Mẫu biên bản cảnh cáo | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Mẫu biên bản cảnh cáo nhân viên ngắn hạn, phù hợp với Luật lao động ★ Biên bản cảnh cáo nhân viên vi phạm trong công ty, xí nghiệp ★ Tải xuống miễn phí ★ File word có quy trình chuẩn bị trước ★ Thông tin khi lập biên bản cảnh cáo nhân viên

Biên bản cảnh cáo nhân viên - ViecLamVui

Cảnh báo nhân viên là gì?

Biên bản cảnh cáo nhân viên là biên bản được lập khi trong công ty, xí nghiệp có hành vi vi phạm kỷ luật nhân viên. Biên bản cảnh cáo là một biện pháp phòng ngừa và cũng là căn cứ để xử lý vi phạm, nhất là đối với những trường hợp nhân viên mắc lỗi nghiêm trọng hoặc bị nhắc nhở nhiều lần mà không có kinh nghiệm.

Khi lập biên bản cảnh cáo người lao động, công ty cần căn cứ vào nội quy công ty, thỏa thuận lao động, hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động giữa các bên thoả thuận áp dụng các biện pháp xử lý thích hợp và hợp pháp.

Tải xuống tệp cảnh báo mẫu Word

Văn hóa nơi công sở là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng một đội ngũ kỷ luật và tích cực. Vì vậy, nội quy và quy định của mỗi công ty là rất cần thiết để giúp nhân viên có ý thức làm việc đúng đắn, tôn trọng và tuân thủ nội quy của công ty.

Theo hướng dẫn riêng của từng công ty, xí nghiệp, nội quy công ty hợp danh sẽ được xây dựng kèm theo các hình thức kỷ luật phù hợp với mức độ vi phạm và hành vi sai trái của người lao động. Cảnh cáo nhân viên thường được đưa ra khi nhân viên phạm một lỗi nghiêm trọng hoặc tái phạm hành vi đã bị cảnh cáo nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

READ  Thông tin chi tiết về cách tính lương shipper lazada | Vieclam116.vn

Vậy làm cách nào để lập biên bản cảnh cáo được nhân viên thực hiện đúng quy trình? Em là nhân viên văn phòng Chịu trách nhiệm quản lý và nhân viên công ty, doanh nghiệp có thể tham khảo các mẫu biên bản sau cùng và sau đây trên website: thuê Internet ViecLamVui nhé.

Ví dụ này được viết vào tệp Word nên rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần tải xuống mẫu miễn phí từ 1001 thư viện Giấy mẫu ViecLamVui, sau đó sắp xếp các thông tin liên quan để có thể sử dụng một cách nhanh chóng, không mất nhiều thời gian gõ.

Xem thêm: Ví dụ, hồ sơ kỷ luật nhân viên

Thông báo biên bản cảnh cáo nhân viên

Dưới đây là một số chi tiết khi ghi cảnh báo vi phạm của một nhân viên với công ty như sau:

  • Dữ liệu quan trọng: Chỉ ban quản lý của công ty, doanh nghiệp hoặc nhóm hoặc người được ủy quyền trong công ty mới có thể tạo hồ sơ cảnh báo.
  • Chỉnh sửa số phút: Việc lưu trữ hồ sơ cần đưa vào hồ sơ hành chính để lập hồ sơ làm căn cứ xử lý kỷ luật nhân viên vi phạm.
  • Nội dung: Cần phải đảm bảo rằng những gì được cung cấp là có chủ đích và đúng, không có phép cộng hoặc phép trừ. Quan điểm của phạm nhân và những người có mặt tại thời điểm hành động phải được lắng nghe. Các thông tin liên quan phải được ghi rõ ràng, chính xác gồm: họ, tên, chức vụ, tình trạng việc làm của người vi phạm kỷ luật; thiệt hại do vi phạm gây ra, có thể được ghi lại bằng hình ảnh hoặc bằng chứng.
  • Sự kết luận: Ghi rõ quyết định của người có thẩm quyền về việc xử lý vụ việc làm cơ sở cho việc ủy ​​quyền của người lao động theo trình tự số không.
  • Chữ ký và con dấu: Các bên liên quan trong quá trình lập biên bản phòng ngừa, gồm: người ghi, người vi phạm, người chứng kiến, cán bộ hành chính phải ký xác minh trực tiếp vào biên bản, sau đó đóng dấu công ty. .
READ  Phần mềm quản lý bán hàng kiotviet những điều có thể bạn chưa biết | Vieclam116.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud