafi dùng để cắt, gọt, thái, băm,… từ việc này sang việc khác. Mỗi ngày trong nhà bếp, từ nhà hàng đến đầu bếp chuyên nghiệp, ai cũng cần một con dao, phạm vi sử dụng là rất lớn. Điều đó giải thích tại sao dù bạn có mua những con dao của các hãng nổi tiếng như KAI, Global, Wüsthof,… thì sau một thời gian, chúng cũng sẽ có dấu hiệu cạn kiệt nếu không biết cách làm sắc bén và quý giá của nó. Vậy làm cách nào để mài dao nhanh chóng, tiết kiệm khi sử dụng? Hãy theo dõi Chefjob để tìm hiểu lời khuyên từ các chuyên gia hiện nay.

Mài dao bằng đá dầu, đá nước

Phương pháp mài dao bằng cối đá đã được cha ông ta lưu truyền từ bao đời nay chứ không phải bây giờ mới có. Nhưng người Việt Nam thường có thói quen mua một con dao đá ở chợ / siêu thị, mang về nhà rồi dùng để mài tất cả các loại dao trong bếp mà không biết chúng đang ở đó. “Gaga” hơn là “cải tiến”. “Tôi dạo quanh chợ đá mài thì thấy bẩn vì có hàng tỉ loài, nhưng phổ biến nhất vẫn là đá dầu và đá nước.

READ  [Download] Mẫu giấy xác nhận nhân thân để xin việc đúng chuẩn 2022 | Vieclam116.vn

Đúng như tên gọi, khi sử dụng bảng dầu Sau đó rưới vài giọt dầu ăn hoặc mỡ lên trên, khi dùng đá phải nhúng qua nước. Theo đánh giá của các chuyên gia, dầu mỏ có độ cứng tốt, khó bị mài mòn nên có độ bền cao. “chăm lo” nhiều.

Nhược điểm của vết dầu loang là chỉ có dao Đức, dao Châu Âu, còn dao Nhật thì “đi tong”. Tại sao? Vì dao ở Tây và Đức thường dùng để cắt, gọt dao nên nặng hơn, rất chắc nên khi mài có thể chịu được một góc 12-30 độ, khi mài dao có thể chịu được một góc 12-30 độ mà không sợ.

chọn một cô gái nhảy

Tùy loại dao sử dụng mà bạn chọn loại đá có độ sắc bén phù hợp – Ảnh: Internet

Mặt khác, các loại dao do Nhật Bản sản xuất được sử dụng chủ yếu để cắt, thái nên có độ sắc bén và trọng lượng nhẹ nên khi mài dao chỉ chịu được vạch từ 10 – 20 độ, đặc biệt là một số loại dao của Nhật. KAI hoặc Toàn cầu. cũng nên siết trong khoảng 10-15 độ, quá 15 độ sẽ khiến màn hình rơi ra. Đó là lý do tại sao dao Nhật thường được mài bằng đá nước.

aisa loại đá này trước khi mài nên ngâm vào nước khoảng 10 – 15 phút để đá nguội, khi mài dao ra bột đá. Đá nước rất sắc, dùng được cho các loại dao Âu, Á nên ngày nay loại đá này được các Đầu bếp, phu nhân ưa chuộng nhất.

READ  Cách tính doanh thu bán hàng | Vieclam116.vn

Bên cạnh những ưu điểm, pin chống nước cũng có nhược điểm gây đau đầu cho người dùng, đó là dễ hao mòn. Bản thân đá nước mềm hơn nhiều so với các loại đá cường lực khác nên sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị rách và tạo thành vết lõm thay cho hầu hết các loại đá cường lực, khi mài mòn sẽ không còn tác dụng. Vì vậy, kinh nghiệm của các Đầu bếp là trước khi mài nên thêm mức độ tinh luyện đá, lặp lại 1-2 lần / tháng là tốt.

Mài dao, bỏ qua bàn ủi

Nếu lắng nghe kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng các loại dao sắc đều có vảy, biểu thị độ nhám của đá. Grit càng cao, bề mặt đá càng mịn, dao càng sắc. Nhưng không chỉ đơn giản là chọn viên đá sắc bén nhất mà còn phụ thuộc vào việc mài loại dao gì vì ông cha ta có câu “như úp nồi”, dùng để chỉ đá kê cổ. và đá sắc bén, con dao cũng vừa vặn.

lo lắng do phát ban da

Khi chọn đá cối xay, hãy nghe độ béo của đá – Ảnh: Internet

– 200 – 1.000 sạn: Đá ở dưới đáy, hơi nhám, đặc biệt để mài dao từ đá có thể chấp nhận được, dao được chuẩn bị để mài đá và ít kim loại này rất dễ mài mòn.

– 1.000 – 1.200 sạn: Dao đã sử dụng vài lần mà cần phải “nắn”, nên dùng loại này để mài đá. Nó có bề mặt nhẵn, chỉ cần ngâm nước hoặc đổ dầu lên đá là bạn có thể đặt con dao vào đúng góc nhọn để “thử”. Loại dao thẳng sử dụng đá này không có tác dụng nhiều vì chúng có bề mặt nhẵn, bạn nhớ nhé.

READ  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HỢP LONG | Vieclam116.vn

– 3.000 sạn: Con dao vốn đã sắc, nhưng muốn sắc thì phải dùng loại đá sắc này. Đầu bếp trong các nhà hàng nhỏ, thường làm các món ăn không cần các ngôi sao đáng sợ, có thể chứa đến 3.000 sạn.

– 6.000 sạn: Loại dao cắt đá này thường dùng cho việc nấu nướng chuyên nghiệp, dao sau khi mài sẽ sáng bóng, chưa kể sẽ làm bạn sợ hãi, độ sắc bén thì khỏi phải bàn, không cẩn thận đụng vào người cả đời. .

– 8.000 – 12.000 grit: Những con dao đáng sợ, đáng sợ thường dành cho các Siêu đầu bếp sẽ sử dụng loại đá này.

Theo nghiên cứu, những viên đá đắt hơn từ 6.000 viên trở lên so với việc mua một con dao và đòi hỏi nhiều công sức và thời gian để mài giũa, vì vậy rất đáng để cân nhắc khi đưa ra quyết định.

Cho dù bạn là một đầu bếp chuyên nghiệp hay một người vợ, con dao là một dụng cụ hỗ trợ nấu ăn tuyệt vời. Một khi “người bạn đồng hành” có dấu hiệu “bệnh ngoài da”, bạn cần có cách chữa lành vết thương nhanh chóng và một viên đá sắc bén là phương thuốc tốt nhất khi mài dao. Hy vọng trong những chia sẻ trên, Chefjob đã giúp bạn có thêm kiến ​​thức và kỹ năng chọn đá mài phù hợp cho từng loại dao.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud