“Mẹo” nêu ưu nhược điểm của bản thân thuyết phục nhà tuyển dụng | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Một trong những mối quan tâm lớn nhất trong quá trình tìm việc là khi bạn yêu cầu nhà tuyển dụng nêu ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong một cuộc phỏng vấn.

Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi như “Một trong những điểm yếu của bạn là gì?” hoặc “Sức mạnh lớn nhất của bạn là gì?” trong nhiều cuộc phỏng vấn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn phải chuẩn bị những phản ứng chu đáo để tạo thiện cảm với sếp. Nói cách khác, với một chút chuẩn bị, bạn có thể học các kỹ năng giao tiếp: phô diễn điểm mạnh của bạn mà không phải tâng bốc và nói về điểm yếu của bạn mà không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng chúng. Kiểm tra một số mẹo dưới đây.

Tại sao người phỏng vấn yêu cầu bạn nêu ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn?

Trước khi bắt đầu chuẩn bị câu trả lời, bạn cần hiểu tại sao người phỏng vấn lại hỏi những câu hỏi tích cực và tiêu cực này ngay từ đầu và họ mong đợi điều gì ở đó.

Tất cả các cuộc phỏng vấn đều nhằm tìm hiểu ứng viên để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Trong nhiều trường hợp, điểm mạnh và điểm yếu mà bạn đề cập ít quan trọng hơn cách bạn giao tiếp. Đôi khi nhân viên không nhớ rất rõ tất cả các câu trả lời. Điều này không có nghĩa là các câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu là không quan trọng, nhưng đó là cách để cơ quan có thẩm quyền tìm hiểu thêm về bạn hơn là điểm mạnh hoặc điểm yếu của bạn. Nói cách khác, họ đang cố gắng hiểu bạn là ai và bạn thực hiện vai trò của mình như thế nào.

Bạn có phải là một người trung thực? Bạn có biết mình không? Bạn có thể làm việc chuyên nghiệp không? Bạn có phải là người mà họ có thể trò chuyện về các công ty đang phát triển và đang phát triển không? Bạn có cố gắng cải thiện nhiều nhất có thể để nhận được những thông tin hữu ích? Cách bạn thể hiện điểm mạnh và điểm yếu của mình sẽ cho người phỏng vấn biết câu trả lời cho nhiều điều khác, và điều đó rất quan trọng.

READ  Tổng hợp mức lương nhân viên ngân hàng Vietcombank | Vieclam116.vn

Tôi nên tập trung vào những điểm mạnh và điểm yếu nào?

Điều kiện tốt của riêng bạn

Nói chung, bạn nên tập trung vào những kỹ năng còn yếu khi nói về điểm mạnh. Có nhiều cách nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu về những kỹ năng khó như những công việc trước đây, nhưng những kỹ năng còn yếu, bạn cần kể cho họ một câu chuyện.

Một số khía cạnh tích cực bạn nên liệt kê như giao tiếp tốt, làm việc nhóm, khả năng quản lý thời gian, giải quyết xung đột, làm việc tốt khi bị căng thẳng… Tùy theo công việc, bạn cũng có thể đưa vào các kỹ năng. kỹ năng …

Những điểm yếu của tôi

Ai cũng có điểm yếu, vì vậy bạn phải trả lời câu hỏi một cách chính xác. Một phản hồi thẳng thắn sẽ cho nhân viên biết rằng bạn có thể làm việc trên con đường phát triển của mình đồng thời thể hiện tính tự kỷ luật và tính chính trực. Một số điểm yếu phổ biến trong công việc bao gồm mong muốn kiểm soát mọi khía cạnh của tình huống, trì hoãn, không kiểm soát được bản thân dẫn đến kiệt sức, thiếu kiên nhẫn, v.v. trong một chương trình cụ thể hoặc mắc nhiều lỗi chính tả … nhưng chỉ khi chúng không thực sự cần thiết cho đơn xin việc.

Một số mẹo cần ghi nhớ khi nêu điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Trung thực

Một trong những điều quan trọng nhất khi tiết lộ điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong một cuộc phỏng vấn là sự trung thực. Một câu trả lời trung thực sẽ có ý nghĩa nhưng một câu trả lời chung chung và phóng đại sẽ cho điều ngược lại.

Nhà tuyển dụng không muốn thuê một người vô hình và có những phẩm chất quan trọng để thực hiện công việc. Bạn sẽ là một nhân viên tốt hơn nếu bạn có thể hiểu và sử dụng điểm mạnh của mình trong khi sửa chữa điểm yếu của mình. Do đó, bạn cần thể hiện trong cuộc phỏng vấn rằng bạn hiểu rõ bản thân.

READ  Setup Là Gì? Quy Trình Setup Bàn Tiệc Kiểu Âu, Á, Buffet | Vieclam116.vn

Cho ví dụ cụ thể

Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi đưa ra các ví dụ cụ thể khi bạn tiết lộ điểm mạnh và điểm yếu của mình trong một cuộc phỏng vấn. Nó giúp ghi lại câu trả lời. Chỉ những ý tưởng và tình huống tốt hơn thông qua một câu chuyện. Nếu bạn có thể kể một câu chuyện để hỗ trợ những điểm mạnh và điểm yếu của mình, điều đó luôn hữu ích.

Nếu bạn muốn đề cập đến khả năng làm việc dưới áp lực trong môi trường có nhịp độ nhanh, bạn có thể cho công ty biết khi nào bạn phải thay đổi tầm nhìn khi kế hoạch thay đổi vào phút cuối. Việc chia sẻ một ví dụ thực tế không chỉ thể hiện phản ứng của bạn mà còn khiến khán giả cảm nhận được sự trung thành và tận tâm của bạn.

Viết một bài học hoặc thông tin chi tiết khác

Một câu trả lời trung thực và các ví dụ cá nhân là một khởi đầu tốt, nhưng chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn sẽ không hoàn hảo nếu không thêm bài học. Ví dụ, khi nói về một thế mạnh, hãy cho công ty biết nó sẽ hoạt động như thế nào trong tình huống bạn đang ứng tuyển. Điều này sẽ khiến bạn thậm chí còn hạnh phúc hơn.

Ngắn và ngắn

Giữ câu trả lời của bạn ngắn gọn và tập trung vào một hoặc hai điểm mạnh hoặc điểm yếu, tùy thuộc vào cách bạn đặt câu hỏi. Đừng nghĩ về số lượng mà hãy tập trung vào lòng tốt. Đừng chỉ nói những gì bạn cho là tốt hoặc xấu mà không giải thích thêm điều gì đó. Thay vào đó, hãy cuộn xuống và đi đến phần chi tiết.

READ  Starbucks là gì? Học được gì từ thương hiệu coffee nổi tiếng bậc nhất thế giới | Vieclam116.vn

Một số điều nên tránh khi bạn đề cập đến điểm mạnh và điểm yếu của mình

· Đừng khoe khoang

· Đừng đánh giá thấp bản thân vì những điểm yếu của bạn

· Không đưa ra các ví dụ không liên quan

Đừng đưa ra những ví dụ gây nghi ngờ về thẩm quyền

Một số ví dụ là khi bạn chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của mình

Chất lượng: quản lý thời gian

“Là một nhà tiếp thị, tôi phải lên kế hoạch cho việc mở các chương trình khuyến mãi, chuẩn bị cho chương trình khuyến mại và kích thích sự quan tâm của công chúng đến các sản phẩm trước khi chúng tung ra thị trường. Tôi sẽ lên kế hoạch chi tiết các bước cho tất cả các quảng cáo trước khi bắt đầu, bao gồm Lên lịch cho những công việc nhỏ nhất. Kỹ năng này đã giúp tôi quảng bá sản phẩm XYZ, công việc khó nhất mà tôi từng làm khi còn ở công ty đầu tiên.

Xấu: Trì hoãn

Điều này xảy ra khi tôi đang thực hiện một dự án lớn và tăng số lượng công việc tôi có thể làm trong một khoảng thời gian giới hạn. Cuối cùng thì tôi cũng đã hoàn thành công việc, nhưng rất quan tâm đến các đối tác của tôi và ông chủ. Sau đó, tôi bắt đầu học thêm về kỹ năng quản lý thời gian từ những người có kinh nghiệm ở nơi làm việc và tôi bắt đầu tạo thông tin chi tiết trước hàng tuần hoặc hàng tháng. Hiện tại, tôi vẫn đang cố gắng có những thói quen đơn giản và dễ làm theo nhưng tôi rất vui khi thấy rằng chúng giúp tôi làm việc chăm chỉ hơn và chăm chỉ hơn. A.

Nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn có thể khó khăn, nhưng đừng quá căng thẳng. Với sự chuẩn bị thích hợp, bạn sẽ dễ dàng vượt qua.

Huỳnh Trâm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud