Mẫu CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm chuẩn nhất 2021 | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Những người lần đầu đi xin việc hoặc sinh viên mới ra trường sẽ rất khó viết CV. Vậy đâu là mẫu CV tốt nhất cho người chưa có kinh nghiệm? Cùng 123Job theo dõi chương ngay nhé.

CV của bạn là một trong những điều đầu tiên để biết bạn có được tuyển dụng hay không. Việc viết CV với những người đã có thâm niên xin việc hoặc kinh nghiệm làm việc sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tiên xin việc, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường, điều đó có thể rất khó khăn. Một CV có nội dung tốt sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời các câu hỏi phỏng vấn thông thường. Vậy đâu là thiết kế CV tốt nhất cho người chưa có kinh nghiệm? Bài sau sẽ trả lời câu hỏi này.

cv cho người chưa có kinh nghiệm

CV mẫu cho người chưa có kinh nghiệm

I. Cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

1. Giới thiệu

Mở đầu CV là phần giới thiệu. Trong phần này, bạn sẽ cho công ty biết những thông tin cơ bản về bạn. Thông tin trong phần này bao gồm: Họ và tên, tuổi, địa chỉ liên lạc, số điện thoại liên hệ, email.

Một điều nổi bật mà nhiều bạn không chú ý ở phần này của bức tranh thông tin. Bạn không nhất thiết phải dán ảnh đặc biệt vào CV của mình, tuy nhiên, nếu có ảnh, CV của bạn sẽ chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn. Hầu hết những người chưa có kinh nghiệm viết CV thường không sử dụng hình ảnh được sử dụng cho mẫu CV để trở nên nghiêm túc. Và bạn đã dùng ảnh giấy 3×4 để dán vào CV. Không phải như vậy của sự thật. Ảnh được sử dụng cho CV nên tôn trọng, không quá thô. Hình ảnh cũng có thể nói lên tính cách của bạn.

2, Mục tiêu cho việc làm

Sai lầm “phỏng đoán” của người tìm việc là cung cấp thông tin hợp lệ và không cụ thể, dẫn đến mất cơ hội tìm được công việc mơ ước, hoặc bạn tự biết có nhiều người đi xin việc và họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng, chủ đề miễn phí . Các mẫu CV trực tuyến rất thú vị và hấp dẫn, vì vậy hãy chuẩn bị thật cẩn thận. Một nhận xét quan trọng trong phỏng vấn cũng như cv xin việc được nhà tuyển dụng chú ý là mục tiêu công việc, hãy bỏ những câu trả lời như “Mục tiêu của tôi là có việc làm”, “Tôi cần tiền”,… sẽ “giúp ích” cho bạn. đi thẳng từ “bãi đậu xe”.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Gearment Inc | Vieclam116.vn

Tại đây bạn có thể thể hiện mục tiêu nghề nghiệp của mình bao gồm: mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn và mục tiêu 3-5 năm của bạn. Tham gia kỳ thi việc làm MBTI ngay bây giờ để xem mục tiêu nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách và nhu cầu nghề nghiệp của bạn.

Bạn có thể xem thêm các câu chuyện về mục tiêu nghề nghiệp để nắm được cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV hoặc phỏng vấn.

3. Tình trạng học vấn

Trong phần này bạn sẽ mô tả trường học và trường bạn đã theo học. Rồi đến năm tốt nghiệp. Đối với sinh viên đã tốt nghiệp, bạn có thể liệt kê các loại tốt nghiệp khác để nhà tuyển dụng xem xét.

4. Hiểu công việc

Phần này rất quan trọng nếu không muốn nói là phần quan trọng nhất của một bản sơ yếu lý lịch. Hầu hết những người chưa có kinh nghiệm viết CV, đặc biệt là sinh viên mới ra trường đều rất đau đầu trong lĩnh vực này. Câu hỏi bạn thường hỏi là “nếu tôi không làm việc ở đâu, tôi nên làm gì?”. Nếu đúng như vậy, bạn có thể ghi tên nơi bạn làm việc hoặc làm thêm.

Các khía cạnh khác trong lĩnh vực kinh nghiệm làm việc thường được thực hiện bởi các ứng viên của thời gian được phân bổ. Thông thường, hầu hết các bạn không nhận ra rằng họ sẽ liệt kê từ những công việc bạn làm thứ nhất, thứ hai … và vân vân. Tuyệt đối không! Bạn nên ghi lại danh sách từ những công việc gần đây nhất lên phía trước. Và nếu những công việc dưới 6 tháng, bạn nên hạn chế niêm yết. Chỉ là nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là người không thể gắn bó lâu dài với công ty của bạn.

5. Thành tích và phần thưởng

Thông thường, các mẫu CV dành cho người chưa có kinh nghiệm sẽ có kết quả và phần thưởng. Đây là cơ hội để bạn hồi tưởng lại kinh nghiệm làm việc của mình. Bạn có thể liệt kê các thành tích và giải thưởng từ các trường cao đẳng, hoặc các cuộc thi ở nước ngoài. Hãy nhớ rằng bạn chỉ được đề cập đến những gì liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển, và không đề cập đến tất cả mọi thứ, kể cả những nhãn không liên quan.

6. Tomai

Kỹ năng cũng là một phần quan trọng của CV. Từ những kỹ năng của bạn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn có phù hợp với vị trí mà họ muốn thuê hay không. Kỹ năng của bạn sẽ phụ thuộc vào công việc bạn đang ứng tuyển. Nội dung trong phần này có thể bao gồm: Ngoại ngữ, vi tính văn phòng, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm …

7. Sở thích

Phần sở thích thường có trong CV. Phần này không quan trọng lắm, nhất là để người quản lý hiểu rõ hơn về ứng viên. Nói không quan trọng nhưng bạn cũng cần viết lịch sự và chính xác.

Ví dụ cv cho người chưa có kinh nghiệm: Mẫu cv

Ngoài nội dung, bạn cũng nên chú ý đến hình thức của CV.

Đây là những điều cơ bản cần có trong CV, ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến hình thức. Với một bản CV in sẵn để gửi đến nhà tuyển dụng, bạn cần đảm bảo rằng giấy không được in ra. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các lỗi như chính tả, căn lề, viết hoa …

READ  Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất ngắn gọn, đơn giản | Vieclam116.vn

II. Viết CV cho người có kinh nghiệm, bạn cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Tại sao bạn gửi rất nhiều mẫu CV chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng mà không nhận được phản hồi? Có thể lý do chính đến từ cách CV của bạn không phù hợp, đặc biệt nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm, có lẽ nhiều câu hỏi như thế này thường xuất hiện trong đầu bạn: Viết CV bao nhiêu trang là đủ? Cách đăng CV xin việc? Những thông tin nào nên có trong CV và những thông tin nào không nên đưa vào?

Chỉ suy nghĩ mà không rèn luyện để tìm ra câu trả lời thì đúng là bạn mãi chạy những bước ngắn trên con đường dài mà không có kết quả. Hãy thay đổi ngay từ hôm nay, khi bạn đọc bài viết này, đây chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn – những người chưa có kinh nghiệm viết CV, ứng tuyển …

1. chiều dài thích hợp

Để truyền đạt chi phí của bạn một cách hiệu quả, CV của bạn nên dài khoảng 1 trang A4. Độ dài này đủ để bạn đưa ra một cách ngắn gọn, cụ thể và đi vào trọng điểm của vấn đề, tránh tạo cảm giác bức bối khi thông tin và trọng tâm quá dài.

Nói chung, chỉ mất 6 giây để đọc CV của bạn và đưa ra quyết định nhanh chóng để quyết định xem bạn có trúng tuyển hay không. Vậy bạn viết CV như thế nào để vượt qua 6 thử thách kép của nhân viên? Bạn sẽ cần viết chính xác và đầy đủ cùng những thông tin quan trọng để lọt vào mắt của giám khảo trong vòng 6 giây ngắn ngủi này.

2. Trả lời các câu hỏi “bắt buộc” từ người quản lý

Khi đọc CV, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhất đến 3 lĩnh vực: Bằng cấp, kinh nghiệm và kỹ năng. Thông tin bạn cung cấp trong ba mục sau đây sẽ cho nhà tuyển dụng biết liệu bạn có đủ điều kiện cho vị trí này hay không. Để “sắp xếp hợp lý” thông tin quan trọng nhất trong CV của bạn, bạn cần nghiên cứu rõ ràng mục tiêu của công ty cho vị trí này.

Tìm hiểu cách viết CV cho những người chưa có đủ kinh nghiệm

Tìm hiểu cách viết CV cho những người chưa có đủ kinh nghiệm

Tất nhiên, trong trường hợp bạn là một người chưa có kinh nghiệm, phần Dịch vụ thông tin sẽ rất thú vị. Thay vào đó, nhà tuyển dụng sẽ rất chú ý đến những kỹ năng bạn còn yếu cũng như sự hiểu biết của bạn về công việc mà bạn đang ứng tuyển.

3. Đó là một chính sách tập thể

CV bắt mắt công ty cần được trình bày đẹp và chuyên nghiệp, nên chọn những mẫu chữ đơn giản, dễ nhìn. Bạn có thể chọn font Arial, Times New Roman đều là những font phổ biến được sử dụng rộng rãi.

4. Gửi những sở thích của bạn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển?

Nhiều bạn đang băn khoăn không biết nên đưa sở thích nào vào CV để tận dụng tối đa phần này? Bạn chỉ nên đưa những gì bạn quan tâm vào CV khi nó có liên quan và có thể hỗ trợ công việc của bạn. Nếu niềm đam mê của bạn giúp bạn chiến thắng và đạt được thành tích trong các hoạt động phụ, và nó liên quan đến công việc, thì không có lý do gì để không đưa nó vào. Mặc dù có “một phần” kinh nghiệm, nhưng những giá trị đó sẽ giúp CV của bạn nổi bật.

READ  Đối tác là gì? Những điều cần biết về quan hệ đối tác | Vieclam116.vn

5. Đừng bỏ lỡ các hoạt động bổ sung

Kinh nghiệm làm việc là một trong những điều quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng quan tâm nhưng bạn chưa có kinh nghiệm. Vậy điều gì quan trọng có thể thay thế kinh nghiệm để “cứu vãn” tình hình?

Nếu bạn không có kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn đang ứng tuyển, bạn nên có kiến ​​thức để tạo ra một CV hoàn hảo ngoài các chi phí được mô tả ở trên. Sáng tạo ở đây có nghĩa là bạn biết cách chuyển những thứ không liên quan thành tài liệu có liên quan.

Hãy tận dụng quá trình học tập của bạn, những dự án nhỏ bạn đã làm ở trường đại học, hoặc công việc tình nguyện … hoặc bất cứ điều gì khác giúp bạn học hỏi và tích lũy những kỹ năng mới, phù hợp với hoàn cảnh mà bạn đang ứng tuyển. Biết cách hiểu các kỹ năng cần có trong CV của vị trí ứng tuyển để viết các kỹ năng kỹ thuật trong CV.

III. Những điều cần lưu ý khi viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

Chắc chắn bạn đã biết cách làm CV cho người chưa có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, ngay cả khi biết cách, bạn vẫn nên chú ý đến một vài chi tiết tuyệt vời mà chúng tôi sẽ trình bày cho bạn dưới đây. Chúng sẽ khiến CV của bạn trở nên hấp dẫn hơn, dễ đánh gục nhân viên!

1. Tập trung vào Thành tích và Thành tích

Như đã đề cập ở trên, sinh viên mới ra trường không có thế mạnh về kinh nghiệm làm việc, nhưng họ có thể sử dụng kết quả và chứng chỉ của mình để cải thiện! Bạn có thể liệt kê một học bổng mà bạn đã giành được, một giải thưởng trong một cuộc thi chuyên nghiệp hoặc một chứng chỉ nghề nghiệp.

2. Đừng quên thể hiện điểm mạnh của mình qua phần Kỹ năng

Bạn có điểm mạnh ở các kỹ năng yếu như giao tiếp, tầm nhìn, làm việc nhóm? Bạn có chuyên sâu về các kỹ năng chuyên môn như: thiết kế website, xây dựng thương hiệu …? Vì vậy, đừng che giấu tài năng của bạn mà hãy liệt kê tất cả chúng vào CV của bạn để nhà tuyển dụng biết rằng bạn là một viên kim cương trong quá trình chờ đợi để tỏa sáng!

Những điều cần lưu ý khi viết CV

Những điều cần lưu ý khi viết CV

3. Sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp

Không sử dụng các từ xúc phạm hoặc khó hiểu trong CV của bạn. Viết bằng dấu câu tiếng Việt và rút gọn câu, dễ hiểu. Phông chữ cho CV, bạn cũng nên chọn những loại chuyên nghiệp như Times New Roman hoặc Arial. Tuy chỉ là những việc nhỏ nhưng lại giúp bạn tạo dựng hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp trong mắt nhân viên đó!

4. Đừng nói dối hoặc bịa chuyện trong CV của bạn

Tất cả nhân viên đều là “người lớn tuổi” trên thế giới, vì vậy đừng nghĩ rằng bạn có thể “cải thiện” bản thân bằng cách “viết” ra những điều không đúng về bản thân. Họ có đủ can đảm để thấy rằng bạn đang nói dối và thực tế là họ sẽ không bao giờ đồng ý cho phép một người nói dối làm nhân viên trong công ty của họ.

IV. Sự kết luận

Ngày nay, bạn có thể lên các trang việc làm để tìm các mẫu CV Có rất nhiều trang web cũng cung cấp các mẫu CV cho người chưa có kinh nghiệm. Những mô hình này không chỉ đầy đủ về nội dung mà còn phải đẹp về hình thức. Tất cả những gì bạn phải làm là điền thông tin. Với biến thể trên, tôi hy vọng bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud