Mẫu mới nhất bảng kê mua hàng cập nhật | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Công việc kế toán – kiểm toán

1. Khái niệm về danh sách mua sắm

Danh sách mua sắm hay còn gọi là phiếu xuất kho là một trong những văn bản, tài liệu pháp lý được cấp cho một doanh nghiệp cụ thể về hoạt động xuất nhập khẩu, mua bán hàng hóa. Hiểu một cách đơn giản, nó là một loại tài liệu được lập khi chủ sở hữu là người mua (loại không cần phải mua khi bán) về thiết bị, vật tư, nguyên liệu, sản phẩm và dịch vụ để đưa lên website. Danh sách mua sắm bao gồm các công việc cơ bản, một bản ghi cung cấp quá trình tạo phiếu nhập kho cũng như tạo cách thanh toán vật tư, thiết bị, sản phẩm, …

Danh sách mua sắm là gì?

Hàng tồn kho (theo văn bản của Bộ Tài chính) thường là những bộ sổ sách như hóa đơn, tập tài liệu có tem, chỉ sử dụng được trong một năm. Trong sổ bán hàng, mỗi mặt hàng là một số cố định, được đánh số từ nhỏ nhất đến lớn nhất.

2. Điều kiện để sử dụng danh sách mua sắm không tính phí là gì?

Đây hầu như luôn là một câu hỏi lớn đối với các nhà bán lẻ, đặc biệt là nông dân hoặc các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu nông sản. Bên trong, hầu hết những người mua sắm là những người không có hóa đơn. Quy chế chi không được trừ. Trong các trường hợp sau, doanh nghiệp phải lập danh mục sản phẩm hoặc bảng tổng hợp chứng từ nếu muốn chứng minh số tiền này là chi phí:

+ Khi mua doanh nghiệp từ các chuyên gia sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản.

+ Khi doanh nghiệp mua của nghệ nhân các loại sản phẩm bằng đay, tre, cói, lá, … hoặc các vật liệu khác mà họ sử dụng từ các sản phẩm nông nghiệp.

READ  https://ketnoiviec.net/bai-viet/tong-hop-mau-so-do-to-chuc-cong-ty-pho-bien-danh-cho-doanh-nghiep-1157 | Vieclam116.vn

+ Khi doanh nghiệp mua của các cá nhân họ sử dụng vật liệu xây dựng như đất sét, đá, sỏi, cát, ..

+ Khi doanh nghiệp mua của các cá nhân đến lấy trực tiếp và thu gom các vật dụng như chai lọ, giấy, khăn giấy,… và bán lại.

+ Khi doanh nghiệp mua của các thành viên gia đình và cá nhân, họ không định mua bán tài sản.

+ Khi doanh nghiệp mua của chủ nhà, cá nhân với mục đích thương mại thì họ phải nộp thuế GTGT hàng hóa, dịch vụ.

Trong mọi trường hợp, danh sách mua sắm miễn phí sẽ được áp dụng

Cá nhân được đại diện với tư cách là người đại diện theo pháp luật hoặc cá nhân hoặc tổ chức giám đốc được ủy quyền, quyền biên tập và có thẩm quyền ký đơn đặt hàng. Do đó, những cá nhân này cũng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm pháp lý về loại tài liệu này và phải đảm bảo tính chính xác, trung thực và toàn vẹn. Hàng tồn kho, khi được thực hiện bởi các doanh nghiệp chuyên bán hàng hóa, cần được ghi vào chi phí được trừ.

Hãy nhớ rằng khoản khấu trừ này không yêu cầu chứng từ thanh toán không phải tiền mặt. Nếu giá hàng tồn kho cao hơn giá trị thị trường tại thời điểm đó, thuế hoặc thuế đơn vị phải dựa trên giá thị trường tại thời điểm sản phẩm được mua. dịch vụ thị trường kết hợp chi phí với chi phí trong quá trình đánh giá doanh thu thuế.

Tóm lại, nếu các doanh nghiệp chuyên mua tất cả các loại hàng hoá và dịch vụ từ các chủ sở hữu của họ, và không nhằm mục đích kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ này, thì việc sử dụng phương án này là rất thích hợp. danh sách mua hàng.

>>>> Cập nhật ngay thông tin tìm việc mỗi ngày với Timviec365. Xem ngay bây giờ nếu không bạn sẽ bỏ lỡ!

Kế toán doanh nghiệp thực hành

3. Hướng dẫn cách tạo danh sách mua sắm gần đây

Thông tin mua hàng là một tài liệu quan trọng, thường được sử dụng trong ngành thuế mua tài sản, thiết bị. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách viết báo cáo bán hàng. Đây là quy trình hướng dẫn bạn cách thực hiện biểu mẫu này:

READ  Your name - Tên của cậu là gì? TOP Anime Nhật Bản hay nhất mọi thời đại | Vieclam116.vn

– Ở phần tên đơn vị, phòng ban (bên trái danh sách mua hàng), bạn hãy điền đầy đủ thông tin, họ tên doanh nghiệp, công ty cũng như tên phòng ban đó.

– Trong trường Họ và tên khách hàng: người chịu trách nhiệm về khách hàng phải điền rõ ràng họ tên của mình vào trường này.

– Tại phòng, ban: người chịu trách nhiệm mua hàng cũng điền thông tin của phòng, ban nơi người chịu trách nhiệm mua hàng làm việc.

– Ở cột đầu tiên (cột A): đánh số khách hàng theo số lượng hàng đã bán.

– Tại cột thứ 2 (cột B): khách hàng điền các thông tin về tên mặt hàng, sản phẩm đó, mô tả sản phẩm, chất lượng của vật tư, thiết bị, nguyên vật liệu bán hàng.

– Tại cột thứ ba (cột C): nơi người chịu trách nhiệm mua hàng đã mua hàng hóa, dụng cụ, thiết bị này, ghi rõ tên địa chỉ (nơi mua).

Hướng dẫn cách lập danh sách mua sắm

>>> Tải trọn bộ mẫu danh sách mua sắm mới

Hãy nhanh tay mua hang.rar

– Tại cột thứ 4 (Cột D): ghi rõ đơn vị hàng hóa, sản phẩm có liên quan với nhau (Ví dụ: cái, mét, kg, …)

– Tại cột thứ năm (cột 1): khách hàng điền chính xác số lượng hàng hóa, sản phẩm, …

– Tại cột thứ năm (cột 2): người mua tính đơn giá và điền chính xác giá thành sản phẩm vào trường này. Nếu sai giá trị đơn vị sẽ dẫn đến việc so sánh sai số lượng.

– Ở cột cuối cùng (cột 3): khách hàng ước tính tổng lượng hàng đã mua. Trong phần này, người mua lấy món hàng nhân với đơn giá để ký gửi món hàng đó bằng tiền mặt.

– Đến phần tổng tiền (nằm gần cuối danh sách mua hàng): khách hàng cộng tổng số tiền đã tính vào phần tiền mặt của hàng hóa, vật tư, thiết bị đã mua. Nếu bạn gặp vấn đề với cạnh, hãy viết nó ra trong phần nhận xét.

READ  Mocha Là Gì? Đi Tìm Hương Vị Café Đầy Lôi Cuốn | Vieclam116.vn

Sau khi kê khai mua hàng, người chịu trách nhiệm mua hàng sẽ ký và ghi rõ họ tên, chuyển cho phòng kế toán và ban giám đốc ký duyệt.

4. Một số nhiệm vụ liên quan đến danh sách mua sắm

Như đã trả lời ở trên, chắc chắn chúng ta đã biết danh sách mua hàng Nó là gì và nó được viết như thế nào? Về vấn đề này, có những điều cần phải làm để sử dụng một báo cáo bán hàng. Hãy theo dõi để biết nhiều hơn sẽ đến!

4.1. Nhân viên Ban hang

Việc mua sắm của công nhân trong các doanh nghiệp nhập khẩu là một quá trình trực tiếp sử dụng danh sách bán hàng. Vì họ có nhiệm vụ cung cấp sản phẩm, vật tư, thiết bị cũng như công cụ phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Sau khi mua phải lập bảng kê sau khi mua nộp cho kho hoặc bộ phận thông tin để làm căn cứ lưu trữ, đồng thời cũng là căn cứ để lập phiếu nhập kho.

Danh sách mua sắm hoạt động

4.2. Thư ký

Ngoài nhân viên kinh doanh, kế toán là một công việc thường xuyên cần được phản ánh trong hồ sơ bán hàng và các bảng dữ liệu và báo cáo khác như: ví dụ danh sách các nhân viên được đào tạo, danh sách người tham gia phải đóng bảo hiểm chung, bảo hiểm y tế, danh sách những người chỉ tham gia bảo hiểm y tế, danh sách người lao động tham gia bảo hiểm phổ thông, bảo hiểm y tế, danh sách các đơn vị thuế quản lý không tham gia bảo hiểm tổng hợp, bảo hiểm y tế, danh sách các đơn vị yêu cầu thăm khám đột xuất, ví dụ chi phí lao động mỗi năm, thời gian biểu... Mặc dù họ không phải là người trực tiếp chịu trách nhiệm tạo danh sách mua sắm. Tuy nhiên, họ có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu số lượng, chất lượng, tình trạng thực tế của sản phẩm, vật tư, nguyên liệu để xác định danh sách mua sắm của nhân viên có được duyệt hay không.

Là một quy tắc được quy định và quan trọng trong ngành sản xuất, hy vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm được kiến ​​thức và cách viết. danh sách mua hàng. Nếu bạn cần mẫu đơn này thì click vào link bên dưới để tải về máy nhé!

Làm việc nhanh chóng

Tác giả: Timviec365.vn

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud