Marshmallow Là Gì? Công Dụng Của Marshmallow Đối Với Sức Khỏe | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Marshmallow là gì? Kẹo dẻo là món ăn vặt không hề xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người hảo ngọt. Trong bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về loại kẹo này cũng như sức khỏe của Marshmallow mà không phải ai cũng biết.

Nếu bạn yêu thích ẩm thực và yêu thích kẹo ngọt, có thể bạn chưa từng nghe đến Marshmallow. Có một bài hát tiếng Hàn tên là Marshmallow thường “đau lòng “ nhiều bạn trẻ với những câu nói hài hước:

“Kẹo dẻo. Đây có phải là tình yêu? tròn như thạch, mềm như bánh. Bố, đó là Marshmallow. “

Sẽ được Marshmallow là gì? Tại sao Marshmallow lại phổ biến và phải làm gì? Cùng nhau học các môn này nhé!

Marshmallow là gì?

Marshmallow là một loại kẹo dẻo mềm, đặc như kẹo dẻo lông vũ, được làm từ đường, nước, nước trái cây, gelatin, chiết xuất vani và đôi khi là màu thực phẩm, một số loại trái cây có cả trứng trong kẹo. .

Marshmallow là một loại keo dính

Marshmallow là một loại kẹo mềm và dẻo được tạo thành từ đường, nước, bột bắp, gelatin … – Ảnh: Internett

Nếu bạn nghĩ Marshmallow là sản phẩm của công nghệ sản xuất hiện đại thì có thể bạn đã nhầm. Marshmallow ngày nay là một phiên bản hiện đại của kẹo thuốc được làm từ cây althaea officinalis, còn được gọi là cây Marshmallow. Ở Ai Cập cổ đại, người ta làm Marshmallow từ nhựa của cây Marshmallow, với mật ong và các loại hạt, dùng để chữa đau họng. Ngày nay, người ta sử dụng hạt của cây Marshmallow nấu chín trong đường caster và để khô thành kẹo mềm.

READ  Chiến lược sản phẩm là gì? Vai trò của chiến lược sản phẩm | Vieclam116.vn

Vào đầu thế kỷ 19, những người thợ làm bánh ở Pháp đã hiện đại hóa phương pháp sản xuất của họ bằng cách trộn các loại kẹo có phân sinh lâu dài để tạo ra một loại kẹo ngọt hơn và ngọt hơn. Vào cuối thế kỷ 19, các nhà sản xuất ở Pháp đã bắt đầu sử dụng lòng trắng trứng, gelatin và ngô để tinh chế kẹo, cho phép nó được phân loại thành các hình dạng khác nhau.

Ngày nay, công nghệ cũng như phương pháp sản xuất Marshamallow đã khác trước rất nhiều. Nước, đường và bột bắp được nấu ở nhiệt độ và thời gian thích hợp. Hỗn hợp này nguội, cho gelatin sống vào để đông và tiếp tục để nguội. Sau đó để sang một bên để giữ hình dạng viên kẹo, cuối cùng phủ một lớp bột ngô lên trên.

Với vị ngọt ngon, thơm, bề ngoài thơm ngon, kết cấu và hương vị tốt, Marshmallow được nhiều người yêu thích và sử dụng như một loại thực phẩm thông dụng hàng ngày.

sản phẩm kẹo dẻo tuyệt vời

Ngày nay, có rất nhiều công thức làm Marshmallow khác nhau, mang đến nhiều hương vị Marshmallow – Ảnh: Internet

Công dụng của Marshmallow là gì?

Kẹo dẻo thường được làm bằng đường, nước, nước trái cây, gelatin, hương vani và có thể chứa các chất tạo màu (an toàn), một số loại bao gồm trứng (albumin) và các loại thực phẩm an toàn khác. Kẹo dẻo 100% tự nhiên thường có màu trắng và chỉ chứa 2 thành phần chính là đường cát và gelatin. Vì vậy, Marshmallow rất an toàn và có lợi cho sức khỏe.

READ  Brainstorming Là Gì? 5 Bước Để Brainstorming Hiệu Quả | Vieclam116.vn

Gelatin có nguồn gốc từ collagen, thường được sử dụng trong các công nghệ làm đẹp và mỹ phẩm. Các axit amin như hydroxyproline, glycine, aspartic và axit glutamic trong gelatin có tác dụng cải thiện quá trình trao đổi chất, thúc đẩy sự phát triển của da và xương. Ngoài ra, vị ngọt của Marshmallow được tạo nên từ đường sucrose (đường cát). Loại đường này có chứa một lượng nhỏ các khoáng chất như canxi, magie, kali và sắt giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Marshmallow tuy có chứa chất béo nhưng lại là một loại carbohydrate đơn giản, có hàm lượng calo thấp (300kcal / 100g), không gây béo, dùng được cho những người muốn giảm nặng.

Những cách thú vị để ăn Marshmallow mà bạn không nên bỏ qua

Ngoài công dụng như một loại kẹo truyền thống, Marshmallow còn có rất nhiều cách ăn khác rất ngon và hấp dẫn dành cho những ai thích ăn đồ ngọt và hảo ngọt:

Kẹo dẻo có nhiều cách tự nhiên

Có nhiều cách khác nhau để thưởng thức Marshmallow – Ảnh: Internet

  • Công thức kẹo dẻo: Đặt những viên Marshmallows lên một chiếc que và nướng trên lửa, bên ngoài sẽ chảy ra một chút caramel và cứng lại, phần giữa sẽ lưu lại hương vị ngọt ngào nhất. Trong những dịp đi cắm trại, du lịch… nhiều người thường mang Marshmallow ra nướng cho ngọt.
  • Kẹo dẻo và bánh sô cô la: Cắt một miếng sô cô la cho vào kẹo dẻo đã đun chảy cùng với hai chiếc bánh nướng nhỏ và ấn chúng vào nhau để dính vào nhau để tạo thành một bản sao giống bánh Chocopie. Hãy thử vị đắng của socola hòa quyện với vị ngọt của Marshmallow tan chảy trong miệng bạn nhé!
  • Phục vụ trên bánh: Nếu bạn là một thợ làm bánh yêu thích làm bánh thì Marshmallow cũng không ngoại lệ. Bạn có thể dùng nó để làm nhân bánh hoặc trang trí trên mặt bánh.
  • Tùy chọn đồ uống: Một cốc sữa nóng, ca cao hay sô cô la nóng sẽ càng ngon hơn khi bạn cho vào đó một vài viên Marshmallows!
READ  Xây dựng quy trình đánh giá nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp - | Vieclam116.vn

Đây chỉ là một số cách ăn Marshmallow mà bạn có thể áp dụng để thỏa mãn vị giác của mình. Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm Marshmallow là gì? Và nếu thích sự yêu thích và ngọt ngào của Marshmallow, bạn có thể đến siêu thị và nhanh tay mua ngay loại kẹo hấp dẫn này để thưởng thức nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud