Màu Pantone là gì? 7 Thuật ngữ màu Pantone Designer cần biết | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong trường hợp tạo mẫu và in ấn, độ rõ nét và phân loại màu sắc là rất quan trọng. Vậy bạn có biết không? Màu Pantone là gì?? Những thuật ngữ nào liên quan đến hệ màu Pantone? Câu chuyện rất hay Tuyencongnhan.vn Những chia sẻ sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Màu Pantone là gì?
Bạn có biết màu Pantone?

► Màu Pantone là gì?

Màu Pantone là màu đầu tiên được pha trộn với các chi tiết rõ ràng, được dàn trải theo các quy tắc cụ thể – được sử dụng như bảng màu tiêu chuẩn được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế in ấn ngày nay. Dựa trên bảng màu Pantone, các nhà thiết kế hoặc kỹ thuật viên in ấn khác nhau có thể tra cứu và tạo ra các mô hình màu mà không cần liên hệ hoặc làm việc trực tiếp.

► Phần mềm màu Pantone

– Biểu tượng: sử dụng trong thiết kế đồ họa.

– Đồ trang trí và Tòa nhà: sử dụng ở nơi làm việc; dệt – nhuộm vải, da; thiết kế nội thất.

– Ngành công nghiệp: sản xuất nhựa, sơn, sơn điện trên thép.

Mặc dù đã trở thành một hệ thống phối màu trong ngành thiết kế và in ấn thế giới, nhưng phạm vi của Pantone’s chỉ giới hạn trong 300 mẫu màu và nếu sử dụng công nghệ hệ màu này thì chi phí sẽ cao hơn so với các phương pháp phối màu.

Màu Pantone là gì?
Bảng màu của Pantone gồm 300 mẫu màu

► 7 điều khoản về màu dành cho nhà thiết kế Pantone bạn cần biết

– Người hâm mộ nông trại

Fan deck (Quạt màu) là bảng màu – bao gồm các màu Pantone, được thiết kế theo kiểu dáng của một chiếc quạt giống như chiếc quạt của bạn hoặc chiếc quạt của bạn để người dùng dễ dàng so sánh – lựa chọn. Thiết kế của quạt không thay đổi nhiều theo thời gian nên giúp người dùng phân biệt bảng màu Pantone với các bảng màu khác.

– Cắt nó ra

Bìa sách là một cách để thiết kế bảng màu Pantone theo hình dạng một cuốn sách có thể xé được. Thay vì mang theo máy cưa màu, sách chip rất hữu ích khi bạn cần tách các màu mẫu để làm nổi bật màu sắc – để hỗ trợ công việc cụ thể của Nhà thiết kế.

Màu Pantone là gì?
Cuốn sách Chip là một ví dụ về cuốn sách màu Pantone

– PMS

PMS – Pantone Matching System là một phương pháp sắp xếp các màu Pantone bằng cách đặt tên các màu theo các thông số số. Khi máy in yêu cầu số PMS – có nghĩa là họ muốn biết số màu mà Pantone muốn sử dụng. Sau số PMS, nó thường đi kèm với chữ C (Tráng) hoặc U (Không tráng).

– C (Bìa)

Coated là cách thể hiện màu sắc được in trên giấy tráng (loại giấy có độ mịn, bóng đẹp) như máy in. Màu sơn thường sử dụng nhiều mực hơn, để hiển thị tốt hơn. Đó là lý do tại sao Nhà thiết kế nên chọn mua một bảng màu vừa vặn. Với mã màu, sau mã – sẽ có thêm chữ C. (122 C)

Màu Pantone là gì?
Chữ C sau bảng màu cho biết cách phối màu

– U (Không có vỏ bọc)

Màu chưa sơn là màu chưa sơn, được in trên giấy không có nắp đậy – nên không dễ bị lem mực, nếu không sẽ dễ bị lem mực lên trên, làm mất màu bản in. Với các màu chưa được chọn, sau khi màu đã được tô màu, một hình chữ U sẽ hiển thị (242 U).

– Lập kế hoạch chiến lược

Hướng dẫn Công thức là bảng công thức màu tiêu chuẩn của Pantone – với mã PMS và tỷ lệ hỗn hợp mực, bao gồm 1867 công thức màu đơn và không màu.

– Cầu màu

Color Bridge là một bảng màu hoàn chỉnh của Pantone bao gồm các quy tắc PMS, mực gốc và các giá trị CMYK, HEX và RGB. Khi kết hợp phương tiện in và kỹ thuật số, Color Bridge là một công cụ hữu ích.

Nếu bạn là sinh viên ngành Thiết kế hoặc ứng viên Tìm kiếm một công việc như một nghệ sĩ?, bạn cần hiểu “Màu Pantone là gì?”, thông tin liên quan đến các phối màu này. Lời giải thích là Tuyencongnhan.vn Chia sẻ bài viết trên, hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn.

Bệnh đa xơ cứng. Người lao động

READ  Mức lương trợ lý giám đốc và công việc cụ thể thường ngày | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud