M&E là gì? Các kỹ năng quan trọng nhất của một kỹ sư M&E – | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

M&E không còn quá xa lạ với dân cơ điện, một công việc được cho là thú vui của cánh mày râu. Nếu bạn muốn biết M&E là gì, hãy theo chân JobsGO để tìm hiểu.

1. Tìm hiểu M&E là gì? Ý tưởng xung quanh M&E

1.1. Tôi là cái gì?

M&E là viết tắt của Mechanical and Electrical, dịch sang tiếng Việt là cơ – điện. Đó là lý do tại sao mọi người thường gọi M&E được viết tắt là kỹ thuật điện. Có thể nói, Cơ điện luôn đóng một vai trò quan trọng trong xây dựng khi mỗi công trình đều có hai phần: được xây dựng và điện tử.

Tôi là cái gì?
Tôi là cái gì?

Hệ thống cơ điện gồm hai thành phần là điện và máy móc trong thi công và xây dựng. Hệ thống này được chia thành 5 phần như sau:

  • Hệ thống P&S
  • Hệ thống HVAC
  • Sức mạnh hệ thống
  • Các biện pháp phòng cháy chữa cháy
  • Phong cách phòng sạch

1.2. Ý tưởng liên quan

Ngoài khái niệm về M&E, bạn cũng cần hiểu rõ hơn về các khái niệm xung quanh nó, đặc biệt là đối với những ai đang theo đuổi lĩnh vực này, nơi mà kiến ​​thức lại càng quan trọng.

Như vậy với những thông tin trên các bạn đã hiểu rõ hơn về công trình tôi xây dựng và giám sát cơ điện là gì? Tuy nhiên, đừng vội bỏ bài viết, hãy theo dõi các phần khác để biết thêm thông tin về nghề M&E.

? Xem thêm: Mô tả công việc Giám sát M&E

2. Nghề M&E – Tiêu chuẩn công việc mới

Có thể thấy, hiện nay, việc xây dựng khu đất đang được tạo điều kiện thuận lợi, hầu hết các công trình đang được cấp vốn và xây dựng trên địa bàn các quận. Đặc biệt, nhiều công trình phải sử dụng hệ thống cơ điện, từ đơn vị công trình, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, thương mại đến các công trình công cộng như sân bay, chung cư, các công trình khác, …. nên không thể không có một kỹ sư cơ điện. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cho các nhân viên trong doanh nghiệp này.

Cơ hội kỹ thuật M&E đang mở rộng không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài, đặc biệt là tại thị trường Nhật Bản. Với điều kiện này, bạn sẽ nhận được mức lương khoảng 180.000 yên / tháng, cũng có thể cao hơn nếu bạn làm việc tốt. Nhưng nếu bạn chọn thị trường Nhật Bản, cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tìm Chứng chỉ tiếng Nhật N4 trở lên. Đây là một trong những tiêu chí để tham gia vào môi trường này.

Tôi là cái gì?
Nghề M&E – Tiêu chuẩn công việc mới

Tại Việt Nam, giám sát kỹ thuật cơ điện sẽ có mức lương dao động từ 10 đến 20 triệu đồng / tháng. Đây là mức thu nhập cao nên được đánh giá là một công việc ổn định.

Như vậy có thể thấy, nghề Cơ điện đang dần chiếm được cảm tình của người lao động. Vì cơ hội việc làm được mở rộng hơn và mang lại thu nhập ổn định.

3. Nhu cầu của kỹ sư M&E là gì?

Để có thể trở thành một kỹ sư M&E chuyên nghiệp và đạt được mức lương như yêu cầu, bạn nhất định phải tích lũy cho mình 3 kỹ năng cần thiết:

3.1. Kiến thức cơ bản về M&E

Tất nhiên, để bạn trở thành một kỹ sư M&E chuyên nghiệp, bạn phải có hiểu biết về cơ điện, hiểu biết vững chắc về khái niệm hệ thống điện, điện tử và ME. Tùy thuộc vào hướng dẫn đầu tiên, bạn có thể chọn đi sâu vào mảng M hoặc E. Ngoài kinh nghiệm thì việc tạo mẫu và thi công là rất quan trọng và không thể không kể đến.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết đọc sách, biết thiết kế bản vẽ và so sánh nhiều công trình.

? Xem thêm: Mô tả công việc Kỹ thuật M&E

3.2. Có trình độ ngoại ngữ

Với sự phát triển và hội nhập hiện nay, các tiêu chuẩn bên ngoài đang được sử dụng trong nhiều công trình. Vì vậy, các kỹ sư ME cần phải có kỹ năng về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Nếu bạn muốn làm việc trong một công ty Nhật Bản, hãy học tiếng Nhật. Khả năng ngoại ngữ cũng là một phần giúp bạn đạt được mức lương mong đợi đó.

Tôi là cái gì?
Kỹ sư M&E cần những gì?

3.3. Kỹ năng quản lý phần mềm

Đối với công việc của mình, các kỹ sư M&E thường sử dụng phần mềm để tính toán hệ thống thoát nước, tính toán đường ống dẫn gas, tính toán điện lạnh, v.v. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả.

Vậy là bạn đã biết 3 kỹ năng quan trọng nhất cho kỹ thuật M&E là gì rồi phải không? Ngoài những kỹ năng này, bạn cũng nên trau dồi kinh nghiệm để trở thành một kỹ sư giám sát điện chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang muốn tìm việc làm kỹ sư M&E, hãy nhanh chóng truy cập vào website Jobsgo.vn để tìm kiếm thông tin về việc làm và công ty. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu M&E là gì và những vấn đề xung quanh M&E.

? Tham khảo tại: Thù lao của giám sát M&E hiện tại

READ  Mức lương giám đốc điều hành hiện nay | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud