Mẫu bảng cân đối tài khoản theo thông tư 200 file Excel | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tải bảng thông tin mới nhất ✓ Căn cứ Thông tư 200/2014 / TT-BTC ✓ Dùng để hiển thị số dư đầu kỳ, số dư theo mùa, số dư cuối kỳ của từng tài khoản.

Ví dụ về số dư tiền mặt theo Thông tư 200 - ViecLamVui

Bảng cân đối kế toán mẫu của tôi theo thông tư 200

Thông tin hiển thị cân đối theo thông tư 200 như thế nào?

Trước khi lập bảng cân đối kế toán bắt buộc phải hoàn thành hồ sơ chi tiết và hồ sơ tổng hợp. Số liệu ghi trên số dư thông tin gồm 2 loại:

  • Thêm: Nó phản ánh số dư đầu kỳ và cuối kỳ. Thông tin số dư Nợ được hiển thị trong cột “Nợ” và thông tin số dư Nợ được hiển thị trong cột “Có”.
  • Số sản xuất: Nó thể hiện lượng thông tin từ đầu kỳ đến cuối kỳ thông tin. Số tiền nhận được từ thông tin “Nợ” được ghi vào cột “Nợ”, tổng số tiền “Có” là 4. Ghi vào cột “Có” của từng tài khoản.

Vậy bạn phải lập bảng cân đối kế toán như thế nào để đảm bảo tính chính xác? Ví dụ về bảng cân đối kế toán theo Thông tư 200 này sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng bảng cân đối kế toán cho báo cáo tài chính của doanh nghiệp mình bốn lần. Nhập tệp Mẫu Excel vào ViecLamVui nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

READ  Làm thời vụ là gì? Top 4 công việc thời vụ phổ biến | Vieclam116.vn

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH NÓ

333+ mẫu file Excel ✓ Bộ sổ sách, bảng tính, bảng biểu, báo cáo hoàn chỉnh dành cho phần mềm doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, mọi thành phần của nền kinh tế, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tìm kiếm và tải xuống

Câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp sau đây về số dư theo Thông tư 200

Số dư theo thông tư 200 là bao nhiêu?

Ví dụ về số dư dữ liệu theo Thông tư 200 là bảng tổng hợp tất cả các thông tin phát sinh trong kỳ ghi chép của doanh nghiệp. E. Số dư thể hiện thông tin về số dư đầu kỳ, số phát sinh trong kỳ và số dư cuối kỳ của các tài khoản đó.

Số dư theo Thông tư 200 phản ánh tình hình tăng, giảm và hiện trạng tài sản, nguồn vốn của công ty trong kỳ báo cáo và là cơ sở để kiểm tra ghi chép trên sổ sách ghi chép tổng hợp. đồng thời so sánh và đối chứng. những vấn đề này được đưa vào báo cáo tài chính.

Làm thế nào để lập bảng cân đối kế toán theo thông tư 200?

Dưới đây là cách lập bảng cân đối kế toán theo Thông tư 200:

POTU GIÁM ĐỐC CÁCH VIẾT
Cột A Số lượng xu Nhập số dữ liệu của tất cả dữ liệu cấp 1 mà đơn vị sử dụng và số dữ liệu cấp 2 cần được phân tích.
Các cột là OI Tài khoản kế toán Igoa Ghi nhãn tất cả các mục 1 mà đơn vị sử dụng và bất kỳ mục 2 nào khác cần nghiên cứu.
Cột 1, 2 Đang bắt đầu cân bằng Nhập số dư đầu kỳ của kỳ báo cáo. Số liệu ghi vào các cột này căn cứ vào dòng số dư đầu kỳ của kỳ báo cáo trên Sổ Cái hoặc trên “Số dư cuối kỳ” của Bảng cân đối kế toán năm trước.
Cột 3, 4 Các con số phát sinh theo thời gian Nó phản ánh số tiền cho vay đã nhận và số tiền cho vay gửi trong năm tài chính. Số liệu ghi vào phần này căn cứ vào dòng “Số liệu bổ sung đầu kỳ” của từng tài khoản song song trên Sổ Cái.
Cột 5, 6 Quyết định cân bằng Nó phản ánh số dư cuối kỳ báo cáo. Số liệu ghi vào phần này căn cứ vào số dư cuối kỳ báo cáo trên Sổ Cái hoặc tính theo các cột số dư đầu kỳ (cột 1, 2), số phát sinh trong kỳ (cột 3, 4) trên Bảng cân đối số khoảng thời gian. Số liệu ở cột 5 và cột 6 được sử dụng để lập số dư cho kỳ sau.
READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Y Dược Cần Thơ | Vieclam116.vn

Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi lập bảng cân đối kế toán theo Thông tư 200:

  • Bảng cân đối tin tức đã được lập trên Tổng thư ký kỳ trước và bảng cân đối kế toán.
  • Trước khi lập bảng cân đối kế toán, báo cáo tài chính và tài khoản tổng hợp phải được hoàn thành; cần phải kiểm tra và so sánh số liệu giữa các lần ước tính.
  • Sau khi tất cả các dữ liệu liên quan đến dữ liệu đã được ghi lại, tổng số dư dữ liệu cần được thực hiện. Các số trong số dư cần ghi rõ số dư cần thiết: Tổng số dư Nợ (cột 1), Tổng số dư Nợ (cột 2), Tổng số dư Nợ (cột 3), Tổng số dư Nợ (cột 4), Tổng số dư Nợ (cột 5) Tổng số dư Có (cột 6).

>> Xem qua các loại sổ theo Thông tư 200 sau:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud