Mẫu xây dựng mục tiêu KPI cá nhân chuẩn xác nhất hiện nay! | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Tìm việc

1. KPI là gì? Mục đích và mục tiêu xây dựng

1.1. Tổng quan về KPI

KPI là từ viết tắt của Key Performance, nghĩa là chỉ số đo lường hiệu suất có giá trị ước tính, cho biết mức độ hoàn thành công việc của nhân viên hay còn gọi là chất lượng của công ty, đạt được các mục tiêu mà công ty đề ra. Mỗi dự án sẽ có một phổ KPI và mỗi trạng thái sẽ khác nhau tùy thuộc vào tính chất công việc, tình trạng và khả năng của người vận hành phổ KPI.

KPI dành cho nhân viên cấp cao sẽ khác với KPI dành cho nhân viên thông thường, những KPI này có thể tập trung vào hiệu quả kinh doanh, trong khi KPI của nhân viên tiêu chuẩn tập trung vào hoạt động, kết quả. quá trình làm việc như bán hàng, tiếp thị, giúp đỡ người khác hoặc tuyển dụng nhân viên.

Xem thêm: Ví dụ về thí nghiệm

1.2. Mục đích của việc sử dụng KPI trong việc đánh giá các chỉ số

Việc xác định hiệu quả hoạt động của các chỉ số hiệu quả là rất khó từ hành động đến KPI, chủ doanh nghiệp sẽ có được thước đo tốt cho mục tiêu cũng như kết quả của doanh nghiệp.

Còn KPI thì sao?  Mục đích và mục tiêu của việc xây dựng mô hình KPI cụ thể

Vì vậy, để tiếp tục xây dựng hệ thống xây dựng thương hiệu cần biết cách đánh giá hiệu quả. Để làm được điều đó, trước hết chúng ta phải hiểu tại sao lại sử dụng FDI. Dưới đây là một số mục đích của việc sử dụng hệ thống xếp hạng FDI:

– Đầu tiên có thể thấy rằng, bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng muốn đảm bảo hoàn thành tốt công việc của nhân viên theo bảng mô tả công việc của vị trí tuyển dụng cần đảm bảo cho từng người trong công ty.

READ  https://www.careerlink.vn/viec-lam-cua/cong-ty-co-phan-diligo-holdings/186418 | Vieclam116.vn

– Các chỉ số đánh giá sẽ đảm bảo mức độ cao, dữ liệu có thể đo lường được. Điều này sẽ giúp cải thiện đánh giá hiệu suất.

– Việc sử dụng KPI góp phần đánh giá mọi vấn đề liên quan đến hoạt động một cách rõ ràng, ngắn gọn, cụ thể, chính xác và hiệu quả.

Xem thêm: Hợp đồng đào tạo liên kết

1.3. Mục tiêu hoặc KPI

Là một công cụ dùng để đánh giá các chỉ số, do đó khi xây dựng hệ thống KPI, các nhà quản lý luôn cố gắng đạt được và đảm bảo các tiêu chí SMART sau:

+ S – Special: Đặc biệt

+ M – Measure: Đo lường

+ A – Có thể đạt được: Có sẵn

+ R – Money: Tiền

+ T – Timbound: Có một khoảnh khắc đặc biệt

Tuy nhiên, chúng không bắt buộc khi xây dựng KPI, nhưng muốn đạt chất lượng cao, bạn cần xây dựng hệ thống KPIs theo tiêu chuẩn SMART.

Xem thêm: Tình trạng của quyết định được đệ trình để đào tạo

2. Lợi ích của việc xây dựng mục tiêu KPI cá nhân

Đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên để có thể theo dõi quá trình làm việc của các cá nhân trong công ty là vấn đề mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng quan tâm. Đây cũng là lý do tại sao họ nhìn vào KPI. Dưới đây là một số KPI hữu ích cho doanh nghiệp:

– Đo lường mục tiêu của bạn

Ví dụ dưới đây có thể được thực hiện để bạn có thể hình dung sự hữu ích của việc đo lường mục tiêu đó: nếu mục tiêu của một công ty hoặc một đơn vị điển hình là đạt được một lượng công việc nhất định mà họ đã mua. Với KPI, bạn có thể thấy lỗi của mình ở đâu và đưa ra lựa chọn phù hợp để đạt được mục tiêu nhanh hơn.

– Tạo môi trường học tập

Bằng cách sử dụng KPI, bạn có thể tạo ra một môi trường học tập trong công ty của mình. Theo nghiên cứu, việc tạo dữ liệu thông qua việc sử dụng đo lường KPI giúp các doanh nghiệp thực hiện các cuộc trò chuyện có ý nghĩa.

– Nhận thông tin có giá trị về thời gian

Có thể nói FPI được xem như một cái nhìn tổng thể về hiệu quả hoạt động của công ty. Khi doanh nghiệp hoạt động trong môi trường cạnh tranh, thông tin đó đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực đánh bại đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp.

Lợi ích của việc xây dựng mục tiêu KPI cá nhân

– Khuyến khích tinh thần trách nhiệm

Nếu không có số liệu thống kê từ hệ thống KPI, doanh nghiệp sẽ khó đưa ra quyết định về nhân viên trong quá trình đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên. Bạn có thể tạo ấn tượng rằng một nhân viên kéo theo chất lượng, không cung cấp mức hiệu suất cao, nhưng không có bằng chứng so sánh.

READ  Giáo trình thương mại điện tử PDF | Vieclam116.vn

Với việc sử dụng KPI sẽ khuyến khích mọi nhân viên trong công ty có tinh thần trách nhiệm với người lao động cũng như người sử dụng lao động.

>>> Chạy bản demo trình tạo KPI miễn phí tại đây

Mục tiêu KPI của canan.rar vừa đạt được

3. Các loại mô hình xây dựng KPI cụ thể

3.1. Lưu ý đặt KPI mẫu cho bộ phận

Khi đặt mô hình KPI cấp bộ phận, doanh nghiệp cần cân nhắc những điều sau:

– Tình trạng chuyên môn của bộ phận: các đặc điểm liên quan đến các kỹ năng chuyên môn của bộ phận như nhân sự, marketing, tài chính, quản lý nhân sự hay chăm sóc khách hàng, … các lĩnh vực KPI chính của từng bộ phận.

– Các bộ khi lập kế hoạch công việc, phương pháp KPI nên tham khảo ý kiến ​​của nhau, nhận được sự tư vấn và góp ý của nhau. Bởi không ai có thể hiểu hết được tiềm năng của tất cả đàn ông. Việc xây dựng KPI cùng nhau sẽ là câu trả lời tốt nhất cho “đúng người, đúng việc, đúng tài năng”.

Xem thêm: Các chương trình đào tạo tại nhà mẫu

3.2. Một số ví dụ là KPI của bộ phận

3.2.1. KPIs mô hình phòng nhân sự

Các lĩnh vực KPI chính:

– Xét tuyển: hiển thị chi phí và thời gian cho từng vị trí, tỷ lệ nhân viên mới so với số nhân viên, số lượng CV nhận được trên cầu, tỷ lệ phỏng vấn được thực hiện trong số lượng CV, …

– Đào tạo: tỷ lệ lao động được đào tạo trong số lượng lao động, các chỉ số hài lòng của người lao động sau đào tạo, chi phí đào tạo so với tổng tiền lương, giờ đào tạo cho người lao động, …

– Ngoài ra còn nhiều chỉ số khác như lòng trung thành của nhân viên, chất lượng công việc, sự an toàn của nhân viên …

Công việc nhân sự

KPI mô hình phòng nhân sự - mô hình thiết lập mục tiêu cá nhân

3.2.2. Mô hình KPI cho bộ phận CNTT

– Tiêu chí về dịch vụ hỗ trợ: tỷ lệ quản lý ban đầu, tỷ lệ khiếu nại nội bộ, …

– Các chỉ tiêu về sử dụng hệ thống: thời gian trung bình để giải quyết sự cố, thời gian ước tính lỗi do hỏng hóc, tỷ lệ tái diễn sự cố trong tổng số ‘khi gặp sự cố …

– Các chỉ tiêu tài chính liên quan khác: độ chính xác của ước tính dịch vụ CNTT, tỷ lệ tiết kiệm nhờ ứng dụng CNTT, …

READ  https://www.vndirect.com.vn/trai-nghiem-mobile-app-vndirect/?utm_source=banner_homepage | Vieclam116.vn

>>> Tải mô hình KPI miễn phí tại đây

Các tệp mẫu để xây dựng các KPI cụ thể

Mục tiêu KPI của canan.rar vừa đạt được

3.3. Các mô hình cho các KPI cụ thể là gì?

3.3.1. Nội dung được cung cấp trong ví dụ Mục tiêu KPI

Việc tạo các mục tiêu KPI cụ thể giúp các cá nhân có các thước đo để đánh giá hiệu quả công việc, là công cụ để đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động thông qua dữ liệu, thước đo và điểm chuẩn. Từ đó, nó có thể phản ánh kết quả hoạt động của tổ chức, bộ phận, cá nhân.

Để xây dựng một bảng mục tiêu KPI cụ thể cũng được xác định bằng văn bản, mỗi mục tiêu bắt buộc phải tuân theo việc nộp toàn bộ tài liệu hướng dẫn nhân sự.

Thích khi nào trái tim của công việc thì bạn cần tìm hiểu những gì có trong sơ yếu lý lịch, lúc này khi đi làm bạn cần nhớ cách xây dựng KPI cá nhân để đánh giá hiệu quả công việc của mình.

Giới thiệu: Từ bỏ Quốc gia; tên công ty, đơn vị, tên kịch bản, thời gian bắt đầu mục tiêu. Người thực hiện Mục tiêu KPI được yêu cầu nêu rõ họ tên của mình, bộ phận làm việc; Tên

Nội dung: Bạn cần đánh dấu những điều sau:

Nội dung được cung cấp trong ví dụ Mục tiêu KPI

+ Phân tích KPI.

Nhân danh tác phẩm

Giảm giá

Đảm bảo tốt

Tuân thủ các quy tắc và quy định tốt

Thêm vào đó:

+ Sức mạnh đóng góp: Kiến thức; Tomai; Hành vi

Sau đó, thêm% hoạt động so với mục tiêu của các phân mục phụ này để tạo ra tổng số% công việc đã hoàn thành.

Phần cuối cùng: Bao gồm chữ ký của các nhà nghiên cứu và người đánh giá được ủy quyền

Xem thêm: biên bản đào tạo nội bộ

3.3.2. KPI mẫu cho cá nhân

Timviec365 giúp bạn các mô hình KPI cụ thể Để biết thông tin và lựa chọn của bạn!

Mục tiêu KPI của canan.rar vừa đạt được

4. Thông tin bằng văn bản lập mô hình các mục tiêu KPI cụ thể

Khi viết KPI, bạn nên chú ý những ý sau. Trước tiên, bạn cần xem xét liệu doanh nghiệp hoặc các mục tiêu của bạn có đáp ứng được các nhu cầu chính hay không. Từ đó, sắp xếp các KPI theo những gì bạn đã thiết lập. Xác định và viết mục tiêu là một trong những bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình phát triển KPI. Từ mục tiêu này, mọi người sẽ được tổ chức và hoạch định cách thức làm việc để đạt được mục tiêu đó.

Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo rằng các mục tiêu bạn đã đặt ra có thể đạt được hoặc nhóm của bạn có thể đạt được chúng. Nếu không sẽ dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi và nhu cầu làm việc năng suất sẽ không được như lúc đầu.

Thông tin khi viết một bộ mẫu gồm các mục tiêu KPI cụ thể

Bạn cũng cần liên tục theo dõi KPI của riêng mình hoặc KPI của doanh nghiệp để quản lý các vấn đề kinh doanh. Việc giám sát này rất quan trọng, vì vậy bạn có thể đánh giá sự tiến bộ và thành công của mình khi bạn phát triển KPI từ đầu.

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu thêm về KPI lập mô hình, đồng thời sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc sử dụng KPI lập mô hình.

Hành chính – văn phòng

Tác giả: Timviec365.vn

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud