Marco Pierre White – Bố Già Của Nền Ẩm Thực Đương Đại | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Marco Pierre White là một trong những người đã góp phần mở ra kỷ nguyên ẩm thực Anh hiện đại cho công chúng và thế giới hiện đại nói riêng. Anh cũng là Đầu bếp trẻ nhất thế giới nhận 3 sao Machellin khi mới 33 tuổi.

Thú vui với những món ăn ngon, được thưởng thức hương vị ngon và thỏa mãn với cách sắp xếp đồ ăn độc đáo là niềm đam mê bất tận của nhiều người. Đằng sau mỗi món ăn như thế này, đằng sau một công thức là cả tâm huyết của người Đầu bếp. Lịch sử ẩm thực thế giới đã chứng kiến ​​và ghi nhận hàng loạt tên tuổi nổi tiếng góp phần tạo nên một món ăn độc đáo và đa dạng như ngày nay. Như vậy, Marco Pierre White – Đầu bếp đến từ nước Anh được mệnh danh là “Cha đẻ của ẩm thực hiện đại”, nằm trong top 10 những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Khởi nghiệp trong 16 năm với 8,22 USD

Marco Pierre White sinh ngày 11 tháng 12 năm 1961 tại Leeds, Anh. Khi theo học tại trường trung học Allerton, Leeds, anh quyết định tốt nghiệp để theo đuổi sự nghiệp Đầu bếp ở St. George ở Harrogate và sau đó là Box Tree ở Ilkley. Năm 16 tuổi, anh đến London với 8,22 USD, một tủ sách và một túi quần áo để thực hiện ước mơ trở thành Đầu bếp. White đã gõ cửa từng nhà hàng của Roux, Albert và Michel để tìm người học việc ở đó. Với nỗ lực không ngừng học hỏi, anh đã tích lũy được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm để mở nhà hàng Harvey’s tại Wandsworth Common, London vào năm 1987.

READ  Interlaced PNG là gì? Có nên sử dụng Interlaced PNG không? | Vieclam116.vn

Marco Pierre paepae

“Con trai của Chúa” Marco Pierre White – Ảnh: Internet

Vào thời điểm đó, ông được biết đến như một Đầu bếp cáu kỉnh, sẵn sàng đuổi thực khách của mình ra khỏi nhà hàng nếu họ cho rằng họ phàn nàn về món ăn của ông. Độc giả thế giới ẩm thực vẫn chưa quên câu chuyện White đuổi 54 người dân địa phương cùng lúc trong đêm và từ chối phục vụ họ vì yêu cầu muối và giấy.

Sau đó, ông mở một số nhà hàng Titanic ở Soho, London, nhà hàng Mirabelle và tham gia vào hoạt động của một số nhà hàng, khách sạn khác. Kỹ năng nấu nướng của White’s đã lan rộng ra Vương quốc Anh và khắp thế giới, thu hút nhiều ngôi sao nổi tiếng như Robbie Williams, Johnny Depp, Thái tử Charles…

không gian ấm áp tôi marco Pierre paepae nhà hàng bít tết bar nướng

Không gian ẩm thực tại Marco Pierre White Steakhouse Bar & Grill – Ảnh: Internet

Người đàn ông Hollywood Sylvester Stallone từng nói với White trên Daily Photograph: “Tôi thường không ăn thức ăn như tôi, nhưng vì bạn đã thành công, tôi đã“.

Với những thành công trong công việc và những vất vả trong cuộc sống vợ chồng. Sau cuộc ly hôn của hai người vợ là Alex McArthur và Lisa Butcher, anh đến với Mati Conejero – một cô gái người Tây Ban Nha làm quản lý quán bar tại nhà hàng của anh. Họ có ba người con, Luciano, Marco và Mirabelle.

READ  Đề cương môn quản lý hành chính nhà nước PDF | Vieclam116.vn

“Đức Chúa Trời Cha” là thức ăn của thế giới

Bằng tài năng và sự học hỏi, sáng tạo không ngừng, ở tuổi 33, Marco Pierre White đã giành được ngôi sao Michelin đầu tiên, lập kỷ lục là người trẻ tuổi nhất được nhận ngôi sao đặc biệt này. Sau đó, anh tiếp tục giành được 2 ngôi sao Michelin hàng đầu. Đồng thời, nhà hàng Harvey’s của anh cũng nhận được 2 sao Michelin. Ông được biết đến với việc chuyển đổi các loại rau ở Anh thành các mô hình nông nghiệp đẹp và chất lượng cao.

White cũng là bậc thầy của những đầu bếp nổi tiếng khác như Mario Batali, Gordon Ramsay, Curtis Stone và Shannon Bennett. Anh thường xuất hiện trên các chương trình truyền hình về nấu ăn: Hell’s Kitchen, Masterchef Australia, Big Brother 2011…

Cậu bé da trắng Marco Pierre ngoài đời thực

Marco Pierre White (trái) trong một bữa tối – Ảnh: Internet

Cho đến ngày nay, anh ấy được biết đến với cái tên “Chúa Cha là thức ăn của thế giới“Vì những đóng góp của nó cho nền ẩm thực Anh quốc và quốc tế. Mỗi món ăn của nó đều tinh tế trong nền ẩm thực hiện đại nhưng vẫn mang một vẻ đẹp vượt qua mọi khẩu vị.

Sau 21 năm làm việc chăm chỉ và cống hiến trong lĩnh vực sản xuất lương thực, ”Tôi quyết định tôi muốn được tự do”, Đầu bếp nổi tiếng Marco trải lòng về nỗi buồn của bao người dành quá nhiều thời gian cho gia đình và đi du lịch khắp thế giới. “Cuộc đời quá ngắn ngủi và tôi chỉ già, không còn trẻ, không còn ham danh lợi, không còn bạo lực và bạo lực.“.

READ  Kinh doanh bất động sản là gì? Làm sao để kinh doanh BĐS hiệu quả? - | Vieclam116.vn

Từ một chàng trai vô danh gõ cửa xin học việc năm 16 tuổi trở thành Siêu đầu bếp lừng danh thế giới, Marco Pierre White đã có một hành trình nhiều chông gai và cũng đầy chông gai. Hi vọng câu chuyện của “bố già” sẽ tiếp thêm sức mạnh và động lực để bạn theo đuổi nghề bếp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud