Mẫu trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh thế nào là ấn tượng? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trả lời lời mời phỏng vấn bằng tiếng Anh Nó không chỉ là một phiếu trả lời mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng công việc của bạn. Đừng để câu trả lời của bạn ảnh hưởng đến yêu cầu của bạn.

Để đánh giá sự chuyên nghiệp và phù hợp của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển, nhà tuyển dụng phải có tầm nhìn và mục tiêu rộng. Do đó, bạn có tạo được ấn tượng hay không hoàn toàn dựa vào CV và các cuộc phỏng vấn. Nhưng nó cũng ảnh hưởng đến email được gửi đi.

1. Thư chấp nhận lời mời phỏng vấn

Nếu bạn tiếp tục muốn ứng tuyển vào một vị trí tốt hơn và mong muốn được phỏng vấn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy sự sẵn sàng và tâm đắc của bạn bằng một lá thư phản hồi lời mời phỏng vấn bằng tiếng Anh. Nhưng hãy nhớ chính xác và chuyên nghiệp như sau:

Chủ đề của tin nhắn

Đối với mỗi vị trí công việc, có rất nhiều người nộp đơn, và tất nhiên cũng có rất nhiều sách tham khảo giống như của bạn. Vì vậy, hãy viết thư và cú pháp của bạn rõ ràng: [tên vị trí ứng tuyển] – [tên bạn]. Việc bạn đặt một bức thư như vậy sẽ giúp ích cho công ty trong việc quản lý việc tuyển dụng.

READ  Nhân viên kinh doanh FPT làm gì? Kinh nghiệm làm việc tại FPT | Vieclam116.vn

Mối tình đầu

Chúng tôi thường sử dụng cấu trúc ”Thưa ông / bà”Ở đầu một cuốn sách bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, phương pháp đó nên được sử dụng nếu bạn không biết tên của nhân viên. Nếu bạn đã biết tên đầy đủ của nơi làm việc. Thể hiện sự tôn trọng bằng cách sử dụng cụm từ sau:

Thưa quý vị / bà [Tên nhà tuyển dụng]!

Lý do cuốn sách này được viết

Một số ví dụ về các câu nói tiếng Anh thú vị là:

 • Tôi muốn cảm ơn bạn đã xem xét đơn đăng ký của tôi cho trạng thái của …[vị trí bạn ứng tuyển] (Tôi đánh giá cao sự đánh giá của bạn cho đơn đăng ký của tôi cho vị trí …)
 • Tôi đã nhận được thông tin chi tiết về tình trạng của [vị trí bạn ứng tuyển] phỏng vấn với công ty của bạn. (Tôi đã nhận được thông tin chi tiết về cuộc phỏng vấn với công ty của bạn)
 • Tôi đã nhận được thông tin phỏng vấn trong biểu mẫu…[vị trí bạn ứng tuyển]. Tôi rất vui mừng khi nhận được cơ hội này từ công ty. (Tôi đã nhận được thông tin chi tiết về cuộc phỏng vấn cho vị trí…. Tôi rất vui mừng nhận được cơ hội này từ công ty.

Nêu mục đích của phản hồi

Tại thời điểm này, chúng tôi chấp nhận cuộc phỏng vấn vì vậy chúng tôi cần phải thể hiện một thái độ chuẩn bị kỹ lưỡng:

 • Tôi viết thư này để xác minh thông tin phỏng vấn … (Tôi viết thư này để xác minh thông tin phỏng vấn …)
 • Tôi có thể sẵn sàng phỏng vấn vài lần trong tuần … (Tôi có thể phỏng vấn trong tuần …)
 • Tôi đánh giá cao cơ hội và tôi mong được gặp (Giám đốc điều hành) vào (ngày) tại (thời điểm) tại văn phòng của bạn. (Tôi đánh giá cao cơ hội này và tôi mong được gặp (tuyển dụng người quản lý) tại văn phòng công ty ở đó.
READ  [Giải đáp] Cẩn thận là gì? Thói quen làm thay đổi cuộc đời bạn | Vieclam116.vn

Tình yêu cuối cùng

Giống như một bản tin, trả lời một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh cũng yêu cầu phần giới thiệu cuối cùng:

 • Tôi mong muốn được nghe từ bạn. (Tôi mong muốn được nghe từ bạn).
 • Trân trọng, (sử dụng khi lá thư sử dụng Dear Sir / Madame của bạn)
 • Trân trọng, (dùng ở đầu thư gửi Ông / Bà …)

[Ký tên]

2. Thư từ chối phỏng vấn

Trả lời lời mời phỏng vấn bằng tiếng Anh không chỉ được sử dụng để chấp nhận lời mời phỏng vấn mà còn được sử dụng để từ chối lời mời đó nếu bạn không cần.

Ngay cả khi bạn đã nộp xong CV và thư xin việc, phải mất một lúc nhà tuyển dụng mới gửi thư mời phỏng vấn hoặc bạn đã tìm được công việc khác phù hợp hơn. Trong trường hợp này, hầu hết các bạn thường im lặng. Tuy nhien, chung toi cung phai co nhung thong tin de khong duoc cong ty mong muon.

Một lá thư sa thải có hình thức giống như một sự chấp nhận. Chỉ có lý do là khác nhau. Hãy nói điều này:

 • Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem xét tôi cho vị trí của [vị trí ứng tuyển] và để mời tôi phỏng vấn công ty của tôi. Tuy nhiên, tôi muốn rút đơn đăng ký cho vị trí này)
 • Vị trí này là một cơ hội tuyệt vời. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi quyết định nhận một vị trí ở công ty khác. (Vị trí này là một cơ hội tuyệt vời. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi quyết định nhận một vị trí ở công ty khác)
READ  Mẫu biên bản đối chiếu công nợ tiếng Anh | Vieclam116.vn

3. Một số thông tin cần biết khi viết thông tin

Phản hồi không khó để viết, nhưng nếu bạn không chú ý đến một số điều dưới đây, nó cũng sẽ dẫn đến việc mất điểm trong một bức thư phản hồi không mong muốn:

 • Vui lòng trả lời thư ngay khi bạn nhận được thư mời phỏng vấn
 • Tránh viết sai chính tả, viết sai chính tả và sử dụng đúng thứ tự câu tiếng Anh.
 • Viết câu ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu. Nó không yêu cầu sử dụng các cấu trúc tiếng Anh phức tạp và các chi tiết thú vị.
 • Hãy nhớ đọc lại email của bạn sau khi bạn viết để đảm bảo bạn không mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn

Đây là mọi thứ bạn cần biết về cách viết thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh. Bạn có thể chọn một trong những cách trên để cải thiện phiếu trả lời của mình.

– HR Insider –
VietnamWorks – Trang web hẹn hò trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài đăng:
20.894

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud