Maintenance là gì? Tìm hiểu công việc bảo trì của ngành kĩ thuật | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc bảo trì

Đầu tiên. Bảo trì là gì??

Bảo trì là gì?

Bảo trì trong tiếng Anh được định nghĩa là: công việc cần thiết để bảo trì một con đường, tòa nhà, máy móc, v.v. trong tình trạng tốt (dịch thô: công việc cần thiết để giữ cho đường xá, tòa nhà, máy móc, v.v. trong tình trạng tốt). Care được dịch theo tiếng Việt là chăm sóc, bảo vệ, giữ gìn. Nội bộ Kỹ thuật, Care được hiểu là chăm sóc. Bảo trì được định nghĩa trong từ điển tiếng Việt là: Bảo trì bảo dưỡng hoặc sửa chữa nhằm đảm bảo một hệ thống hoặc bộ phận hoạt động tốt và có độ tin cậy cao trong quá trình sử dụng.

Trong kỹ thuật, bảo trì là một quá trình chứ không phải là một công việc cụ thể, quá trình này giúp duy trì chất lượng tốt nhất cho máy móc, thiết bị. Chăm sóc bao gồm các bước sau:

– Kiểm tra hoạt động của các dụng cụ, thiết bị

Sửa chữa hoặc thay thế thiết bị, máy móc hoặc các bộ phận của thiết bị, máy móc, cấu trúc và vật liệu bị hư hỏng được lắp đặt trong các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ hoặc cộng đồng.

Chăm sóc có hai hình thức:

– Chăm sóc dự đoán

– Bảo trì phòng ngừa / Bảo trì theo kế hoạch, loại bảo trì này cũng được chia thành các giai đoạn nhỏ hơn:

+ Chăm sóc dựa trên điều kiện

+ Bảo trì đúng cách

chăm sóc định kỳ

Bảo trì là một quá trình rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, nhà sản xuất vì họ luôn mong muốn tối đa hóa vòng đời của máy móc, thiết bị. Nếu có sự cố hoặc thiết bị, máy móc bị hư hỏng, dây chuyền sản xuất sẽ ngừng hoạt động, giảm hiệu quả lao động và các doanh nghiệp, nhà sản xuất sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn để sửa chữa, thay thế. . Vì vậy, các doanh nghiệp, nhà sản xuất đều mong muốn tìm ra giải pháp để giảm thiệt hại do dụng cụ, thiết bị bị hư hỏng, tăng thời gian, hoạt động và không gian của họ.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y | Vieclam116.vn

Tali kỹ thuật phần mềm otôi Và tôi nên học ở đâu? Qua các câu chuyện: Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Th., Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp là gì?, Công nghệ điện tử và điện tử nếu bạn biết nó hoạt động.

Công việc kỹ sư

2. Tìm hiểu về kỹ thuật

Tìm hiểu về công việc bảo trì trong kỹ thuật

2.1. Chăm sóc đặc biệt là gì?

Kế hoạch chăm sóc là một loại hình chăm sóc bao gồm các chức năng sau:

– Theo dõi tình trạng thực tế của thiết bị và thiết bị để đưa ra thông tin và thông tin về thời điểm có khả năng xảy ra tai nạn và sự cố.

– Thực hiện bảo trì trước khi rơi vỡ và sự cố.

Đây là loại hình chăm sóc được các nhà vận hành và nhà sản xuất ưu tiên lựa chọn bởi không chỉ đảm bảo máy móc, thiết bị sử dụng tốt, việc chăm sóc chuyên biệt còn giúp giảm thiểu chi phí bảo dưỡng, bảo trì nhằm hạn chế tối đa các sự cố.

2.2. Chăm sóc Bảo vệ là gì?

Chăm sóc phòng ngừa (Chăm sóc phòng ngừa hoặc Chăm sóc dự phòng, tên khác: chăm sóc phòng ngừa, kế hoạch cài đặt phòng ngừa, chăm sóc tích cực) là một loại chăm sóc được sử dụng để kiểm soát và kéo dài chu kỳ của thiệt hại và sự cố. Công cụ và máy móc tuy vô tri vô giác nhưng lại có sự sống. Khi kết thúc chu trình phần cứng và phần mềm, tất cả người dùng sẽ muốn chuyển sang hoặc tốt hơn phần cứng hoặc thay thế một phần của phần cứng hoặc phần cứng của máy móc để đảm bảo hoạt động sản xuất diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn.

READ  Những thông tin cần biết về gửi CV là gì và nộp CV là gì | Vieclam116.vn

Từ những năm 50 đến những năm 60 của thế kỷ XX, dịch vụ chăm sóc bảo vệ đã được sử dụng ở Hoa Kỳ và Tây Âu. Loại bảo trì này được thực hiện bởi một nhóm, bộ phận hoặc công ty ở nước ngoài thực hiện quá trình bảo trì với thiết bị kỹ thuật chứ không phải nhân viên kỹ thuật. Mục đích của loại hình chăm sóc này là hướng đến sự chuyên nghiệp cao để tạo ra mức độ chuyên nghiệp cao.

Các biện pháp phòng ngừa bao gồm:

– Bảo trì cơ bản: Là loại hình bảo dưỡng sử dụng phân tích các thiết bị giám sát và tình trạng của các thiết bị di động trên cơ sở liên tục hoặc khẩn cấp trong quá trình kiểm tra. Bảo trì đặc biệt được thực hiện theo nhu cầu của nhà máy hoặc nơi làm việc.

– Sửa chữa: Đây là hình thức bảo trì tốn kém nhất vì nó được sử dụng khi thiết bị bị hỏng hoặc trục trặc. Loại bảo trì này cũng có nguy cơ làm hỏng thiết bị hoặc thiết bị khác hoặc gây ra thiệt hại thêm cho chính thiết bị. Chi phí bảo trì rất cao và gây thất thu lớn do phải dừng dây chuyền sản xuất để sửa chữa thiết bị, máy móc. Sửa chữa bao gồm đại tu và đại tu thiết bị, máy móc.

Bảo trì định kỳ: Sửa chữa định kỳ, hoặc bảo trì theo lịch trình, là một hình thức bảo trì liên quan đến một bộ phận hoặc thiết bị. Các xí nghiệp, nhà máy cần đặt máy móc, thiết bị ngừng việc, sau đó bàn giao lại cho nhân viên bộ phận. kỹ thuật viên Kiểm tra nhanh chóng để đưa ra đánh giá về tình trạng của động cơ, đảm bảo động cơ hoạt động tốt và chính xác, tránh các sự cố hoặc ngừng hoạt động đột ngột.

READ  Những mẫu bìa báo cáo file Word chuyên nghiệp, ấn tượng | Vieclam116.vn

2.3. Sự khác biệt giữa chăm sóc đặc biệt và chăm sóc phòng ngừa là gì?

Sự khác biệt giữa chăm sóc đặc biệt và chăm sóc phòng ngừa là gì?

2.3.1. Làm thế nào nó hoạt động?

Chăm sóc đặc biệt đề cập đến tình trạng hiện tại của thiết bị và dụng cụ hơn là tuổi thọ hoặc tuổi thọ của chúng. Loại bảo trì này được sử dụng để xác định khi thiết bị bị lỗi. Nhờ đó, các doanh nghiệp, nhà sản xuất có thể lên lịch sửa chữa, khắc phục trước khi sự cố xảy ra.

Bảo trì phòng ngừa thường được thực hiện theo một lịch trình đã định. Tuổi của thiết bị và thiết bị là cơ sở để chăm sóc dự phòng.

2.3.2. Cách chăm sóc

Để thực hiện bảo dưỡng chuyên biệt, cơ sở sẽ sử dụng các phương pháp sau:

– Phân tích rung động

– Tạo hình ảnh nóng

– Nghiên cứu nghiên cứu

– Đánh giá sóng và siêu âm.

Đối với chăm sóc phòng ngừa, các phương pháp sau sẽ được sử dụng:

– Tác động trực tiếp và cải thiện tình trạng vật chất của thiết bị, dụng cụ: thay đổi thông tin máy móc, Cứu giúp; Bôi trơn; thay nhớt; má,

– Giám sát tình trạng thiết bị, máy móc:

+ Chủ đề: Sử dụng cảm xúc (thị giác, xúc giác, khứu giác, …) để theo dõi

+ Mục tiêu: Sử dụng máy miễn phí

+ Giám sát: Đo đạc và thủ công các giới hạn của thiết bị, máy móc

+ Tiếp tục: Sử dụng các công cụ kiểm tra

Độc giả tìm hiểu thêm Các kỹ sư phần mềm đang tìm hiểu về điều gì đó qua những câu chuyện: ngành kỹ thuật hóa học, Ngành Cơ khí chế tạo máy, Ngành Cơ khí Công nghiệp nếu bạn biết nó hoạt động.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được Bảo trì là gì? và công việc cụ thể trong việc bảo trì máy móc thiết bị trong nhà máy và trường học.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5337 & cateid = 22 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud