Mẫu bảng tính lương theo giờ chuẩn không cần chỉnh trong doanh nghiệp | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Cách lập kế hoạch phổ biến nhất hiện nay là tính lương theo giờ làm việc thực tế của nhân viên. Những nhiệm vụ phức tạp và khó khăn đó sẽ được đơn giản hóa ví dụ về các ví dụ về lịch trả lương theo giờ Những ngày này sẽ được thảo luận trong bài viết tiếp theo. Cùng nhau khám phá nhé!

Bảng thời gian là gì?

ví dụ về các ví dụ về lịch trả lương theo giờ
Hồ sơ nhân viên theo giờ

Bản ghi thời gian giống như một cuốn nhật ký ghi lại rõ ràng những ngày bạn đã làm việc trong mỗi tháng. Các ngày nghỉ, lễ, tết ​​của bạn đều sẽ được ghi lại trên file Excel, các mẫu này sẽ là cơ sở để doanh nghiệp quyết định mức lương phải trả cho người lao động.

Thông thường, bộ phận kế toán sẽ đảm nhận việc thực hiện và điều hành ví dụ về các ví dụ về lịch trả lương theo giờ các nhân viên.

? Xem thêm: Cách tính thưởng Tết doanh nghiệp

Dòng thời gian có quan trọng không?

Không có gì lạ khi mọi doanh nghiệp tạo ra một tệp tuyệt vời để tính toán lương cho nhân viên, một tổ chức lớn không hoạt động mà không mang lại kết quả. Ví dụ về lịch trả lương theo giờ để thực hiện các mục đích sau:

Mục đích của quản lý nguồn nhân lực

Tất cả các hành động của nhân viên như ngày làm việc, ngày nghỉ, thông tin bảo hiểm chung, v.v. có thể ảnh hưởng đến mức lương mà doanh nghiệp phải trả cho bạn. Vì vậy, bảng tính giờ được coi như một tập hồ sơ xác định chính xác mức lương của mỗi cá nhân.

Kỳ vọng chung và rõ ràng

mục đích của dòng thời gian
Thẻ chấm công hỗ trợ quản lý nhân viên tốt hơn

Hồ sơ báo cáo thời gian sẽ được lập trong hợp đồng lao động giữa nhà phát triển và nhân viên. Sau ví dụ về các ví dụ về lịch trả lương theo giờ, mọi thông tin sẽ được công khai cho nhân viên để giải quyết những thắc mắc phát sinh một cách rõ ràng. Nó đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người lao động.

? Xem thêm: Cách tính các khoản thanh toán và tiền thưởng vào ngày Quốc khánh 09/02

Mục đích lưu trữ và truy xuất dữ liệu khi cần thiết

Thẻ thời gian trước đây thường được làm thủ công, đôi khi bị lỗi và khó bảo quản được lâu, vì việc sưu tập thẻ thời gian sẽ ngày càng nhiều, điều đó không hề đơn giản.

Ngày nay, tất cả các hoạt động theo giờ của nhân viên đều được thực hiện thông qua các tệp Excel thích hợp, giúp người quản lý dễ dàng truy cập và xuất dữ liệu sang cơ sở dữ liệu doanh nghiệp tiêu chuẩn. Giảm thiểu những phức tạp do hệ thống lưu giữ thời gian cũ để lại.

Ví dụ về lịch trả lương theo giờ ngày hôm nay

ví dụ ví dụ excel tính lương theo giờ
Bảng thời gian tính theo giờ được biên dịch bởi tệp Excel

Hàng ngày, người chịu trách nhiệm duy trì thời gian cho nhân viên sẽ căn cứ vào thực tế và điền vào bảng lương theo giờ:

Tải xuống Mẫu thanh toán hàng giờ

Trong:

  • Cột A xác định từng nhân viên hiện đang được công ty, xí nghiệp tuyển dụng. Thường thì con số này là duy nhất, không con nào giống con nào.
  • Cột B ghi họ và tên của người lao động tương ứng với ký hiệu ở cột A.
  • Cột C thể hiện giới tính hiện tại của nhân viên trong doanh nghiệp, công ty.
  • Các cột từ 1 đến 31 liệt kê các ngày được tính giờ, từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng của tháng đó. Như vậy, cột IN là thời gian bắt đầu làm việc và cột OUT là thời gian sa thải nhân viên.
  • Dòng 32 ghi số giờ người lao động làm việc trong tháng đó.
  • Cột PHÚT GIỜ LÀM VIỆC sẽ tự động được thiết lập chuẩn, chính xác đến từng phút nhân viên đi muộn, hạn chế đi làm muộn.
  • Cột PHÚT SỚM nhất được tự động tính toán bằng cách sử dụng ước tính, tính toán số phút được sử dụng nhanh chóng cho mỗi nhân viên của công ty hoặc doanh nghiệp.

Giới hạn bảng lương theo giờ mẫu bằng Excel

Một số hạn chế của mẫu dòng thời gian Excel bao gồm:

Dễ dàng nhận ra lỗi hơn khi nhập và gửi dữ liệu

Nếu nhân viên không có trình độ tin học văn phòng thì việc nhập và xuất dữ liệu ra Excel sẽ rất khó khăn, nhất là đối với việc triển khai các mô hình tính lương. Điều này sẽ gây ra rất nhiều tổn thất.

Giới hạn khả năng kiểm soát

Một ví dụ về các ví dụ về lịch trả lương theo giờ do Excel thực hiện, giới hạn không được vượt quá 65.000 hàng trong tệp dữ liệu nên rất khó quản lý đối với các doanh nghiệp lớn.

Để khôi phục chỉ có một cách là tách thành các file Excel nhỏ để lưu dữ liệu cho từng bộ phận, tuy nhiên cách này lại gây cản trở trong việc lấy dữ liệu của nhân viên.

Quản lý nhân viên không phải là rất dễ dàng. Mong ví dụ về các ví dụ về lịch trả lương theo giờ Trên đây sẽ giúp ích được gì cho bạn, mong mọi công việc của bạn suôn sẻ!

READ  Mẫu, Quy Trình, Bảng Các Tiêu Chí Đánh Giá Nhân Viên | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud